Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
BAM เดินหน้ากลยุทธ์ 3P ก้าวสู่ฮับธุรกิจ AMC - MGC-ASIA ปลื้ม! 'XPENG X9' ทะลุเป้า
MAI
FLOYD ขานรับโครงการ JUMP+
IPO
MMM ฮอต! เปิดจองวันแรก นลท. แห่จอง PO เพียบ
บล./บลจ
“โกลเบล็ก” ระบุราคาทองคำยังน่าจับตา!
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
วิจัยกรุงศรี จับสัญญาณกนง.หั่นดอกเบี้ย หนุนศก.ฟื้น
การค้า - พาณิชย์
พาณิชย์ดันข้าวไทยในงาน Anuga 2025 พร้อมลุยตลาดยุโรป
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ฟร้อนท์ไลน์ฯ เดินหน้าสู่ผู้นำการจัดการน้ำครบวงจร
คมนาคม - โลจิสติกส์
TRUE คลอดหุ้นกู้ 4 ชุดใหม่ รองรับแผนลงทุนในอนาคต
แบงก์ - นอนแบงก์
CREDIT คว้า CGR ระดับ “ดีเลิศ” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ หนุนสินเชื่อรถยนต์ไฟฟ้า ส่งข้อเสนอพิเศษส่งท้ายปี
SMEs - Startup
SCBX จับมือ สกมช. เสริมแกร่งความมั่นคงไซเบอร์ไทย
ประกันภัย - ประกันชีวิต
อลิอันซ์ อยุธยา ลั่นกลองรบตลาดยูนิตลิงค์ เปิดตัว 5 กองทุนใหม่
รถยนต์
MGC-ASIA รับข่าวดี “XPENG X9” ผู้นำยานยนต์ไฟฟ้า MPV
ท่องเที่ยว
GCAP เปิดตัวโดรนโดยสารไร้คนขับครั้งแรกในไทย เจาะตลาดการท่องเที่ยว
อสังหาริมทรัพย์
BAM เปิดฉากสัมมนาใหญ่แห่งปี ‘BAM SYMPOSIUM : New Era of AMC 2025
การตลาด
CardX ผนึก 9 โรงพยาบาลชั้นนำ ส่งแคมเปญ “มั่นใจทุกการรักษา”
CSR
SCBX จับมือ สกมช. เสริมแกร่งความมั่นคงไซเบอร์ไทย
Information
SMO โรดโชว์ห้องค้า “บล.ฟินันเซีย ไซรัส”
Gossip
SA ลุ้นรับอานิสงส์ดอกเบี้ยต่ำ
Entertainment
ไทยประกันชีวิต-แอทเลติโก้ คัดเยาวชนต่อยอดบอลที่สหรัฐฯ
สกุ๊ป พิเศษ
ATLAS หุ้นเด่น! LPG นวัตกรรมสุดล้ำ
TEKA ปีนี้ดันรายได้ 2-2.2 พันล. มุ่งขยายฐานลูกค้า
2023-12-13 12:33:20
259
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - TEKA เดินหน้าขยายงานเจาะฐานลูกค้าเดิม รับภาพรวมงานอาคารแนวสูงขยายตัว และเจาะตลาดอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์ พร้อมมุ่งรักษาคุณภาพยกระดับบริษัทก่อสร้างชั้นนำของประเทศ ตั้งเป้ารายได้ปีนี้อยู่ที่ 2,000-2,200 ล้านบาท และรักษาอัตรากำไรขั้นต้นไม่ต่ำกว่า 10-15%
เมื่อวันที่ 13 ธันวาคม 2566 ดร.วีระศักดิ์ วานิชวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ฑีฆาก่อสร้าง จำกัด (มหาชน) หรือ TEKA เปิดเผยว่า บริษัทฯ มุ่งมั่นในการดำเนินธุรกิจให้เติบโตยั่งยืน โดยทั้งปี 66 นี้ บริษัทฯ เดินหน้าธุรกิจด้วยกลยุทธ์ ขยายงานในฐานกลุ่มลูกค้าเดิม โดยมุ่งรักษาคุณภาพและมาตรฐานการทำงานยกระดับบริษัทก่อสร้างชั้นนำของประเทศ พร้อมตั้งเป้ารายได้ปีนี้อยู่ที่ 2,000-2,200 ล้านบาท และรักษาอัตรากำไรขั้นต้นไม่ต่ำกว่า 10-15%
นอกจากนี้ บริษัทฯ คาดภาพรวมของอุตสาหกรรมก่อสร้างปีนี้ มีแนวโน้มขยายตัว จากงานประมูลก่อสร้างภาคเอกชน ที่ขยายตัวได้ดีโดยเฉพาะในกลุ่มที่อยู่อาศัย และกลุ่มอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์ ซึ่ง TEKA ได้รับอานิสงส์เชิงบวกและเพิ่มโอกาสในการประมูลงานภาคเอกชนมากยิ่งขึ้น อีกทั้ง บริษัทฯ ยังมองหาโอกาสเจาะตลาดอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์ อาทิ กลุ่มงานค้าปลีก กลุ่มงานอาคารสำนักงาน เพื่อขยายฐานลูกค้าให้หลากหลายมากยิ่งขึ้น
"ผลการดำเนินงานในงวด 9 เดือน ปี 66 บริษัทมีรายได้รวม 1,442 ล้านบาท ขณะที่กำไรสุทธิอยู่ที่ 62.98 ล้านบาท โดยในไตรมาส 3 บริษัทมีรายได้ 587 ล้านบาท เติบโต 25% จากไตรมาส 2 โดยเริ่มรับรู้งานโครงการใหม่ ราชเทวี ที่บริษัทประมูลมาได้ใหม่ มาเสริมฐานรายได้ให้เติบโตขึ้น และบริษัทฯ ได้ให้ความสำคัญด้านคุณภาพงานที่ดี รวมถึงการพัฒนาและปรับปรุงกระบวนการทำงานอย่างต่อเนื่อง เพื่อยกระดับมาตรฐานการทำงานของบริษัทฯ และสามารถส่งมอบงานที่มีคุณภาพและมาตรฐาน ตรงเวลา ซึ่งสะท้อนได้จากการที่บริษัทได้รับรางวัล ผู้รับเหมาก่อสร้างดีเด่น จาก Developer ชั้นนำของประเทศ ที่เชื่อมั่นในผลงานการก่อสร้างของบริษัท TEKA" ดร.วีระศักดิ์ กล่าว
ดร.วีระศักดิ์ กล่าวว่า ปีนี้บริษัทฯ เซ็นสัญญารับงานใหม่ไปแล้ว รวมมูลค่ากว่า 2,380 ล้านบาท ได้แก่ 1. “โครงการ นิว คอนเน็กซ์ คอนโด ดอนเมือง” มูลค่า 954 ล้านบาท จาก บริษัท คอนติเนนตัล ซิตี้ จำกัด ซึ่งเป็นนิติบุคคลในเครือ บริษัท โนเบิล ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) ระยะเวลาก่อสร้าง 16 เดือน โดยเริ่มต้นก่อสร้างในเดือน ก.พ. 66
2. “โครงการ ARLO LASALLE 17” มูลค่า 328 ล้านบาท จาก บริษัท เรียลลาซาล 17 จำกัด กำหนดระยะเวลาก่อสร้าง 9 เดือน เริ่มต้นก่อสร้างในเดือน พ.ค. 66 และ 3. “โครงการ ราชเทวี มูลค่าโครงการ” 1,098 ล้านบาท ระยะเวลาก่อสร้าง 37 เดือน จากบริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) ซึ่งนับเป็นโครงการต่อเนื่องโครงการที่ 3 แล้วที่ทางบริษัท ได้รับความไว้วางใจจากทางแสนสิริ ที่มอบหมายงานก่อสร้างอาคารให้กับบริษัทเป็นผู้ดำเนินการก่อสร้าง ซึ่งสะท้อนถึงความไว้วางใจจากผู้ประกอบการที่มั่นใจในศักยภาพของ TEKA ส่งผลให้มีงานในมือ (Backlog) ปัจจุบันอยู่ที่ประมาณ 3,200 ล้านบาท โดยจะทยอยรับรู้รายได้ตั้งแต่ปีนี้จนถึงปี 68
BAM เดินหน้ากลยุทธ์ 3P ก้าวสู่ฮับธุรกิจ AMC - MGC-ASIA ปลื้ม! 'XPENG X9' ทะลุเป้า
JMART ไม่เบี้ยวหนี้ ชำระคืนหุ้นกู้ครบ 2.3 พันลบ.
ONSENS ลงเสาเอก Social Wellness Hotel ทองหล่อ 17
CIMBT บุกแบงก์แอสชัวรันส์ ปั๊มเบี้ยปีแรก670ลบ. - EKH เข้าร่วมโครงการ JUMP+
EKH เดินหน้าเข้าร่วมโครงการ “JUMP+”
MASTEC เทรดวันแรก ราคาเปิดเหนือจอง 22.76%