Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
ตลท. สรุปดัชนี้หุ้นไทย ต.ค. เพิ่มขึ้น 2.8%
MAI
WASH เทรด MAI วันแรก ราคาต่ำจอง 18.67%
IPO
SMO ขาย IPO เกลี้ยง 231.60 ล้านหุ้น ผถห.หลัก Lock up ทั้งหมด
บล./บลจ
บล.ทรีนีตี้ ผนึก SET จัดสัมมนาใหญ่ จับจังหวะลงทุนปีม้าทอง
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
วิจัยกรุงศรี จับสัญญาณกนง.หั่นดอกเบี้ย หนุนศก.ฟื้น
การค้า - พาณิชย์
คต. หนุนผู้ส่งออกใช้ ‘Self-Certification’ หวังรับสิทธิพิเศษทางการค้า
พลังงาน - อุตสาหกรรม
กลุ่มศรีตรังคว้ามาตรฐาน FSC™ ครอบคลุมพื้นที่สวนยาง 100%
คมนาคม - โลจิสติกส์
PROSPECT REIT เข้าลงทุนเพิ่มเติมใน ‘BFTZ 6’ มูลค่า 970 ลบ.
แบงก์ - นอนแบงก์
EXIM BANK จัดเต็ม โปรโมชันเพื่อผู้ส่งออก ในงานมหกรรมการเงินเชียงใหม่
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
PUEAN ชำระคืนหุ้นกู้ตามนัด ลุยดันพอร์ตสินเชื่อแตะพันล้าน
SMEs - Startup
SCB 10X ร่วมลงทุนรอบ Series B ใน ‘BlinkOps’
ประกันภัย - ประกันชีวิต
อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต เปิดตัว “แพ็ครับมือโรคร้าย”
รถยนต์
Autoclik ลอยยางเก่า ต้อนรับยางใหม่
ท่องเที่ยว
GCAP เปิดตัวโดรนโดยสารไร้คนขับครั้งแรกในไทย เจาะตลาดการท่องเที่ยว
อสังหาริมทรัพย์
ศุภาลัย เปิด 2 โครงการบ้านซีรีส์ใหม่ ทำเลรังสิต-คลอง 3
การตลาด
King Power จับมือ Avolta ปลดล็อกสิทธิประโยชน์สมาชิกแบบไร้พรมแดน
CSR
SCB 10X ร่วมลงทุนรอบ Series B ใน ‘BlinkOps’
Information
อนุพงษ์ อัศวโภคิน เอพี ไทยแลนด์ รับรางวัล “BEST CEO” เป็นปีที่ 3
Gossip
TEGH คว้า CGR ระดับ 5 ดาว 3 ปีซ้อน
Entertainment
ไทยประกันชีวิต-แอทเลติโก้ คัดเยาวชนต่อยอดบอลที่สหรัฐฯ
สกุ๊ป พิเศษ
ATLAS หุ้นเด่น! LPG นวัตกรรมสุดล้ำ
TMI อวดปี 66 ฟันรายได้ขายไฟฟ้าพุ่ง 76.63% ปันผล 0.03 บาท/หุ้น
2024-02-27 10:26:43
519
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - TMI อวดธุรกิจโรงไฟฟ้าก๊าซสุดแจ่ม! ฟันรายได้จากการขายไฟฟ้าโตเด่น 76.63% หนุนรายได้พุ่ง 582 ล้านบาท บอร์ดใจป้ำจ่ายเงินปันผลในอัตราหุ้นละ 0.03 บาท พร้อมกางแผนปี 67 ตั้งเป้ารายได้โต 20% รับแรงหนุนธุรกิจหลักฮอตต่อเนื่อง แถม รับรู้โรงไฟฟ้าเต็มปีเป็นครั้งแรก จับตาปิดดีลขายคาร์บอนเครดิต หนุนการเติบโตอย่างยั่งยืน
เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2567 นายธีระชัย ประสิทธิ์รัตนพร ประธานกรรมการบริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท ธีระมงคล อุตสาหกรรม จำกัด (มหาชน) หรือ TMI เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานของบริษัทฯในปี 2566 มีรายได้จากการขายรวมเท่ากับ 582.10 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 2.70% เมื่อเปรียบเทียบกับรายได้จากการขายรวมของปี 2565 อยู่ที่ 566.78 ล้านบาท ซึ่งเป็นผลมาจากรายได้จากการขายรวมเพิ่มขึ้น เนื่องจากมีรายได้จากการขายไฟฟ้าเพิ่มขึ้น 76.63%
ทั้งนี้ ในปี 2566 บริษัทมีรายได้อื่นที่ระดับ 5.40 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 157.95% เมื่อเปรียบเทียบกับรายได้อื่นของปี 2565 อยู่ที่ระดับ 2.09 ล้านบาท เนื่องจากกำไรจากสัญญาซื้อขายเงินตราต่างประเทศล่วงหน้า และกำไรจากอัตราแลกเปลี่ยนเพิ่มขึ้น อย่างไรก็ดี ต้นทุนขายรวมในปี 2566 อยู่ที่ 386.91 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 1.96% เมื่อเปรียบเทียบกับต้นทุนขายรวมของปี 2565 อยู่ที่ 379.47 ล้านบาท โดยต้นทุนขายรวมเพิ่มสูงขึ้น เนื่องจากต้นทุนการขายไฟฟ้า เพิ่มขึ้น 72.99% ส่งผลให้ปี 2566 บริษัทฯ มีกำไรสุทธิ 27.06 ล้านบาท
นอกจากนี้ ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทมีมติอนุมัติการจ่ายปันผลประจำปี 2566 จากกำไรสุทธิ โดยเสนอการจ่ายปันผลเป็นเงินสดในอัตรา 0.03 บาทต่อหุ้น หรือคิดเป็นจำนวนเงินปันผลรวมเท่ากับ 20,143,226.70 บาท ซึ่งกำหนดให้วันที่ไม่ได้รับสิทธิปันผล (XD) วันที่ 7 มี.ค. 2567 และกำหนดจ่ายเงินปันผลวันที่ 8 พ.ค. 2567
นายธีระชัย กล่าวถึงแผนการดำเนินงานปี 2567 บริษัทตั้งเป้ารายได้เติบโต 20% ซึ่งจะได้รับแรงสนับสนุนจาก 2 ธุรกิจหลักที่จะช่วยผลักดันการเติบโต อาทิ ธุรกิจผลิตและจำหน่ายอุปกรณ์ส่องสว่าง ที่มีอัตราการเติบโตโดดเด่น ตามปัจจัยบวกอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจประเทศ รวมถึงการเข้ายื่นประมูลงานจากโครงการภาครัฐและภาคเอกชน
ขณะเดียวกันบริษัทฯยังได้รับแรงสนับสนุนจากธุรกิจโรงไฟฟ้าก๊าซชีวภาพ 3 แห่ง รวมกำลังการผลิต 5.4 เมกะวัตต์ โดยเฉพาะการรับรู้รายได้เต็มปีเป็นครั้งแรก จากการขายไฟฟ้าของโรงไฟฟ้าชีวภาพจังหวัดสุพรรณบุรี รวมถึงการลงทุนในธุรกิจขายคาร์บอนเครดิต (Carbon Credit) กว่า 91,000 ตันต่อปี ซึ่งนับเป็น New S-curve ธุรกิจพลังงานสีเขียว หนึ่งในเมกะเทรนด์ที่จะมาเปลี่ยนโฉมโลกธุรกิจ ช่วยดันรายได้ปี 2567 เป็นไปตามแผน
ตลท. สรุปดัชนี้หุ้นไทย ต.ค. เพิ่มขึ้น 2.8%
ตลท. ย้ำคุมเข้มการซื้อขาย หลัง IPO ต่ำจองเพียบ
MRDIYT เปิดเทรดวันแรก 7.05 บ. ต่ำจอง 18%
III โชว์ผลงาน Q3/68 กำไร 101.2 ล้านบาท เติบโต 37.6%
NER 9 เดือนกำไร 1,489 ล. โต 15% - SCB 10X ร่วมลงทุน ‘BlinkOps’ 50 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ
ANI โชว์ Q3/68 แข็งแกร่ง กำไรสุทธิ 146.1 ล้านบาท โต 7.5%