Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
SUSCO เดินหน้ารุก Non – Oil เสริมแกร่งรายได้ประจำ
MAI
88TH ไฟเขียวปันผล 0.1850 บ. เล็งบุกตลาดจีนปั๊มรายได้โต 30%
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง “QUICK” ลุยแผนเข้า mai
บล./บลจ
Liberator ขึ้นแท่นโบรกเกอร์อันดับ 1 เอเชียจาก TradingView
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC แนะยกระดับนโยบาย 4T หลัง Moody’s คงอันดับเรตติ้งไทย
การค้า - พาณิชย์
EXIM BANK แนะผู้ส่งออกหาเส้นทางขนส่งทางเลือกไป ตอ.กลาง
พลังงาน - อุตสาหกรรม
PT รุกตลาดดีเซล B20 ชูจุดเด่นราคาถูกกว่า B7 ถึง 7 บ./ลิตร
คมนาคม - โลจิสติกส์
WICE กางแผน JUMP+ ชู AI-ดิจิทัล เสริมบริการโลจิสติกส์ครบวงจร
แบงก์ - นอนแบงก์
ธอส. ให้กู้เพิ่มติดตั้ง Solar Roof ดอกเบี้ยเริ่มต้น 1.00% ต่อปี
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
‘เงินไชโย’ ผนึก ‘RSiam’ ชู ‘มิวสิก มาร์เก็ตติ้ง’ ขับเคลื่อนแบรนด์
SMEs - Startup
สกิลแคมป์ จับมือ CIPAT เปิดโครงการ Cybersecurity BootKamp
ประกันภัย - ประกันชีวิต
TQR ปี 69 ประกันภัยต่อ EV–Cyber–PA โตเด่น
รถยนต์
GPI โชว์ความสำเร็จงาน Motor Show กวาดยอดจองรวมทะลุ 1.35 แสนคัน
ท่องเที่ยว
Atome ประเทศไทย จับมือ Agoda ยกระดับประสบการณ์การท่องเที่ยว
อสังหาริมทรัพย์
PROUD ผถห.ไฟเขียวปันผล 0.09 บาท ลุยโครงการระดับลักชัวรี
การตลาด
CPW ผนึกแบรนด์ระดับโลก รุก Digital Lifestyle ปี 69
CSR
สกิลแคมป์ จับมือ CIPAT เปิดโครงการ Cybersecurity BootKamp
Information
EXIM BANK คว้ารางวัล “องค์กร CSR แห่งปี”
Gossip
STELLA คลอดหุ้นกู้ 2 ชุด
Entertainment
"กรุงศรี ออโต้" เปิดพฤติกรรมคนซื้อรถยุคใหม่ในงานมอเตอร์โชว์
สกุ๊ป พิเศษ
PTG เดินหน้าธุรกิจปีม้าไฟ รุกพัฒนา Max World Ecosystem
WINMED งบ Q2/66 รายได้ 160.85 ลบ. มั่นใจปีนี้โตทะลุ 30% ทำนิวไฮ
2023-08-15 10:21:58
220
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - WINMED เปิดงบไตรมาส 2/66 มีรายได้รวม 160.85 ล้านบาท ผลจากรายได้กลุ่มผลิตภัณฑ์ฟื้นชัดเจนหลังโควิด-19 คลี่คลาย ครึ่งปีหลังเข้าสู่ช่วงไฮซีซั่น รับอานิสงส์ สปสช. สนับสนุนการตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูก ส่งผลให้จำนวนผู้เข้ารับการตรวจคัดกรองเพิ่มมากขึ้น มั่นใจรายได้ปี 66 โตทะลุเป้าที่ระดับ 30% สร้างสถิติสูงสุดใหม่
เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม 2566 นายนันทิยะ ดารกานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วินเนอร์ยี่ เมดิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ WINMED ผู้นำเข้าและจำหน่ายเครื่องและชุดอุปกรณ์ สำหรับการเก็บ การตรวจวิเคราะห์ วินิจฉัย และการบำบัดรักษาทางการแพทย์ เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานของบริษัทฯในไตรมาส 2/66 สิ้นสุดวันที่ 30 มิ.ย. 66 มีรายได้รวม 160.85 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 4.65 ล้านบาท ขณะที่งวด 6 เดือนแรกของปี 66 มีรายได้รวม 29.81 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 10.81 ล้านบาท
ปัจจัยที่สนับสนุนให้รายได้ยังอยู่ในระดับที่ดี มาจากกิจกรรมทางเศรษฐกิจและสังคมกลับสู่ภาวะปกติหลังสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 คลี่คลาย ทำให้กลุ่มผลิตภัณฑ์เดิมของบริษัทฯ มีแนวโน้มเติบโตขึ้น จากกลุ่มผลิตภัณฑ์ดูแลสุขอนามัยระบบเจริญพันธุ์ ของผู้เข้ารับการตรวจสุขภาพในโรงพยาบาล ที่ส่งผลให้การตรวจมะเร็งปากมดลูกเพิ่มขึ้น และการได้รับการสนับสนุนจากโครงการ (สปสช.) ในการตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูก และรายได้ของกลุ่มผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีของเซลล์และโมเลกุลที่เพิ่มสูงขึ้น เนื่องจากมีการสั่งซื้อน้ำยาเพื่อใช้ในห้องปฎิบัติการเพิ่มขึ้น
สำหรับโครงสร้างรายได้แยกตามกลุ่มผลิตภัณฑ์มีการปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ กลุ่มผลิตภัณฑ์ธนาคารโลหิตและความปลอดภัยของโลหิต มีการใช้บริการห้องผ่าตัดมากขึ้น ความต้องการใช้โลหิตและเกล็ดโลหิตของโรงพยาบาลเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง โดยในไตรมาส 2/66 มีรายได้ 88.28 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 31.06 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 54.28% เทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน มีรายได้ 57.22 ล้านบาท
กลุ่มผลิตภัณฑ์ดูแลสุขอนามัยระบบเจริญพันธุ์เติบโตต่อเนื่อง จากการมีผู้ป่วยกลับมาใช้บริการในโรงพยาบาล และการฟื้นตัวของผู้เข้ารับการตรวจสุขภาพในโรงพยาบาล อีกทั้งยังได้รับการสนับสนุนจากโครงการสปสช. ทำให้จำนวนผู้เข้ารับการตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูกเพิ่มมากขึ้น โดยในไตรมาส 2/6 มีรายได้ 48.47 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 4.77 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 10.92% เทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน มีรายได้ 43.70 ล้านบาท โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีของเซลล์และโมเลกุลที่ทำผลงานเพิ่มขึ้นได้ระดับดีเยี่ยม เนื่องจากห้องปฏิบัติการโครงการวิจัยในการรักษาผู้ป่วยโรคมะเร็งของสถาบันนักเรียนแพทย์ต่างๆ เริ่มเปิดโครงการรักษา และสามารถเริ่มกระบวนการวิจัยได้เป็นปกติ จึงส่งผลให้มีการสั่งซื้อน้ำยาเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง โดยในไตรมาส 2/66 มีรายได้ 16.28 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 6.25 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 62.31% เทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน มีรายได้ 10.03 ล้านบาท
ทั้งนี้ จะเห็นได้ว่าผลิตภัณฑ์เดิมของบริษัทฯ มีแนวโน้มเติบโตขึ้นที่ชัดเจนหลังโควิด-19 คลี่คลาย ทำให้งานด้านการทางการแพทย์ การศึกษาและวิจัย เริ่มมีการสั่งสินค้าและบริการของบริษัทฯ มากขึ้นเป็นเท่าตัว โดยบริษัทฯ ยังเดินหน้าต่อยอดกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่มีการเติบโต ได้แก่ แผนเพิ่มหน่วยรับบริจาคโลหิตเคลื่อนที่เป็น 10 หน่วย สำหรับให้บริการในปี 67
สำหรับแผนการดำเนินงานของบริษัทฯในปี 66 นอกจากขยายการลงทุนแล้ว บริษัทฯมีการปรับกลยุทธ์ทางธุรกิจเพื่อสร้างการเติบโตมากขึ้น จากการได้รับการสนับสนุนจากโครงการ (สปสช.) ในการตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูก ส่งผลให้มีผู้ใช้บริการตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูกเพิ่มมากขึ้นหลายเท่าตัว ซึ่งจะช่วยสนับสนุนยอดขายให้แข็งแกร่ง ผลักดันรายได้ในปีนี้เติบโต 30% สร้างสถิติสูงสุดใหม่ ตามแผนงานที่วางไว้
SUSCO เดินหน้ารุก Non – Oil เสริมแกร่งรายได้ประจำ
WP โหวตผ่านฉลุย! จ่ายเงินปันผล 0.30 บ./หุ้น
SPALI ปี 68 ปันผลฉ่ำ 1.25 บ./หุ้น - PTG โบรกฯ เคาะเป้า 11.50 บ.
TWPC ลุยปี 69 ตั้งเป้าโต Double Digit เร่งพอร์ต Food–HVA
SPREME ปันผล 0.12 บ./หุ้น ลุยประมูลงาน 3 พันล.
ATLAS เคาะจ่ายปันผลปี 68 รวม 0.15 บ./หุ้น