Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
BAM เดินหน้ากลยุทธ์ 3P ก้าวสู่ฮับธุรกิจ AMC - MGC-ASIA ปลื้ม! 'XPENG X9' ทะลุเป้า
MAI
FLOYD ขานรับโครงการ JUMP+
IPO
MMM ฮอต! เปิดจองวันแรก นลท. แห่จอง PO เพียบ
บล./บลจ
“โกลเบล็ก” ระบุราคาทองคำยังน่าจับตา!
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
วิจัยกรุงศรี จับสัญญาณกนง.หั่นดอกเบี้ย หนุนศก.ฟื้น
การค้า - พาณิชย์
พาณิชย์ดันข้าวไทยในงาน Anuga 2025 พร้อมลุยตลาดยุโรป
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ฟร้อนท์ไลน์ฯ เดินหน้าสู่ผู้นำการจัดการน้ำครบวงจร
คมนาคม - โลจิสติกส์
TRUE คลอดหุ้นกู้ 4 ชุดใหม่ รองรับแผนลงทุนในอนาคต
แบงก์ - นอนแบงก์
CREDIT คว้า CGR ระดับ “ดีเลิศ” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ หนุนสินเชื่อรถยนต์ไฟฟ้า ส่งข้อเสนอพิเศษส่งท้ายปี
SMEs - Startup
SCBX จับมือ สกมช. เสริมแกร่งความมั่นคงไซเบอร์ไทย
ประกันภัย - ประกันชีวิต
อลิอันซ์ อยุธยา ลั่นกลองรบตลาดยูนิตลิงค์ เปิดตัว 5 กองทุนใหม่
รถยนต์
MGC-ASIA รับข่าวดี “XPENG X9” ผู้นำยานยนต์ไฟฟ้า MPV
ท่องเที่ยว
GCAP เปิดตัวโดรนโดยสารไร้คนขับครั้งแรกในไทย เจาะตลาดการท่องเที่ยว
อสังหาริมทรัพย์
BAM เปิดฉากสัมมนาใหญ่แห่งปี ‘BAM SYMPOSIUM : New Era of AMC 2025
การตลาด
CardX ผนึก 9 โรงพยาบาลชั้นนำ ส่งแคมเปญ “มั่นใจทุกการรักษา”
CSR
SCBX จับมือ สกมช. เสริมแกร่งความมั่นคงไซเบอร์ไทย
Information
SMO โรดโชว์ห้องค้า “บล.ฟินันเซีย ไซรัส”
Gossip
SA ลุ้นรับอานิสงส์ดอกเบี้ยต่ำ
Entertainment
ไทยประกันชีวิต-แอทเลติโก้ คัดเยาวชนต่อยอดบอลที่สหรัฐฯ
สกุ๊ป พิเศษ
ATLAS หุ้นเด่น! LPG นวัตกรรมสุดล้ำ
SYNEX บุกตลาดเทคโนโลยี เข็นยอดขายแตะ 40,000 ล.
2024-03-20 15:16:41
397
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - SYNEX ประกาศปี 67 เดินหน้าพิชิตเป้ายอดขายแตะ 4 หมื่นล้านบาท จากการบริหาร Product Mix กระจายความเสี่ยง รับเทรนด์เทคโนโลยีใหม่ๆ ชูสินค้า AI บุกตลาดซอฟต์แวร์ รับรู้รายได้แบบ Recurring คาดชัดเจนในเร็วๆนี้ ส่วนแนวโน้มไตรมาส 1/67 มีทิศทางดีกว่าปีก่อน รับการบริหารจัดการสินค้าคงคลังทำได้ดีขึ้น กำลังเริ่มฟื้นตัว และการเปิดตัวสินค้าใหม่กระตุ้นตลาด
เมื่อวันที่ 20 มีนาคม 2567 นางสาวสุธิดา มงคลสุธี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซินเน็ค (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ SYNEX ดิสทริบิวเตอร์ผู้นำด้านไอทีอีโคซิสเต็ม เปิดเผยว่า ภาพรวมปี 67 คาดเติบโตขึ้นเมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา เดินหน้าสู่เป้าหมายยอดขายแตะระดับ 40,000 ล้านบาท ด้วยจุดแข็งสินค้าที่บริหารจัดการครอบคลุมกว่า 70 แบรนด์ชั้นนำ มีจุดเด่นในการรับประกันสินค้าภายใต้ตราสัญลักษณ์ Trusted By Synnex ควบคู่การบริหารสินค้าคงคลังอย่างมีประสิทธิภาพ
โดยในปีนี้บริษัทโฟกัสแบรนด์ที่มีโอกาสเติบโตรับเทรนด์เทคโนโลยีใหม่ๆ รับการฟื้นตัวของสินค้าไอทีคอนซูเมอร์ ชูไฮไลท์ปีนี้ สินค้าที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี AI จะเข้ามามีบทบาทมากขึ้น ทั้งกลุ่มโน๊ตบุ๊คและสมาร์ทโฟน ที่ทยอยเปิดตัวรุ่นเรือธงออกมา อีกทั้งการท่องเที่ยวที่กลับมาคึกคักก็ส่งผลบวกต่อสินค้ากลุ่มคอนซูเมอร์ ด้วยเช่นกัน อาทิ แฟลชไดรฟ์ ที่มียอดขายที่โตขึ้น
สำหรับนโยบายภาครัฐ จากโครงการ Easy E-receipt ที่เข้ามาผลักดันรายได้ในกลุ่มของคอมมูนิเคชั่น จากความต้องการที่แข็งแกร่งที่มีวอลลุ่มเข้ามามากกว่าปกติ สนับสนุนแนวโน้มผลประกอบการไตรมาส 1/67 คาดว่าจะดีขึ้นเมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา แม้ในปี 66 ได้รับผลกระทบจากค่าใช้จ่ายดอกเบี้ยของธนาคารค่อนข้างสูง ส่งผลให้อัตรากำไรลดลง แต่ก็สามารถควบคุมค่าใช้จ่าย บริหารเงินทุนหมุนเวียนได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งในปีนี้คาดว่าจะรับมือกับดอกเบี้ยได้เป็นอย่างดี และมองว่าน่าจะผ่านจุดสูงสุดของดอกเบี้ยขาขึ้นมาแล้ว ก็น่าจะพลิกกลับมาดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดในปีนี้
นอกจากนี้ยังเดินหน้าบุกตลาดซอฟต์แวร์ สร้างการรับรู้รายได้แบบ Recurring เสริมแกร่งพอร์ตรายได้ทั้งฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ สนับสนุนซินเน็คฯ เป็นไอทีดิสทริบิวเตอร์อันดับ 1 อย่างครบวงจร อีกทั้ง ภาพรวมตลาดซอฟต์แวร์ในประเทศไทยมีมูลค่าประมาณ 3 หมื่นล้านบาท ที่เป็นโอกาสในการเติบโต พร้อมลุ้นฐานลูกค้าใหม่ที่คาดว่าเห็นความชัดเจนของการบุกตลาดซอฟต์แวร์ที่มากขึ้นในเร็วๆนี้
ส่วนกลุ่มสินค้าเกมมิ่ง บริษัทมีแบรนด์ในมือครอบคลุมทุกแบรนด์ชั้นนำ โดยเฉพาะ Nintendo Switch ที่กระแสตอบรับดีต่อเนื่อง และการรุกตลาดผ่านช่องทางพันธมิตรรายสำคัญ อาทิ Jaymart, Power Buy, Power Mall ทั้งนี้เตรียมไฮไลท์ใหม่ เขย่าวงการเกมมิ่งให้ได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ ด้วยสินค้าที่มีครอบคลุม สนับสนุนซินเน็คฯ ในฐานะผู้จัดจำหน่ายสินค้าในไทยซึ่งได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการในปีที่ผ่านมา เข้ามารับรู้ปีนี้เต็มปี นับเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ที่สร้างสีสันให้กับกลุ่มเกมมิ่งได้อย่างโดดเด่น
สำหรับกลุ่มสินค้าคอมเมอร์เชียล คาดปีนี้เติบโตขึ้น จากโครงการภาครัฐที่ถูกเลื่อนมาเนื่องจากงบประมาณที่ล่าช้าในปี 66 ซึ่งจะถูกอนุมัติในช่วงต้นปีนี้ คาดว่าน่าจะเห็นความชัดเจนในหลายๆ โครงการในช่วงครึ่งปีหลัง 67 นอกจากนี้กลุ่มสินค้ากล้องวงจรปิดและระบบรักษาความปลอดภัยยังคงมีการเติบโตที่ดีอย่างต่อเนื่อง
อีกทั้งบริษัทยังให้ความสำคัญในการบริหารที่คำนึงถึงด้าน ESG มุ่งเน้นลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์ และดำเนินธุรกิจที่คำนึงถึงสิ่งแวดล้อม โดยซินเน็คฯ ได้เดินหน้าโครงการติดตั้งโซลาร์เซลล์ เพื่อเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการใช้พลังงานจากแสงอาทิตย์ และยังมีโครงการ “ทิ้งให้ถูกที่กับ Trusted By Synnex E-WASTE” รณรงค์ทิ้งขยะอิเล็กทรอนิกส์และนำไปกำจัดอย่างถูกวิธี ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นการให้ความสำคัญกับวงจรสินค้าไอทีตั้งแต่นำเข้าจนถึงการทำลายหรือส่งต่อได้อย่างถูกต้อง เพื่อสร้างการเติบโตไปพร้อมกับสังคมอย่างยั่งยืน
ทั้งนี้บริษัทได้ประกาศจ่ายปันผลประจำปี 66 ในอัตราหุ้นละ 0.36 บาท โดยจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลไปแล้วหุ้นละ 0.1 บาท และจ่ายเงินปันผลประจำปีอีก 0.26 บาท กำหนดจ่ายปันผลให้กับผู้ถือหุ้นในวันที่ 8 พ.ค. 67 ซึ่งกำหนดรายชื่อผู้มีสิทธิได้รับปันผล (Record date) ในวันที่ 20 มี.ค. 67 และวันที่ไม่ได้รับสิทธิปันผล (XD) วันที่ 19 มี.ค. 67
BAM เดินหน้ากลยุทธ์ 3P ก้าวสู่ฮับธุรกิจ AMC - MGC-ASIA ปลื้ม! 'XPENG X9' ทะลุเป้า
JMART ไม่เบี้ยวหนี้ ชำระคืนหุ้นกู้ครบ 2.3 พันลบ.
ONSENS ลงเสาเอก Social Wellness Hotel ทองหล่อ 17
CIMBT บุกแบงก์แอสชัวรันส์ ปั๊มเบี้ยปีแรก670ลบ. - EKH เข้าร่วมโครงการ JUMP+
EKH เดินหน้าเข้าร่วมโครงการ “JUMP+”
MASTEC เทรดวันแรก ราคาเปิดเหนือจอง 22.76%