Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
EPG จับมือ FIBO KMUTT ยกระดับองค์กรด้วย AI - TTB โชว์ผลงานช่วยลูกหนี้ วงเงินกว่า 4 หมื่นล.
MAI
MMM คว้าบริหารงานขายแก่ "ทรัพย์พล กรุ๊ป" 1,195 ล้านบ.
IPO
TEBP พร้อมระดมทุนเข้า mai ขาย IPO 90 ล้านหุ้น
บล./บลจ
กบข. เปิด “แผนการลงทุนตามหลักชะรีอะฮ์”
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กรุงศรี วางกรอบเงินบาท 31.25-31.65 ตลาดเบาบางรับคริสต์มาส
การค้า - พาณิชย์
SME D Bank ลดดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.15% เติมสภาพคล่อง SME
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SCB EIC ส่องปริมาณการใช้น้ำมันหดตัว ฉุดธุรกิจน้ำมัน
คมนาคม - โลจิสติกส์
LEO จับมือ สวนสุนันทา ปั้นนักศึกษาทุนโลจิสติกส์รุ่นที่ 3
แบงก์ - นอนแบงก์
TTB โชว์ผลงานช่วยลูกหนี้วงเงินรวมกว่า 4 หมื่นลบ.
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SAWAD ส่งมาตรการ “พักชำระเงินต้น” ช่วยลูกค้าประสบอุทกภัยภาคใต้
SMEs - Startup
SCBX ยื่นจดสิทธิบัตร 3 นวัตกรรมสำคัญด้าน AI
ประกันภัย - ประกันชีวิต
TQM มอบประกันภัยอุบัติเหตุฟรี รับเทศกาลปีใหม่
รถยนต์
AJA จับมือพันธมิตรจีน ขับเคลื่อนอุตฯ พลังงานสะอาด
ท่องเที่ยว
TAGTHAi จับมือ BEM หนุนเส้นทางท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม
อสังหาริมทรัพย์
SAM ประเดิมปี 69 เปิดประมูลบ้าน - ทรัพย์เพื่อการลงทุน มูลค่ารวม 165 ลบ.
การตลาด
ATLAS ผนึก Shopee Food เติมความสุขทุกออเดอร์
CSR
SCBX ยื่นจดสิทธิบัตร 3 นวัตกรรมสำคัญด้าน AI
Information
PROUD คว้า SET ESG Ratings 2568 ระดับ “A”
Gossip
FVC ปิดฉาก “Food Equipment Clearance Sales 2025”
Entertainment
ออมสิน เดินหน้ายกระดับผู้ประกอบการ SMEs
สกุ๊ป พิเศษ
อุทกภัยหาดใหญ่ : ตอกย้ำบทบาท คปภ. และความแข็งแกร่งระบบประกันภัยไทย
NER อนุมัติปันผลระหว่างกาล 0.05 บ./หุ้น ย้ำเป้ารายได้ปีนี้ยอดขาย 5 แสนตัน
2023-08-11 17:31:15
407
sharer
นิวส์ คอนน็คท์ - NER เผย มติบอร์ดอนุมัติจ่ายเงินปันผลระหว่างกาล สำหรับผลดำเนินงานงวด 6 เดือน 66 ในอัตรา 0.05 บาท/หุ้น ด้านงบการเงินไตรมาส 2/66 กำไรสุทธิ 457.21 ล้านบาท และงบการเงิน 6 เดือน มีกำไรสุทธิ 771.59 ล้านบาท ลุยต่อครึ่งปีหลัง มุ่งเน้นการขยายตลาดต่างประเทศมากขึ้น มั่นใจปี 66 ยอดขาย 500,000 ตันตามเป้าหมาย
เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม 2566 นายชูวิทย์ จึงธนสมบูรณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท นอร์ทอีส รับเบอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ NER ผู้ดำเนินธุรกิจผลิตและจำหน่ายยางแผ่นรมควัน ยางแท่ง และยางผสม เพื่อจำหน่ายไปยังผู้ผลิตในอุตสาหกรรมยานยนต์ และกลุ่มผู้ค้าคนกลาง ทั้งในและต่างประเทศ เปิดเผยว่า มติคณะกรรมการบริษัทฯ เมื่อวันที่ 11 ส.ค. 66 ได้อนุมัติการจ่ายเงินปันผลระหว่างกาล สำหรับผลการดำเนินงานงวดวันที่ 1 ม.ค. ถึง 30 มิ.ย. 66 เป็นเงินสดในอัตรา 0.05 บาทต่อหุ้น รวมเป็นเงิน 92.39 ล้านบาท โดยจะขึ้นเครื่องหมาย XD (วันที่ไม่ได้รับสิทธิปันผล) วันที่ 25 ส.ค. 66 วันกำหนดรายชื่อผู้มีสิทธิได้รับปันผล (Record date) วันที่ 28 ส.ค. 66 และกำหนดจ่ายเงินปันผลในวันที่ 8 ก.ย. 66
สำหรับผลการดำเนินงานสำหรับไตรมาส 2/66 (งวด 3 เดือน) สิ้นสุดวันที่ 30 มิ.ย. 66 บริษัทมีปริมาณขายรวม 129,479 ตัน เทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อน เพิ่มขึ้น 41,080 ตัน หรือเพิ่มขึ้น 46.47% คิดเป็นรายได้จากการขายรวม 6,557.58 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 1,285.36 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 24.38% และมีกำไรสุทธิ เท่ากับ 457.21 ล้านบาท หรือคิดเป็นอัตรากำไรสุทธิ 6.97% กำไรสุทธิเพิ่มขึ้น 75.01 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 19.63% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน
ด้านผลการดำเนินงานงวด 6 เดือนแรกปี 66 เทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อน มีปริมาณขาย 257,052 ตัน เพิ่มขึ้น 72,304 ตัน หรือเพิ่มขึ้น 39.14% คิดเป็นรายได้จากการขายรวม 12,811.98 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 1,947.15 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 17.92% และมีกำไรสุทธิเท่ากับ 771.59 ล้านบาท หรือคิดเป็นอัตรากำไรสุทธิ 6.02% เมื่อเทียบกับงวดเดียวกันของปี 65 ที่มีกำไรสุทธิ 851.09 ล้านบาท กำไรสุทธิลดลง 79.50 ล้านบาท ตามสถานการณ์ราคายางพาราในช่วงครึ่งปีแรก
นายชูวิทย์กล่าวเพิ่มเติมถึงเป้าหมายการเติบโตในครึ่งปีหลัง ว่า บริษัทยังมุ่งเน้นการขยายตลาดอย่างต่อเนื่อง โดยปัจจุบันบริษัทมีการขายสินค้าให้กับลูกค้าเพิ่มขึ้นอีกหลายรายทั้งในประเทศและต่างประเทศโดยฉพาะในจีน และสิงคโปร์
สำหรับภาพรวมปี 66 บริษัทตั้งเป้าปริมาณขายสินค้าที่ 500,000 ตัน จากกำลังการผลิตทั้งหมด 515,600 ตัน เติบโตเมื่อเทียบกับปริมาณขายปี 65 ที่ 446,090 ตัน โดยการเติบโตมาจากการขยายตลาดไปยังกลุ่มลูกค้าต่างๆ และความต้องการรถยนต์ไฟฟ้าที่มีแนวโน้มเติบโตเพิ่มมากขึ้น
นอกจากนี้ ยังคงมุ่งเน้นการเพิ่มประสิทธิภาพในการดำเนินงานภายในบริษัทฯ มีการวางแผนการใช้ทรัพยากรอย่างคุ้มค่า ควบคู่ไปกับการลดต้นทุนการผลิตและต้นทุนในการดำเนินงาน เช่น การปรับปรุงประสิทธิภาพเครื่องจักรเพื่อรองรับการผลิตที่มากขึ้นในอนาคต ตลอดจนการติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์บนหลังคาโรงงานเพิ่มเติม โดยปัจจุบันบริษัทฯ มีพลังงานหมุนเวียน คือ พลังงานจากแสงอาทิตย์ (โซลาร์เซลล์) และ ไบโอแก๊สที่ผลิตและใช้งานเองภายในบริษัท รวมกำลังการผลิต 8 เมกกะวัตต์ ซึ่งช่วยลดต้นทุนค่าพลังงานของบริษัทได้เป็นอย่างดี
ในปี 66 นี้ บริษัทฯ ยังดำเนินโครงการด้านความยั่งยืนหลายโครงการอย่างต่อเนื่อง อาทิ โครงการห่วงโซ่อุปทานเพื่อความยั่งยืนปี 2 โครงการตลาดสีเขียว โครงการห้องสมุดเพื่อการเรียนรู้ โครงการ NER ร่วมใจลดขยะพลาสติก โครงการตรวจสุขภาพกลุ่มเปราะบาง โครงการส่งสุขความรู้สู่ดวงใจพนักงานผ่านคาราวานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เป็นต้น และจะดำเนินโครงการเพื่อพัฒนาชุมชนและสังคมมากยิ่งขึ้นในช่วงครึ่งปีหลังนี้ เพื่อสร้างประโยชน์ให้แก่ชุมชน สังคม และสิ่งแวดล้อมควบคู่ไปพร้อมกับการเติบโตอย่างยั่งยืนของบริษัทฯ
EPG จับมือ FIBO KMUTT ยกระดับองค์กรด้วย AI - TTB โชว์ผลงานช่วยลูกหนี้ วงเงินกว่า 4 หมื่นล.
EPG จับมือ FIBO KMUTT ยกระดับองค์กรด้วย AI
EP ปลดล็อก! COD วินด์ฟาร์มเวียดนาม "CBTN–PTMN" ขนาด 99 MW
WSOL จับมือ FPT บิ๊กไอทีเวียดนาม ขยายธุรกิจในไทย - SAFE กูรูหุ้นเชียร์ "ซื้อ" เป้าสูงสุด 9.70 บ.
WSOL จับมือ FPT ไอทียักษ์ใหญ่เวียดนาม ขยายธุรกิจในไทย
กูรูหุ้นเชียร์ "ซื้อ" SAFE เคาะเป้าราคาสูงสุด 9.70 บ.