Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
PLUS คว้าใบอนุญาต AEO เดินเกมรุกตลาดโลก
MAI
MMM คว้าบริหารงานขายแก่ "ทรัพย์พล กรุ๊ป" 1,195 ล้านบ.
IPO
TEBP พร้อมระดมทุนเข้า mai ขาย IPO 90 ล้านหุ้น
บล./บลจ
SCB WEALTH แนะสร้างธรรมนูญครอบครัว ส่งต่อความมั่งคั่ง
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC จับสัญญาณ กนง. ลดดอกเบี้ยครึ่งแรกปี 69
การค้า - พาณิชย์
บสย. เตรียมวงเงิน 50,000 ล. เสริมสภาพคล่อง SME
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SCB EIC ส่องปริมาณการใช้น้ำมันหดตัว ฉุดธุรกิจน้ำมัน
คมนาคม - โลจิสติกส์
LEO จับมือ สวนสุนันทา ปั้นนักศึกษาทุนโลจิสติกส์รุ่นที่ 3
แบงก์ - นอนแบงก์
กรุงศรี คลอดบัญชีเงินฝากประจำ 12 เดือน ล็อกดอกเบี้ยสูง
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SAWAD ส่งมาตรการ “พักชำระเงินต้น” ช่วยลูกค้าประสบอุทกภัยภาคใต้
SMEs - Startup
SCBX ยื่นจดสิทธิบัตร 3 นวัตกรรมสำคัญด้าน AI
ประกันภัย - ประกันชีวิต
ไทยประกันชีวิต ชี้แจงกรณี นางสาวจันเกตุ ทับบุญ ฉบับที่ 2
รถยนต์
AJA จับมือพันธมิตรจีน ขับเคลื่อนอุตฯ พลังงานสะอาด
ท่องเที่ยว
TAGTHAi คว้ารางวัล Best in AI-Ready Platform
อสังหาริมทรัพย์
A5 อวดยอดขาย “CINQUIÈM Krungthep Kreetha” พุ่งสูง 50%
การตลาด
ATLAS ผนึก Shopee Food เติมความสุขทุกออเดอร์
CSR
SCBX ยื่นจดสิทธิบัตร 3 นวัตกรรมสำคัญด้าน AI
Information
ออมสิน จับมือ กรมลดโลกร้อน หนุนผู้ประกอบการ G – Green
Gossip
HL เปิดซื้อหุ้นคืนรอบใหม่
Entertainment
ออมสิน เดินหน้ายกระดับผู้ประกอบการ SMEs
สกุ๊ป พิเศษ
อุทกภัยหาดใหญ่ : ตอกย้ำบทบาท คปภ. และความแข็งแกร่งระบบประกันภัยไทย
NDR ขาย PP ให้ยักษ์ใหญ่มาเลเซีย ลุ้นผลงานเทิร์นอะราวด์
2024-06-12 16:12:40
317
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - NDR ไฟเขียวปันผลระหว่างกาล 0.05 บาท/หุ้น พร้อมอนุมัติเพิ่มทุนขาย PP จำนวน 110 ล้านหุ้น ราคาหุ้นละ 1.80 บาทให้ กับ EG บ.ยักษ์ใหญ่ในมาเลเซีย หวังเสริมแกร่งฐานทุน รองรับการขยายธุรกิจในอนาคต วางเป้าปีนี้พลิกเทิร์นอะราวด์
เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน 2567 นายชัยสิทธิ์ สัมฤทธิวณิชชา กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็น.ดี. รับเบอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ NDR เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท(บอร์ด)มีมติอนุมัติการจ่ายเงินปันผลระหว่างกาล โดยการจ่ายเงินปันผลมาจากกำไรสะสมจาก ผลการดำเนินงาน ปี 2563 เพื่อจ่ายปันผลเป็นเงินสด ในอัตราหุ้นละ 0.05 บาท สำหรับหุ้นจำนวน 346,891,630 หุ้น รวม จ่ายปันผลเป็นจำนวน 17,344,581.50 บาท โดยบริษัทจะกำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้นที่มีสิทธิได้รับเงินปันผล (Record Date) ในวันที่ 27 มิ.ย. 2567 และกำหนดวันจ่ายเงินปันผลในวันที่ 12 ก.ค. 2567
นอกจากนี้ มีมติอนุมัติการเพิ่มทุนจดทะเบียนของบริษัทแบบกำหนดวัตถุประสงค์ในการใช้เงินทุน จำนวน 110,000,000 ล้านหุ้น จากทุนจดทะเบียนเดิม 346,891,630 บาท เป็นทุนจดทะเบียนใหม่ 456,891,630 บาท โดยการออกหุ้นสามัญเพิ่มทุน มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 1.00 บาท เพื่อรองรับการออกและเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนของบริษัทให้กับบุคคลในวงจำกัด (Private Placement) คือ บริษัท EG Industries Berhad จำนวน 110,000,000 ล้านหุ้น เสนอขายในราคาหุ้นละ 1.80 บาท
โดยวัตถุประสงค์ในการเพิ่มทุนครั้งนี้ เนื่องจากบริษัทมีแนวโน้มการขยายตัวทางธุรกิจอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งแผนการลงทุนในอนาคต ซึ่งการเพิ่มทุนครั้งนี้จะช่วยเสริมให้บริษัทมีฐานเงินทุนแข็งแกร่ง และมีความพร้อมสำหรับการดำเนินงานในอนาคต
สำหรับบริษัท EG Industries Berhad หรือ EG เป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ของประเทศมาเลเซีย ดำเนินธุรกิจอยู่ในกลุ่มอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งถือเป็นอันดับต้นๆของบริษัทในมาเลเซียในการให้บริการการผลิตอุปกรณ์และการออกแบบการผลิตด้วยโซลูชั่นแบบครบวงจรเต็มรูปแบบ และยังมีการดำเนินธุรกิจอยู่ในประเทศไทยและการนำส่งสินค้าให้กับผู้ผลิตอุปกรณ์ Electronic ที่เป็นระดับ International Brand รวมถึงผลิตภัณฑ์ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ในอุตสาหกรรมต่างๆ รวมถึงอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภค การแพทย์ ยานยนต์ และการสื่อสารโทรคมนาคม ซึ่งเชื่อมั่นว่า EG จะเข้ามาเสริมความแข็งแกร่งของบริษัทได้ในอนาคต
นอกจากนี้ ที่ประชุมคณะกรรมการยังมีมติอนุมัติจัดตั้ง บริษัทย่อย คือ บริษัท เอ็กซ์โทรนิค จำกัด มีทุนจดทะเบียน 66 ล้านบาท โดย NDR ถือหุ้นในสัดส่วน 99.99% เพื่อดำเนินธุรกิจ Testing House ให้กับอุปกรณ์ 5G ซึ่งอยู่ในอุตสาหกรรมที่กำลังเป็นขาขึ้น ทั้งนี้คาดว่าบริษัทดังกล่าวจะเริ่มสร้างรายได้ในปี 2568 โดยจะมีกลุ่มลูกค้าจากผู้ถือหุ้นรายใหม่ และกลุ่ม Global 5G Equipment
ทั้งนี้ มติดังกล่าวจะนำเสนอที่ประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้น ครั้งที่ 1/2567 เพื่อพิจารณาอนุมัติ ในวันที่ 15 ก.ค. 2567 โดยกำหนดให้วันที่ 27 มิ.ย. 2567 เป็นวันกำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้นที่มีสิทธิในการเข้าร่วมการประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้น ครั้งที่ 1/2567 (Record Date)
สำหรับแผนธุรกิจในปีนี้ บริษัทคาดว่าผลการดำเนินงานน่าจะสามารถพลิกฟื้นกลับมาเทิร์นอะราวด์ได้ โดยวางเป้ารายได้อยู่ที่ 900-950 ล้านบาท เนื่องจากการขยายพอร์ตสินค้า High Margin มากขึ้น ขณะที่ประเมินแนวโน้มในครึ่งปีแรกเริ่มเห็นสัญญาณที่ดีขึ้น อย่างไรก็ตาม ยังคงติดตามความเสี่ยงเรื่องต้นทุนวัตถุดิบ โดยในไตรมาส 1/2567 ที่ผ่านมา บริษัทมีรายได้รวมอยู่ที่ 242.49 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิอยู่ที่ 4.35 ล้านบาท
นอกจากนี้ บริษัทยังมีเป้าหมายที่จะเป็น Holding Company เพื่อลงทุนในธุรกิจที่มีศักยภาพในการเติบโตสูง เพื่อต่อยอดการเติบโตและสร้างการเติบโตให้กับบริษัทฯอย่างต่อเนื่องและยั่งยืน
PLUS คว้าใบอนุญาต AEO เดินเกมรุกตลาดโลก
SIRI ลุยโครงการใหม่ปี 69 ตามแผน - SINO เพิ่มสัดส่วนรายได้ Air Freight
NER คว้า SET ESG Ratings 2025 ระดับสูงสุด “AAA”
PTG ผงาด! เข้าดัชนี SET100 - SETESG รอบ 1 ม.ค.-30 มิ.ย.69
SINO วางกลยุทธ์รับมือค่าระวางเรือผันผวน
EXIM BANK วางเป้าสินเชื่อ 1.8 แสนล. - THIP บุกตลาดยุโรป-สหรัฐฯ ดันผลงาน Q4/68 สดใส