Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
PTECH เร่งเครื่องธุรกิจ แย้มผลงานครึ่งปีหลังสดใส
MAI
CFARM ได้รับคะแนน CGR ระดับ “ดีมาก”
IPO
MMM ปิดจอง PO เตรียมเทรด mai 7 พ.ย.
บล./บลจ
กบข. ผนึกกำลังจุฬาฯ ปั้นนักลงทุนรุ่นใหม่
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
วิจัยกรุงศรี จับสัญญาณกนง.หั่นดอกเบี้ย หนุนศก.ฟื้น
การค้า - พาณิชย์
คต. หนุนผู้ส่งออกใช้ ‘Self-Certification’ หวังรับสิทธิพิเศษทางการค้า
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ฟร้อนท์ไลน์ฯ เดินหน้าสู่ผู้นำการจัดการน้ำครบวงจร
คมนาคม - โลจิสติกส์
SO คว้า 4 ดาว CGR ปี 68
แบงก์ - นอนแบงก์
ออมสินปลื้ม! GSB SAVINGS FORUM คนล้น-กิจกรรมแน่น
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
PUEAN ชำระคืนหุ้นกู้ตามนัด ลุยดันพอร์ตสินเชื่อแตะพันล้าน
SMEs - Startup
SCBX จับมือ สกมช. เสริมแกร่งความมั่นคงไซเบอร์ไทย
ประกันภัย - ประกันชีวิต
คปภ. ประกาศความสำเร็จ “InsurTech Summit 2025” ปีที่ 2
รถยนต์
ศูนย์วิจัยกสิกรไทย ชี้อุตฯรถยนต์ – ชิ้นส่วน ปัจจัยเสี่ยงรุมเร้า
ท่องเที่ยว
GCAP เปิดตัวโดรนโดยสารไร้คนขับครั้งแรกในไทย เจาะตลาดการท่องเที่ยว
อสังหาริมทรัพย์
ศุภาลัย คว้าเครดิตเรตติ้ง “A” ต่อเนื่อง 12 ปีซ้อน
การตลาด
AEROFLEX ชวนสัมผัส “ความเย็นที่รู้สึกได้ ผลลัพธ์ที่พิสูจน์ได้จริง”
CSR
SCBX จับมือ สกมช. เสริมแกร่งความมั่นคงไซเบอร์ไทย
Information
TQMalpha คว้าคะแนน CGR ระดับ 5 ดาว ดีเลิศ จาก IOD ต่อเนื่อง 6 ปีซ้อน
Gossip
MTC คว้า CGR ระดับ 5 ดาว “ดีเลิศ”
Entertainment
ไทยประกันชีวิต-แอทเลติโก้ คัดเยาวชนต่อยอดบอลที่สหรัฐฯ
สกุ๊ป พิเศษ
ATLAS หุ้นเด่น! LPG นวัตกรรมสุดล้ำ
TTB ขานรับธปท. ส่งแคมเปญ “พิชิตหนี้” เร่งช่วยพนักงานเงินเดือนปลดหนี้
2024-03-19 19:26:07
1113
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ – TTB เปิดตัวแคมเปญ “พิชิตหนี้” พุ่งเป้าเร่งช่วยพนักงานเงินเดือนปลดหนี้ไวขึ้น เดินเกมเชิงรุกสร้างการตระหนักรู้และเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย บอกเล่าผ่านอินไซต์จริงของพนักงานเงินเดือน พร้อมแนะนำ 4 โซลูชันเด่นที่ช่วยพิชิตหนี้ได้ไวขึ้น ผ่านการสื่อสารที่เข้าถึงและจับต้องได้ผ่าน QR Code ในทุกชิ้นงานโฆษณา
เมื่อวันที่ 19 มีนาคม 2567 นายฐากร ปิยะพันธ์ ผู้จัดการใหญ่ ธนาคารทหารไทยธนชาต จำกัด (มหาชน) หรือ TTB เปิดเผยว่า ปัญหาหนี้ฝังลึกอยู่กับสังคมไทยมานาน และเป็นอุปสรรคต่อการมีชีวิตทางการเงินที่ดีของคนไทย อีกทั้งเป็นปัจจัยฉุดรั้งเศรษฐกิจในภาพรวม โดยเฉพาะพนักงานเงินเดือนที่เป็นหนี้เพิ่มขึ้นในทุกวันและมีจำนวนไม่น้อยที่เป็นหนี้ไม่รู้จักจบสิ้น ซึ่งต้องการความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน
ทั้งนี้ ธนาคารจึงเดินหน้าสานต่อพันธกิจช่วยคนไทยให้มีชีวิตทางการเงินที่ดีขึ้น (Financial Well-being) เปิดตัวแคมเปญ “พิชิตหนี้” มุ่งช่วยพนักงานเงินเดือนปลดหนี้ให้ไวขึ้นและปลอดหนี้อย่างยั่งยืน ตั้งเป้าช่วยคนไทยปลดหนี้ผ่านโซลูชันรวม 200,000 ราย ภายใน 3 ปี ซึ่งทีทีบีในฐานะที่เป็นธนาคารแรก ๆ ที่ให้ความสำคัญ พร้อมสอดรับกับหลักเกณฑ์ของธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ในการให้สินเชื่ออย่างรับผิดชอบและเป็นธรรมเพื่อแก้ปัญหาหนี้อย่างยั่งยืน และช่วยสร้างชีวิตทางการเงินที่ดีให้กับคนไทย
สำหรับ “ทีทีบี พิชิตหนี้” เป็นแคมเปญที่เข้าช่วยเหลือพนักงานเงินเดือนให้พิชิตหนี้ได้ไวขึ้น ผ่าน 4โซลูชันทางการเงิน ได้แก่ 1.โปรแกรมตรวจสุขภาพทางการเงิน ทีทีบี (ttb financial health check) เครื่องมือวัดระดับหนี้และตรวจสุขภาพการเงินออนไลน์ที่จะช่วยวางแผนเริ่มต้นพิชิตหนี้ โดยให้ลูกค้าสามารถทราบสถานะทางการเงินที่เหมาะสมกับสภาวะการเงินของแต่ละคน พร้อมคอร์สออนไลน์เพื่อเพิ่มภูมิคุ้มกันการเป็นหนี้, 2. รวบหนี้ด้วยบ้านหรือรถ กับทีทีบี โซลูชันรวบหนี้เป็นก้อนเดียว เพียงมีบ้าน หรือมีรถ ก็สามารถผ่อนหนักให้เป็นเบาได้ ช่วยประหยัดดอกเบี้ยให้ถูกลง ค่างวดลดลง มีเงินเหลือใช้เพิ่มขึ้น และไม่คิดภาระหนี้ที่ต้องการรวบ
3. สินเชื่อสวัสดิการอเนกประสงค์ ทีทีบี แบบไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกัน (ttb welfare loan) สำหรับพนักงานที่รับเงินเดือนผ่านบัญชีของทีทีบี และกำลังมองหาตัวช่วยลดภาระหนี้ ด้วยอัตราดอกเบี้ยเริ่มต้น 7.99% ต่อปี และ 4. บริการโอนยอดหนี้มารวมที่บัตรกดเงินสด ทีทีบี แฟลช โซลูชันสำหรับคนที่มีพฤติกรรมจ่ายหนี้ตรงเวลา โดยโอนยอดหนี้บัตรกดเงินสด สินเชื่อบุคคล และบัตรเครดิตที่มีอยู่กับสถาบันการเงินอื่นมารวมไว้ ดอกเบี้ยลดลง เริ่มต้น 13% ต่อปี
นอกจากนี้ เดินหน้าสร้างการรับรู้และสื่อสารกับกลุ่มคนเป็นหนี้ ผ่านแคมเปญโฆษณา “ทีทีบี พิชิตหนี้” รวมถึงสื่อประชาสัมพันธ์อื่น ๆ ที่บอกเล่าเรื่องราวจากอินไซต์ (Insight) จริงของพนักงานเงินเดือน ไม่ว่าจะเป็นการใช้จ่ายแบบเดือนชนเดือน ต้องทำงานหลักและต่อด้วยงานเสริม เพื่อหาเงินมาใช้หนี้ ตลอดจนการเป็นหนี้แต่อึดอัด ไม่สามารถบอกใครได้ ซึ่งทีทีบีมีความเข้าใจและต้องการเคียงข้างพนักงานเงินเดือนในการพิชิตหนี้ พร้อมสนับสนุนให้พนักงานเงินเดือนพิชิตหนี้ได้ไวขึ้น ผ่านการสแกน QR Code ที่อยู่ในสื่อโฆษณาและประชาสัมพันธ์ต่าง ๆ เพื่อเลือกตัวช่วยพิชิตหนี้ หรือโซลูชันทางการเงินที่เหมาะสมแต่ละคน ซึ่งผู้ที่สนใจสามารถติดตามรายละเอียดโซลูชันพิชิตหนี้ได้ที่เว็บไซต์ คลิก
https://www.ttbbank.com/phi-chit-nee-pr-release
“การเปิดตัวแคมเปญพิชิตหนี้ นับเป็นการแสดงจุดยืน พร้อมตอกย้ำพันธกิจของทีทีบีในการ “สร้างชีวิตทางการเงินที่ดีขึ้นให้กับคนไทย” อย่างแท้จริง เพราะสำหรับทีทีบีแล้ว การขับเคลื่อนธุรกิจการเงินและธนาคารให้เติบโตอย่างมั่นคงและยั่งยืนจะต้องอาศัยการร่วมมือจากหลาย ๆ ส่วน ทั้งธนาคารและลูกค้า ซึ่งล้วนจะส่งผลต่อระบบเศรษฐกิจไทยทั้งในระยะสั้นและระยะยาว และพนักงานเงินเดือนเหล่านี้แม้จะมีปัญหาเรื่องหนี้ แต่ยังเป็นกลุ่มที่มีศักยภาพในการจัดการและแก้ไขหนี้ได้ ธนาคารจึงมีความมุ่งมั่นในการช่วยเหลือและอยู่เคียงข้างพนักงานเงินเดือนให้สามารถพิชิตหนี้ได้อย่างยั่งยืน สอดรับกับหลักเกณฑ์ในการให้สินเชื่ออย่างรับผิดชอบและเป็นธรรม และเดินหน้าพันธกิจสู่การเป็น The Bank of Financial Well-being ช่วยสร้างชีวิตทางการเงินที่ดีขึ้นให้กับคนไทยทั้งในวันนี้ และอนาคต” นายฐากร กล่าว
PTECH เร่งเครื่องธุรกิจ แย้มผลงานครึ่งปีหลังสดใส
CH คว้าคะแนน CGR 4 ดาว ระดับ “ดีมาก” ต่อเนื่องปีที่ 2
BANPU ปรับทัพใหญ่ควบรวม BPP - IND คว้างานใหม่ รฟม. Backlog พุ่ง 2.34 พันล.
BANPU ปรับโครงสร้างครั้งใหญ่ ควบรวม BPP
PTG สุดปลื้ม! คว้า CGR ระดับ 5 ดาว “ดีเลิศ”
10 เรื่องน่ารู้ “ATLAS” หุ้นดีที่ต้องมีติดพอร์ต