Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
GPSC โบรกฯ เชียร์ 'ซื้อ' อัพเป้าใหม่ 47 บ. -FPI อานิสงส์ Made in India Backlog แตะ 1 พันล้านบ.
MAI
HANN เปิดแผนครึ่งหลังปี 68 เดินหน้าขยายกิจการ
IPO
SKIN เคาะ IPO หุ้นละ 1.20 บ. จองซื้อ 15-17 ก.ย.นี้
บล./บลจ
GCAP GOLD ชี้ ปัจจัยสหรัฐฯ ตัวแปรราคาทองพุ่ง
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
คลังปลดล็อก บสย. ค้ำประกันสินเชื่อกลุ่มลีสซิ่ง-นาโนไฟแนนซ์
การค้า - พาณิชย์
SME D Bank ออกมาตรการด่วนลดภาระผู้ประกอบการ รับพิษ “คาจิกิ” - “หนองฟ้า”
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ATLAS ผนึก PTG เปิดปั๊มแลนด์มาร์กใหม่ “PT Max Rest”
คมนาคม - โลจิสติกส์
ITEL เดินหน้าสู่ Green Data Center อย่างยั่งยืน ด้วยใบรับรอง I-REC จากอินโนพาวเวอร์
แบงก์ - นอนแบงก์
KBANK จับมือ Orbix ปูทางสู่อนาคต Agentic Economy
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ ปักธง “GO Auto Station” หนุนสินเชื่อครึ่งปีหลังเร่งตัว
SMEs - Startup
KBTG จัดงาน “KBTG Techtopia ปี 3” เปิดประตูสู่อนาคตมนุษยชาติ
ประกันภัย - ประกันชีวิต
ไทยประกันชีวิต คว้า 3 รางวัลอันทรงเกียรติ จาก คปภ.
รถยนต์
PT Maxnitron Racing Series 2025 จบสนามที่ 3-5
ท่องเที่ยว
พรูเด็นเชียลฯ ร่วมสนับสนุน ซีนิคฮาล์ฟมาราธอนระยอง
อสังหาริมทรัพย์
อนันดาฯ โชว์ยอดจองหุ้นกู้ล้น 1.5 เท่า ปิดยอดจองซื้อ 1 พันล.
การตลาด
TCL เปิดตัว C7K Premium QD-Mini LED TV
CSR
KBTG จัดงาน “KBTG Techtopia ปี 3” เปิดประตูสู่อนาคตมนุษยชาติ
Information
Kumwell รับใบประกาศนียบัตรเครื่องหมายรับรองฉลากคาร์บอน (CE-CFP)
Gossip
CCET ฮอตไม่หยุด! ออเดอร์แน่น ลุ้นผลงานโตแรง
Entertainment
พรูเด็นเชียลฯ ร่วมสนับสนุน “ซีนิค ฮาล์ฟมาราธอน กระบี่ 2025”
สกุ๊ป พิเศษ
"รุ่ง-วิทัย" ใครจะเข้าวิน ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ
NEX ลุยส่งมอบยานยนต์ไฟฟ้า ส่งซิกธุรกิจสดใส ปี 66 นิวไฮ
2023-11-02 09:25:08
302
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - NEX เดินหน้าส่งมอบยานยนต์พลังงานไฟฟ้าตามนัด! รุกตลาดรถรับ-ส่งพนักงาน รองรับดีมานด์ลูกค้าเพียบ ประเดิมส่งมอบยานยนต์ไฟฟ้า “รถโค้ช เนวิเกเตอร์ 12 เมตร" ให้กับ “กุ้งพัฒนา ทรานสปอร์ต” รับส่งพนักงาน “ไดกิ้น” ในนิคมฯอมตะซิตี้ ชลบุรี ส่งซิกธุรกิจโค้งสุดท้ายสดใส มั่นใจผลงานปี 66 สร้างสถิติใหม่ตามเป้าหมายที่วางไว้
เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน 2566 นายนาวิน เสนาะดนตรี รองผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด บริษัท เน็กซ์ พอยท์ จำกัด (มหาชน) หรือ NEX เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 2566 บริษัทฯ ได้ส่งมอบยานยนต์พลังงานไฟฟ้า “รถโค้ช เนวิเกเตอร์ 12 เมตร” ให้กับบริษัท กุ้งพัฒนา ทรานสปอร์ต จำกัด เพื่อใช้รับส่งพนักงานของ บริษัท ไดกิ้น อินดัสทรีส์ (ประเทศไทย) จำกัด เพื่อลดต้นทุนน้ำมันและค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษา ซึ่ง NEX ในฐานะผู้นำนวัตกรรมยานยนต์ไฟฟ้าเชิงพาณิชย์ มีโรงงานประกอบรถมินิบัสอีวี รถบัสโดยสารไฟฟ้าขนาดต่างๆ นอกจากนี้ ยังมีรถหัวลากไฟฟ้า รถเหมืองแร่ไฟฟ้า เป็นต้น ซึ่งขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า ช่วยลดมลพิษฝุ่นละออง PM 2.5 รักษาสิ่งแวดล้อม สามารถตอบโจทย์ลูกค้าได้อย่างครบวงจร
นายโนริโยชิ โอกามิ กรรมการอาวุโส บริษัท ไดกิ้น อินดัสทรีส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “การนำรถบัสพลังงานไฟฟ้าเข้ามาใช้ในกิจการของบริษัทครั้งนี้ต้องการเน้นย้ำให้พนักงานและบุคคลต่างๆ ได้เห็นถึงการพัฒนาและการนำเทคโนโลยีชั้นนำเข้ามาใช้ในการบริหารและดำเนินธุรกิจอย่างไม่หยุดยั้งของไดกิ้น ซึ่งเป็นไปตามนโยบายการบริหารสูงสุดที่ว่า [มุ่งมั่นพัฒนาธุรกิจไปพร้อมๆ กับการใส่ใจสิ่งแวดล้อม]”
“ในฐานะผู้นำนวัตกรรมด้านระบบปรับอากาศระดับโลก การดำเนินธุรกิจที่คำนึงถึงการเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และปลดปล่อยของเสียให้น้อยที่สุด เป็นหนึ่งในนโยบายหลักของ กลุ่มบริษัทไดกิ้น ซึ่งดำเนินกิจการอยู่ในภูมิภาคต่างๆ รวมกว่า 350 แห่งทั่วโลก ครั้งนี้ จึงเป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมในการบริหารจัดการของ บริษัท ไดกิ้น อินดัสทรีส์ (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งดำเนินธุรกิจมาแล้วกว่า 33 ปี เพื่อสืบสานนโยบายความเป็นกลางทางคาร์บอนอย่างต่อเนื่องขององค์กร”
ทั้งนี้ บริษัท ไดกิ้น อินดัสทรีส์ ประเทศญี่ปุ่น เล็งเห็นศักยภาพทางด้านภูมิศาสตร์ และความสามารถด้านบุคลากรของประเทศไทย จึงวางกลยุทธ์ให้ บริษัท ไดกิ้น อินดัสทรีส์ (ประเทศไทย) จำกัด เป็นศูนย์วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย และโอเชียเนีย ปัจจุบันศูนย์วิจัยฯ มีจำนวนวิศวกร นักวิจัยเข้ามาร่วมงานแล้วกว่า 300 ท่าน และก้าวขึ้นเป็น Hub ของภูมิภาคตามยุทธศาสตร์การพัฒนาธุรกิจของกลุ่มบริษัทไดกิ้น
นางสาวอรพรรณ แววสวัสดิ์ กรรมการผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท กุ้งพัฒนา ทรานสปอร์ต จำกัด กล่าวว่า ความร่วมมือระหว่างบริษัทฯ กับ NEX และบริษัทไดกิ้นฯ ถือเป็นการตอกย้ำให้เห็นถึงความมุ่งมั่นในการเป็นส่วนหนึ่งในการแก้ปัญหาโลกร้อน และลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ โดยบริษัทฯเตรียมนำยานยนต์พลังงานไฟฟ้า "รถโค้ช เนวิเกเตอร์ 12 เมตร" คันแรก และถือเป็นเจ้าแรกของนิคมอุตสาหกรรมอมตะซิตี้ ชลบุรี ใช้รับส่งพนักงานของบริษัท ไดกิ้น อินดัสทรีส์ (ประเทศไทย) จำกัด
GPSC โบรกฯ เชียร์ 'ซื้อ' อัพเป้าใหม่ 47 บ. -FPI อานิสงส์ Made in India Backlog แตะ 1 พันล้านบ.
ACE ลุย COD โซลาร์ฟาร์มเพิ่ม - HFT จัดทัพรับออเดอร์เข้า รุกเจาะลูกค้าออนไลน์
HFT เปิดกลยุทธ์ครึ่งปีหลัง รุกเจาะกลุ่มลูกค้าออนไลน์
KBANK ผนึก ศุภาลัย ชู D.E.A.L. แพลตฟอร์มสินเชื่อดิจิทัล - TPCH เดินหน้า COD ปีนี้ โซลาร์ฟาร์ม สปป.ลาว
TEGH ดันยอดขาย 2.2 หมื่นลบ. - NER ติดอันดับ "ESG100" 7 ปีต่อเนื่อง
NER ติดอันดับ “ESG100” 7 ปีต่อเนื่อง