Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
BAM เดินหน้ากลยุทธ์ 3P ก้าวสู่ฮับธุรกิจ AMC - MGC-ASIA ปลื้ม! 'XPENG X9' ทะลุเป้า
MAI
FLOYD ขานรับโครงการ JUMP+
IPO
MMM ฮอต! เปิดจองวันแรก นลท. แห่จอง PO เพียบ
บล./บลจ
“โกลเบล็ก” ระบุราคาทองคำยังน่าจับตา!
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
วิจัยกรุงศรี จับสัญญาณกนง.หั่นดอกเบี้ย หนุนศก.ฟื้น
การค้า - พาณิชย์
พาณิชย์ดันข้าวไทยในงาน Anuga 2025 พร้อมลุยตลาดยุโรป
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ฟร้อนท์ไลน์ฯ เดินหน้าสู่ผู้นำการจัดการน้ำครบวงจร
คมนาคม - โลจิสติกส์
TRUE คลอดหุ้นกู้ 4 ชุดใหม่ รองรับแผนลงทุนในอนาคต
แบงก์ - นอนแบงก์
SME D Bank หนุนเอสเอ็มอีไทยเต็มกำลัง สอดรับนโยบาย ‘Quick Big Win’
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ หนุนสินเชื่อรถยนต์ไฟฟ้า ส่งข้อเสนอพิเศษส่งท้ายปี
SMEs - Startup
SCBX จับมือ สกมช. เสริมแกร่งความมั่นคงไซเบอร์ไทย
ประกันภัย - ประกันชีวิต
อลิอันซ์ อยุธยา ลั่นกลองรบตลาดยูนิตลิงค์ เปิดตัว 5 กองทุนใหม่
รถยนต์
MGC-ASIA รับข่าวดี “XPENG X9” ผู้นำยานยนต์ไฟฟ้า MPV
ท่องเที่ยว
GCAP เปิดตัวโดรนโดยสารไร้คนขับครั้งแรกในไทย เจาะตลาดการท่องเที่ยว
อสังหาริมทรัพย์
BAM เปิดฉากสัมมนาใหญ่แห่งปี ‘BAM SYMPOSIUM : New Era of AMC 2025
การตลาด
CardX ผนึก 9 โรงพยาบาลชั้นนำ ส่งแคมเปญ “มั่นใจทุกการรักษา”
CSR
SCBX จับมือ สกมช. เสริมแกร่งความมั่นคงไซเบอร์ไทย
Information
วิริยะประกันภัย ส่งต่อพลังการศึกษาสู่เยาวชนภาคอีสาน
Gossip
ATLAS ราคาหุ้นยังมีอัพไซด์
Entertainment
ไทยประกันชีวิต-แอทเลติโก้ คัดเยาวชนต่อยอดบอลที่สหรัฐฯ
สกุ๊ป พิเศษ
ATLAS หุ้นเด่น! LPG นวัตกรรมสุดล้ำ
COCOCO ปักธงรายได้ปีนี้โต 30-40% ลุยลงทุน 1.5 พันล้านบ.
2024-03-13 09:47:39
514
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - COCOCO ปักธงรายได้ปีนี้เติบโต 30-40% ประกาศขยายฐานลูกค้า เพิ่มกลยุทธ์การตลาด เพื่อเพิ่มยอดขายในต่างประเทศ เสริมฐานให้แข็งแกร่ง พร้อมเดินสายพบปะลูกค้าในกลุ่มประเทศที่มีความสัมพันธ์ที่ดี และสำรวจวัตถุดิบหลักอย่างมะพร้าว เพื่อเปิดช่องทางสู่ตลาดที่ยิ่งใหญ่ขึ้น วางงบลงทุน 1.5 พันล้านบาท รองรับกำลังผลิตเพิ่มขึ้น คาดปี 2569 ขึ้นไปแตะ 3.91 แสนตัน
เมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2567 ดร.วรวัฒน์ ชิ้นปิ่นเกลียว ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทย โคโคนัท จำกัด (มหาชน) หรือ COCOCO ผู้ผลิต จำหน่าย และส่งออกผลิตภัณฑ์แปรรูปจากมะพร้าวรายใหญ่ของไทย เปิดเผยว่า บริษัทฯ ตั้งเป้าหมายรายได้ปี 2567 เติบโต 30-40% เนื่องจากบริษัทฯ มีการขยายฐานลูกค้า และเพิ่มกลยุทธ์การตลาด เพื่อเพิ่มยอดขายในต่างประเทศและมีการขายแบรนด์เพิ่มมากขึ้น ประกอบกับทิศทางผลิตภัณฑ์ประเภทน้ำมะพร้าว ยังมีแนวโน้มการเติบโตที่ดี สอดคล้องธุรกิจน้ำมะพร้าวที่ยังอยู่ในธุรกิจเมกะเทรนด์สุขภาพทั่วโลกที่มีศักยภาพการเติบโตในอนาคตอย่างยั่งยืน ทำให้คาดว่าผลการดำเนินงานในปีนี้มีแนวโน้มเติบโตกว่าปีก่อน
บริษัทฯ วางงบลงทุนปีนี้ 1.5 พันล้านบาท โดยแบ่งเป็นลงทุน 1.ผลิตภัณฑ์จากมะพร้าวและผลิตภัณฑ์ใหม่อยู่ที่ 1,472 ล้านบาท 2. ธุรกิจอาหารสัตว์เลี้ยง( ThaiAwesome) อยู่ที่ 23 ล้านบาท และ 3. ธุรกิจอาหารที่ทำจากพืช (TPF) อยู่ที่ 5 ล้านบาท ทั้งนี้ คาดปี 2569 กำลังการผลิต Coconut Water Product ขยับขึ้นไปแตะ 391,000 ตัน จากกำลังการผลิตปี 2567 อยู่ที่ 295,000 ตันต่อปี
ดร.วรวัฒน์ กล่าวว่า ภายหลังบริษัทฯ เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ เมื่อวันที่ 14 กันยายน 2566 ที่ผ่านมา ได้มีโอกาสได้เดินทางไปร่วมงานแสดงสินค้าระดับประเทศ รวมถึงเข้าพบปะลูกค้าในกลุ่มประเทศที่มีความสัมพันธ์ที่ดี พร้อมทั้งไปสำรวจวัตถุดิบหลักมะพร้าว ซึ่งจากการเดินทางไปต่างประเทศช่วงที่ผ่านมา พบว่ามีความต้องการผลิตภัณฑ์เข้ามาจำนวนมาก ทำให้บริษัทฯ สามารถเปิดช่องทางสู่ตลาดที่ยิ่งใหญ่เพิ่มขึ้น
นางสาวพัฒรา ทัศจันทร์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินและสารสนเทศ COCOCO กล่าวว่า ผลการดำเนินงานในปี 2566 ทำ All Time High โดยมีกําไรสุทธิอยู่ที่ 540 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 76% เทียบกับปี 2565 มีกําไรสุทธิอยู่ที่ 307 ล้านบาท และมีรายได้รวมอยู่ที่ 4,680 ล้านบาท เติบโต 38% เทียบกับปี 2565 มีรายได้อยู่ที่ 3,387 ล้านบาท ซึ่งเติบโตจากยอดขายต่างประเทศทั้งในภูมิภาคเอเชียและภูมิภาคอื่นๆ โดยเฉพาะรายได้จากการจําหน่ายผลิตภัณฑ์ประเภทน้ำมะพร้าวที่ขายไปยังประเทศจีนเพิ่มขึ้น
“สัดส่วนรายได้จากการขายต่างประเทศ ของปี 2566 อยู่ที่ 4,016 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 52% เทียบกับปี 2565 โดยมาจากการจําหน่ายไปยังประเทศจีนที่เพิ่มขึ้น โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์น้ำมะพร้าว นอกจากนี้ บริษัทฯ เพิ่มช่องทางการตลาด ช่องทางการกระจายสินค้าให้ครอบคลุมในหลายประเทศ ส่งผลให้มียอดคำสั่งซื้อในภูมิภาคเอเชียเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสําคัญ ซึ่งสินค้าที่ได้รับความนิยมที่สุดในตลาดต่างประเทศ คือ ผลิตภัณฑ์ประเภทน้ำมะพร้าว โดยปี 2566 มีสัดส่วนการส่งออก 86% ของรายได้จากขาย” นางสาวพัฒรา กล่าว
BAM เดินหน้ากลยุทธ์ 3P ก้าวสู่ฮับธุรกิจ AMC - MGC-ASIA ปลื้ม! 'XPENG X9' ทะลุเป้า
JMART ไม่เบี้ยวหนี้ ชำระคืนหุ้นกู้ครบ 2.3 พันลบ.
ONSENS ลงเสาเอก Social Wellness Hotel ทองหล่อ 17
CIMBT บุกแบงก์แอสชัวรันส์ ปั๊มเบี้ยปีแรก670ลบ. - EKH เข้าร่วมโครงการ JUMP+
EKH เดินหน้าเข้าร่วมโครงการ “JUMP+”
MASTEC เทรดวันแรก ราคาเปิดเหนือจอง 22.76%