Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
CIMBT ประเมินเป้าดัชนี้1,620 จุด - INSET รุกชิงประมูล 7 พันล.
MAI
DOD ผนึก 2 ยักษ์ใหญ่นิวซีแลนด์ นำเข้าสารสกัด
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง PHAT ลุยเข้า mai
บล./บลจ
บล.โกลเบล็ก คัด 5 หุ้นเด่น พื้นฐานแกร่งรับศก.ฟื้น
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY วางกรอบเงินบาท 32.80-33.50 บ./ดอลลาร์
การค้า - พาณิชย์
พาณิชย์เปิดโครงการ “Boost up SMEs สู่ตลาด FTA”
พลังงาน - อุตสาหกรรม
PTG เริ่มบุ๊ครายได้โรงไฟฟ้าขยะ "พลังงานพัฒนา 5"
คมนาคม - โลจิสติกส์
i-Store ปิดดีล REIT รายแรก หนุนอุตสาหกรรมก้าวสู่ตลาดทุน
แบงก์ - นอนแบงก์
ออมสิน เดินหน้าโครงการ SMEs Gear Up
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
“มีที่ มีเงิน” ปรับเงื่อนไขสินเชื่อใหม่ หนุน SMEs เข้าถึงแหล่งทุน
SMEs - Startup
Orbix Technology จับมือ SKILLKAMP เติมเต็มประสบการณ์ดิจิทัลแก่เยาวชน
ประกันภัย - ประกันชีวิต
OCEAN LIFE เปิดตัวประกันสะสมทรัพย์ “LOVE PROTECT 77”
รถยนต์
Autoclik จัดโปรโมชั่นพิเศษ “Mid Year Sale 2026”
ท่องเที่ยว
“CardX” จับมือ “ONYX Hospitality Group” ปลุกตลาดท่องเที่ยวพรีเมียม
อสังหาริมทรัพย์
SAM ขนทัพบุกภาคใต้ เปิดทางเลือกแก้หนี้ครบวงจร
การตลาด
ช้อปปี้ ขานรับรัฐบาล ทุ่ม 500 ล้านบาท เปิดโปรแกรม “ไทยช่วยไทยกับช้อปปี้”
CSR
Orbix Technology จับมือ SKILLKAMP เติมเต็มประสบการณ์ดิจิทัลแก่เยาวชน
Information
TQR ร่วมโครงการ “รวมพลังประกันภัยให้โลหิต ปีที่ 3”
Gossip
TWPC ส่ง “มังกรคู่” บุกตลาดสแน็ค
Entertainment
"พันธุ์ไทย" ให้เด็กรุ่นใหม่ได้ฉายแสง
สกุ๊ป พิเศษ
PTG ศักยภาพแข็งแกร่งระดับภูมิภาค
TQR ส่งซิกผลงาน Q2/67 เติบโตต่อเนื่อง
2024-05-27 18:14:32
306
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - TQR ประเมินผลงานไตรมาส 2/67 แนวโน้มดีต่อเนื่อง มุ่งพัฒนาธุรกิจนายหน้าประกันภัยต่อรูปแบบใหม่ ร่วมกับ TQMalpha ทั้งประกันภัยต่อ Personal Accident and Health-D&O-Cyber-EV เต็มสปีด ด้าน 2 บริษัทร่วมทุน "อาร์สแควร์ฯ" อยู่ระหว่างเจรจาทางธุรกิจลูกค้าใหม่ 3 ราย คาดชัดเจนปีนี้ ส่วน "อัลฟ่าเซคฯ" เดินหน้าธุรกิจประกันภัยไซเบอร์ ขยายฐานลูกค้า มั่นใจสนับสนุนผลงานปี 67 เติบโต 10% สร้างสถิติสูงสุดใหม่ตามแผน
เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม 2567 นายชนะพันธุ์ พิริยะพันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ที คิว อาร์ จำกัด (มหาชน) หรือ TQR เปิดเผยว่า แนวโน้มผลการดำเนินงานไตรมาส 2/2567 ของบริษัทฯ มั่นใจว่า ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่องจากไตรมาส 1/2567 ซึ่งมีกำไรสุทธิ 30.51 ล้านบาท โดยมุ่งเน้นพัฒนาผลิตภัณฑ์ประกันภัยต่อรูปแบบใหม่ ร่วมกับ บริษัท ทีคิวเอ็ม อัลฟา จำกัด (มหาชน) หรือ TQMalpha ทั้งประกันภัยต่อสุขภาพและอุบัติเหตุส่วนบุคคล (Personal Accident and Health), ประกันภัยไซเบอร์ (Cyber), ประกันรถยนต์ไฟฟ้า (EV), ประกันภัยความรับผิดของกรรมการและเจ้าหน้าที่บริหาร (Directors and Officers),ประกันภัยต่อการก่อการร้ายและภัยทางการเมือง (Political violence)
“ในช่วงครึ่งแรกของปีนี้ บริษัทฯ ยังคงมองว่า แนวโน้มและความท้าทายของธุรกิจประกันภัยเป็นไปตามความสนใจของผู้บริโภคที่เพิ่มมากขึ้น TQR จึงมีการปรับกลยุทธ์การบริหารธุรกิจนายหน้าประกันภัยต่อให้สอดคล้องกับการขยายตัวของเศรษฐกิจและความต้องการของตลาดในปัจจุบันและยังคงรักษาระดับ Net Profit Margin ให้เป็นไปตามเป้าหมาย โดยมีการพัฒนาบุคลากรอย่างสม่ำเสมอ ตลอดจนมีการพัฒนาระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ ให้สามารถรองรับการทำงานของบริษัทได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ขณะเดียวกัน ยังได้มองหาโอกาสการเข้าลงทุนในธุรกิจใหม่ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจเดิม เพื่อสร้างการเติบโตทั้งในแง่รายได้และกำไรให้กับบริษัทฯ อย่างต่อเนื่อง” นายชนะพันธุ์กล่าว
นางยุพเรศ พิริยะพันธุ์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร TQR กล่าวว่า สำหรับบริษัทร่วมทุน ทั้งบริษัท อาร์สแควร์ จำกัด ดำเนินธุรกิจให้บริการ (Service) ปัจจุบันมีลูกค้าใช้บริการแล้วจำนวน 4 ราย และอยู่ระหว่างการเจรจาเพิ่มเติมอีกประมาณ 3 ราย คาดว่า จะเห็นความชัดเจนภายในปีนี้ ส่วนธุรกิจประกันภัยไซเบอร์ ที่ร่วมทุนกับบริษัท อัลฟ่าเซค จำกัด โดย TQR ถือหุ้นในสัดส่วน 30% สามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในกลุ่มที่ใช้บริการแล้ว ประกอบด้วย Software provider, Manufacturing, Financial และ กลุ่มโรงพยาบาล เป็นอย่างดี และมีการเจรจาทางธุรกิจเพื่อขยายไปยังกลุ่มลูกค้ารายใหม่เพิ่มเติม รวมทั้ง ยังสามารถขยายไปในประกันภัยด้าน Digital Asset ได้ในอนาคต
ขณะเดียวกัน TQR อยู่ระหว่างการเข้าศึกษาความเป็นไปได้ทางธุรกิจ เพื่อเข้าลงทุนในรูปแบบ M&A กับธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับธุรกิจหลัก เพื่อสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้น และยังเพิ่มโอกาสการเติบโตให้กับธุรกิจในระยะยาว คาดว่า จะเห็นความชัดเจน 1-2 ราย ภายในปีนี้ และมั่นใจว่า แนวโน้มรายได้จะเติบโต 10% สร้างสถิติสูงสุดใหม่เทียบกับปีที่ผ่านมา ตามเป้าหมายที่วางไว้
อนึ่ง ภาพรวมผลการดำเนินงานของบริษัทฯ ในไตรมาส 1/2567 (สิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม 2567) มีกำไรสุทธิ 30.51 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 14.22% เทียบงวดเดียวกันของปีก่อน มีกำไรสุทธิ 26.72 ล้านบาท และมีรายได้รวม 80.69 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 21.55% เทียบงวดเดียวกันของปีก่อน มีรายได้รวม 66.38 ล้านบาท
CIMBT ประเมินเป้าดัชนี้1,620 จุด - INSET รุกชิงประมูล 7 พันล.
ADVANC คาด Q2/69 กำไร 1.33 หมื่นล. - SVT วางหมากดึง AI หนุนธุรกิจ
SYNEX ครึ่งปีหลังเข้าไฮซีซั่น ดันรายได้สู่เป้า 5.3 หมื่นลบ.
SVT เดินแผนดึง AI เสริมแกร่งธุรกิจ ปูทางสู่ “Smart Retail”
CIVIL ส่งมอบงาน 'ทางหลวง' - PTG ยืนหนึ่ง! SET100 - SET100FF
CIVIL ส่งมอบโครงการทางหลวง 3087 ราชบุรี-แก้มอ้น บุ๊กรายได้ 771 ล.