Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
ตลท. สรุปดัชนี้หุ้นไทย ต.ค. เพิ่มขึ้น 2.8%
MAI
WASH เทรด MAI วันแรก ราคาต่ำจอง 18.67%
IPO
SMO ขาย IPO เกลี้ยง 231.60 ล้านหุ้น ผถห.หลัก Lock up ทั้งหมด
บล./บลจ
บล.ทรีนีตี้ ผนึก SET จัดสัมมนาใหญ่ จับจังหวะลงทุนปีม้าทอง
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
วิจัยกรุงศรี จับสัญญาณกนง.หั่นดอกเบี้ย หนุนศก.ฟื้น
การค้า - พาณิชย์
คต. หนุนผู้ส่งออกใช้ ‘Self-Certification’ หวังรับสิทธิพิเศษทางการค้า
พลังงาน - อุตสาหกรรม
กลุ่มศรีตรังคว้ามาตรฐาน FSC™ ครอบคลุมพื้นที่สวนยาง 100%
คมนาคม - โลจิสติกส์
PROSPECT REIT เข้าลงทุนเพิ่มเติมใน ‘BFTZ 6’ มูลค่า 970 ลบ.
แบงก์ - นอนแบงก์
EXIM BANK จัดเต็ม โปรโมชันเพื่อผู้ส่งออก ในงานมหกรรมการเงินเชียงใหม่
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
PUEAN ชำระคืนหุ้นกู้ตามนัด ลุยดันพอร์ตสินเชื่อแตะพันล้าน
SMEs - Startup
SCB 10X ร่วมลงทุนรอบ Series B ใน ‘BlinkOps’
ประกันภัย - ประกันชีวิต
อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต เปิดตัว “แพ็ครับมือโรคร้าย”
รถยนต์
Autoclik ลอยยางเก่า ต้อนรับยางใหม่
ท่องเที่ยว
GCAP เปิดตัวโดรนโดยสารไร้คนขับครั้งแรกในไทย เจาะตลาดการท่องเที่ยว
อสังหาริมทรัพย์
ศุภาลัย เปิด 2 โครงการบ้านซีรีส์ใหม่ ทำเลรังสิต-คลอง 3
การตลาด
King Power จับมือ Avolta ปลดล็อกสิทธิประโยชน์สมาชิกแบบไร้พรมแดน
CSR
SCB 10X ร่วมลงทุนรอบ Series B ใน ‘BlinkOps’
Information
อนุพงษ์ อัศวโภคิน เอพี ไทยแลนด์ รับรางวัล “BEST CEO” เป็นปีที่ 3
Gossip
TEGH คว้า CGR ระดับ 5 ดาว 3 ปีซ้อน
Entertainment
ไทยประกันชีวิต-แอทเลติโก้ คัดเยาวชนต่อยอดบอลที่สหรัฐฯ
สกุ๊ป พิเศษ
ATLAS หุ้นเด่น! LPG นวัตกรรมสุดล้ำ
CPANEL ลุยขยายฐานลูกค้ารัฐ-เอกชน
2024-08-08 14:08:14
202
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - CPANEL เดินเกมรุกขยายฐานลูกค้าโครงการภาครัฐ โรงงานอุตสาหกรรม โรงแรม โรงพยาบาล อาคารสำนักงาน ชูนวัตกรรม Precast Concrete ช่วยลดต้นทุน แรงงาน มาตรฐานระดับสากล เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ลดการปล่อยคาร์บอน ขณะที่ผลประกอบการครึ่งปีแรก 2567 รายได้รวม 182.73 ล้านบาท กำไรสุทธิ 18.80 ล้านบาท ชี้ตลาดอสังหาฯ ครึ่งปีแรกชะลอตัว คาดแรงหนุนภาครัฐลงทุน ดันตลาดฟื้นครึ่งปีหลัง
เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม 2567 นายชาคริต ทีปกรสุขเกษม กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีแพนเนล จำกัด (มหาชน) หรือ CPANEL ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์แผ่นคอนกรีตสำเร็จรูป (Precast Concrete) ด้วยระบบอัตโนมัติ (Fully Automated Precast) ที่ใช้สำหรับงานก่อสร้างโครงการอสังหาริมทรัพย์ เปิดเผยว่า ช่วงที่เหลือของปีนี้ บริษัทปรับกลยุทธ์แผนการดำเนินงาน มุ่งเน้นขยายฐานลูกค้าให้หลากหลายมากขึ้น เจาะกลุ่มงานโครงการภาครัฐและเอกชน อาทิ งานอาคารสำนักงาน โรงงานอุตสาหกรรม โรงแรม โรงพยาบาล โครงการอสังหาฯ แนวราบ-แนวสูง
ขณะเดียวกัน บริษัทเร่งเปิดกำลังการผลิต โรงงานแห่งที่ 2 เต็มรูปแบบภายในเดือนกันยายน 2567 เพิ่มขีดความสามารถการแข่งขัน ชูจุดแข็งผลิตภัณฑ์ Precast Concrete ผลิตแบบ Automation ทั้งระบบ นำเทคโนโลยีเข้ามาช่วยควบคุมคุณภาพการผลิต ช่วยลดต้นทุนและแรงงาน ช่วยให้งานก่อสร้างของลูกค้าเสร็จรวดเร็วตามเวลาที่กำหนด อีกทั้งเป็นผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ลดการปล่อยคาร์บอน สามารถตอบโจทย์การก่อสร้างทุกรูปแบบ
ทั้งนี้บริษัทฯ ให้ความสำคัญกับการใช้เทคโนโลยีเพื่อผลิตชิ้นงานและสร้างประสบการณ์ที่ดีสู่ลูกค้า ตอบโจทย์ความต้องการทางสังคมและสิ่งแวดล้อม ซึ่งเป็นเทรนด์ที่ทุกกลุ่มอุตสาหกรรมให้ความสำคัญอย่างยิ่ง อีกทั้ง การนำเทคโนโลยีมาใช้ในกระบวนการออกแบบ ช่วยสร้างข้อได้เปรียบทางการแข่งขัน และเพิ่มโอกาสทางธุรกิจ สร้างการเติบโตต่อเนื่อง
ส่วนผลประกอบการครึ่งปีแรก 2567 บริษัทมีรายได้รวมอยู่ที่ 182.73 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 18.80 ล้านบาท ผลประกอบการปรับตัวลดลงเป็นผลจากเศรษฐกิจที่เติบโตในอัตราที่ต่ำ ความต้องการซื้อที่อยู่อาศัยลดลง ส่งผลให้ผู้ประกอบการบางส่วนเลื่อนการส่งมอบงาน ชะลอแผนเปิดตัวโครงการใหม่ออกไป อย่างไรก็ตาม บริษัทยังคงสามารถรักษาอัตรากำไรโดยรวมอยู่ในระดับที่ดี จากการบริหารต้นทุนที่มีประสิทธิภาพ ท่ามกลางสภาวะอสังหาฯ ชะลอตัว
“คาดว่าภาพรวมตลาดอสังหาฯ ยังมีแน้วโน้มชะลอตัว แต่ตลาดก่อสร้างโดยรวมจะเริ่มกระเตื้องขึ้นเนื่องจากคาดว่าจะมีการเร่งเบิกจ่ายงบประมาณภาครัฐที่เกี่ยวข้องกับการลงทุนโครงการก่อสร้างต่างๆ ให้สอดคล้องกับปีงบประมาณที่กำลังจะครบในเดือนกันยายน 2567 ประกอบกับการปรับกลยุทธ์การดำเนินงานขยายฐานลูกค้าหลากหลาย จะทำให้มียอดคำสั่งซื้อเพิ่มขึ้นในตลาดใหม่ ๆ ในไตรมาส 3/2567 เป็นต้นไป ทั้งนี้ ปัจจุบันบริษัทมีปริมาณงานในมือ (Backlog) ประมาณ 1,334 ล้านบาท ทยอยรับรู้รายได้ภายในปี 2567 – 2568 รองรับการเปิดใช้กำลังการผลิตของโรงงานแห่งที่ 2 แล้ว” นายชาคริต กล่าว
ตลท. สรุปดัชนี้หุ้นไทย ต.ค. เพิ่มขึ้น 2.8%
ตลท. ย้ำคุมเข้มการซื้อขาย หลัง IPO ต่ำจองเพียบ
MRDIYT เปิดเทรดวันแรก 7.05 บ. ต่ำจอง 18%
III โชว์ผลงาน Q3/68 กำไร 101.2 ล้านบาท เติบโต 37.6%
NER 9 เดือนกำไร 1,489 ล. โต 15% - SCB 10X ร่วมลงทุน ‘BlinkOps’ 50 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ
ANI โชว์ Q3/68 แข็งแกร่ง กำไรสุทธิ 146.1 ล้านบาท โต 7.5%