Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
NER โชว์งวด 9 เดือนปี 68 กำไรสุทธิ 1,489.42 ล้านบ. เพิ่มขึ้น 15.18%
MAI
ONSENS เปิดตัว “PAK Massage” ร้านสะดวกนวด
IPO
ปิดจอง MMM พบ “KGI – คนแวดวงตลาดทุน” โกยหุ้นเข้าพอร์ต
บล./บลจ
บล.ทรีนีตี้ วางกรอบดัชนี พ.ย. 1260-1350 จุด
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
วิจัยกรุงศรี จับสัญญาณกนง.หั่นดอกเบี้ย หนุนศก.ฟื้น
การค้า - พาณิชย์
คต. หนุนผู้ส่งออกใช้ ‘Self-Certification’ หวังรับสิทธิพิเศษทางการค้า
พลังงาน - อุตสาหกรรม
กลุ่มศรีตรังคว้ามาตรฐาน FSC™ ครอบคลุมพื้นที่สวนยาง 100%
คมนาคม - โลจิสติกส์
PROSPECT REIT เข้าลงทุนเพิ่มเติมใน ‘BFTZ 6’ มูลค่า 970 ลบ.
แบงก์ - นอนแบงก์
ออมสินปลื้ม! GSB SAVINGS FORUM คนล้น-กิจกรรมแน่น
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
PUEAN ชำระคืนหุ้นกู้ตามนัด ลุยดันพอร์ตสินเชื่อแตะพันล้าน
SMEs - Startup
SCBX จับมือ สกมช. เสริมแกร่งความมั่นคงไซเบอร์ไทย
ประกันภัย - ประกันชีวิต
อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต เปิดตัว “แพ็ครับมือโรคร้าย”
รถยนต์
ศูนย์วิจัยกสิกรไทย ชี้อุตฯรถยนต์ – ชิ้นส่วน ปัจจัยเสี่ยงรุมเร้า
ท่องเที่ยว
GCAP เปิดตัวโดรนโดยสารไร้คนขับครั้งแรกในไทย เจาะตลาดการท่องเที่ยว
อสังหาริมทรัพย์
ศุภาลัย เปิด 2 โครงการบ้านซีรีส์ใหม่ ทำเลรังสิต-คลอง 3
การตลาด
King Power จับมือ Avolta ปลดล็อกสิทธิประโยชน์สมาชิกแบบไร้พรมแดน
CSR
SCBX จับมือ สกมช. เสริมแกร่งความมั่นคงไซเบอร์ไทย
Information
READY คว้า CGR 4 ดาว ระดับ “ดีมาก”
Gossip
TEGH คว้า CGR ระดับ 5 ดาว 3 ปีซ้อน
Entertainment
ไทยประกันชีวิต-แอทเลติโก้ คัดเยาวชนต่อยอดบอลที่สหรัฐฯ
สกุ๊ป พิเศษ
ATLAS หุ้นเด่น! LPG นวัตกรรมสุดล้ำ
“มูลนิธิโอสถสภา” เริ่มส่งมอบอาชีพให้คนพิการในโครงการ “มูลนิธิโอสถสภา มอบโอกาส สร้างอาชีพ”
2023-09-27 18:04:02
162
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - มูลนิธิโอสถสภา จัดอบรมพัฒนาศักยภาพคนพิการ พร้อมส่งมอบอุปกรณ์ประกอบอาชีพใน 4 กลุ่มอาชีพ ได้แก่ อาหารและเครื่องดื่ม งานเกษตร งานบริการ และงานฝีมือ ให้แก่คนพิการจำนวน 30 คน ในจังหวัดขอนแก่น ภายใต้โครงการ “มูลนิธิโอสถสภา มอบโอกาส สร้างอาชีพ” โดยมีนางสาวสุธิตา โอสถานุเคราะห์ กรรมการมูลนิธิโอสถสภา และนายชาญชัย ศรศรีวิชัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ร่วมเป็นประธานในพิธี
นายเสรี โอสถานุเคราะห์ ประธานมูลนิธิโอสถสภา กล่าวว่า “มูลนิธิโอสถสภามีเป้าหมายในการมอบโอกาสสร้างอาชีพให้คนพิการมีรายได้ สามารถเลี้ยงดูตัวเองได้อย่างยั่งยืน โดยมอบโอกาสเพื่อสร้างก้าวแรกให้คนพิการด้วยการสนับสนุนอุปกรณ์ในการประกอบอาชีพตามทักษะความสามารถของคนพิการ ทั้งนี้มูลนิธิได้ทำงานร่วมกับหน่วยงานภาครัฐและองค์กรส่วนท้องถิ่น เพื่อคัดเลือกคนพิการที่มีความพร้อมและมีคุณสมบัติครบถ้วน จำนวน 150 คนในปี 2566 นี้”
การจัดอบรมพัฒนาศักยภาพและส่งมอบอาชีพให้คนพิการ 30 คนในครั้งนี้ ถือเป็นก้าวสำคัญของโครงการ “มูลนิธิโอสถสภา มอบโอกาส สร้างอาชีพคนพิการ” ที่เริ่มต้นในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น ด้วยการบูรณาการความร่วมมือของภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคประชาสังคม โดยมี พัฒนาสังคมและความมั่นคงมนุษย์ จังหวัดขอนแก่น สำนักการสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม เทศบาลนครขอนแก่น รวมถึงเครือข่ายนักกายภาพในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น ที่ร่วมกันค้นหาและทำความเข้าใจคนพิการในมิติต่าง ๆ เพื่อเตรียมความพร้อมในการร่วมโครงการ จนมูลนิธิโอสถสภาสามารถทำการส่งมอบอาชีพให้กับคนพิการได้เป็นผลสำเร็จ ก่อนที่จะขยายผลของโครงการในการส่งมอบอาชีพให้กับคนพิการในจังหวัดกรุงเทพมหานครต่อไปในปีนี้ นับเป็นอีกหนึ่งพันธกิจสำคัญในการเป็น “พลังเพื่อเสริมสร้างชีวิต” ให้กับคนไทย โดยเฉพาะด้านการสนับสนุนและพัฒนาศักยภาพคนพิการ ให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นอย่างยั่งยืน บริษัท โอสถสภา(จำกัด) มหาชน และมูลนิธิโอสถสภา พร้อมเป็นพลังเพื่อขับเคลื่อนให้คนไทยมีพลังก้าวต่อไป
NER โชว์งวด 9 เดือนปี 68 กำไรสุทธิ 1,489.42 ล้านบ. เพิ่มขึ้น 15.18%
ATLAS อัด1.2พันล. ขยายธุรกิจเต็มสูบ - BAM โชว์ผลสำเร็จ ‘ทรัพย์มหาชน’ ช่วยคน 'มีบ้าน'
ATLAS เดินเครื่องขยายธุรกิจ หลังได้เงินไอพีโอ 1.2 พันล.
COCOCO เยือน PEZA หารือสิทธิประโยชน์ลงทุนฟิลิปปินส์
PTECH เริ่มบุ๊กรายได้ธุรกิจใหม่ - PTG คาดกำไร Q3/68 โตแรง 181%
PTECH เร่งเครื่องธุรกิจ แย้มผลงานครึ่งปีหลังสดใส