Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
ANI โชว์ Q3/68 แข็งแกร่ง กำไรสุทธิ 146.1 ล้านบาท โต 7.5%
MAI
WASH เทรด MAI วันแรก ราคาต่ำจอง 18.67%
IPO
ปิดจอง MMM พบ “KGI – คนแวดวงตลาดทุน” โกยหุ้นเข้าพอร์ต
บล./บลจ
บล.ทรีนีตี้ วางกรอบดัชนี พ.ย. 1260-1350 จุด
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
วิจัยกรุงศรี จับสัญญาณกนง.หั่นดอกเบี้ย หนุนศก.ฟื้น
การค้า - พาณิชย์
คต. หนุนผู้ส่งออกใช้ ‘Self-Certification’ หวังรับสิทธิพิเศษทางการค้า
พลังงาน - อุตสาหกรรม
กลุ่มศรีตรังคว้ามาตรฐาน FSC™ ครอบคลุมพื้นที่สวนยาง 100%
คมนาคม - โลจิสติกส์
PROSPECT REIT เข้าลงทุนเพิ่มเติมใน ‘BFTZ 6’ มูลค่า 970 ลบ.
แบงก์ - นอนแบงก์
ไทยเครดิตส่ง “ฝากประจำทันใจ 12 เดือน” ดอกเบี้ยสูง 1.80%
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
PUEAN ชำระคืนหุ้นกู้ตามนัด ลุยดันพอร์ตสินเชื่อแตะพันล้าน
SMEs - Startup
SCB 10X ร่วมลงทุนรอบ Series B ใน ‘BlinkOps’
ประกันภัย - ประกันชีวิต
อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต เปิดตัว “แพ็ครับมือโรคร้าย”
รถยนต์
ศูนย์วิจัยกสิกรไทย ชี้อุตฯรถยนต์ – ชิ้นส่วน ปัจจัยเสี่ยงรุมเร้า
ท่องเที่ยว
GCAP เปิดตัวโดรนโดยสารไร้คนขับครั้งแรกในไทย เจาะตลาดการท่องเที่ยว
อสังหาริมทรัพย์
ศุภาลัย เปิด 2 โครงการบ้านซีรีส์ใหม่ ทำเลรังสิต-คลอง 3
การตลาด
King Power จับมือ Avolta ปลดล็อกสิทธิประโยชน์สมาชิกแบบไร้พรมแดน
CSR
SCB 10X ร่วมลงทุนรอบ Series B ใน ‘BlinkOps’
Information
CIMBT จัดงาน “IFA OPEN HOUSE” เปิดโอกาสที่ปรึกษาการเงินอิสระ
Gossip
TEGH คว้า CGR ระดับ 5 ดาว 3 ปีซ้อน
Entertainment
ไทยประกันชีวิต-แอทเลติโก้ คัดเยาวชนต่อยอดบอลที่สหรัฐฯ
สกุ๊ป พิเศษ
ATLAS หุ้นเด่น! LPG นวัตกรรมสุดล้ำ
UBS ผ่านการประเมินการตรวจสอบด้านจริยธรรมทางการค้า
2023-12-04 11:04:42
337
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - UBS ผ่านการประเมิน SMETA ย้ำภาพองค์กรธุรกิจที่ให้ความสำคัญและปฏิบัติอย่างเป็นธรรมต่อแรงงาน ความปลอดภัย และสุขภาพ
บริษัท อุบลซันฟลาวเวอร์ จำกัด หรือ UBS บริษัทในเครือของบริษัท อุบล ไบโอ เอทานอล จำกัด (มหาชน) หรือ UBE ยูบีอี ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์แปรรูปจากมันสำปะหลังรายใหญ่ของประเทศไทย ผ่านการประเมินการตรวจสอบด้านจริยธรรมทางการค้า SMETA (Sedex Members Ethical Trade Audit) และได้เข้าร่วมเป็นสมาชิกของ SEDEX (Supplier Ethical Data Exchange) ย้ำภาพองค์กรที่ดำเนินธุรกิจบนหลักการกำกับดูแลกิจการที่ดี มีแนวปฏิบัติด้านจริยธรรมอย่างเป็นระบบ ครอบคลุมทั้งด้านการปฏิบัติที่เป็นธรรมต่อแรงงาน การให้ความสำคัญกับความปลอดภัยและสุขภาพ รวมถึงความรับผิดชอบต่อสังคมอย่างต่อเนื่อง ตามแผนยุทธศาตร์ “UBEYOND” (ยู-บียอนด์*) ในด้าน Beyond sustainability เพื่อก้าวสู่ความองค์กรที่มีความยั่งยืนครบทุกมิติ
นายสุพัฒน์ จีนสุกแสง ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายบริหารองค์กร UBE และบริษัทในเครือ เปิดเผยว่า ยูบีเอส ได้เข้ารับการตรวจประเมิน SMETA ด้วยการประเมินแบบ 2 Pillar ประกอบด้วย มาตรฐานด้านแรงงาน และมาตรฐานด้านความปลอดภัยและสุขภาพ ซึ่งเป็นการตรวจสอบการปฏิบัติอย่างมีจริยธรรมของผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทั้งในและนอกองค์กรตลอดห่วงโซ่อุปทาน การผ่านการประเมินดังกล่าว จะช่วยสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าว่า UBS เป็นองค์กรที่มีความน่าเชื่อถือ มีการดำเนินตามนโยบายของกลุ่มบริษัทยูบีอี ที่ให้ความสำคัญกับแรงงาน มีการบริหารจัดการที่มีมาตรฐาน ปลอดภัย และใส่ใจสุขภาพ รวมถึงมีจรรยาบรรณการดำเนินธุรกิจ ที่มุ่งเน้นการมีจริยธรรมและความรับผิดชอบครอบคลุมเครือข่ายห่วงโซ่อุปทาน ตั้งแต่ภายในสู่ภายนอกซึ่งเป็นความรับผิดชอบต่อสังคมที่ดำเนินมาอย่างต่อเนื่อง
สอดคล้องตามแผนกลยุทธ์องค์กรในด้านการก้าวสู่การเป็นองค์กรที่มีความยั่งยืน (Beyond sustainability) ผ่านการดำเนินโครงการ “UBE CARE เราดูแล...เราใส่ใจ” ที่ให้ความสำคัญครอบคลุมทุกมิติทั้งเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม บนพื้นฐานของความยั่งยืน ที่สำคัญ การได้เข้าเป็นสมาชิก SEDEX จะช่วยให้ UBS ได้เข้าถึงแหล่งเครื่องมือหรือบริการที่จะนำมาช่วยเพิ่มระดับความโปร่งใส การต้านทานความเสี่ยงและสำรวจโอกาสในการดำเนินธุรกิจที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น รวมถึงได้เข้าถึงมุมมองใหม่ๆ ที่จะต่อยอดให้ UBS ได้ยกระดับการตรวจประเมิน SMETA ไปสู่ 4 Pillar ที่ครอบคลุมเพิ่มเติมทั้งในด้านการบริหารจัดการในด้านสิ่งแวดล้อม และด้านจรรยาบรรณทางธุรกิจในอนาคต เพื่อเสริมรากฐานให้กับกลุ่มบริษัทในการดำเนินธุรกิจเพื่อสร้างการเติบโตที่กว้างไกลกว่า สู่ผู้นำผลิตภัณฑ์ทางพลังงานและอาหารแห่งอนาคตในระดับสากลที่ยั่งยืนต่อไป”
การประเมิน SMETA เป็นระเบียบวิธีที่ริเริ่มโดย SEDEX เพื่อตรวจสอบเครือข่ายห่วงโซ่อุปทาน ประเมิน และวัดผลของการปฏิบัติตามกฎระเบียบด้านสังคมและสิ่งแวดล้อมของบริษัทฯ สถานประกอบการ หรือห่วงโซ่อุปทานของบริษัทฯ ดำเนินการโดยผู้เชี่ยวชาญ โดยระเบียบวิธีการประเมินจะมีทั้งการตรวจสอบและสังเกตการณ์ ณ สถานที่ดำเนินงาน การสัมภาษณ์ผู้บริหารและพนักงาน การตรวจสอบเอกสารที่บริษัทฯ จัดทำ เป็นต้น
ANI โชว์ Q3/68 แข็งแกร่ง กำไรสุทธิ 146.1 ล้านบาท โต 7.5%
ONSENS ผุด “PAK Massage” ร้านสะดวกนวด
NER โชว์งวด 9 เดือนปี 68 กำไรสุทธิ 1,489.42 ล้านบ. เพิ่มขึ้น 15.18%
ATLAS อัด1.2พันล. ขยายธุรกิจเต็มสูบ - BAM โชว์ผลสำเร็จ ‘ทรัพย์มหาชน’ ช่วยคน 'มีบ้าน'
ATLAS เดินเครื่องขยายธุรกิจ หลังได้เงินไอพีโอ 1.2 พันล.
COCOCO เยือน PEZA หารือสิทธิประโยชน์ลงทุนฟิลิปปินส์