Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
GUNKUL โชว์ไตรมาส 1/69 รายได้รวม 2,587 ลบ. กำไรโต 24%
MAI
FLOYD รับอานิสงส์ Data Center ขยายตัว รุกกลุ่มโรงแรม - ศูนย์การค้า
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง “QUICK” ลุยแผนเข้า mai
บล./บลจ
ตลท. LiVEx ครบรอบ 4 ปี มุ่งผลักดัน New Economy
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กรุงศรี ชี้เงินบาทซื้อขายในกรอบ 32.00-32.70
การค้า - พาณิชย์
บสย. จัดงาน ‘Town Hall’ ปลุกพลังพนักงาน ย้ำภารกิจ SMEs Financial Gateway
พลังงาน - อุตสาหกรรม
GULF ไตรมาส 1/69 กำไรโต 9,326 ล้าน
คมนาคม - โลจิสติกส์
WICE กางแผน JUMP+ ชู AI-ดิจิทัล เสริมบริการโลจิสติกส์ครบวงจร
แบงก์ - นอนแบงก์
ออมสิน ส่ง “สินเชื่อต้อนรับเปิดเทอม” ลดภาระผู้ปกครอง
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
TIDLOR โชว์กำไร Q1/69 นิวไฮ 1,613.7 ล.
SMEs - Startup
SCB 10X ลุยจัดงาน “REDeFiNE TOMORROW 2026”
ประกันภัย - ประกันชีวิต
วิริยะประกันภัย-ขนส่งทางบก จัดอบรมใบขับขี่ปี 69
รถยนต์
PT MAXNITRON RACING SERIES 2026 พร้อมระเบิดความมันส์
ท่องเที่ยว
KBANK สะกิดธุรกิจโรงแรมเร่งปรับตัวรับ ศก.ผันผวน
อสังหาริมทรัพย์
ศุภาลัย เปิดตัว “ไพร์ม วิลล่า แจ้งวัฒนะ” บ้านหรูสไตล์ Tropical Modern
การตลาด
EnCo จับมือ i-Store เปิดสาขาเอนเทอร์ – ดอนเมือง
CSR
SCB 10X ลุยจัดงาน “REDeFiNE TOMORROW 2026”
Information
กรุงเทพประกันชีวิต จัดพิธีมอบรางวัล Bangkok Life Agency Annual Awards 2025
Gossip
SA ส่ง “เพสโต” สาขา 3 บุกพระราม 9
Entertainment
ศุภาลัย ปลุกกระแส Wonderful Living คอนโดฯ
สกุ๊ป พิเศษ
PTG เดินหน้าธุรกิจปีม้าไฟ รุกพัฒนา Max World Ecosystem
‘วิริยะประกันภัย’ นำปฏิบัติการ ‘FIRST AID’ เร่งกู้รถน้ำท่วมพื้นที่ภาคเหนือ
2024-08-23 20:37:50
407
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - วิริยะประกันภัย เข้ากู้และซ่อมรถยนต์ที่ประสบอุทุกภัยน้ำท่วมในพื้นที่ภาคเหนือ ด้วย “ปฏิบัติการ FIRST AID” อย่างเร่งด่วน ระดมภาคีเครือข่ายวิริยะประกันภัย ทั้งพนักงาน ตัวแทน นายหน้า ศูนย์ซ่อมมาตรฐาน และดีลเลอร์รถยนต์ เกาะติดพื้นที่เสี่ยงตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมมอบสิ่งของจำเป็น เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนแก่ประชาชนในพื้นที่
เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 2567 นายณัฐพงศ์ บุญเย็น ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การเกิดอุทกภัยในพื้นที่ภาคเหนือ อันเนื่องมาจาก บริเวณภาคเหนือตอนบนมีฝนตกต่อเนื่องในหลายพื้นที่ และมีฝนตกหนักมากในบางแห่ง ทำให้เกิดน้ำท่วมอย่างฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก โดยเฉพาะในพื้นที่ที่เป็นจุดเสี่ยงทั้ง 12 จังหวัดของภาคเหนือ ส่งผลให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อน การดำเนินชีวิตเป็นไปด้วยความยากลำบาก บ้านเรือนและทรัพย์สินได้รับความเสียหายเป็นอย่างมาก
ทั้งนี้ วิริยะประกันภัย มีการรับประกันภัยรถยนต์ไว้เป็นส่วนใหญ่ โดยจากรายงานของศูนย์ปฏิบัติการสินไหมทดแทนในเขตพื้นที่อุทกภัย ณ วันที่ 23 ส.ค. 2567 พบว่า มีรถยนต์เกิดความเสียหายจากน้ำท่วม จำนวน 23 คัน แบ่งเป็น จังหวัดเชียงราย 13 คัน จังหวัดแพร่ 6 คัน จังหวัดพะเยา 3 คัน และจังหวัดน่าน 1 คัน ล่าสุด บริษัทได้ประสานไปยังเครือข่ายตัวแทน นายหน้า ผู้แทนจำหน่ายรถยนต์ในพื้นที่ที่เป็นจุดเสี่ยง ให้ช่วยประชาสัมพันธ์แจ้งข่าวไปโดยตรงต่อเจ้าของรถยนต์ว่า วิริยะประกันภัยพร้อมที่จะส่งรถยกไปนำรถออกจากพื้นที่เสี่ยงไปอยู่ในพื้นที่ปลอดภัยที่บริษัทจัดไว้ให้ หรือพื้นที่ที่เจ้าของรถยนต์มีความประสงค์ โดยเจ้าของรถยนต์สามารถประสานขอใช้บริการรถยกได้โดยตรงกับบริษัท เพียงติดต่อผ่านเบอร์ 1557 แจ้งผ่านตัวแทน ดีลเลอร์ หรือใช้มือถือแจ้งผ่านระบบ VClaim on VCall ตลอด 24 ชั่วโมง
นอกจากนี้ บริษัทยังมีความพร้อมรับมือกับวิกฤตน้ำท่วมในทุกพื้นที่ทั่วไทยที่เกิดขึ้นเป็นอย่างดี โดยการใช้ “ปฏิบัติการ FIRST AID” นำรถยกเข้ากู้รถยนต์ออกมาจากพื้นที่เสี่ยงอย่างรวดเร็ว เพื่อลดความเสียหายจากอุทกภัยให้ได้มากที่สุด พร้อมกันนี้ ยังให้ความสำคัญกับการอบรมพัฒนาเสริมสร้างความรู้ความชำนาญให้แก่พนักงาน รวมถึงพัฒนากระบวนการทำงานของปฏิบัติการ FIRST AID อยู่ตลอดเวลา จึงเชื่อมั่นได้ว่าไม่ว่าอุทกภัยจะเกิดขึ้นที่ไหน และมีรถยนต์เสียหายจำนวนมากน้อยแค่ไหนก็ตาม ศูนย์ปฏิบัติการสินไหมทดแทนที่มีอยู่ทั่วประเทศไทยก็สามารถทำงานได้ทันทีโดยไม่ต้องรอการสั่งการจากส่วนกลาง
อย่างไรก็ตาม นอกจากการระดมสรรพกำลังเข้ากู้และซ่อมแซมรถยนต์ที่ถูกน้ำท่วม ซึ่งถือเป็นภารกิจหลักของบริษัทแล้ว ทางบริษัทยังได้ระดมกลุ่มวิริยะจิตอาสาเข้าช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากปัญหาอุทกภัย โดยบูรณาการความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ที่เข้าสำรวจรถยนต์ที่ถูกน้ำท่วม ให้สำรวจปัญหาที่เกิดขึ้นในแต่ละพื้นที่ไปพร้อมกัน แล้วจึงดำเนินการให้ความช่วยเหลือในหลากหลายรูปแบบ เพื่อให้สามารถแก้ไขปัญหาได้ตรงกับสถานการณ์ความเดือดร้อนในแต่ละพื้นที่ รวมถึงการเข้าช่วยเหลือประชาชนหลังน้ำลด เพื่อฟื้นฟูพื้นที่ประสบภัยให้กลับสู่สภาวะปกติต่อไป
GUNKUL โชว์ไตรมาส 1/69 รายได้รวม 2,587 ลบ. กำไรโต 24%
TEGH ผนึกภาครัฐ-เอกชน ดันไทยสู่เศรษฐกิจคาร์บอนต่ำ
QTC ไตรมาส 1/69 รายได้โต 65%
NER Q1/69 โกยกำไรสุทธิ 254 ล. - WASH รุกเปิดเพิ่ม 100 สาขา
SSP เปิดงบ Q1/69 กำไร 251.3 ลบ. เพิ่มขึ้น 10.7%
ตลท. ดัชนีหุ้นไทยเดือน เม.ย. 69 ปิดที่ 1,493.69 จุด