Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
KBANK เปิดบริการสแกนจ่าย QR ครอบคลุมกลุ่มอาเซียน - ADVANC โบรกฯ เคาะเป้า 315 บ.
MAI
MPJ รุกเปิดพื้นที่ลานตู้คอนเทนเนอร์ 'ลาดกระบัง-แหลมฉบัง'
IPO
6 โบรกฯ ฟันธง! ATLAS หุ้นเด่นอนาคตไกล เคาะเป้าสูง 5.20 บ.
บล./บลจ
โกลเบล็ก คัด 4 หุ้นหลบภัยตลาดหุ้นดิ่ง
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY วางกรอบเงินบาท 32.10-32.75 มองภาษีทรัมป์กดดันตลาดการเงินโลก
การค้า - พาณิชย์
พาณิชย์ เดินสายโซนตะวันออกจัดสัมมนาเชิงเทคนิค ครั้งที่ 2
พลังงาน - อุตสาหกรรม
TSE คว้ารางวัลพลังงานยอดเยี่ยม Thailand Energy Award 2 ปีซ้อน
คมนาคม - โลจิสติกส์
SJWD ชูโซลูชันโลจิสติกส์ รับมือปิดด่านเขมร
แบงก์ - นอนแบงก์
LH Bank รุกกลุ่มลูกค้าไต้หวัน-ตปท. อัดโปรฯโอนเงินฟรีค่าธรรมเนียม
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ เปิดพฤติกรรมผู้ใช้รถใหม่ทั่วภูมิภาคของไทย
SMEs - Startup
SCB TechX ตั้ง ‘สุทธิพงศ์’ นั่งแท่น CEO คนใหม่
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต มอบรางวัลเกียรติยศ รพ.คู่สัญญา
รถยนต์
นิสสัน ปรับปรุงสายการผลิตในไทย เสริมแกร่งการแข่งขันด้านต้นทุน
ท่องเที่ยว
VRANDA ชี้ท่องเที่ยวส่งสัญญาณฟื้นตัว เด้งรับ ‘เที่ยวคนละครึ่ง’
อสังหาริมทรัพย์
SAM จัดประมูล ‘Clearance Sale’ ครั้งใหญ่แห่งปี ลดสูงสุดกว่า 50%
การตลาด
Shopee ผนึกพันธมิตร คว้าวง ENHYPEN เขย่าหัวใจแฟนคลับชาวไทย
CSR
SCB TechX ตั้ง ‘สุทธิพงศ์’ นั่งแท่น CEO คนใหม่
Information
วิริยะประกันภัย หนุน มช. พัฒนาผู้ช่วยสัตวแพทย์
Gossip
COCOCO ลุยรับซื้อมะพร้าวแปรรูปในประเทศ
Entertainment
ศุภาลัย กับ “ความเชื่อมั่น”
สกุ๊ป พิเศษ
PTG แกร่งทุกมิติ ชู Non-Oil เรือธง
APCO ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ ป้องกันมะเร็ง-สมองเสื่อม
2024-05-02 13:12:55
210
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - APCO ปรับกลยุทธ์ธุรกิจครั้งใหญ่ คลอด 2 ผลิตภัณฑ์ใหม่ป้องกัน มะเร็ง สมองเสื่อม บุกตลาดสุขภาพและผู้สูงอายุ เตรียมจับมือพันธมิตรรายใหญ่ร่วมจำหน่ายผลิตภัณฑ์ ปูพรมเร่งยอดขายทั่วประเทศ ขณะที่ตลาดจีน เตรียมรับออรเดอร์ช่วงครึ่งปีหลัง เดินหน้าเจรจาทูตการค้าไนจีเรีย ตั้งผู้แทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ดูแลผู้ป่วยมะเร็ง และ HIV ทั่วแอฟริกา
เมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม 2567 ศ.ดร.พิเชษฐ์ วิริยะจิตรา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอเชียน ไฟย์โตซูติคอลส์ จำกัด (มหาชน) หรือ APCO เจ้าของธุรกิจนวัตกรรมธรรมชาติด้านสุขภาพและความงาม เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิต ด้วยการวิจัย พัฒนา ผลิตและจัดจำหน่ายครบวงจร เปิดเผยว่า บริษัทจะดำเนินการปรับกลยุทธ์การจำหน่ายผลิตภัณฑ์เพื่อกระตุ้นยอดจำหน่าย และสร้างความเป็นที่ยอมรับกับกลุ่มลูกค้าทั้งในและต่างประเทศมากยิ่งขึ้น
ทั้งนี้ตลาดในประเทศมีแผนกระตุ้นยอดจำหน่ายด้วยการออกผลิตภัณฑ์ใหม่ป้องกันมะเร็ง และผลิตภัณฑ์ป้องกันสมองเสื่อม ด้วยค่าใช้จ่ายต่ำกว่า 90 บาท/วัน เพื่อเร่งการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายในวงกว้าง โดยผลิตภัณฑ์ป้องกันมะเร็ง APCO ได้ต่อยอดพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ใช้ได้ผลในการดูแลผู้ป่วยมะเร็ง ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นในการ “ป้องกันมะเร็ง” เพื่อให้เป็นประโยชน์กับผู้บริโภคในวงกว้าง ซึ่งปัจจุบันจำนวนผู้ป่วยมะเร็งได้เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ จากการสำรวจในอเมริกาและอังกฤษพบว่า ในจำนวนประชากร 2 คน จะมีโอกาสเป็นมะเร็ง 1 คน อีกทั้งผลิตภัณฑ์ดังกล่าวยังช่วยกระตุ้น T cells และช่วยในการชะลอวัย
ส่วนผลิตภัณฑ์ป้องกันสมองเสื่อม APCO ได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ “วัฒนชีวา” ที่ใช้ย้อนวัย ชะลอวัย และช่วยป้องกันความเสื่อมของสมองได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งตอบรับกับความต้องการของผู้บริโภคในประเทศไทยที่กำลังเข้าสู่ภาวะสังคมผู้สูงอายุ ส่งผลให้ผลิตภัณฑ์สำหรับป้องกันสมองเสื่อม มีความต้องการจากผู้บริโภคมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง
นอกจากนี้ APCO อยู่ระหว่างการวางแผนร่วมกับพันธมิตรทางธุรกิจ ซึ่งเป็นบริษัทที่มีเครือข่ายธุรกิจจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ด้านสุขภาพขนาดใหญ่ เพื่อเข้ามาร่วมธุรกิจ โดยเริ่มจากการร่วมกันจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่พัฒนาขึ้นใหม่ คาดว่าความร่วมมือดังกล่าวจะส่งผลให้ APCO มียอดจำหน่ายเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ และนำไปสู่การร่วมตั้งบริษัทภายใต้แนวคิด ผูกพัน แบ่งปัน มั่นคง เพื่อความยั่งยืน และการสร้างประโยชน์ให้สังคม
สำหรับการขยายตลาดในต่างประเทศ การจำหน่ายผลิตภัณฑ์ในประเทศจีน ซึ่งมียอดจำหน่ายค่อนข้างน้อยในเวลา 4 ปีที่ผ่านมา เมื่อเร็วๆ นี้บริษัทได้รับแจ้งจากตัวแทนจำหน่ายว่า จะมีการสั่งผลิตภัณฑ์เพิ่มขึ้นประมาณ 2-3 แสนขวด/ปี โดยมีศูนย์จำหน่ายในปักกิ่ง และศูนย์จำหน่ายในเฉินตู
ขณะที่การจำหน่ายผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ติดเชื้อ HIV และมะเร็งในประเทศไนจีเรีย ตัวแทนจำหน่ายได้ดำเนินการให้ผู้แทนฑูตพาณิชย์ของไนจีเรีย เข้ามาร่วมวางแผนการจำหน่าย และกำหนดกลยุทธ์การนำผลิตภัณฑ์เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายในเดือนมิ.ย.นี้ โดยมีเป้าหมายให้เป็นผู้แทนจำหน่ายแต่ผู้เดียวของ APCO ในทวีปแอฟริกา
KBANK เปิดบริการสแกนจ่าย QR ครอบคลุมกลุ่มอาเซียน - ADVANC โบรกฯ เคาะเป้า 315 บ.
ตลท. ดัชนีหุ้นไทยเดือน มิ.ย. 68 ปิดที่ 1,089.56 จุด
ADVICE เปิดเกมรุกไอทีพรีเมียม - CFARM เร่งเครื่องครึ่งปีหลัง ขยายธุรกิจไก่ไข่
A5 ยื่นไฟลิ่ง ลุยคลอดหุ้นกู้ ชูดอกเบี้ยสูงสุด 7.50%
COCOCO เอ็มโอยู 2 หน่วยงาน เสริมแกร่งด้าน ESG
ORN Backlog แตะ 2.6 พันล. ลุยเปิด 2 โปรเจ็กต์ใหม่ - TWPC ดันผลงานโต 2 หลัก