Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
ตลท. ดัชนีหุ้นไทยเดือน มิ.ย. 68 ปิดที่ 1,089.56 จุด
MAI
TPS เปิดแผนครึ่งปีหลัง นำ AI ยกระดับบริการไอที
IPO
6 โบรกฯ ฟันธง! ATLAS หุ้นเด่นอนาคตไกล เคาะเป้าสูง 5.20 บ.
บล./บลจ
ออร์บิกซ์ คว้า 2 รางวัลระดับนานาชาติ
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY วางกรอบเงินบาท 32.10-32.75 มองภาษีทรัมป์กดดันตลาดการเงินโลก
การค้า - พาณิชย์
พาณิชย์ เดินสายโซนตะวันออกจัดสัมมนาเชิงเทคนิค ครั้งที่ 2
พลังงาน - อุตสาหกรรม
TSE คว้ารางวัลพลังงานยอดเยี่ยม Thailand Energy Award 2 ปีซ้อน
คมนาคม - โลจิสติกส์
SJWD ชูโซลูชันโลจิสติกส์ รับมือปิดด่านเขมร
แบงก์ - นอนแบงก์
LH Bank รุกกลุ่มลูกค้าไต้หวัน-ตปท. อัดโปรฯโอนเงินฟรีค่าธรรมเนียม
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ เปิดพฤติกรรมผู้ใช้รถใหม่ทั่วภูมิภาคของไทย
SMEs - Startup
SCB TechX ตั้ง ‘สุทธิพงศ์’ นั่งแท่น CEO คนใหม่
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต มอบรางวัลเกียรติยศ รพ.คู่สัญญา
รถยนต์
นิสสัน ปรับปรุงสายการผลิตในไทย เสริมแกร่งการแข่งขันด้านต้นทุน
ท่องเที่ยว
VRANDA ชี้ท่องเที่ยวส่งสัญญาณฟื้นตัว เด้งรับ ‘เที่ยวคนละครึ่ง’
อสังหาริมทรัพย์
SAM ยกทรัพย์กว่า 4,000 รายการ พร้อมโปรโมชั่นเอาใจลูกค้าหาดใหญ่
การตลาด
Shopee ผนึกพันธมิตร คว้าวง ENHYPEN เขย่าหัวใจแฟนคลับชาวไทย
CSR
SCB TechX ตั้ง ‘สุทธิพงศ์’ นั่งแท่น CEO คนใหม่
Information
TTB ชวนลูกค้าต่อยอดความมั่งคั่ง เสริมความแกร่งให้พอร์ตการลงทุน
Gossip
SM ปล่อยหมัดเด็ดอัพยอดขายครึ่งปีหลัง
Entertainment
TCL เปิดแคมเปญ “CALRITY CHALLENGE"
สกุ๊ป พิเศษ
PTG แกร่งทุกมิติ ชู Non-Oil เรือธง
PRM ลุยขยายกองเรือ แย้มผลงาน Q2 สดใส
2024-07-02 17:11:42
180
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - PRM ส่งสัญญาณผลงานไตรมาส 2/67 โตต่อเนื่อง รับปัจจัยหนุนอัตราการใช้เรือ FSU เพิ่มสูงขึ้น เรือขนส่งน้ำมันดิบระหว่างประเทศให้บริการเต็มทุกลำ พร้อมขยายการให้บริการเรือ Offshore Support Vessel เต็มกำลัง เผยแผนเตรียมซื้อเรือ FSU และ Aframax อย่างละ 1 ลำ ขยายกองเรือเพิ่มรับดีมานด์โต หนุนผลประกอบการปี 67 โตตามเป้า
เมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม 2567 นางสาวสุธาสินี หมื่นละม้าย รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายพาณิชย์และการลงทุน บริษัท พริมา มารีน จำกัด (มหาชน) หรือ PRM เปิดเผยว่า ภาพรวมผลการดำเนินงานในไตรมาส 2/2567 มีแนวโน้มเติบโตต่อเนื่อง รับปัจจัยหนุนจากอัตราการใช้เรือ FSU ที่เพิ่มสูงขึ้นจากความต้องการกักเก็บน้ำมันและผสมน้ำมันเกรดใหม่ สอดคล้องกับกฎระเบียบและนโยบายด้านสิ่งแวดล้อม ประกอบกับเรือ VLCC ที่เข้าอู่แห้งในไตรมาสแรก กลับมาให้บริการตามปกติ ทำให้ธุรกิจเรือขนส่งน้ำมันดิบระหว่างประเทศให้บริการเต็มครบทุกลำ พร้อมทั้งรับรู้รายได้เต็มไตรมาส จากการให้บริการเรือในธุรกิจเรือสนับสนุนงานสำรวจและผลิตปิโตรเลียมกลางทะเล “OSV” เพิ่มขึ้น 3 ลำ ที่เริ่มทยอยให้บริการตั้งแต่ช่วงต้นปี
ขณะที่แผนการขยายกองเรือนั้น บริษัทได้ตั้ง CAPEX ในปีนี้ไว้มากกว่า 3 พันล้านบาทเพื่อเพิ่มกองเรือ โดยคาดว่าช่วงครึ่งหลังของปี 2567 จะซื้อเรือ FSU เพิ่มอีก 1 ลำ โดยมองว่าธุรกิจ FSU ยังมีทิศทางการเติบโตที่สดใสตามความต้องการที่เพิ่มสูงขึ้น จากความต้องการในการกักเก็บน้ำมันที่ฟื้นตัวและความต้องการในการผสมน้ำมันเกรดใหม่ ซึ่ง FSU ของบริษัทมีความได้เปรียบ เนื่องจากมีความสามารถในการผสมและปรับเกรดน้ำมันตามความต้องการของลูกค้าได้ รวมถึงการซื้อเรือ Aframax ใหม่จำนวน 1 ลำ เพื่อทดแทนเรือลำเดิมที่เตรียมนำไปดัดแปลงให้เป็นเรือ FSO เพื่อให้ขยายธุรกิจ Offshore Support Vessel “OSV” ที่คว้างานสัญญาระยะยาวเพิ่มเติม
นอกจากนี้ บริษัทยังมีแผนปรับลดอายุกองเรือ เพื่อเพิ่มศักยภาพในการให้บริการ และควบคุมต้นทุนจากการดำเนินงานให้มีประสิทธิภาพสูงสุด โดยเตรียมการสั่งต่อเรือใหม่ 6 ลำ ซึ่งคาดว่าจะทยอยรับเรือได้ในปี 2568-2569 มั่นใจ PRM ยังคงเดินหน้าขยายธุรกิจเพื่อความมั่นคงอย่างต่อเนื่อง และคาดว่าผลการดำเนินงานในช่วงที่เหลือของปี 2567 จะเติบโตแข็งแกร่งเป็นไปตามแผนที่วางไว้
ทั้งนี้ บริษัทเชื่อมั่นผลดำเนินงานครึ่งหลังปีนี้ ยังเติบโตต่อเนื่องจากครึ่งปีแรก มีปัจจัยสนับสนุนจากแผนการขยายธุรกิจของบริษัทฯ และการเข้าทำสัญญาให้บริการระยะยาวเพื่อเสริมความมั่นคงของรายได้ในระยะยาว
ตลท. ดัชนีหุ้นไทยเดือน มิ.ย. 68 ปิดที่ 1,089.56 จุด
ADVICE เปิดเกมรุกไอทีพรีเมียม - CFARM เร่งเครื่องครึ่งปีหลัง ขยายธุรกิจไก่ไข่
A5 ยื่นไฟลิ่ง ลุยคลอดหุ้นกู้ ชูดอกเบี้ยสูงสุด 7.50%
COCOCO เอ็มโอยู 2 หน่วยงาน เสริมแกร่งด้าน ESG
ORN Backlog แตะ 2.6 พันล. ลุยเปิด 2 โปรเจ็กต์ใหม่ - TWPC ดันผลงานโต 2 หลัก
KUN ยื่นไฟลิ่งเตรียมออกหุ้นกู้ รองรับแผนพัฒนาโครงการใหม่