Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
ตลท. สรุปดัชนี้หุ้นไทย ต.ค. เพิ่มขึ้น 2.8%
MAI
WASH เทรด MAI วันแรก ราคาต่ำจอง 18.67%
IPO
SMO ขาย IPO เกลี้ยง 231.60 ล้านหุ้น ผถห.หลัก Lock up ทั้งหมด
บล./บลจ
บล.ทรีนีตี้ ผนึก SET จัดสัมมนาใหญ่ จับจังหวะลงทุนปีม้าทอง
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
วิจัยกรุงศรี จับสัญญาณกนง.หั่นดอกเบี้ย หนุนศก.ฟื้น
การค้า - พาณิชย์
คต. หนุนผู้ส่งออกใช้ ‘Self-Certification’ หวังรับสิทธิพิเศษทางการค้า
พลังงาน - อุตสาหกรรม
กลุ่มศรีตรังคว้ามาตรฐาน FSC™ ครอบคลุมพื้นที่สวนยาง 100%
คมนาคม - โลจิสติกส์
PROSPECT REIT เข้าลงทุนเพิ่มเติมใน ‘BFTZ 6’ มูลค่า 970 ลบ.
แบงก์ - นอนแบงก์
EXIM BANK จัดเต็ม โปรโมชันเพื่อผู้ส่งออก ในงานมหกรรมการเงินเชียงใหม่
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
PUEAN ชำระคืนหุ้นกู้ตามนัด ลุยดันพอร์ตสินเชื่อแตะพันล้าน
SMEs - Startup
SCB 10X ร่วมลงทุนรอบ Series B ใน ‘BlinkOps’
ประกันภัย - ประกันชีวิต
อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต เปิดตัว “แพ็ครับมือโรคร้าย”
รถยนต์
Autoclik ลอยยางเก่า ต้อนรับยางใหม่
ท่องเที่ยว
GCAP เปิดตัวโดรนโดยสารไร้คนขับครั้งแรกในไทย เจาะตลาดการท่องเที่ยว
อสังหาริมทรัพย์
ศุภาลัย เปิด 2 โครงการบ้านซีรีส์ใหม่ ทำเลรังสิต-คลอง 3
การตลาด
King Power จับมือ Avolta ปลดล็อกสิทธิประโยชน์สมาชิกแบบไร้พรมแดน
CSR
SCB 10X ร่วมลงทุนรอบ Series B ใน ‘BlinkOps’
Information
อนุพงษ์ อัศวโภคิน เอพี ไทยแลนด์ รับรางวัล “BEST CEO” เป็นปีที่ 3
Gossip
TEGH คว้า CGR ระดับ 5 ดาว 3 ปีซ้อน
Entertainment
ไทยประกันชีวิต-แอทเลติโก้ คัดเยาวชนต่อยอดบอลที่สหรัฐฯ
สกุ๊ป พิเศษ
ATLAS หุ้นเด่น! LPG นวัตกรรมสุดล้ำ
PPS ยื่นเสนองาน 27 โครงการ หนุน Backlog 654.57 ล.
2024-02-28 10:19:32
266
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - PPS เผยทิศทางธุรกิจไตรมาส 1/67 เร่งประมูลงานเพิ่ม ยื่นเสนองาน 27 โครงการ หนุน Backlog 654.57 ล้านบาท ออกหุ้นกู้ใหม่ ชำระหุ้นกู้เดิม ภาระการเงินลดลง ด้านงบปี 66 รายได้ 436.63 ล้านบาท
เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ - ดร.พงศ์ธร ธาราไชย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โปรเจค แพลนนิ่ง เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) (PPS) เปิดเผยว่า ทิศทางธุรกิจไตรมาส 1 ปี 2567 บริษัทคาดว่าจะมีโครงการที่ทยอยลงทุนหลายงาน ปัจจุบันอยู่ระหว่างนำเสนองานกว่า 27 โครงการ และคาดว่าจะมีงานเข้ามาอย่างต่อเนื่องในไตรมาสอื่นๆ โดยบริษัทมีงานในมือ (Backlog) ณ 31 ธันวาคม 2566 อยู่ที่ 654.57 ล้านบาท อีกทั้งบริษัทเตรียมความพร้อมยื่นประมูลงานภาครัฐ – เอกชนอย่างต่อเนื่อง
นอกจากนี้ บริษัทได้ทำการออกหุ้นกู้ใหม่เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ มียอดจองครบก่อนกำหนดและมีส่วนยอดจองที่เกินประมาณ 30 ล้านบาท ส่งผลให้บริษัทชำระหุ้นกู้ชุดเดิมได้ครบก่อนกำหนด ทำให้บริษัทมีภาระทางการเงินที่ลดลงและไม่ default หุ้นกู้จากนักลงทุน
ทั้งนี้ จากแผนการดำเนินงาน ประกอบกับการชำระหนี้เงินกู้ครบจำนวน จะทำให้ผลประกอบการของบริษัทปี 2567 เติบโตตามเป้าหมายที่วางไว้ พร้อมความสามารถการทำกำไรที่ดีขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ
สำหรับ ผลประกอบการปี 2566 บริษัทมีรายได้รวม 436.63 ล้านบาท ใกล้เคียงกับช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีรายได้รวม 438.83 ล้านบาท และมีขาดทุนสุทธิ 18.69 ล้านบาท ลดลงจากช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 21.72 ล้านบาท ด้านงบเฉพาะกิจการ บริษัทมีรายได้บริการรวม 408.63 ล้านบาท ใกล้เคียงกับช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีรายได้บริการรวม 410 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 8.11 ล้านบาท
ทั้งนี้ บริษัทสามารถรับรู้รายได้จากโครงการที่รับมาทั้งงานภาครัฐและภาคเอกชน รวมทั้งส่งมอบงานโครงการควบคุมงานระยะสั้นจากภาคเอกชนได้ใกล้เคียงกับปีก่อน ขณะที่ผลประกอบการของบริษัทมีผลขาดทุน เนื่องจากผลกระทบทางด้านคดีความเกี่ยวกับการควบคุมงานโครงการ บริษัทมีการประมาณการไว้จำนวน 19.67 ล้านบาท ซึ่งเป็นค่าใช้จ่ายเพียงครั้งเดียว ขณะนี้อยู่ระหว่างการยื่นขออุทธรณ์ทางผู้สอบ และคาดว่าจะได้รับเงินชดเชยจากประกันกลับมาในภายหลัง
ตลท. สรุปดัชนี้หุ้นไทย ต.ค. เพิ่มขึ้น 2.8%
ตลท. ย้ำคุมเข้มการซื้อขาย หลัง IPO ต่ำจองเพียบ
MRDIYT เปิดเทรดวันแรก 7.05 บ. ต่ำจอง 18%
III โชว์ผลงาน Q3/68 กำไร 101.2 ล้านบาท เติบโต 37.6%
NER 9 เดือนกำไร 1,489 ล. โต 15% - SCB 10X ร่วมลงทุน ‘BlinkOps’ 50 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ
ANI โชว์ Q3/68 แข็งแกร่ง กำไรสุทธิ 146.1 ล้านบาท โต 7.5%