Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
SIRI ลุยโครงการใหม่ปี 69 ตามแผน - SINO เพิ่มสัดส่วนรายได้ Air Freight
MAI
MMM คว้าบริหารงานขายแก่ "ทรัพย์พล กรุ๊ป" 1,195 ล้านบ.
IPO
TEBP พร้อมระดมทุนเข้า mai ขาย IPO 90 ล้านหุ้น
บล./บลจ
SCB WEALTH แนะสร้างธรรมนูญครอบครัว ส่งต่อความมั่งคั่ง
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC จับสัญญาณ กนง. ลดดอกเบี้ยครึ่งแรกปี 69
การค้า - พาณิชย์
บสย. เตรียมวงเงิน 50,000 ล. เสริมสภาพคล่อง SME
พลังงาน - อุตสาหกรรม
PTTEP ร่วมลงทุนกับ TotalEnergies ขยายการลงทุนมาเลเซีย
คมนาคม - โลจิสติกส์
LEO จับมือ สวนสุนันทา ปั้นนักศึกษาทุนโลจิสติกส์รุ่นที่ 3
แบงก์ - นอนแบงก์
KBANK ขานรับมติกนง. หั่นดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.25%
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SAWAD ส่งมาตรการ “พักชำระเงินต้น” ช่วยลูกค้าประสบอุทกภัยภาคใต้
SMEs - Startup
SCBX ยื่นจดสิทธิบัตร 3 นวัตกรรมสำคัญด้าน AI
ประกันภัย - ประกันชีวิต
คปภ. แนะใช้บริการ “กรมธรรม์ของฉัน” หรือ “My Policy” ผ่าน Line
รถยนต์
AJA จับมือพันธมิตรจีน ขับเคลื่อนอุตฯ พลังงานสะอาด
ท่องเที่ยว
TAGTHAi คว้ารางวัล Best in AI-Ready Platform
อสังหาริมทรัพย์
A5 อวดยอดขาย “CINQUIÈM Krungthep Kreetha” พุ่งสูง 50%
การตลาด
ATLAS ผนึก Shopee Food เติมความสุขทุกออเดอร์
CSR
SCBX ยื่นจดสิทธิบัตร 3 นวัตกรรมสำคัญด้าน AI
Information
EXIM BANK สนับสนุนผลิตภัณฑ์ฝึกอาชีพผู้ต้องขังจังหวัดพิษณุโลก
Gossip
HL เปิดซื้อหุ้นคืนรอบใหม่
Entertainment
ออมสิน เดินหน้ายกระดับผู้ประกอบการ SMEs
สกุ๊ป พิเศษ
อุทกภัยหาดใหญ่ : ตอกย้ำบทบาท คปภ. และความแข็งแกร่งระบบประกันภัยไทย
CHAYO ใจป้ำ! แจกผู้ถือหุ้น 3 เด้ง
2023-09-22 18:54:10
368
sharer
CHAYO ใจป้ำ! แจกผู้ถือหุ้น 3 เด้ง (สกู๊ปพิเศษ)
ผู้ถือหุ้น
บริษัท ชโย กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ CHAYO
ผู้ดำเนินธุรกิจบริหารสินทรัพย์ ทั้งที่มีหลักประกันและไม่มีหลักประกัน ธุรกิจเจรจาติดตามเร่งรัดหนี้สิน ธุรกิจปล่อยสินเชื่อ และกิจการศูนย์บริการข้อมูลลูกค้า เตรียมรับข่าวดีกันอีกแล้ว เพราะในที่ประชุมผู้ถือหุ้น ในวันที่ 27 ก.ย. 66 นี้ จะพิจารณา การจ่ายปันผล และการออกวอร์แรนต์ โดยผู้ถือหุ้นที่จะมีสิทธิเข้าร่วมประชุม จะต้องมีรายชื่อเป็นผู้ถือหุ้นอยู่ก่อนวันที่ 24 ส.ค. 66
โดยที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ เมื่อวันที่ 10 ส.ค.66 ได้มีมติอนุมัติจ่ายเงินปันผล
"เป็นหุ้นปันผล"
และ
"เงินสด"
ให้กับผู้ถือหุ้น โดยจ่ายปันผลเป็นหุ้น จำนวน 22,297,972 หุ้น กำหนด 50 หุ้นเดิม ต่อ 1 หุ้นปันผล ในอัตราหุ้นละ 0.01 บาท และจ่ายปันผลเป็นเงินสด หุ้นละ 0.00111112 บาท รวมเป็นอัตราการจ่ายปันผลหุ้นละ 0.01111112 บาท กำหนดวันที่ไม่ได้รับสิทธิปันผล (XD) วันที่ 9 ต.ค. 66 และมีกำหนดจ่ายปันผลภายในวันที่ 27 ต.ค. 66
รวมทั้ง
อนุมัติออกใบสำคัญแสดงสิทธิ (วอร์แรนต์) ชุดที่ 3
หรือ CHAYO-W3 ให้กับผู้ถือหุ้นเดิม จำนวน 113,719,653 หน่วย ในอัตรา 10 หุ้นเดิม ต่อ 1 วอร์แรนต์ โดยกำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้นที่ได้รับสิทธิ 10 พ.ย. 66 และวันไม่ได้รับสิทธิ 9 พ.ย. 66 ซึ่งวอร์แรนต์ชุดใหม่นี้มีอายุ 2 ปี มีอัตราการใช้สิทธิ 1 วอร์แรนต์ต่อ 1 หุ้นสามัญ ราคาใช้สิทธิหุ้นละ 9 บาท
เรียกว่า รับกัน "3 เด้ง" เลยทีเดียว
การที่ CHAYO จ่ายผลตอบแทนที่ดีแก่ผู้ถือหุ้นมาโดยตลอด เป็นเพราะว่าผลการดำเนินงานของ CHAYO เติบโตแข็งแกร่งมาอย่างต่อเนื่อง และสร้างสถิติใหม่ให้เห็นอยู่เนืองๆ โดย
นายสุขสันต์ ยศะสินธุ์
ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร CHAYO เผยถึงผลดำเนินงานไตรมาส 2/66 (สิ้นสุด 30 มิ.ย. 66) ว่า มีกำไรสุทธิ 102.78 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 67.67% จากช่วงเดียวกันปีก่อน และงวด 6 เดือนปี 66 มีกำไรสุทธิ 221.06 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 60.76% จากช่วงเดียวกันปีก่อน ปัจจัยหลักมาจาก รายได้ที่เพิ่มขึ้นและกำไรจากการจำหน่ายทรัพย์สินรอการขายที่เพิ่มขึ้น โดยรายได้ของบริษัทเติบโตในทุกๆ ธุรกิจ
ทั้งนี้ CHAYO มีรายได้ในไตรมาส 2/66 จำนวน 412.23 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 83.13% จากช่วงเดียวกันปีก่อน โดยมาจากการเพิ่มขึ้นของรายได้ดอกเบี้ยจากเงินให้สินเชื่อแก่สินทรัพย์ด้อยคุณภาพ และรายได้ดอกเบี้ยจากเงินให้กู้ยืม จำนวน 111.56 ล้านบาท และ 9.42 ล้านบาทตามลำดับ รวมทั้งมีรายได้จากธุรกิจเพิ่มเติมจากธุรกิจบริการจัดหาคนอีก จำนวน 64.40 ล้านบาท
ส่วนงวด 6 เดือนแรกปีนี้ มีรายได้รวมเพิ่มขึ้นประมาณ 335 ล้านบาท หรือ 74.97% ซึ่งมาจากการเพิ่มขึ้นของรายได้ดอกเบี้ยจากเงินให้สินเชื่อด้อยคุณภาพ จำนวน 227.58 ล้านบาท และในธุรกิจอื่นๆ เช่น ธุรกิจปล่อยสินเชื่อเพิ่มขึ้น 17.89 ล้านบาท และธุรกิจจัดหาคนเพิ่มขึ้น 86.90 ล้านบาท เป็นต้น
"ทิศทางแผนธุรกิจในครึ่งปี 66 บริษัทฯ มั่นใจว่าจะเติบโตได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ คือ ไม่น้อยกว่า 25% สอดคล้องกับแนวทางที่บริษัทได้เข้าประมูลและ/หรือเจรจาซื้อพอร์ตหนี้จากสถาบันการเงินเข้ามาบริหารเพิ่มอย่างต่อเนื่อง สำหรับการซื้อหนี้เข้ามาบริหารเพิ่มเติมในปีนี้ บริษัทวางเป้าหมายจะซื้อมูลหนี้ด้อยคุณภาพเข้ามาบริหารให้พอร์ตเพิ่มประมาณ 10,000-16,000 ล้านบาท โดยครึ่งปีแรก บริษัทซื้อหนี้มาบริหารแล้วประมาณ 5,337 ล้านนบาท ส่งผลให้พอร์ตรวม ณ สิ้นปี 66 น่าจะใกล้ 100,000 ล้านบาท โดย ณ สิ้นงวดไตรมาส 2/66 บริษัทบริหารพอร์ตหนี้อยู่ที่ 85,736 ล้านบาท แบ่งเป็น หนี้มีหลักประกันจำนวน 20,676 ล้านบาท หรือ 24.12% และไม่มีหลักประกันจำนวน 65,060 ล้านบาท หรือ 75.88%"
นายสุขสันต์ ระบุ
โตจริง โตแกร่ง ไม่ได้มาเล่นๆ นะ สำหรับ บริษัท ชโย กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ CHAYO
SIRI ลุยโครงการใหม่ปี 69 ตามแผน - SINO เพิ่มสัดส่วนรายได้ Air Freight
NER คว้า SET ESG Ratings 2025 ระดับสูงสุด “AAA”
PTG ผงาด! เข้าดัชนี SET100 - SETESG รอบ 1 ม.ค.-30 มิ.ย.69
SINO วางกลยุทธ์รับมือค่าระวางเรือผันผวน
EXIM BANK วางเป้าสินเชื่อ 1.8 แสนล. - THIP บุกตลาดยุโรป-สหรัฐฯ ดันผลงาน Q4/68 สดใส
SMO ร่วมโครงการ CAC เสริมความเชื่อมั่นการเติบโตยั่งยืน