Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
GUNKUL บรกฯ แนะ 'ซื้อ' เคาะเป้า 8.70 บ. - CIMBT หวั่นจีดีพีโตต่ำต่อเนื่อง
MAI
TPS ย้ำ! ครึ่งปีหลังไปได้สวย Backlog แน่น 1.9 พันล.
IPO
PHAT เดินหน้าระดมทุน IPO ลุยต่อยอด CPKO
บล./บลจ
“โกลเบล็ก” ชี้หุ้นไทยรับข่าวดีลงทุนภาครัฐ ลุ้นเป้า 1,650 จุด
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
CIMBT สะกิดรัฐบาลเร่งปรับโครงสร้างศก. หวั่นจีดีพีโตต่ำต่อเนื่อง
การค้า - พาณิชย์
บสย. ลุยเปิด “ศูนย์ช่วยเพื่อน SMEs” หนุนผู้ประกอบการเข้าถึงแหล่งทุน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
EECO ดีเดย์ 21 ก.ค. นี้ เปิดเวที Market Sounding
คมนาคม - โลจิสติกส์
i-Store ปิดดีล REIT รายแรก หนุนอุตสาหกรรมก้าวสู่ตลาดทุน
แบงก์ - นอนแบงก์
BAY อนุมัติสินเชื่อ SLL วงเงิน 6.5 พันล. หนุน “ไทยเบฟ”
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
“มีที่ มีเงิน” ปรับเงื่อนไขสินเชื่อใหม่ หนุน SMEs เข้าถึงแหล่งทุน
SMEs - Startup
INNOPOWER จับมือ Triple Dot Consulting พัฒนา Data & AI
ประกันภัย - ประกันชีวิต
OCEAN LIFE เปิดตัวประกันอุบัติเหตุออนไลน์ “เลือกง่าย ได้คุ้ม”
รถยนต์
เมอร์เซเดส-เบนซ์ เปิดโซน Exclusive Parking ที่ The Mall Lifestore Bangkapi
ท่องเที่ยว
“CardX” จับมือ “ONYX Hospitality Group” ปลุกตลาดท่องเที่ยวพรีเมียม
อสังหาริมทรัพย์
SAM ปล่อยของดี คัดทรัพย์ทำเลทอง มูลค่ารวม 91 ลบ. ออกประมูล
การตลาด
SMARTHOME เปิดตัวไลน์เครื่องใช้ไฟฟ้ารุ่นใหม่
CSR
INNOPOWER จับมือ Triple Dot Consulting พัฒนา Data & AI
Information
ออมสิน คว้า 3 รางวัลใหญ่ Money & Banking Awards 2026
Gossip
SUSCO ติดเทรนด์ Domestic Play
Entertainment
เมืองไทยประกันชีวิต ชวนฝึกทักษะฟุตบอลกับโค้ชทีมชาติไทย
สกุ๊ป พิเศษ
PTG ศักยภาพแข็งแกร่งระดับภูมิภาค
WEH ปลื้มกระแสตอบรับหุ้นกู้ รายใหญ่-สถาบัน แห่จองซื้อ
2024-11-04 18:00:52
420
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - WEH ปิดขายหุ้นกู้ครั้งที่ 2/2567 กระแสตอบรับดี นักลงทุนสถาบัน และรายใหญ่ให้การตอบรับ 600 ล้านบาท เชื่อมั่นในแผนการดำเนินงาน กระแสเงินสดแข็งแกร่ง ไม่ผันผวนตามภาวะเศรษฐกิจ ชูศักยภาพการสร้างเติบโตต่อเนื่อง พร้อมพัฒนาโครงการโรงไฟฟ้าใหม่ตามแผน ธุรกิจระยะ 5 ปี มุ่งเพิ่มรายได้แตะระดับ 13,000 ล้านบาทต่อปี
เมื่อวันที 4 พฤศจิกายน 2567 นายณัฐพศิน เชฎฐ์อุดมลาภ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วินด์ เอนเนอร์ยี่ โฮลดิ้ง จำกัด หรือ WEH ผู้ผลิตไฟฟ้าจากพลังงานลม อันดับ 1 ของไทย เปิดเผยว่า จากการที่บริษัทได้เสนอขายหุ้นกู้ครั้งที่ 2/2567 ให้แก่นักลงทุนรายใหญ่ และนักลงทุนสถาบัน มียอดจองรวมทั้งสิ้น 600 ล้านบาท จากความเชื่อมั่นในแผนการดำเนินธุรกิจที่มั่นคง ไม่ผันผวนตามภาวะเศรษฐกิจ ด้วยกระแสเงินสดที่แข็งแกร่ง และมีโอกาสการเติบโตอย่างก้าวกระโดดในอนาคต สำหรับหุ้นกู้ชุดนี้ มีอายุ 2 ปี 6 เดือน ครบกำหนดไถ่ถอนปี 2570 ชนิดระบุชื่อผู้ถือ ประเภทไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีประกัน และมีผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ อัตราดอกเบี้ยคงที่ 7.15% ต่อปี กำหนดชำระดอกเบี้ยทุก 3 เดือน
“บริษัทฯ ขอขอบคุณนักลงทุนที่ให้การตอบรับจองซื้อหุ้นกู้ WEH ด้วยกระแสตอบรับที่ดีเสมอมา ตั้งแต่การเสนอขายหุ้นกู้ครั้งแรก จนถึงหุ้นกู้รุ่นปัจจุบันที่ได้ทำการเสนอขายเป็นรุ่นที่ 4 ซึ่งบริษัทฯ ได้ดูแลผลตอบแทนได้ดีสม่ำเสมอ ไม่เคยมีประวัติผิดนัดชำระ ส่วนการระดมทุนในครั้งนี้จะเป็นการต่อยอดแผนการดำเนินงาน โดยบริษัทฯเตรียมขยายกิจการ เข้าลงทุนในโครงการใหม่ที่มีศักยภาพ รวมถึงการให้กู้ยืมเงินหรือชำระหนี้ภายในกลุ่มบริษัท และ เป็นเงินทุนหมุนเวียน มุ่งสร้างผลประกอบการแข็งแกร่ง” นายณัฐพศิน กล่าว
ทั้งนี้ บริษัทอยู่ระหว่างเดินหน้าตามแผนการขยายธุรกิจ โดยมุ่งเน้นสร้างการเติบโตอย่างต่อเนื่องในอุตสาหกรรมที่บริษัทเป็นผู้นำและมีความเชี่ยวชาญ มีแผนการลงทุนในโรงไฟฟ้าแห่งใหม่รวมอย่างน้อย 10 โครงการ โดยเฉพาะโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานลม และโครงการพลังงานแสงอาทิตย์ที่มีศักยภาพ ตามแผนขยายธุรกิจระยะ 5 ปี ที่มุ่งเป้าเพิ่มกำลังการผลิตไฟฟ้าเป็น 1,500 เมกะวัตต์ จากปัจจุบัน 717 เมกะวัตต์ เพื่อเพิ่มรายได้ไปที่ระดับ 13,000 ล้านบาทต่อปี จากปัจจุบันปีละกว่า 10,000 ล้านบาท
สำหรับ WEH เป็นผู้บุกเบิกการผลิตไฟฟ้าพลังงานลมเชิงพาณิชย์รายแรกของไทย ที่มีโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานลมจำนวน 8 โครงการ ซึ่งมีสัญญาซื้อขายไฟฟ้า (PPA) ระยะยาวกับการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย(กฟผ.) โดยยังมี 6 โครงการที่ได้รับเงินส่วนเพิ่มราคารับซื้อไฟฟ้า (Adder) ระดับ 3.5 บาท ต่อ กิโลวัตต์ (KW) ไปจนถึงปี 2570 – 2572 ภายใต้การบริหารจัดการ และการดำเนินงานในระดับสากล เมื่อรวมกับประสบการณ์ในฐานะผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมพลังงานลม ทำให้บริษัทมีจุดเด่น ด้านผลประกอบการที่แข็งแกร่งต่อเนื่อง
GUNKUL บรกฯ แนะ 'ซื้อ' เคาะเป้า 8.70 บ. - CIMBT หวั่นจีดีพีโตต่ำต่อเนื่อง
PSTC ไถ่ถอนหุ้นกู้ก่อนครบกำหนด มูลค่า 551.5 ล้านบ.
BAY เปิดตัวสินเชื่อหนุน SME - NER โบรกฯ เคาะเป้า 5.40 บ.
โบรกฯ ส่อง NER แนวโน้ม Q2 กำไรฟื้น เคาะเป้า 5.40 บ.
KBANK อนุมัติสินเชื่อ 6 พันลบ. - TPS ตุน Backlog 1.9 พันล.
EASTW คาดรายได้วิ่ง 3,600-4,000 ลบ./ปี - ตลท. คัดเลือก JMART เข้าดัชนี SET100