Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
BAM เดินหน้ากลยุทธ์ 3P ก้าวสู่ฮับธุรกิจ AMC - MGC-ASIA ปลื้ม! 'XPENG X9' ทะลุเป้า
MAI
FLOYD ขานรับโครงการ JUMP+
IPO
MMM ฮอต! เปิดจองวันแรก นลท. แห่จอง PO เพียบ
บล./บลจ
“โกลเบล็ก” ระบุราคาทองคำยังน่าจับตา!
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
วิจัยกรุงศรี จับสัญญาณกนง.หั่นดอกเบี้ย หนุนศก.ฟื้น
การค้า - พาณิชย์
พาณิชย์ดันข้าวไทยในงาน Anuga 2025 พร้อมลุยตลาดยุโรป
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ฟร้อนท์ไลน์ฯ เดินหน้าสู่ผู้นำการจัดการน้ำครบวงจร
คมนาคม - โลจิสติกส์
TRUE คลอดหุ้นกู้ 4 ชุดใหม่ รองรับแผนลงทุนในอนาคต
แบงก์ - นอนแบงก์
SME D Bank หนุนเอสเอ็มอีไทยเต็มกำลัง สอดรับนโยบาย ‘Quick Big Win’
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ หนุนสินเชื่อรถยนต์ไฟฟ้า ส่งข้อเสนอพิเศษส่งท้ายปี
SMEs - Startup
SCBX จับมือ สกมช. เสริมแกร่งความมั่นคงไซเบอร์ไทย
ประกันภัย - ประกันชีวิต
อลิอันซ์ อยุธยา ลั่นกลองรบตลาดยูนิตลิงค์ เปิดตัว 5 กองทุนใหม่
รถยนต์
MGC-ASIA รับข่าวดี “XPENG X9” ผู้นำยานยนต์ไฟฟ้า MPV
ท่องเที่ยว
GCAP เปิดตัวโดรนโดยสารไร้คนขับครั้งแรกในไทย เจาะตลาดการท่องเที่ยว
อสังหาริมทรัพย์
BAM เปิดฉากสัมมนาใหญ่แห่งปี ‘BAM SYMPOSIUM : New Era of AMC 2025
การตลาด
CardX ผนึก 9 โรงพยาบาลชั้นนำ ส่งแคมเปญ “มั่นใจทุกการรักษา”
CSR
SCBX จับมือ สกมช. เสริมแกร่งความมั่นคงไซเบอร์ไทย
Information
วิริยะประกันภัย ส่งต่อพลังการศึกษาสู่เยาวชนภาคอีสาน
Gossip
ATLAS ราคาหุ้นยังมีอัพไซด์
Entertainment
ไทยประกันชีวิต-แอทเลติโก้ คัดเยาวชนต่อยอดบอลที่สหรัฐฯ
สกุ๊ป พิเศษ
ATLAS หุ้นเด่น! LPG นวัตกรรมสุดล้ำ
STI มีลุ้นอัพไซด์แบ็คล็อก จากปัจจุบันตุนไว้ 3,500 ลบ.
2024-06-07 12:29:38
262
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - STI เผยทิศทางครึ่งปีหลัง คาดโตกว่าครึ่งแรก หลังปิดดีลคว้าโครงการใหม่เติมพอร์ตเพียบ! ลุ้นอัพไซด์แบ็คล็อกโต จากปัจจุบันมีงานในมือที่รอรับรู้รายได้ (Backlog) 3,500 ล้านบาท มองทิศทางงานภาครัฐฟื้น หลังงบประมาณปี 67 ได้รับการจัดสรรและทยอยเดินหน้าต่อในหลายโครงการ ส่งผลให้ภาคเอกชนลุยโครงการใหม่ๆ คาดอุตสาหกรรมก่อสร้างกลับมามีสีสัน หนุนแผนเติบโตอย่างมีคุณภาพ
เมื่อวันที่ 7 มิถุนายน 2567 นายสมเกียรติ ศิลวัฒนาวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สโตนเฮ้นจ์ อินเตอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ STI ผู้นำในกลุ่มธุรกิจวิศวกรที่ปรึกษาบริหารและควบคุมงานก่อสร้างครบวงจร เปิดเผยว่า ภาพรวมธุรกิจครึ่งปีหลัง STI มีแนวโน้มการเติบโตที่ดี จากความเชี่ยวชาญและศักยภาพทางธุรกิจ มุ่งเน้นบริหารจัดการอย่างรัดกุม และจุดแข็งมีพอร์ตงานในมือครอบคลุมในทุกกลุ่มอุตสาหกรรมที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นงานโครงสร้างพื้นฐานและงานสาธารณูปโภค งานด้านคมนาคม งานโรงพยาบาล คลังสินค้า สนามบิน คอนโดมิเนียม เป็นต้น สนับสนุนให้ปัจจุบัน กลุ่ม STI มีงานในมือที่รอรับรู้รายได้ (Backlog) อยู่ที่ 3,500 ล้านบาท ซึ่งจะทยอยรับรู้รายได้ในอีก 2-3 ปีจากนี้
อีกทั้งประเมินกลุ่ม STI คาดจะกลับมาลุยงานต่อได้ในอีกหลายโครงการ จากงบประมาณรายจ่ายภาครัฐที่ชะลอตัวในครึ่งปีแรก เริ่มกลับมาฟื้นตัวต่อเนื่องแล้ว โดยเฉพาะเมกะโปรเจกต์ขนาดใหญ่ ที่คาดว่าจะเร่งเดินหน้าในช่วงต่อจากนี้ งานโครงสร้างพื้นฐานภาครัฐจ่อเปิดประกวดราคา ส่งผลให้ภาคเอกชนประกาศเปิดตัวในหลายโครงการ สะท้อนอุตสาหกรรมก่อสร้างทยอยฟื้นตัว อีกทั้ง บางโครงการมีความซับซ้อนและต้องใช้ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางจากภายนอกเพิ่มขึ้น เป็นโอกาสของกลุ่ม STI ลุยคว้างานใหม่ สนับสนุนการเติบโตภายใต้การบริหารจัดการอย่างมีคุณภาพ
นอกจากนี้ กลุ่มบริษัท มุ่งเน้นการพัฒนาวิศวกรและบุคลากรภายใน ควบคู่ให้ความสำคัญในด้านนวัตกรรม สอดรับเทรนด์อุตสาหกรรมก่อสร้างที่ยกระดับสู่การพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ด้วยความยั่งยืนในอนาคต
ด้านผลประกอบการไตรมาส 2/2567 (รอบบัญชี 1 ม.ค. – 31 มี.ค.67) กลุ่ม STI มีรายได้รวมจากการให้บริการจำนวน 358.1 ล้านบาท กำไรขั้นต้นอยู่ที่ 90.6 ล้านบาท คิดเป็นอัตรากำไรขั้นต้นร้อยละ 25.3 และมีกำไรสุทธิอยู่ที่ 12.2 ล้านบาท คิดเป็นอัตรากำไรสุทธิร้อยละ 3.4 โดยภาพรวมปรับลดลงเมื่อเทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อน สาเหตุหลักมาจากงบประมาณการลงทุนและโครงการที่ชะลอตัว แต่สัญญาณกลับมาฟื้นตัวดีขึ้นในครึ่งปีหลัง
นายสมเกียรติ กล่าวว่า ในปี 2567 ถือเป็นปีแห่งความท้าทายในการดำเนินธุรกิจ แต่ภาพรวมกลุ่ม STI ยังคงรักษาความแข็งแกร่งทางด้านฐานะการเงินได้เป็นอย่างดี ทั้งในด้านสภาพคล่อง และการรักษาอัตราผลตอบแทนต่อผู้ถือหุ้นได้ในระดับสูงเสมอมา และจะมุ่งมั่นรักษาคุณภาพเพื่อผู้มีส่วนได้เสียทุกภาคส่วน เติบโตไปด้วยกันอย่างยั่งยืน
BAM เดินหน้ากลยุทธ์ 3P ก้าวสู่ฮับธุรกิจ AMC - MGC-ASIA ปลื้ม! 'XPENG X9' ทะลุเป้า
JMART ไม่เบี้ยวหนี้ ชำระคืนหุ้นกู้ครบ 2.3 พันลบ.
ONSENS ลงเสาเอก Social Wellness Hotel ทองหล่อ 17
CIMBT บุกแบงก์แอสชัวรันส์ ปั๊มเบี้ยปีแรก670ลบ. - EKH เข้าร่วมโครงการ JUMP+
EKH เดินหน้าเข้าร่วมโครงการ “JUMP+”
MASTEC เทรดวันแรก ราคาเปิดเหนือจอง 22.76%