Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
SMO เปิดเทรด SET วันแรก ราคาหุ้นต่ำจอง 16.67%
MAI
MMM เทรดวันแรก 'ไม่เจ็บ' ดันผลงานโต2หลัก
IPO
MMM เสริฟ์ข่าวดีก่อนเทรด mai กำไร 9 เดือนโต 155%
บล./บลจ
ตลท. นำภาครัฐ-เอกชน ชูศักยภาพตลาดทุนไทย
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
วิจัยกรุงศรี จับสัญญาณกนง.หั่นดอกเบี้ย หนุนศก.ฟื้น
การค้า - พาณิชย์
คต. หนุนผู้ส่งออกใช้ ‘Self-Certification’ หวังรับสิทธิพิเศษทางการค้า
พลังงาน - อุตสาหกรรม
กลุ่มศรีตรังคว้ามาตรฐาน FSC™ ครอบคลุมพื้นที่สวนยาง 100%
คมนาคม - โลจิสติกส์
PROSPECT REIT เข้าลงทุนเพิ่มเติมใน ‘BFTZ 6’ มูลค่า 970 ลบ.
แบงก์ - นอนแบงก์
ยูโอบี ผนึก สกพอ. จัดโรดโชว์ประเทศจีน หนุนลงทุน EEC
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
PUEAN ชำระคืนหุ้นกู้ตามนัด ลุยดันพอร์ตสินเชื่อแตะพันล้าน
SMEs - Startup
SCB 10X ร่วมลงทุนรอบ Series B ใน ‘BlinkOps’
ประกันภัย - ประกันชีวิต
อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต เปิดตัว “แพ็ครับมือโรคร้าย”
รถยนต์
Autoclik ลอยยางเก่า ต้อนรับยางใหม่
ท่องเที่ยว
GCAP เปิดตัวโดรนโดยสารไร้คนขับครั้งแรกในไทย เจาะตลาดการท่องเที่ยว
อสังหาริมทรัพย์
SAM แต่งตั้ง “สุวรรณี เจษฎาศักดิ์” นั่งประธานบอร์ดคนใหม่
การตลาด
King Power จับมือ Avolta ปลดล็อกสิทธิประโยชน์สมาชิกแบบไร้พรมแดน
CSR
SCB 10X ร่วมลงทุนรอบ Series B ใน ‘BlinkOps’
Information
DTCENT สตรอง! คว้า CGR ระดับ 4 ดาว 2 ปีซ้อน
Gossip
SMO 11 โบรกฯ ประสานเสียง “เป้า 8.80 บาท
Entertainment
ไทยประกันชีวิต-แอทเลติโก้ คัดเยาวชนต่อยอดบอลที่สหรัฐฯ
สกุ๊ป พิเศษ
บ้านปูเดินหน้าสู่องค์กรนวัตกรรม
TQR มั่นใจผลงานครึ่งหลังเติบโตต่อเนื่อง
2024-08-23 16:51:40
206
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - TQR ประเมินแนวโน้มผลงานครึ่งหลังปี 67 เติบโตต่อเนื่อง เดินหน้าพัฒนาธุรกิจนายหน้าประกันภัยต่อรูปแบบใหม่ ทั้งประกันสุขภาพสำหรับผู้สูงอายุ-ประกันภัยศัลยกรรม-ประกันภัยที่อยู่อาศัย ด้าน 2 บริษัทร่วมทุน "อัลฟ่าเซคฯ" ลุยธุรกิจประกันภัยไซเบอร์ ด้วยแพลตฟอร์มมาตรฐานด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ ทั้งภาครัฐ-เอกชน เพิ่ม ส่วน "อาร์สแควร์ฯ" เดินหน้าเจรจาลูกค้าใหม่ คาดชัดเจนปีนี้ หนุนผลงานเติบโตตามแผน
เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 2567 นายชนะพันธุ์ พิริยะพันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ที คิว อาร์ จำกัด (มหาชน) หรือ TQR เปิดเผยว่า บริษัทฯ ประเมินแนวโน้มการดำเนินธุรกิจในครึ่งหลังของปี 2567 ยังมีทิศทางที่ดี เนื่องจาก TQR มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ประกันภัยต่อรูปแบบใหม่ๆ ร่วมกับ บริษัท ทีคิวเอ็ม อัลฟา จำกัด (มหาชน) หรือ TQM ทั้งประกันสุขภาพสำหรับผู้สูงอายุ, ประกันภัยศัลยกรรม, ประกันภัยที่อยู่อาศัย รวมถึงประกันภัยต่อสุขภาพและอุบัติเหตุส่วนบุคคล, ประกันภัยไซเบอร์, ประกันภัยความรับผิดของกรรมการและเจ้าหน้าที่บริหาร, ประกันภัยต่อการก่อการร้ายและภัยทางการเมือง และ ประกันรถยนต์ไฟฟ้าอย่างต่อเนื่อง
“แนวโน้มธุรกิจประกันภัยในช่วงครึ่งปีหลังของปีนี้ คาดว่าจะมีการขยายตัวเพิ่มมากยิ่งขึ้น เมื่อเทียบกับช่วงครึ่งปีแรกที่ผ่านมา สอดรับกับธุรกิจประกันภัยที่มูลค่าของเบี้ยประกันภัยเกือบ 60% จะเกิดขึ้นในช่วงครึ่งปีหลัง จากนโยบายของภาครัฐที่ออกมาช่วยสนับสนุน ทั้งการประกันภัยพืชผลทางเศรษฐกิจ ภาคการท่องเที่ยวที่มีจำนวนนักท่องเที่ยวที่เพิ่มขึ้น ความนิยมในการใช้รถยนต์ EV มีมากขึ้น รวมถึง ประเทศไทยเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุแบบเต็มรูปแล้ว ทำให้มีความต้องการทำประกันภัยสุขภาพเพิ่มขึ้น ซึ่งเป็นโอกาสที่ดีของธุรกิจนายหน้าประกันภัยต่อ ประกอบกับบริษัทร่วมทุนที่มีรายได้เข้ามาอย่างต่อเนื่อง จึงมั่นใจว่า ปัจจัยเหล่านี้ จะเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยผลักดันให้ผลงานในปีนี้ เติบโตได้ตามแผนที่วางไว้” นายชนะพันธุ์ กล่าว
ด้าน นางยุพเรศ พิริยะพันธุ์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร TQR กล่าวว่า ธุรกิจประกันภัยไซเบอร์ ที่ทำร่วมกับ บริษัท อัลฟ่าเซค จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุน โดย TQR ถือหุ้นในสัดส่วน 30% เดินหน้าพัฒนาแพลตฟอร์มเพื่อมาตรฐานด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ และขยายไปยังกลุ่มลูกค้ารายใหม่เพิ่มเติม เพื่อเพิ่มโอกาสสร้างรายได้อย่างสม่ำเสมอ ไม่ว่าจะเป็น กลุ่มอุตสาหกรรมประกันภัยที่มีศักยภาพการเติบโตสูง อุตสาหกรรมชิ้นส่วนยานยนต์ อุตสาหกรรม Healthcare กลุ่มธุรกิจ Payment และ Merchant ขนาดใหญ่ เป็นต้น และคาดว่า จะมีการทำโครงการความมั่นคงปลอดภัยของหน่วยงานรัฐภายในปี 2568
ในส่วนของธุรกิจให้บริการ (Service) ของบริษัท อาร์สแควร์ จำกัด มุ่งเน้นการให้บริการด้าน Learning Management System (LMS) และต่อยอดด้วยการพัฒนาหลักสูตรอบรมต่าง ๆ ที่ให้ความสำคัญในเรื่องของการ Upskill และ Reskill ให้กับพนักงานในธุรกิจประกันภัย พร้อมทั้ง ยังมองหาโอกาสการให้บริการด้านการพัฒนาความรู้ให้กับกลุ่มลูกค้ารายใหม่ๆ ในอีกหลายธุรกิจอีกด้วย ซึ่งปัจจุบันมีลูกค้าใช้บริการแล้วจำนวน 4 ราย และอยู่ระหว่างการเจรจาเพิ่มเติมอีกหลายราย คาดว่า จะเห็นความชัดเจน 1-2 ราย ภายในปีนี้
สำหรับแผนการเข้าลงทุน ในรูปแบบ M&A กับธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจหลัก ขณะนี้ อยู่ระหว่างการเข้าศึกษาความเป็นไปได้ทางธุรกิจ คาดว่า จะเห็นความชัดเจนภายในปีนี้ 1-2 ราย
อนึ่ง ผลการดำเนินงานงวด 6 เดือนแรกของปี 2567 (สิ้นสุดวันที่ 30 มิถุนายน 2567) บริษัทฯ มีกำไรสุทธิ 54.45 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 4.88% เทียบช่วงเดียวกันปีก่อน มีกำไรสุทธิ 51.91 ล้านบาท และมีรายได้รวม 141.01 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 8.14% เทียบช่วงเดียวกันปีก่อน มีรายได้รวม 130.39 ล้านบาท ขณะที่ ผลการดำเนินงานไตรมาส 2 ของปี 2567 มีรายได้รวม 60.81 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 23.93 ล้านบาท
ขณะเดียวกัน ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ ได้มีมติอนุมัติจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลให้กับผู้ถือหุ้นเป็นเงินสด ในอัตราหุ้นละ 0.184 บาท รวมเป็นเงินปันผลทั้งสิ้น 42.32 ล้านบาท และกำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้นที่มีสิทธิได้รับเงินปันผล (Record Date) ในวันที่ 23 สิงหาคม 2567 และกำหนดจ่ายเงินปันผลวันที่ 6 กันยายน 2567
SMO เปิดเทรด SET วันแรก ราคาหุ้นต่ำจอง 16.67%
TWPC แจงกรณีมีการกล่าวถึง ในรายการโหนกระแส
SO โชว์งบ 9 เดือน กำไรพุ่ง 89.6%
SMO เทรด SET - โบรกฯ เคาะเป้า 8.80 บ. - QTC ขานรับ “Quick Win” หนุนดีมานด์ปี 69 พุ่ง
QTC Q4 จ่อส่งมอบงานทะลุเป้า 400 ล.
SSP กดปุ่ม COD โซลาร์ฟาร์ม Leo 2 ในญี่ปุ่น