Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
TWPC แจงกรณีมีการกล่าวถึง ในรายการโหนกระแส
MAI
MMM เทรดวันแรก 'ไม่เจ็บ' ดันผลงานโต2หลัก
IPO
MMM เสริฟ์ข่าวดีก่อนเทรด mai กำไร 9 เดือนโต 155%
บล./บลจ
ตลท. นำภาครัฐ-เอกชน ชูศักยภาพตลาดทุนไทย
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
วิจัยกรุงศรี จับสัญญาณกนง.หั่นดอกเบี้ย หนุนศก.ฟื้น
การค้า - พาณิชย์
คต. หนุนผู้ส่งออกใช้ ‘Self-Certification’ หวังรับสิทธิพิเศษทางการค้า
พลังงาน - อุตสาหกรรม
กลุ่มศรีตรังคว้ามาตรฐาน FSC™ ครอบคลุมพื้นที่สวนยาง 100%
คมนาคม - โลจิสติกส์
PROSPECT REIT เข้าลงทุนเพิ่มเติมใน ‘BFTZ 6’ มูลค่า 970 ลบ.
แบงก์ - นอนแบงก์
ยูโอบี ผนึก สกพอ. จัดโรดโชว์ประเทศจีน หนุนลงทุน EEC
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
PUEAN ชำระคืนหุ้นกู้ตามนัด ลุยดันพอร์ตสินเชื่อแตะพันล้าน
SMEs - Startup
SCB 10X ร่วมลงทุนรอบ Series B ใน ‘BlinkOps’
ประกันภัย - ประกันชีวิต
อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต เปิดตัว “แพ็ครับมือโรคร้าย”
รถยนต์
Autoclik ลอยยางเก่า ต้อนรับยางใหม่
ท่องเที่ยว
GCAP เปิดตัวโดรนโดยสารไร้คนขับครั้งแรกในไทย เจาะตลาดการท่องเที่ยว
อสังหาริมทรัพย์
SAM แต่งตั้ง “สุวรรณี เจษฎาศักดิ์” นั่งประธานบอร์ดคนใหม่
การตลาด
King Power จับมือ Avolta ปลดล็อกสิทธิประโยชน์สมาชิกแบบไร้พรมแดน
CSR
SCB 10X ร่วมลงทุนรอบ Series B ใน ‘BlinkOps’
Information
DTCENT สตรอง! คว้า CGR ระดับ 4 ดาว 2 ปีซ้อน
Gossip
SMO 11 โบรกฯ ประสานเสียง “เป้า 8.80 บาท
Entertainment
ไทยประกันชีวิต-แอทเลติโก้ คัดเยาวชนต่อยอดบอลที่สหรัฐฯ
สกุ๊ป พิเศษ
บ้านปูเดินหน้าสู่องค์กรนวัตกรรม
‘วิริยะประกันภัย’ นำปฏิบัติการ ‘FIRST AID’ เร่งกู้รถน้ำท่วมพื้นที่ภาคเหนือ
2024-08-23 20:37:50
335
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - วิริยะประกันภัย เข้ากู้และซ่อมรถยนต์ที่ประสบอุทุกภัยน้ำท่วมในพื้นที่ภาคเหนือ ด้วย “ปฏิบัติการ FIRST AID” อย่างเร่งด่วน ระดมภาคีเครือข่ายวิริยะประกันภัย ทั้งพนักงาน ตัวแทน นายหน้า ศูนย์ซ่อมมาตรฐาน และดีลเลอร์รถยนต์ เกาะติดพื้นที่เสี่ยงตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมมอบสิ่งของจำเป็น เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนแก่ประชาชนในพื้นที่
เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 2567 นายณัฐพงศ์ บุญเย็น ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การเกิดอุทกภัยในพื้นที่ภาคเหนือ อันเนื่องมาจาก บริเวณภาคเหนือตอนบนมีฝนตกต่อเนื่องในหลายพื้นที่ และมีฝนตกหนักมากในบางแห่ง ทำให้เกิดน้ำท่วมอย่างฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก โดยเฉพาะในพื้นที่ที่เป็นจุดเสี่ยงทั้ง 12 จังหวัดของภาคเหนือ ส่งผลให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อน การดำเนินชีวิตเป็นไปด้วยความยากลำบาก บ้านเรือนและทรัพย์สินได้รับความเสียหายเป็นอย่างมาก
ทั้งนี้ วิริยะประกันภัย มีการรับประกันภัยรถยนต์ไว้เป็นส่วนใหญ่ โดยจากรายงานของศูนย์ปฏิบัติการสินไหมทดแทนในเขตพื้นที่อุทกภัย ณ วันที่ 23 ส.ค. 2567 พบว่า มีรถยนต์เกิดความเสียหายจากน้ำท่วม จำนวน 23 คัน แบ่งเป็น จังหวัดเชียงราย 13 คัน จังหวัดแพร่ 6 คัน จังหวัดพะเยา 3 คัน และจังหวัดน่าน 1 คัน ล่าสุด บริษัทได้ประสานไปยังเครือข่ายตัวแทน นายหน้า ผู้แทนจำหน่ายรถยนต์ในพื้นที่ที่เป็นจุดเสี่ยง ให้ช่วยประชาสัมพันธ์แจ้งข่าวไปโดยตรงต่อเจ้าของรถยนต์ว่า วิริยะประกันภัยพร้อมที่จะส่งรถยกไปนำรถออกจากพื้นที่เสี่ยงไปอยู่ในพื้นที่ปลอดภัยที่บริษัทจัดไว้ให้ หรือพื้นที่ที่เจ้าของรถยนต์มีความประสงค์ โดยเจ้าของรถยนต์สามารถประสานขอใช้บริการรถยกได้โดยตรงกับบริษัท เพียงติดต่อผ่านเบอร์ 1557 แจ้งผ่านตัวแทน ดีลเลอร์ หรือใช้มือถือแจ้งผ่านระบบ VClaim on VCall ตลอด 24 ชั่วโมง
นอกจากนี้ บริษัทยังมีความพร้อมรับมือกับวิกฤตน้ำท่วมในทุกพื้นที่ทั่วไทยที่เกิดขึ้นเป็นอย่างดี โดยการใช้ “ปฏิบัติการ FIRST AID” นำรถยกเข้ากู้รถยนต์ออกมาจากพื้นที่เสี่ยงอย่างรวดเร็ว เพื่อลดความเสียหายจากอุทกภัยให้ได้มากที่สุด พร้อมกันนี้ ยังให้ความสำคัญกับการอบรมพัฒนาเสริมสร้างความรู้ความชำนาญให้แก่พนักงาน รวมถึงพัฒนากระบวนการทำงานของปฏิบัติการ FIRST AID อยู่ตลอดเวลา จึงเชื่อมั่นได้ว่าไม่ว่าอุทกภัยจะเกิดขึ้นที่ไหน และมีรถยนต์เสียหายจำนวนมากน้อยแค่ไหนก็ตาม ศูนย์ปฏิบัติการสินไหมทดแทนที่มีอยู่ทั่วประเทศไทยก็สามารถทำงานได้ทันทีโดยไม่ต้องรอการสั่งการจากส่วนกลาง
อย่างไรก็ตาม นอกจากการระดมสรรพกำลังเข้ากู้และซ่อมแซมรถยนต์ที่ถูกน้ำท่วม ซึ่งถือเป็นภารกิจหลักของบริษัทแล้ว ทางบริษัทยังได้ระดมกลุ่มวิริยะจิตอาสาเข้าช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากปัญหาอุทกภัย โดยบูรณาการความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ที่เข้าสำรวจรถยนต์ที่ถูกน้ำท่วม ให้สำรวจปัญหาที่เกิดขึ้นในแต่ละพื้นที่ไปพร้อมกัน แล้วจึงดำเนินการให้ความช่วยเหลือในหลากหลายรูปแบบ เพื่อให้สามารถแก้ไขปัญหาได้ตรงกับสถานการณ์ความเดือดร้อนในแต่ละพื้นที่ รวมถึงการเข้าช่วยเหลือประชาชนหลังน้ำลด เพื่อฟื้นฟูพื้นที่ประสบภัยให้กลับสู่สภาวะปกติต่อไป
TWPC แจงกรณีมีการกล่าวถึง ในรายการโหนกระแส
SO โชว์งบ 9 เดือน กำไรพุ่ง 89.6%
SMO เทรด SET - โบรกฯ เคาะเป้า 8.80 บ. - QTC ขานรับ “Quick Win” หนุนดีมานด์ปี 69 พุ่ง
QTC Q4 จ่อส่งมอบงานทะลุเป้า 400 ล.
SSP กดปุ่ม COD โซลาร์ฟาร์ม Leo 2 ในญี่ปุ่น
BCPG โบรกฯ แนะ 'ซื้อ' เป้า 10 บ. - MMM มินิมาร์ทอสังหาฯ อัพเกรด! เทรด mai