Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
LH Bank คอนเฟิร์มสินเชื่อโต 12% - RT ติดสปีดชิงงานเพิ่ม 5 พันล.
MAI
CFARM เร่งก่อสร้างฟาร์มไก่ไข่ หนุนการเติบโต
IPO
PHAT เดินหน้าระดมทุน IPO ลุยต่อยอด CPKO
บล./บลจ
orbix เปิดจองซื้อ MTS Gold Investment Token
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กรุงศรี มองกรอบเงินบาท 33.30-34.00 บ./ดอลลาร์ หวั่นราคาน้ำมันพุ่งกดดันบาทอ่อน
การค้า - พาณิชย์
ยูโอบี ชี้ SME ไทยปี 69 เข้าสู่ยุค “โตทน” ท่ามกลางศก.ผันผวน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
EECO ดีเดย์ 21 ก.ค. นี้ เปิดเวที Market Sounding
คมนาคม - โลจิสติกส์
i-Store ปิดดีล REIT รายแรก หนุนอุตสาหกรรมก้าวสู่ตลาดทุน
แบงก์ - นอนแบงก์
ออมสิน เปิดตัว “เงินฝากมหาเฮง” ดอกเบี้ยสูง 0.50%
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
“มีที่ มีเงิน” ปรับเงื่อนไขสินเชื่อใหม่ หนุน SMEs เข้าถึงแหล่งทุน
SMEs - Startup
INNOPOWER จับมือ Triple Dot Consulting พัฒนา Data & AI
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต ร่วมลงนาม UNEP FI PSI
รถยนต์
PT MAXNITRON RACING SERIES 2026 เตรียมระเบิดความมันส์!
ท่องเที่ยว
ยูโอบี หนุน ททท. ขับเคลื่อนแคมเปญ “UOB x ททท. เที่ยวไทยไปด้วยกัน”
อสังหาริมทรัพย์
PREB ชูผู้รับเหมาครบวงจร! ตุน Backlog 9,000 ล้านบ.
การตลาด
BDMS Wellness Clinic ต่อยอดแนวคิด “Health Is the Ultimate Wealth”
CSR
INNOPOWER จับมือ Triple Dot Consulting พัฒนา Data & AI
Information
ตลท. ผนึกพันธมิตรจัดงาน “CFO Annual Conference on Capital Markets 2026”
Gossip
ATLAS โชว์ฟอร์มฮอต! ยอดขาย LPG พุ่งเกินต้าน!!
Entertainment
เมืองไทยประกันชีวิต ชวนฝึกทักษะฟุตบอลกับโค้ชทีมชาติไทย
สกุ๊ป พิเศษ
PTG ศักยภาพแข็งแกร่งระดับภูมิภาค
เมอร์เซเดส-เบนซ์ ขยายไลน์อัพ EQE SUV รองรับการเติบโตของตลาด
2023-10-19 17:33:03
419
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - เมอร์เซเดส-เบนซ์ ทยอยเติมไลน์อัพอีวีให้ครบทุกเซกเมนต์ภายในปี 2025 เดินหน้าแนะนำรุ่นย่อยจากตระกูล EQE SUV อีก 2 รุ่น เปิดตัวครบ 3 รุ่นย่อย หลังเผยโฉม “EQE 350 4MATIC SUV AMG Dynamic” เมื่อเดือนก.ย. ที่ผ่านมา
เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม 2566 มร. มาร์ทิน ชเวงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า เมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย มุ่งมั่นขับเคลื่อนอุตสาหกรรมยานยนต์ในประเทศไทย โดยเฉพาะในด้านรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% เราเดินตามวิสัยทัศน์ระดับโลกในการนำเสนอรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% ให้ครอบคลุมอยู่ในทุกเซกเมนต์ ภายในปี 2025 เพื่อที่จะบรรลุเป้าหมายในปี 2030 ในการทำให้รถยนต์นั่งในพอร์ตของเมอร์เซเดส-เบนซ์ เป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% ทั้งหมด โดยขึ้นอยู่กับปัจจัยแวดล้อมและสถานการณ์ในตลาดรถยนต์โดยรวมของแต่ละประเทศ ทั้งนี้ ในประเทศไทย เรามีการแนะนำอีวีในหลายเซกเมนต์อย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบสนองทุกความต้องการของลูกค้าทุกคน
นอกจาก 2 รุ่นล่าสุดอย่าง “EQE 350 4MATIC SUV AMG Dynamic” และ “Mercedes-AMG EQE 53 4MATIC+” ที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน “Ambition for the Future” และได้รับการตอบรับที่ดีจากการเปิดจองผ่านช่องทางออนไลน์ของเมอร์เซเดส-เบนซ์ ซึ่งสะท้อนให้เห็นว่าลูกค้าชาวไทยมีความต้องการและมองหารถอีวีระดับลักชัวรี่ในรูปแบบเอสยูวีและรถอีวีสมรรถนะสูง ในครั้งนี้ เมอร์เซเดส-เบนซ์ ได้เพิ่มทางเลือกให้กับลูกค้าด้วยการเปิดตัวรุ่นย่อยในตระกูล EQE SUV อีก 2 รุ่น รวมเป็นทั้งหมด 3 รุ่น โดยทุกรุ่นจะนำเสนอความโดดเด่นตามแบบฉบับของ EQE SUV ซึ่งถูกออกแบบภายใต้นิยาม “Electric. Crafted by Mercedes-Benz” ชูจุดเด่นของรถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้า 100% ที่เหมาะกับการขับขี่ทุกรูปแบบ ทั้งในแบบ On-Road และ Off-Road รองรับกลุ่มลูกค้าที่มีไลฟ์สไตล์และความต้องการที่แตกต่าง
สำหรับ EQE SUV เป็นรถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้า 100% ที่เปิดตัวในประเทศไทยทั้งหมด 3 รุ่น ได้แก่ รุ่นเริ่มต้น “EQE 350 4MATIC SUV Electric Art” รุ่นกลาง “EQE 350 4MATIC SUV AMG Line” และรุ่นท็อป “EQE 350 4MATIC SUV AMG Dynamic” โดยมาพร้อมกับมอเตอร์ไฟฟ้าแบบ PSM (Permanently Excited Synchronous Motors) มอบกำลังแรงม้ารวมสูงสุด 292 แรงม้า แรงบิดรวมสูงสุด 765 นิวตันเมตร สามารถทำอัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง เพียง 6.6 วินาที ติดตั้งแบตเตอรี่แรงดันสูง 396V แบบLithium-ion ที่มีความจุมากถึง 89 kWh ช่วยให้สามารถขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้าได้ไกลกว่า 558 กิโลเมตรต่อการชาร์จเต็มหนึ่งครั้ง ตามมาตรฐาน WLTP รองรับการชาร์จพลังงานไฟฟ้าแบบกระแสตรง (DC Charge) สูงสุด 170 kWh ใช้เวลาชาร์จจาก 10 – 80% เพียง 32 นาที ส่วนการชาร์จแบบกระแสสลับ (AC Charge) รองรับสูงสุด 11 kWh ใช้เวลาชาร์จจาก 0 – 100% ในระยะเวลา 9 ชั่วโมง 30 นาที
LH Bank คอนเฟิร์มสินเชื่อโต 12% - RT ติดสปีดชิงงานเพิ่ม 5 พันล.
RT ติดสปีดโตครึ่งปีหลัง ลุ้นงานใหม่ 5 พันลบ.
EXIM BANK ลุยพัฒนาผลิตภัณฑ์การเงิน - ATLAS มาแรงแซงทุกโค้ง! ลุ้นผลงานโต 2 หลัก
BAM โชว์งบครึ่งปีแรกซื้อหนี้ทะลุ 1 หมื่นล. ชูโมเดล Cost Plus ดันยิลด์สูงกว่า 15%
ตลท. ปลดเครื่องหมาย CB หุ้น JTS
CIVIL จ่อบุ๊ครายได้ ลุยชิงงานใหม่ 4 พันล.