Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
GPSC โบรกฯ เชียร์ 'ซื้อ' อัพเป้าใหม่ 47 บ. -FPI อานิสงส์ Made in India Backlog แตะ 1 พันล้านบ.
MAI
HANN เปิดแผนครึ่งหลังปี 68 เดินหน้าขยายกิจการ
IPO
SKIN เคาะ IPO หุ้นละ 1.20 บ. จองซื้อ 15-17 ก.ย.นี้
บล./บลจ
GCAP GOLD ชี้ ปัจจัยสหรัฐฯ ตัวแปรราคาทองพุ่ง
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
คลังปลดล็อก บสย. ค้ำประกันสินเชื่อกลุ่มลีสซิ่ง-นาโนไฟแนนซ์
การค้า - พาณิชย์
SME D Bank ออกมาตรการด่วนลดภาระผู้ประกอบการ รับพิษ “คาจิกิ” - “หนองฟ้า”
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ATLAS ผนึก PTG เปิดปั๊มแลนด์มาร์กใหม่ “PT Max Rest”
คมนาคม - โลจิสติกส์
ITEL เดินหน้าสู่ Green Data Center อย่างยั่งยืน ด้วยใบรับรอง I-REC จากอินโนพาวเวอร์
แบงก์ - นอนแบงก์
KBANK จับมือ Orbix ปูทางสู่อนาคต Agentic Economy
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ ปักธง “GO Auto Station” หนุนสินเชื่อครึ่งปีหลังเร่งตัว
SMEs - Startup
KBTG จัดงาน “KBTG Techtopia ปี 3” เปิดประตูสู่อนาคตมนุษยชาติ
ประกันภัย - ประกันชีวิต
ไทยประกันชีวิต คว้า 3 รางวัลอันทรงเกียรติ จาก คปภ.
รถยนต์
PT Maxnitron Racing Series 2025 จบสนามที่ 3-5
ท่องเที่ยว
พรูเด็นเชียลฯ ร่วมสนับสนุน ซีนิคฮาล์ฟมาราธอนระยอง
อสังหาริมทรัพย์
อนันดาฯ โชว์ยอดจองหุ้นกู้ล้น 1.5 เท่า ปิดยอดจองซื้อ 1 พันล.
การตลาด
TCL เปิดตัว C7K Premium QD-Mini LED TV
CSR
KBTG จัดงาน “KBTG Techtopia ปี 3” เปิดประตูสู่อนาคตมนุษยชาติ
Information
Kumwell รับใบประกาศนียบัตรเครื่องหมายรับรองฉลากคาร์บอน (CE-CFP)
Gossip
CCET ฮอตไม่หยุด! ออเดอร์แน่น ลุ้นผลงานโตแรง
Entertainment
พรูเด็นเชียลฯ ร่วมสนับสนุน “ซีนิค ฮาล์ฟมาราธอน กระบี่ 2025”
สกุ๊ป พิเศษ
"รุ่ง-วิทัย" ใครจะเข้าวิน ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ
ธนาคารกรุงเทพ-ฮั่วเซ่งเฮง เปิดตัวแอปฯซื้อ-ขายทองด้วยดอลลาร์
2023-11-20 10:51:32
179
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - ธนาคารกรุงเทพ ต่อยอดธุรกิจกับ ฮั่วเซ่งเฮง พัฒนาแอปพลิเคชันซื้อ-ขายทองคำแท่งแบบเรียลไทม์ ด้วยสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ ลดความเสี่ยงจากค่าเงินผันผวน ลงทุนง่ายเริ่มต้นเทรดแค่ 0.1 ทรอยออนซ์ สะดวกสุดเพียงเปิดบัญชีผ่านแอปฯ บนมือถือ ไม่ต้องไปสาขา เทรดกันแบบจุกๆ กับโปรโมชันพิเศษ ฟรี! ค่าธรรมเนียมธุรกรรม ตั้งแต่ 20 พ.ย. 66 – 30 มิ.ย. 67
เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน 2566 นายชาญศักดิ์ เฟื่องฟู กรรมการรองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาธนาคารและกลุ่มบริษัทฮั่วเซ่งเฮง ในฐานะผู้นำตลาดทองคำ ได้พัฒนาความร่วมมือระหว่างกันเพื่อสร้างสรรค์การลงทุนในทองคำรูปแบบต่างๆ โดยเฉพาะการพัฒนาแพลตฟอร์ม Hua Seng Heng USD Gold Trade ที่เป็นการลงทุนรูปแบบซื้อ-ขายทองคำแท่ง 99.99% Gold Spot ด้วยสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐฯ (USD) ผ่านบัญชีเงินฝากสกุลเงินต่างประเทศ (FCD) ของธนาคารกรุงเทพ ซึ่งนับเป็นครั้งแรกของประเทศไทย โดยการลงทุนดังกล่าวจะอ้างอิงราคาทองคำ Live Gold Spot แบบเรียลไทม์จึงช่วยลดแรงกดดันของอัตราแลกเปลี่ยนที่อาจกระทบต่อการลงทุน เนื่องจากไม่ต้องแปลงค่าเงินเป็นเงินบาททุกครั้งที่ซื้อ-ขาย ช่วยเพิ่มความคุ้มค่าให้แก่นักลงทุนและทำธุรกรรมได้สะดวกแบบออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ จนได้การตอบรับที่ดีอย่างยิ่งจากผู้ลงทุน
ล่าสุด ธนาคารกรุงเทพและกลุ่มบริษัทฮั่วเซ่งเฮง ได้ต่อยอดธุรกิจและเปิดตัวแอปพลิเคชัน Hua Seng Heng USD Gold Trade เพื่อเพิ่มความสะดวกในการลงทุน โดยยังคงเป็นการซื้อ-ขายทองคำแท่ง 99.99% แบบออนไลน์เรียลไทม์เช่นเดิม แต่ได้ขยายมูลค่าการซื้อ-ขายทองคำต่อครั้งให้เลือกลงทุนได้หลากหลายขึ้น โดยเริ่มต้นขั้นต่ำเพียง 0.1 ทรอยออนซ์ และสูงสุด 200 ทรอยออนซ์ ต่อการซื้อ-ขายแต่ละครั้ง (คิดเป็นมูลค่าประมาณ 7,000 บาท – 13 ล้านบาท ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับราคาทองคำ ณ ช่วงเวลานั้น) จากเดิมที่กำหนดไว้ 1-100 ทรอยออนซ์ต่อครั้ง นอกจากนี้ ลูกค้ายังเลือกแบ่งขายทองคำในแต่ละรายการที่ได้ลงทุนไว้ก่อนหน้าได้ด้วย จึงช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นและบริหารการลงทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และยังมอบสิทธิพิเศษให้แก่ลูกค้าที่เทรดผ่านแอปฯ สามารถถอนทองคำจากพอร์ต เป็นเหรียญทองคำ 99.99% ซึ่งเป็นความพิเศษเฉพาะที่ทาง ฮั่วเซ่งเฮง ได้ออกแบบใหม่ให้แก่ลูกค้าอีกด้วย
“บริการนี้สะท้อนถึงความร่วมมือที่แนบแน่นระหว่างธนาคารกรุงเทพ และกลุ่มบริษัทฮั่วเซ่งเฮงที่ได้ทำงานร่วมกันมาหลายปี โดยยึดความต้องการของลูกค้าเป็นสำคัญ จึงนำมาสู่การลงทุนในทองคำด้วยบัญชีเงินฝากสกุลเงินต่างประเทศ เพื่อช่วยลดความผันผวนของค่าเงินบาท จนต่อยอดมาสู่การพัฒนารูปแบบการลงทุนให้มีทางเลือกมากขึ้น ลดข้อจำกัดลง และแพลตฟอร์มใหม่ที่อำนวยความสะดวกมากขึ้น ด้วยบทบาทของการเป็น “เพื่อนคู่คิด” ที่พร้อมเคียงข้างและแนะนำทุกเรื่องการเงินการลงทุนให้แก่ลูกค้าได้ตลอดเวลา” นายชาญศักดิ์ กล่าว
นายธนรัชต์ พสวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัทฮั่วเซ่งเฮง เปิดเผยว่า การลงทุนในทองคำได้รับความสนใจมากขึ้นอย่างต่อเนื่องในช่วงที่ผ่านมา ซึ่งเป็นผลมาจากปัจจัยความไม่สงบทางภูมิรัฐศาสตร์ รวมถึงปัจจัยด้านเศรษฐกิจการเงินของแต่ละประเทศที่ได้รับผลกระทบจากอัตราเงินเฟ้อและนโยบายด้านการเงินต่างๆ ทำให้มีนักลงทุนจำนวนไม่น้อยที่หันมาลงทุนทองคำเพื่อช่วยกระจายความเสี่ยงในพอร์ตการลงทุนของตนเอง นอกจากนี้ ในช่วงปลายปีและไตรมาสแรกของปี มักจะเป็นช่วงที่ราคาทองคำมีแนวโน้มปรับตัวสูงขึ้นจากความต้องการทองคำตามปัจจัยฤดูกาลของเอเชีย อย่างไรก็ตาม ความผันผวนของอัตราแลกเปลี่ยนที่เป็นปัจจัยสำคัญที่กระทบต่อราคาทองคำแท่งในประเทศ และอาจทำให้ผลตอบแทนจากการลงทุนในทองคำไม่เป็นไปตามที่คาดหวัง
“ประเมินว่าแนวโน้มราคาทองคำในระยะยาวยังเป็นขาขึ้น โดยปีนี้ราคาทองคำแท่งในประเทศสร้าง All-time high จากเงินบาทที่อ่อนค่า โดยราคาทองคำแท่งขายออกของสมาคมค้าทองคำขึ้นไปถึง 34,250 บาท และในปีหน้าเงินบาทมีแนวโน้มจะแข็งค่าขึ้นและเงินดอลลาร์สหรัฐอาจกลับทิศทางอ่อนค่าลง นักลงทุนจึงต้องระมัดระวังผลกระทบจากความผันผวนของค่าเงิน ดังนั้น การเลือกลงทุนซื้อ-ขายทองคำในรูปแบบสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐจะช่วยลดผลกระทบตรงนี้ได้ และยิ่งทำให้การลงทุนในทองคำมีเสน่ห์มากขึ้นอีกด้วย กลุ่มบริษัทฮั่วเซ่งเฮงและธนาคารกรุงเทพ จึงร่วมกันพัฒนาแอปพลิเคชัน Hua Seng Heng USD Gold Trade นี้เพื่อเพิ่มทางเลือกให้แก่นักลงทุน ทั้งยังเปิดบัญชีเงินฝากสกุลเงินต่างประเทศกับธนาคารกรุงเทพได้อย่างสะดวกรวดเร็ว ไม่ต้องไปทำธุรกรรมที่ธนาคาร สอดคล้องกับพฤติกรรมของคนรุ่นใหม่ที่ติดตามข่าวสารการลงทุนทั่วโลกอยู่ตลอดเวลา” นายธนรัชต์ กล่าว
ในโอกาสเปิดตัวแพลตฟอร์มซื้อ-ขายทองคำ Hua Seng Heng USD Gold Trade ธนาคารกรุงเทพและกลุ่มบริษัทฮั่วเซ่งเฮง ยังได้ร่วมกันจัดโปรโมชันพิเศษ ฟรี!ค่าธรรมเนียมบริการ สำหรับรายการซื้อ-ขายทองคำผ่านแอปพลิเคชัน Hua Seng Heng USD Gold Trade ระหว่างวันที่ 20 พ.ย. 66 – 30 มิ.ย. 67
GPSC โบรกฯ เชียร์ 'ซื้อ' อัพเป้าใหม่ 47 บ. -FPI อานิสงส์ Made in India Backlog แตะ 1 พันล้านบ.
ACE ลุย COD โซลาร์ฟาร์มเพิ่ม - HFT จัดทัพรับออเดอร์เข้า รุกเจาะลูกค้าออนไลน์
HFT เปิดกลยุทธ์ครึ่งปีหลัง รุกเจาะกลุ่มลูกค้าออนไลน์
KBANK ผนึก ศุภาลัย ชู D.E.A.L. แพลตฟอร์มสินเชื่อดิจิทัล - TPCH เดินหน้า COD ปีนี้ โซลาร์ฟาร์ม สปป.ลาว
TEGH ดันยอดขาย 2.2 หมื่นลบ. - NER ติดอันดับ "ESG100" 7 ปีต่อเนื่อง
NER ติดอันดับ “ESG100” 7 ปีต่อเนื่อง