Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
ADVICE เปิดเกมรุกไอทีพรีเมียม - CFARM เร่งเครื่องครึ่งปีหลัง ขยายธุรกิจไก่ไข่
MAI
LTS ยัน! ไร้ผลกระทบสหรัฐฯ จำกัดส่งออกชิป AI
IPO
6 โบรกฯ ฟันธง! ATLAS หุ้นเด่นอนาคตไกล เคาะเป้าสูง 5.20 บ.
บล./บลจ
orbix INVEST ออกแคมเปญช่วยชดเชยขาดทุน
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC ลุ้นกนง.หั่นดอกเบี้ยสู่ 1.25% หลังศก.ไทยยังเผชิญความเสี่ยง
การค้า - พาณิชย์
พาณิชย์ เดินสายโซนตะวันออกจัดสัมมนาเชิงเทคนิค ครั้งที่ 2
พลังงาน - อุตสาหกรรม
TSE คว้ารางวัลพลังงานยอดเยี่ยม Thailand Energy Award 2 ปีซ้อน
คมนาคม - โลจิสติกส์
SJWD ชูโซลูชันโลจิสติกส์ รับมือปิดด่านเขมร
แบงก์ - นอนแบงก์
EXIM BANK สานต่อโครงการ “คุณสู้ เราช่วย เฟส 2”
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
คาร์ฟอร์แคช ส่งบริการใหม่ “รับเงินไวสุดใน 1 ชั่วโมง”
SMEs - Startup
KBTG ผนึก InsureMO พัฒนาแพลตฟอร์มดิจิทัลเชื่อมระบบนิเวศประกันภัย
ประกันภัย - ประกันชีวิต
คปภ. Kick off โครงการ “OIC Be Smart First Jobber ปีที่ 4”
รถยนต์
นิสสัน ปรับปรุงสายการผลิตในไทย เสริมแกร่งการแข่งขันด้านต้นทุน
ท่องเที่ยว
VRANDA ชี้ท่องเที่ยวส่งสัญญาณฟื้นตัว เด้งรับ ‘เที่ยวคนละครึ่ง’
อสังหาริมทรัพย์
SAM ยกทรัพย์กว่า 4,000 รายการ พร้อมโปรโมชั่นเอาใจลูกค้าหาดใหญ่
การตลาด
TCL ยกทัพนวัตกรรมทีวี ‘C Series’ QD Mini LED บุกทั่วไทย
CSR
KBTG ผนึก InsureMO พัฒนาแพลตฟอร์มดิจิทัลเชื่อมระบบนิเวศประกันภัย
Information
DDD ส่ง “ออม-กรณ์นภัส” ขึ้นแท่นพรีเซนเตอร์ “เลอซาช่า”คนล่าสุด
Gossip
AMARC สุดฮอต โบรกฯ เพิ่มเป้าราคา 2.70 บาท
Entertainment
TCL เปิดแคมเปญ “CALRITY CHALLENGE"
สกุ๊ป พิเศษ
PTG แกร่งทุกมิติ ชู Non-Oil เรือธง
RT โชว์ผลงานเทิร์นอะราวด์ ลุยแผนเพิ่มทุน RO อัตรา 4:1
2024-02-28 17:39:49
458
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - RT เผยผลประกอบการปี 66 รายได้รวม 3,151 ล้านบาท โต 53.4% พลิกทำกำไรสุทธิ 40 ล้านบาท แย้มทิศทางไตรมาส 1/67 เติบโตดี ตุน Backlog งานภาครัฐ-เอกชน 22 โครงการ มูลค่า 8,520 ล้านบาท ทยอยรับรู้รายได้ถึงปี 70 พร้อมเดินหน้ารับงานใหม่สะท้อนต้นทุนจริง เร่งความสามารถทำกำไร เล็งเพิ่มทุน RO สัดส่วน 4:1 ราคา 0.55 บาท/หุ้น
เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2567 นายชวลิต ถนอมถิ่น ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไร้ท์ทันเน็ลลิ่ง จำกัด (มหาชน) หรือ RT เปิดเผยว่า ผลประกอบการปี 2566 บริษัทมีรายได้รวม 3,151 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปีก่อนที่มีรายได้รวม 2,053 ล้านบาท จำนวน 1,098 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 53.5%และ มีกำไรสุทธิ 40 ล้านบาท พลิกทำกำไรจากปีก่อนที่ขาดทุนสุทธิ 312 ล้านบาท โดยผลประกอบการปรับตัวดีขึ้นทั้งรายได้และกำไร เกิดจากการรับรู้รายได้งานก่อสร้างในมือโดยเฉพาะงานที่ได้รับในช่วงปี 2566 ซึ่งเป็นงานสะท้อนราคาต้นทุนใหม่ อีกทั้งบริษัทสามารถบริหารงานโครงการอย่างมีประสิทธิภาพเพื่อส่งมอบงานได้ตามแผนและสามารถลดต้นทุนก่อสร้างได้อย่างดี
“บริษัทยังคงพัฒนางานก่อสร้างให้มีประสิทธิภาพ และทยอยส่งมอบงานอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้บริษัทสามารถสร้างผลประกอบการดีและพลิกกลับมามีกำไรได้ ขณะที่ภาพรวมอุตสาหกรรมก่อสร้างทั้งภาครัฐและเอกชน ยังมีโอกาสขยายตัวมากขึ้นในปีนี้ จึงถือเป็นโอกาสที่ดีของบริษัทในการเข้าประมูลและเข้ารับงานใหม่ เพื่อสร้างการรับรู้รายได้ด้วยราคาต้นทุนงานก่อสร้างที่สะท้อนตามจริง ซึ่งจะช่วยเพิ่มความสามารถในการทำกำไรของบริษัทให้ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง”นายชวลิต กล่าว
สำหรับทิศทางธุรกิจในช่วงไตรมาส 1/2567 บริษัทคาดว่าจะมีแนวโน้มที่ดีขึ้น จากการเข้ารับงานก่อสร้างที่สะท้อนราคาต้นทุนใหม่ ซึ่งสามารถดำเนินการก่อสร้างได้ตามแผนงาน และทยอยรับรู้รายได้จากการส่งมอบงาน โดยปัจจุบันบริษัทมีโครงการก่อสร้างในมือจำนวน 22 โครงการ และมีมูลค่างานในมือที่รอรับรู้รายได้ (Backlog) จำนวน 8,520 ล้านบาท จะทยอยรับรู้รายได้จนถึงปี 2570
นอกจากนี้ บริษัทมีแผนจะเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุน จัดสรรให้กับผู้ถือหุ้นเดิมของบริษัทตามสัดส่วนการถือหุ้น (RO) ไม่เกิน 275.47 ล้านหุ้น มูลค่าหุ้นที่ตราไว้หุ้นละ 0.50 บาท ในสัดส่วน 4:1 ราคาหุ้นละ 0.55 บาท คิดเป็นมูลค่ารวมไม่เกิน 151.51 ล้านบาท โดยกำหนดรายชื่อผู้ที่มีสิทธิได้รับการจัดสรรหุ้นสามัญเพิ่มทุนในวันที่ 20 มี.ค. 2567 และกำหนดวันจองซื้อและรับชำระเงินค่าหุ้นสามัญเพิ่มทุนในระหว่างวันที่ 15-21 พ.ค. 2567 ทั้งนี้จะมีมติอนุมัติจากที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นของบริษัทในวันที่ 29 เม.ย. 2567 โดยมีวัตถุประสงค์การเพิ่มทุน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานและลดต้นทุนทางการเงิน และรองรับการเติบโตของธุรกิจในอนาคต
ADVICE เปิดเกมรุกไอทีพรีเมียม - CFARM เร่งเครื่องครึ่งปีหลัง ขยายธุรกิจไก่ไข่
A5 ยื่นไฟลิ่ง ลุยคลอดหุ้นกู้ ชูดอกเบี้ยสูงสุด 7.50%
COCOCO เอ็มโอยู 2 หน่วยงาน เสริมแกร่งด้าน ESG
ORN Backlog แตะ 2.6 พันล. ลุยเปิด 2 โปรเจ็กต์ใหม่ - TWPC ดันผลงานโต 2 หลัก
KUN ยื่นไฟลิ่งเตรียมออกหุ้นกู้ รองรับแผนพัฒนาโครงการใหม่
CH ครึ่งปีหลังยังดี เดินเกมระมัดระวังในภาวะตลาดโลกผันผวน