Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
GUNKUL บรกฯ แนะ 'ซื้อ' เคาะเป้า 8.70 บ. - CIMBT หวั่นจีดีพีโตต่ำต่อเนื่อง
MAI
TPS ย้ำ! ครึ่งปีหลังไปได้สวย Backlog แน่น 1.9 พันล.
IPO
PHAT เดินหน้าระดมทุน IPO ลุยต่อยอด CPKO
บล./บลจ
“โกลเบล็ก” ชี้หุ้นไทยรับข่าวดีลงทุนภาครัฐ ลุ้นเป้า 1,650 จุด
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
CIMBT สะกิดรัฐบาลเร่งปรับโครงสร้างศก. หวั่นจีดีพีโตต่ำต่อเนื่อง
การค้า - พาณิชย์
บสย. ลุยเปิด “ศูนย์ช่วยเพื่อน SMEs” หนุนผู้ประกอบการเข้าถึงแหล่งทุน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
EECO ดีเดย์ 21 ก.ค. นี้ เปิดเวที Market Sounding
คมนาคม - โลจิสติกส์
i-Store ปิดดีล REIT รายแรก หนุนอุตสาหกรรมก้าวสู่ตลาดทุน
แบงก์ - นอนแบงก์
BAY อนุมัติสินเชื่อ SLL วงเงิน 6.5 พันล. หนุน “ไทยเบฟ”
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
“มีที่ มีเงิน” ปรับเงื่อนไขสินเชื่อใหม่ หนุน SMEs เข้าถึงแหล่งทุน
SMEs - Startup
INNOPOWER จับมือ Triple Dot Consulting พัฒนา Data & AI
ประกันภัย - ประกันชีวิต
OCEAN LIFE เปิดตัวประกันอุบัติเหตุออนไลน์ “เลือกง่าย ได้คุ้ม”
รถยนต์
เมอร์เซเดส-เบนซ์ เปิดโซน Exclusive Parking ที่ The Mall Lifestore Bangkapi
ท่องเที่ยว
“CardX” จับมือ “ONYX Hospitality Group” ปลุกตลาดท่องเที่ยวพรีเมียม
อสังหาริมทรัพย์
SAM ปล่อยของดี คัดทรัพย์ทำเลทอง มูลค่ารวม 91 ลบ. ออกประมูล
การตลาด
SMARTHOME เปิดตัวไลน์เครื่องใช้ไฟฟ้ารุ่นใหม่
CSR
INNOPOWER จับมือ Triple Dot Consulting พัฒนา Data & AI
Information
ออมสิน คว้า 3 รางวัลใหญ่ Money & Banking Awards 2026
Gossip
SUSCO ติดเทรนด์ Domestic Play
Entertainment
เมืองไทยประกันชีวิต ชวนฝึกทักษะฟุตบอลกับโค้ชทีมชาติไทย
สกุ๊ป พิเศษ
PTG ศักยภาพแข็งแกร่งระดับภูมิภาค
DEXON ร่วมเป็นวิทยากรงาน “วิศวกรรมแห่งชาติ 2566”
2023-10-31 11:48:39
352
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - DEXON ร่วมเป็นวิทยากรในงาน “วิศวกรรมและเทคโนโลยีเพื่ออนาคตที่ยั่งยืน” หรืองาน “วิศวกรรมแห่งชาติ 2566” ถ่ายทอดความรู้ ประสบการณ์ พัฒนาองค์ความรู้ด้านวิศวกรรม และเทคโนโลยีที่ทันสมัย
เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2566 ดร.มัลลิกา แก่กล้า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เด็กซ์ซอน เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ DEXON บริษัทผู้นำด้านการพัฒนานวัตกรรมทางเทคโนโลยีที่ให้บริการการตรวจสอบระบบโครงสร้างทางวิศวกรรม และการตรวจสอบแบบไม่ทำลาย หรือ NDT เปิดเผยว่า บริษัทฯได้รับเกียรติเข้าร่วมงาน “Engineering and Technology for Sustainable Future : วิศวกรรมและเทคโนโลยีเพื่ออนาคตที่ยั่งยืน” หรืองาน “วิศวกรรมแห่งชาติ 2566 : National Engineering 2023”
โดยมีบุคลากร 2 ท่านของ DEXON ประกอบไปด้วยนายอังกูร แซ่โง้ว ผู้จัดการฝ่ายปฏิบัติการ และนายชยุต กรานพิกุล ผู้จัดการด้านลูกค้ารายสำคัญ ได้รับเกียรติให้เข้าร่วมเป็นวิทยากรในการเสวนาหัวข้อ “นวัตกรรมและเทคโนโลยีในการตรวจสอบ และวางแผน การซ่อมบำรุงในงานวิศวกรรมยกหิ้ว” ในวันที่ 1 พฤศจิกายน 2566 เวลา 13.30 – 16.30 น. ห้อง MR 103โดยบุคลากรทั้ง 2 ท่านร่วมถ่ายทอดองค์ความรู้ ประสบการณ์ และความเชี่ยวชาญ รวมถึงมุมมองต่าง ๆ ในการพัฒนางานด้านวิศวกรรมที่ทันสมัยในหลากหลายหัวข้อ ประกอบไปด้วย การตรวจสอบด้วยผงแม่เหล็ก (MT), การตรวจสอบด้วยสารแทรกซึม (PT), การตรวจสอบด้วยคลื่นความถี่สูง (UT), การตรวจสอบด้วยคลื่นความถี่สูงแบบเรียงเฟส (PAUT), การตรวจสอบด้วยกระแสไหลวน (Eddy Current Testing), การตรวจสอบด้วยการรั่วด้วยสนามแม่เหล็ก(MFLT), การเลือกวิธีการตรวจสอบที่เหมาะสมในส่วนประกอบของปั้นจั่น และอุปกรณ์ยก, การประเมินอายุที่เหลือของปั้นจั่น (Crane Life Assessment) และการวางแผนการซ่อมบำรุงรถปั้นจั่นหลังหมดการรับประกัน ซึ่งถือว่าเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการร่วมพัฒนาองค์ความรู้ด้านวิศวกรรม และเทคโนโลยีที่ทันสมัย
“เด็กซ์ซอนขอเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนงานด้านวิศวกรรม และเทคโนโลยีที่พัฒนาควบคู่ไปกับการรักษาสิ่งแวดล้อม การสร้างสรรค์สังคม และประโยชน์ทางเศรษฐกิจ เพื่อก้าวสู่การเติบโต และพร้อมตอบสนองเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน และมุ่งมั่นในการสร้างนวัตกรรมเพื่อดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมตลอดไป” ดร.มัลลิกากล่าว
ทั้งนี้ “Engineering and Technology for Sustainable Future : วิศวกรรมและเทคโนโลยีเพื่ออนาคตที่ยั่งยืน” หรืองาน “วิศวกรรมแห่งชาติ 2566 : National Engineering 2023” จัดขึ้นระหว่างวันที่ 1-3 พฤศจิกายน 2566 ณ ห้องบอลลรูม 1-3 ชั้น 1 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยทางวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ หรือ วสท. จัดขึ้นเพื่อเป็นสื่อกลางในการพัฒนาองค์ความรู้ด้านวิศวกรรม และเทคโนโลยีที่ทันสมัย ภายในงานประกอบด้วยกิจกรรมทางด้านวิชาการ การแสดงสินค้าและบริการด้านวิศวกรรมโดยเน้นเทคโนโลยี และนวัตกรรมที่ทันสมัยในทุกๆสาขาเพื่อความยั่งยืนในอนาคต ผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ฟรี หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 02-184-4600-9
GUNKUL บรกฯ แนะ 'ซื้อ' เคาะเป้า 8.70 บ. - CIMBT หวั่นจีดีพีโตต่ำต่อเนื่อง
PSTC ไถ่ถอนหุ้นกู้ก่อนครบกำหนด มูลค่า 551.5 ล้านบ.
BAY เปิดตัวสินเชื่อหนุน SME - NER โบรกฯ เคาะเป้า 5.40 บ.
โบรกฯ ส่อง NER แนวโน้ม Q2 กำไรฟื้น เคาะเป้า 5.40 บ.
KBANK อนุมัติสินเชื่อ 6 พันลบ. - TPS ตุน Backlog 1.9 พันล.
EASTW คาดรายได้วิ่ง 3,600-4,000 ลบ./ปี - ตลท. คัดเลือก JMART เข้าดัชนี SET100