Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
PLUS คว้าใบอนุญาต AEO เดินเกมรุกตลาดโลก
MAI
MMM คว้าบริหารงานขายแก่ "ทรัพย์พล กรุ๊ป" 1,195 ล้านบ.
IPO
TEBP พร้อมระดมทุนเข้า mai ขาย IPO 90 ล้านหุ้น
บล./บลจ
SCB WEALTH แนะสร้างธรรมนูญครอบครัว ส่งต่อความมั่งคั่ง
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC จับสัญญาณ กนง. ลดดอกเบี้ยครึ่งแรกปี 69
การค้า - พาณิชย์
บสย. เตรียมวงเงิน 50,000 ล. เสริมสภาพคล่อง SME
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SCB EIC ส่องปริมาณการใช้น้ำมันหดตัว ฉุดธุรกิจน้ำมัน
คมนาคม - โลจิสติกส์
LEO จับมือ สวนสุนันทา ปั้นนักศึกษาทุนโลจิสติกส์รุ่นที่ 3
แบงก์ - นอนแบงก์
กรุงศรี คลอดบัญชีเงินฝากประจำ 12 เดือน ล็อกดอกเบี้ยสูง
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SAWAD ส่งมาตรการ “พักชำระเงินต้น” ช่วยลูกค้าประสบอุทกภัยภาคใต้
SMEs - Startup
SCBX ยื่นจดสิทธิบัตร 3 นวัตกรรมสำคัญด้าน AI
ประกันภัย - ประกันชีวิต
ไทยประกันชีวิต ชี้แจงกรณี นางสาวจันเกตุ ทับบุญ ฉบับที่ 2
รถยนต์
AJA จับมือพันธมิตรจีน ขับเคลื่อนอุตฯ พลังงานสะอาด
ท่องเที่ยว
TAGTHAi คว้ารางวัล Best in AI-Ready Platform
อสังหาริมทรัพย์
A5 อวดยอดขาย “CINQUIÈM Krungthep Kreetha” พุ่งสูง 50%
การตลาด
ATLAS ผนึก Shopee Food เติมความสุขทุกออเดอร์
CSR
SCBX ยื่นจดสิทธิบัตร 3 นวัตกรรมสำคัญด้าน AI
Information
ออมสิน จับมือ กรมลดโลกร้อน หนุนผู้ประกอบการ G – Green
Gossip
HL เปิดซื้อหุ้นคืนรอบใหม่
Entertainment
ออมสิน เดินหน้ายกระดับผู้ประกอบการ SMEs
สกุ๊ป พิเศษ
อุทกภัยหาดใหญ่ : ตอกย้ำบทบาท คปภ. และความแข็งแกร่งระบบประกันภัยไทย
NDR ผถห.ไฟเขียวขายหุ้น PP ให้ยักษ์มาเลฯ หอบเงินขยายธุรกิจ
2024-08-26 17:22:45
327
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - NDR ผู้ถือหุ้นอนุมัติเพิ่มทุนขายหุ้น PP จำนวน 110 ล้านหุ้น ให้กับ EG บริษัทยักษ์ใหญ่สัญชาติมาเลเซีย โดยจะนำเงินที่ได้จากการเพิ่มทุนใช้เป็นเงินหมุนเวียน รองรับการขยายธุรกิจในอนาคต พร้อมลุยจัดตั้งบริษัทย่อย ดำเนินธุรกิจอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์ ขณะที่ภาพรวมผลงานปี 67 มั่นใจเทิร์นอะราวด์ รายได้แตะ 900-950 ล้านบาท
เมื่อวันที่ 26 สิงหาคม 2567 นายชัยสิทธิ์ สัมฤทธิวณิชชา กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็น.ดี. รับเบอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ NDR เปิดเผยว่า ที่ประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้น ครั้งที่ 1/2567 มีมติอนุมัติการเพิ่มทุนจดทะเบียนของบริษัทแบบกำหนดวัตถุประสงค์ในการใช้เงินทุน จำนวน 110,000,000 ล้านหุ้น จากทุนจดทะเบียนเดิม 346,891,630 บาท เป็นทุนจดทะเบียนใหม่ 456,891,630 บาท เพื่อรองรับการออกและเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนของบริษัทให้กับบุคคลในวงจำกัด (Private Placement) คือ บริษัท EG Industries Berhad หรือ “EG”
ทั้งนี้ บริษัท EG Industries Berhad หรือ EG เป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ของประเทศมาเลเซีย ประกอบธุรกิจโดยมีรายได้มาจากการเข้าลงทุนธุรกิจและบริการเกี่ยวกับอุตสาหกรรม อิเล็กทรอนิกส์ โดยบริษัทจะนำเงินที่ได้จากการเพิ่มทุนในครั้งนี้ไปใช้ เพื่อเป็นเงินทุนหมุนเวียนของบริษัท เพื่อรองรับการดำเนินงานของบริษัทในปัจจุบัน และเพื่อรองรับการขยายธุรกิจในอนาคต โดยบริษัทมีแผนการจัดตั้งบริษัทย่อยที่ประกอบธุรกิจเกี่ยวกับอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์
สำหรับภาพรวมธุรกิจในปี 2567 นี้ บริษัทคาดว่าผลการดำเนินงานจะสามารถเทิร์นอะราวด์ได้ โดยวางเป้าหมายรายได้อยู่ที่ 900-950 ล้านบาท เนื่องจากการขยายพอร์ตสินค้า High Margin มากขึ้น ซึ่งกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจบริษัทยังคงให้ความสำคัญเรื่องการควบคุมต้นทุน รวมถึงการปรับโครงสร้างการขายสินค้าที่มีมาร์จิ้นสูงให้มีสัดส่วนมากขึ้น
ขณะที่ผลการดำเนินงานในไตรมาส 2/2567 มีรายได้รวมอยู่ที่ 215.31 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 5.06% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้รวม 204.95 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิอยู่ที่ 4.78 ล้านบาท คิดเป็นเพิ่มขึ้น 111.93% ช่วงเดียวกันของปีก่อนที่ขาดทุน 40.08 ล้านบาท สาเหตุการเติบโตมาจากยอดขายในประเทศที่เพิ่มขึ้น โดยมีรายได้จากราคาขายเฉลี่ยเพิ่มขึ้น เนื่องจากสัดส่วนรายได้จากยางขนาดใหม่ๆที่มีกำไรต่อเส้นมากขึ้น
PLUS คว้าใบอนุญาต AEO เดินเกมรุกตลาดโลก
SIRI ลุยโครงการใหม่ปี 69 ตามแผน - SINO เพิ่มสัดส่วนรายได้ Air Freight
NER คว้า SET ESG Ratings 2025 ระดับสูงสุด “AAA”
PTG ผงาด! เข้าดัชนี SET100 - SETESG รอบ 1 ม.ค.-30 มิ.ย.69
SINO วางกลยุทธ์รับมือค่าระวางเรือผันผวน
EXIM BANK วางเป้าสินเชื่อ 1.8 แสนล. - THIP บุกตลาดยุโรป-สหรัฐฯ ดันผลงาน Q4/68 สดใส