Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
SMO เทรด SET - โบรกฯ เคาะเป้า 8.80 บ. - QTC ขานรับ “Quick Win” หนุนดีมานด์ปี 69 พุ่ง
MAI
MMM เทรดวันแรก 'ไม่เจ็บ' ดันผลงานโต2หลัก
IPO
MMM เสริฟ์ข่าวดีก่อนเทรด mai กำไร 9 เดือนโต 155%
บล./บลจ
บล.ทรีนีตี้ ผนึก SET จัดสัมมนาใหญ่ จับจังหวะลงทุนปีม้าทอง
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
วิจัยกรุงศรี จับสัญญาณกนง.หั่นดอกเบี้ย หนุนศก.ฟื้น
การค้า - พาณิชย์
คต. หนุนผู้ส่งออกใช้ ‘Self-Certification’ หวังรับสิทธิพิเศษทางการค้า
พลังงาน - อุตสาหกรรม
กลุ่มศรีตรังคว้ามาตรฐาน FSC™ ครอบคลุมพื้นที่สวนยาง 100%
คมนาคม - โลจิสติกส์
PROSPECT REIT เข้าลงทุนเพิ่มเติมใน ‘BFTZ 6’ มูลค่า 970 ลบ.
แบงก์ - นอนแบงก์
ยูโอบี ผนึก สกพอ. จัดโรดโชว์ประเทศจีน หนุนลงทุน EEC
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
PUEAN ชำระคืนหุ้นกู้ตามนัด ลุยดันพอร์ตสินเชื่อแตะพันล้าน
SMEs - Startup
SCB 10X ร่วมลงทุนรอบ Series B ใน ‘BlinkOps’
ประกันภัย - ประกันชีวิต
อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต เปิดตัว “แพ็ครับมือโรคร้าย”
รถยนต์
Autoclik ลอยยางเก่า ต้อนรับยางใหม่
ท่องเที่ยว
GCAP เปิดตัวโดรนโดยสารไร้คนขับครั้งแรกในไทย เจาะตลาดการท่องเที่ยว
อสังหาริมทรัพย์
SAM แต่งตั้ง “สุวรรณี เจษฎาศักดิ์” นั่งประธานบอร์ดคนใหม่
การตลาด
King Power จับมือ Avolta ปลดล็อกสิทธิประโยชน์สมาชิกแบบไร้พรมแดน
CSR
SCB 10X ร่วมลงทุนรอบ Series B ใน ‘BlinkOps’
Information
ATP30 รับมอบรถตู้ไฟฟ้า 100%
Gossip
SMO 11 โบรกฯ ประสานเสียง “เป้า 8.80 บาท
Entertainment
ไทยประกันชีวิต-แอทเลติโก้ คัดเยาวชนต่อยอดบอลที่สหรัฐฯ
สกุ๊ป พิเศษ
บ้านปูเดินหน้าสู่องค์กรนวัตกรรม
วิริยะประกันภัย ลุยขยายทีมตัวแทน หนุนปั๊มเบี้ยรับรวม แตะ 4 หมื่นล.
2024-07-10 19:16:55
279
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - วิริยะประกันภัย เดินหน้าแผนขยายตัวแทน ตั้งเป้าเพิ่มตัวแทนในปี 67 จำนวน 200 คน เน้นตัวแทนในพื้นที่กรุงเทพฯเป็นหลัก โดยขณะที่ปัจจุบันมีตัวแทนราว 3,000 คน ซึ่งเป็นช่องทางสำคัญในการสร้างยอดขายเบี้ยประกัน ขณะที่ในปี 67 ตั้งเป้าเบี้ยรับรวมไว้ที่ 40,000 ล้านบาท เติบโต 2-3% จากปีก่อน
เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม 2567 นายดลเดช สัจจะวีระกุล รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ภาพรวมธุรกิจในปี 2567 บริษัทตั้งเป้าเบี้ยประกันภัยรับรวมอยู่ที่ 40,000 ล้านบาท เติบโต 2-3% จากปีก่อน แต่ลดลงจากเป้าหมายเดิมที่บริษัทตั้งเป้าการเติบโตไว้ที่ 6% ซึ่งเป็นไปตามยอดขายรถยนต์ที่ยังคงชะลอตัวต่อเนื่อง ประกอบกับภาวะเศรษฐกิจที่ยังฟื้นตัวได้ไม่เต็มที่ อย่างไรก็ตาม ในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2567 บริษัทมียอดเบี้ยประกันรับรวมแล้วกว่า 22,000 ล้านบาท
ขณะที่ในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2567 บริษัทจะเดินหน้าแผนการเพิ่มจำนวนตัวแทน เนื่องจากเป็นช่องทางสำคัญที่ช่วยให้ยอดขายเบี้ยประกันสามารถเติบโตมาอย่างต่อเนื่อง โดยในปีนี้บริษัทตั้งเป้าเพิ่มจำนวนตัวแทนอีก 200 คน ซึ่งจะเน้นตัวแทนในพื้นที่กรุงเทพฯ ขณะที่ปัจจุบันบริษัทมีจำนวนตัวแทนทั้งสิ้นราว 3,000 คน นอกจากนี้ ที่ผ่านมาบริษัทมีการขายผลิตภัณฑ์ตะกาฟุล, ประกันจ่ายเท่าที่ขับ PayLite และ Motor Add-on ซึ่งคาดว่าจะเป็นโปรดักส์จะสามารถสร้างยอดขายประกันให้เติบโตอย่างต่อเนื่อง
“เราคาดว่าเบี้ยรับรวมปีนี้จะทำได้ราว 4 หมื่นล้านบาท ลดลงจากเป้าเดิมที่เราคาดว่าจะทำได้ 4.3 หมื่นล้านบาท ซึ่งเป็นผลจากการชะลอตัวของยอดขายรถยนต์ในประเทศ รวมทั้งเศรษฐกิจก็ยังคงชะลอตัวเช่นกัน แต่ปีนี้เรายังเดินหน้าแผนเพิ่มจำนวนตัวแทนให้ได้อีก 200 คน จากตอนนี้เรามีตัวแทนประมาณ 3,000 คน ซึ่งช่องทางตัวแทนเป็นช่องทางสำคัญในการสร้างการเติบโตของเบี้ยประกันมาโดยตลอด” นายดลเดช กล่าว
SMO เทรด SET - โบรกฯ เคาะเป้า 8.80 บ. - QTC ขานรับ “Quick Win” หนุนดีมานด์ปี 69 พุ่ง
QTC Q4 จ่อส่งมอบงานทะลุเป้า 400 ล.
SSP กดปุ่ม COD โซลาร์ฟาร์ม Leo 2 ในญี่ปุ่น
BCPG โบรกฯ แนะ 'ซื้อ' เป้า 10 บ. - MMM มินิมาร์ทอสังหาฯ อัพเกรด! เทรด mai
GULF ไตรมาส 3/68 รับรู้ Core Profit นิวไฮ 7,280 ล้านบ.
WSOL เข้าซื้อ “บลู พาร์คกิ้ง” รุกธุรกิจ B2B2C