Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
NER คว้า SET ESG Ratings 2025 ระดับสูงสุด “AAA”
MAI
MMM คว้าบริหารงานขายแก่ "ทรัพย์พล กรุ๊ป" 1,195 ล้านบ.
IPO
TEBP พร้อมระดมทุนเข้า mai ขาย IPO 90 ล้านหุ้น
บล./บลจ
SCB WEALTH แนะสร้างธรรมนูญครอบครัว ส่งต่อความมั่งคั่ง
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC จับสัญญาณ กนง. ลดดอกเบี้ยครึ่งแรกปี 69
การค้า - พาณิชย์
บสย. เตรียมวงเงิน 50,000 ล. เสริมสภาพคล่อง SME
พลังงาน - อุตสาหกรรม
PTTEP ร่วมลงทุนกับ TotalEnergies ขยายการลงทุนมาเลเซีย
คมนาคม - โลจิสติกส์
LEO จับมือ สวนสุนันทา ปั้นนักศึกษาทุนโลจิสติกส์รุ่นที่ 3
แบงก์ - นอนแบงก์
KBANK ขานรับมติกนง. หั่นดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.25%
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SAWAD ส่งมาตรการ “พักชำระเงินต้น” ช่วยลูกค้าประสบอุทกภัยภาคใต้
SMEs - Startup
SCBX ยื่นจดสิทธิบัตร 3 นวัตกรรมสำคัญด้าน AI
ประกันภัย - ประกันชีวิต
คปภ. แนะใช้บริการ “กรมธรรม์ของฉัน” หรือ “My Policy” ผ่าน Line
รถยนต์
AJA จับมือพันธมิตรจีน ขับเคลื่อนอุตฯ พลังงานสะอาด
ท่องเที่ยว
TAGTHAi คว้ารางวัล Best in AI-Ready Platform
อสังหาริมทรัพย์
A5 อวดยอดขาย “CINQUIÈM Krungthep Kreetha” พุ่งสูง 50%
การตลาด
ATLAS ผนึก Shopee Food เติมความสุขทุกออเดอร์
CSR
SCBX ยื่นจดสิทธิบัตร 3 นวัตกรรมสำคัญด้าน AI
Information
EXIM BANK สนับสนุนผลิตภัณฑ์ฝึกอาชีพผู้ต้องขังจังหวัดพิษณุโลก
Gossip
HL เปิดซื้อหุ้นคืนรอบใหม่
Entertainment
ออมสิน เดินหน้ายกระดับผู้ประกอบการ SMEs
สกุ๊ป พิเศษ
อุทกภัยหาดใหญ่ : ตอกย้ำบทบาท คปภ. และความแข็งแกร่งระบบประกันภัยไทย
ธอส. จับมือ สกสค. ลุยโครงการสินเชื่อบ้านดอกเบี้ยต่ำ
2024-09-25 18:29:02
270
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - ธอส. ร่วมกับ สกสค. ลงนาม MOU ยกระดับคุณภาพชีวิตครู และบุคลากรทางการศึกษา ภายใต้โครงการสินเชื่อบ้าน ธอส. – สกสค. กรอบวงเงิน 1,000 ล้านบาท จัดทำสินเชื่ออัตราดอกเบี้ยพิเศษ 6 เดือนแรกเพียง 1.71% ต่อปี เฉลี่ย 3 ปีแรก 2.71% ต่อปี พิเศษ!ฟรีค่าธรรมเนียมจดทะเบียนการจำนอง 1% ของวงเงินจำนอง
เมื่อวันที่ 25 กันยายน 2567 นายกมลภพ วีระพละ กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เปิดเผยว่า ธอส. ได้ร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา (สกสค.) ลงนามบันทึกความร่วมมือ (MOU) เพื่อช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตครู และบุคลากรทางการศึกษา ภายใต้ “โครงการสินเชื่อบ้าน ธอส. – สกสค.” ซึ่งการลงนาม MOU กับ สกสค. ในครั้งนี้ จะช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายและยกระดับคุณภาพชีวิตของครูและบุคลากรทางการศึกษาให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ผ่านสินเชื่ออัตราดอกเบี้ยต่ำ 6 เดือนแรกเพียง 1.71% ต่อปี, เดือนที่ 7 – 24 เท่ากับ 2.71% ต่อปี, ปีที่ 3 เท่ากับ 3.20% ต่อปี อัตราดอกเบี้ยเฉลี่ย 3 ปีแรกเพียง 2.71% ต่อปีเท่านั้น และปีที่ 4 จนถึงตลอดอายุสัญญา
กรณีลูกค้าสวัสดิการ เท่ากับ MRR – 1.00% ต่อปี กรณีลูกค้ารายย่อยทั่วไป เท่ากับ MRR – 0.75% ต่อปี และกรณีชำระหนี้ เท่ากับ MRR โดยอัตราดอกเบี้ย MRR ของ ธอส. ปัจจุบันอยู่ที่ 6.545% ต่อปี สำหรับครูหรือบุคลากรทางการศึกษาที่เป็นสมาชิก ช.พ.ค. และ/หรือ สมาชิก ช.พ.ส. ที่ต้องการขอสินเชื่อเพื่อไถ่ถอนจำนองที่ดินพร้อมอาคาร หรือห้องชุดจากสถาบันการเงินอื่น ไถ่ถอนจำนองที่ดินเปล่าจากสถาบันการเงินอื่นพร้อมปลูกสร้างอาคาร ไถ่ถอนจำนองที่ดินพร้อมอาคารจากสถาบันการเงินอื่นและปลูกสร้างอาคาร หรือต่อเติม หรือขยาย หรือซ่อมแซม หรือชำระหนี้พร้อมไถ่ถอนจำนอง มายัง ธอส. ระยะเวลาการกู้นานสูงสุด 40 ปี กรณีกู้ 1 ล้านบาทผ่อนชำระเงินงวดเริ่มต้นเพียง 2,900 บาทเท่านั้น ฟรีค่าธรรมเนียมจดทะเบียนการจำนอง 1% ของวงเงินจำนอง เพื่อเป็นการช่วยลดค่าใช้จ่ายให้กับผู้ที่ต้องการมีบ้าน
นอกจากนี้ ธอส. ยังสนับสนุนภาคการออม ด้วยเงินฝากประจำสะสมทรัพย์ หากฝากครบตามเงื่อนไข ได้รับอัตราดอกเบี้ยเท่ากับเงินฝากประจำ 12 เดือน ตามที่ธนาคารประกาศไว้ ณ วันที่เปิดบัญชี บวกเพิ่มอัตราดอกเบี้ย 1.00% ต่อปี คิดเป็นอัตราดอกเบี้ย 2.70% ต่อปี (เงินฝากประจำ 12 เดือน ณ วันที่ 25 กันยายน 2567 เท่ากับ 1.70% ต่อปี)
“ธอส. พร้อมมีส่วนร่วมในการยกระดับคุณภาพชีวิตของคนไทยให้ดีขึ้น โดยเฉพาะครูและบุคลากรทางการศึกษา ที่ถือเป็นผู้ที่สร้างคุณประโยชน์ให้กับประเทศชาติ เพราะเป็นผู้ให้การศึกษาแก่เยาวชนไทยให้มีความรู้ไปพัฒนาประเทศได้ในอนาคต ดังนั้น ครูและบุคลากรทางการศึกษาควรต้องได้รับโอกาสในการเข้าถึงสินเชื่อที่อยู่อาศัยอัตราดอกเบี้ยต่ำ เพื่อให้สามารถมีบ้านเป็นของตนเอง ที่นับเป็นปัจจัยพื้นฐานที่สำคัญได้อย่างเหมาะสม รวมถึงยังมีเงินฝากที่ให้ผลตอบแทนดี และยังมีโอกาสทำให้สามารถขอสินเชื่อบ้านได้ในอนาคตอีกด้วย” นายกมลภพ กล่าว
ด้านดร.พีระพันธ์ เหมะรัต เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา (สกสค.) กล่าวว่า ครูและบุคลากรทางการศึกษาของไทยที่เป็นสมาชิก ช.พ.ค. หรือสมาชิก ช.พ.ส. ในสังกัด สกสค. มีจำนวน 1,323,651 ราย โดยส่วนใหญ่มีหนี้สินเป็นจำนวนมาก รวมถึงหนี้สินเกี่ยวกับ การผ่อนชำระเงินงวดที่อยู่อาศัยด้วย ดังนั้นการที่ ธอส. จัดทำผลิตภัณฑ์สินเชื่ออัตราดอกเบี้ยต่ำให้กับครู และบุคลากรทางการศึกษา จึงถือเป็นการช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายให้กับครูและบุคลากรทางการศึกษาได้ เป็นอย่างดี สกสค. จึงขอขอบคุณที่ ธอส. ให้ความสำคัญและคำนึงถึงคุณภาพชีวิตของครูและบุคลากรทางการศึกษา
สำหรับครูและบุคลากรทางการศึกษาที่สนใจขอสินเชื่อดังกล่าวกับ ธอส. สามารถขอหนังสือรับรองความเป็นสมาชิก ช.พ.ค. หรือสมาชิก ช.พ.ส. พร้อมนำเอกสารส่วนตัว เอกสารแสดงรายได้ และเอกสารหลักประกัน มายื่นขอสินเชื่อได้ตั้งแต่วันที่ 25 ก.ย. 2567 และทำนิติกรรมภายในวันที่ 30 ธ.ค. 2567 ที่ ธอส. ทุกสาขาทั่วประเทศ
NER คว้า SET ESG Ratings 2025 ระดับสูงสุด “AAA”
PTG ผงาด! เข้าดัชนี SET100 - SETESG รอบ 1 ม.ค.-30 มิ.ย.69
SINO วางกลยุทธ์รับมือค่าระวางเรือผันผวน
EXIM BANK วางเป้าสินเชื่อ 1.8 แสนล. - THIP บุกตลาดยุโรป-สหรัฐฯ ดันผลงาน Q4/68 สดใส
SMO ร่วมโครงการ CAC เสริมความเชื่อมั่นการเติบโตยั่งยืน
THIP เปิดงบ 9 เดือน กำไร 166 ล.