Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
KBANK เปิดบริการสแกนจ่าย QR ครอบคลุมกลุ่มอาเซียน - ADVANC โบรกฯ เคาะเป้า 315 บ.
MAI
TPS เปิดแผนครึ่งปีหลัง นำ AI ยกระดับบริการไอที
IPO
6 โบรกฯ ฟันธง! ATLAS หุ้นเด่นอนาคตไกล เคาะเป้าสูง 5.20 บ.
บล./บลจ
ออร์บิกซ์ คว้า 2 รางวัลระดับนานาชาติ
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY วางกรอบเงินบาท 32.10-32.75 มองภาษีทรัมป์กดดันตลาดการเงินโลก
การค้า - พาณิชย์
พาณิชย์ เดินสายโซนตะวันออกจัดสัมมนาเชิงเทคนิค ครั้งที่ 2
พลังงาน - อุตสาหกรรม
TSE คว้ารางวัลพลังงานยอดเยี่ยม Thailand Energy Award 2 ปีซ้อน
คมนาคม - โลจิสติกส์
SJWD ชูโซลูชันโลจิสติกส์ รับมือปิดด่านเขมร
แบงก์ - นอนแบงก์
LH Bank รุกกลุ่มลูกค้าไต้หวัน-ตปท. อัดโปรฯโอนเงินฟรีค่าธรรมเนียม
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ เปิดพฤติกรรมผู้ใช้รถใหม่ทั่วภูมิภาคของไทย
SMEs - Startup
SCB TechX ตั้ง ‘สุทธิพงศ์’ นั่งแท่น CEO คนใหม่
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต มอบรางวัลเกียรติยศ รพ.คู่สัญญา
รถยนต์
นิสสัน ปรับปรุงสายการผลิตในไทย เสริมแกร่งการแข่งขันด้านต้นทุน
ท่องเที่ยว
VRANDA ชี้ท่องเที่ยวส่งสัญญาณฟื้นตัว เด้งรับ ‘เที่ยวคนละครึ่ง’
อสังหาริมทรัพย์
SAM ยกทรัพย์กว่า 4,000 รายการ พร้อมโปรโมชั่นเอาใจลูกค้าหาดใหญ่
การตลาด
Shopee ผนึกพันธมิตร คว้าวง ENHYPEN เขย่าหัวใจแฟนคลับชาวไทย
CSR
SCB TechX ตั้ง ‘สุทธิพงศ์’ นั่งแท่น CEO คนใหม่
Information
TTB ชวนลูกค้าต่อยอดความมั่งคั่ง เสริมความแกร่งให้พอร์ตการลงทุน
Gossip
SM ปล่อยหมัดเด็ดอัพยอดขายครึ่งปีหลัง
Entertainment
ศุภาลัย กับ “ความเชื่อมั่น”
สกุ๊ป พิเศษ
PTG แกร่งทุกมิติ ชู Non-Oil เรือธง
BBGI ปี 66 พลิกกำไร แย้มปี 67 เติบโตก้าวกระโดด
2024-02-20 11:40:58
444
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - BBGI แจ้งผลการดำเนินงานงวดปี 2566 พลิกกลับมามีกำไรสุทธิ 10 ล้านบาท หลังปัจจัยบวกสนับสนุนไตรมาส 4/2566 ยอดขายพุ่งทำสถิติสูงสุด พร้อมเผยยอดขายปี 2567 ตั้งเป้ารายได้โตมากกว่า 30%
เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2567 นายกิตติพงศ์ ลิ่มสุวรรณโรจน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บีบีจีไอ จำกัด (มหาชน) หรือ BBGI เปิดเผยว่า ภาพรวมผลประกอบการปี 2566 กลับสร้างฐานกำไรที่ดี โดยในช่วงไตรมาส 4 มีปัจจัยบวกที่เข้ามาช่วยสนับสนุนให้ผลการดำเนินงานของบริษัทปรับตัวดีขึ้น เนื่องจากเริ่มเข้าสู่ฤดูกาลท่องเที่ยวและฤดูกาลเก็บเกี่ยวผลผลิต และเริ่มมียอดขายเพิ่มขึ้น เป็นผลจากการที่บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ BCP เข้าซื้อหลักทรัพย์บริษัท เอสโซ่ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ซึ่งภายหลังเปลี่ยนชื่อเป็น บริษัท บางจาก ศรีราชา จำกัด (มหาชน) หรือ BSRC ส่งผลให้ยอดขายและผลประกอบการในช่วงครึ่งปีหลังปรับดีขึ้นกว่าในช่วงครึ่งปีแรก และมียอดขายไตรมาส 4 ทำสถิติสูงสุดตั้งแต่ก่อตั้งบริษัท และสนับสนุนบริษัทมีผลประกอบการทั้งปีพลิกกลับมามีกำไรสุทธิจำนวน 10 ล้านบาท
แม้ในปี 2566 ที่ผ่านมา มีปัจจัยกดดันทางสถานการณ์เศรษฐกิจที่ฟื้นตัวได้ช้ากว่าคาด นโยบายยกเลิกการสนับสนุนแก๊สโซฮอล์ E85 จากกองทุนน้ำมันของภาครัฐ ส่งผลให้ปริมาณความต้องการใช้เอทานอลปรับลดลง และภัยแล้งกระทบผลผลิตทางการเกษตร ส่งผลต่อธุรกิจผลิตและจำหน่ายเอทานอลมีต้นทุนวัตถุดิบปรับเพิ่มสูงขึ้นมากเมื่อเทียบกับปีก่อน ทำให้ผลประกอบการช่วงครึ่งปีแรกของบริษัทปรับลดลงอย่างมาก บริษัทต้องปรับกลยุทธ์ในการบริหารงานระหว่างปี รวมถึงปรับลดค่าใช้จ่ายต่างๆ
อย่างไรก็ดี ความต้องการที่เพิ่มขึ้นทั้งจาก BCP และ BSRC จะเป็นปัจจัยสำคัญที่ผลักดันให้มียอดขายเติบโตขึ้นอย่างมากในปี 2567 โดยตั้งเป้ารายได้โตขึ้นจากปีก่อนมากกว่า 30% ซึ่งบริษัทได้เตรียมแผนบริหารการผลิตและบริหารการขายอย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมรับความต้องการของลูกค้าที่เพิ่มขึ้น
พร้อมทั้งเดินหน้าสนับสนุนการก่อสร้างโรงงานผลิตและจัดจำหน่ายน้ำมันเชื้อเพลิงชีวภาพอากาศยานแบบยั่งยืน (Sustainable Aviation Fuel - SAF) จากน้ำมันทอดอาหารใช้แล้ว และดำเนินการก่อสร้างโรงงานเทคโนโลยีชีวภาพขั้นสูง (Contract Development and Manufacturing Organization - CDMO) เพื่อเตรียมพร้อมจำหน่ายเชิงพาณิชย์ในปลายปี 2567/2568
KBANK เปิดบริการสแกนจ่าย QR ครอบคลุมกลุ่มอาเซียน - ADVANC โบรกฯ เคาะเป้า 315 บ.
ตลท. ดัชนีหุ้นไทยเดือน มิ.ย. 68 ปิดที่ 1,089.56 จุด
ADVICE เปิดเกมรุกไอทีพรีเมียม - CFARM เร่งเครื่องครึ่งปีหลัง ขยายธุรกิจไก่ไข่
A5 ยื่นไฟลิ่ง ลุยคลอดหุ้นกู้ ชูดอกเบี้ยสูงสุด 7.50%
COCOCO เอ็มโอยู 2 หน่วยงาน เสริมแกร่งด้าน ESG
ORN Backlog แตะ 2.6 พันล. ลุยเปิด 2 โปรเจ็กต์ใหม่ - TWPC ดันผลงานโต 2 หลัก