Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
PCE กูรูเชียร์ “ซื้อ” เป้า 2.60 บ. - BBL คลอด 2 โปรดักส์ใหม่
MAI
MOTHER ปักหมุดสาขาเพิ่ม เริ่มบุ๊กรายได้ Q2
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง PHAT ลุยเข้า mai
บล./บลจ
บล.โกลเบล็ก ชี้หุ้นไทยรับอานิสงส์สงครามคลี่คลาย
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY ประเมินกรอบเงินบาท 32.50-33.10 หลังจ้างงานสหรัฐฯแกร่ง
การค้า - พาณิชย์
คต.บุกหาดใหญ่ เปิดเวที “FTA GO!” ติดอาวุธผู้ส่งออกรับมือพายุการค้าโลก
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ซีอีโอ EASTW ย้ำการบริหารจัดการน้ำต้องคำนึง ESG-ประชาชน
คมนาคม - โลจิสติกส์
SINO เปิดเพิ่ม 2 คลังสินค้าให้เช่า ใกล้ท่าเรือแหลมฉบัง
แบงก์ - นอนแบงก์
ออมสิน จับมือ 10 บลจ. หนุนคนไทยลงทุนต่อยอดเงินออม
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
Atome จับมือ Konvy เปิดทางเลือก “ช้อปก่อน จ่ายทีหลัง”
SMEs - Startup
Orbix Technology ผนึกพันธมิตร ลุยพัฒนา Climate Solution
ประกันภัย - ประกันชีวิต
วิริยะประกันภัย จัดอบรมใบขับขี่รอบภูมิภาค จ.นครนายก
รถยนต์
“เอ็กซ์เผิง” ผนึกกำลัง “MMS” เปิดตัว ‘MMS Body and Paint’ ราชพฤกษ์
ท่องเที่ยว
AirAsia MOVE มอบสิทธิเปลี่ยนเที่ยวบินฟรี 1 ครั้ง
อสังหาริมทรัพย์
ORN ชู “Green Building” แต้มต่ออสังหาฯ ยุคใหม่
การตลาด
โก โฮลเซลล์ จับมือพันธมิตร ช่วยผู้ประกอบการ “ลดต้นทุนเพิ่มกำไร”
CSR
Orbix Technology ผนึกพันธมิตร ลุยพัฒนา Climate Solution
Information
ตลท. ร่วมเวที 2026 Global Investor Conference ที่เซินเจิ้น
Gossip
PCE รุกวางรากฐานสู่การเติบโตยั่งยืน
Entertainment
CIMBT เปิดตัว ‘CIMB THAI ARTISM’ การประกวดงานศิลปะบุคคลผู้มีภาวะออทิซึม
สกุ๊ป พิเศษ
บ้านปู ขับเคลื่อนการลงทุนด้าน AI และพลังงานสะอาด
TIA ปิดหลักสูตรอบรม Class Action 81
2023-11-30 20:26:19
381
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - TIA ปลื้ม ! หลักสูตรการดำเนินคดีหลักทรัพย์แบบกลุ่ม : Class Action “เพื่อเพิ่มความเชี่ยวชาญให้กับทนายความในคดีที่เกี่ยวข้องในตลาดทุน ร่วมสภาทนายความฯ ฮอต มีทนายความจบหลักสูตรเกือบ 100 คนพร้อมรุกจัดอบรมออนไลน์ต่อเนื่องหวังเพิ่มทนายความผู้มีความเชี่ยวชาญสู่ตลาดทุน
เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน 2566 นายยิ่งยิง นิลเสนา นายกสมาคมส่งเสริมผู้ลงทุนไทย (TIA) เปิดเผยว่า TIA และสภาทนายความในพระบรมราชูปภัมภ์ ได้มอบวุฒิบัตรให้กับทนายความที่เข้าร่วมอบรมหลักสูตร “คดีฟ้องแบบกลุ่ม”-Class Action (ขั้นก้าวหน้า) จำนวน 81 คน ซึ่งเป็นทนายความกลุ่มที่ผ่านการอบรมในระดับเข้มข้นและพร้อมที่จะเข้าสู่ตลาดทุน ซึ่งถือเป็นหนึ่งในภารกิจที่สำคัญ ในการเพิ่มเติมความรู้ ให้กับทนายความ ด้านตลาดทุนไทย และการเสริมประสบการณ์ ในการทำคดีแบบฟ้องกลุ่มผ่านการเรียนรู้ และแชร์ประสบการณ์ เพื่อเป็นการเสริมทักษะในงานวิชาชีพ ที่เป็นคดีเฉพาะทางและนับเป็นความโชคดีที่สมาคมฯ ได้รับความอนุเคราะห์ จากสภาทนายความฯ ในการร่วมกัน ให้ความรู้ตามหลักสูตรทั้งสองระดับ คือ ขั้นพื้นฐาน และขั้นก้าวหน้า
สำหรับทนายความที่สนใจและไม่ได้เข้าร่วมการอบรบในหลักสูตรที่ผ่านมา ก็สามารถสมัครเข้าร่วมอบรมทางออนไลน์ได้ในเดือน ธ.ค 2566 นี้ ทาง TIA ร่วมกับ คณะนิติศาสตร์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยจะเปิดรับสมัครการอบรม ”การดำเนินคดีแบบกลุ่ม ซึ่งเป็นการอบรมแบบ Hybird 30 ชั่วโมง โดยจะเป็นการรุกอย่างต่อเนื่องเพื่อที่จะให้การดำเนินคดีแบบกลุ่มเกิดขึ้นได้ในตลาดทุนไทย
นอกจากนี้ เพื่อเป็นการเดินหน้าสร้างความรู้ความเข้าใจเรื่อง Class Action อย่างต่อเนื่องทาง TIA ได้มอบเงินสนับสนุนกิจกรรมเพื่อพัฒนาทนายความให้กับสภาทนายความในพระบรมราชูปภัมภ์ ในการรณรงค์เรื่องนี้อย่างต่อเนื่อง
ดร.วิเชียร ชุบไธสง นายกสภาทนายความในพระบรมราชูปภัมภ์ กล่าวว่า ความรู้ ความเข้าใจใหม่ๆ ในโลกธุรกิจ มีความสำคัญ อย่างมากโดยเฉพาะ ความเข้าใจในโลกของตลาดทุน หรือตลาดหุ้น ดังนั้นการเปิดหลักสูตร ทนายความผู้เชี่ยวชาญ คดีฟ้องแบบกลุ่ม Class Action ทั้งสองหลักสูตร คือขั้นพื้นฐาน และขั้นก้าวหน้า เป็นการเปิดโอกาสให้ทนายความได้ทำหน้าที่ อำนวยความยุติธรรม ให้กับผู้เสียหาย ในการฟ้องคดีแบบกลุ่ม และการเรียนตลอดระยะเวลา 30 ชั่วโมง ของแต่ละหลักสูตร เป็นการแสดงถึงความตั้งใจใฝ่รู้ และความเข้มแข็ง รู้จริงและเชื่อมั่นว่าความรู้ ประสบการณ์ ที่ได้รับจะเป็นประโยชน์ ต่อวิชาชีพ ของ ทนายความในอนาคต
สำหรับพิธีมอบวุฒิบัตรครั้งนี้ยังได้รับเกียรติจาก นายธานิศ เกศวพิทักษ์ อดีตรองประธานศาลฎีกา และ ผู้เชี่ยวชาญด้านคดีฟ้องแบบกลุ่ม” Class Action มาบรรยายสรุปให้กับทนายผู้จบการอบรมได้นำแนวทางและความรู้เข้าสู่ภาคตลาดทุนด้วย
PCE กูรูเชียร์ “ซื้อ” เป้า 2.60 บ. - BBL คลอด 2 โปรดักส์ใหม่
GUNKUL แจงข่าวเพลิงไหม้ "ไม่ใช่พื้นที่ตั้งโครงการปัตตานียะหริ่ง"
WP แนวโน้มสดใส! Yield สูง 8.57% - CIVIL คว้างานใหม่มูลค่า 2,440 ล้าน
JAS ทุ่ม 2.3 พันลบ. คว้าลิขสิทธิ์ FIFA ในไทยยาวถึงปี 2030
CIVIL คว้างานใหม่มูลค่า 2,440.30 ล.
JAS ทุ่ม 2.3 พันล.ลุยบอลโลก - GUNKUL เดินหน้า Energy Transition