Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
JMART ไม่เบี้ยวหนี้ ชำระคืนหุ้นกู้ครบ 2.3 พันลบ.
MAI
FLOYD ขานรับโครงการ JUMP+
IPO
MMM ฮอต! เปิดจองวันแรก นลท. แห่จอง PO เพียบ
บล./บลจ
“โกลเบล็ก” ระบุราคาทองคำยังน่าจับตา!
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
วิจัยกรุงศรี จับสัญญาณกนง.หั่นดอกเบี้ย หนุนศก.ฟื้น
การค้า - พาณิชย์
พาณิชย์ดันข้าวไทยในงาน Anuga 2025 พร้อมลุยตลาดยุโรป
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ฟร้อนท์ไลน์ฯ เดินหน้าสู่ผู้นำการจัดการน้ำครบวงจร
คมนาคม - โลจิสติกส์
TRUE คลอดหุ้นกู้ 4 ชุดใหม่ รองรับแผนลงทุนในอนาคต
แบงก์ - นอนแบงก์
SME D Bank หนุนเอสเอ็มอีไทยเต็มกำลัง สอดรับนโยบาย ‘Quick Big Win’
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ หนุนสินเชื่อรถยนต์ไฟฟ้า ส่งข้อเสนอพิเศษส่งท้ายปี
SMEs - Startup
SCBX จับมือ สกมช. เสริมแกร่งความมั่นคงไซเบอร์ไทย
ประกันภัย - ประกันชีวิต
อลิอันซ์ อยุธยา ลั่นกลองรบตลาดยูนิตลิงค์ เปิดตัว 5 กองทุนใหม่
รถยนต์
MGC-ASIA รับข่าวดี “XPENG X9” ผู้นำยานยนต์ไฟฟ้า MPV
ท่องเที่ยว
GCAP เปิดตัวโดรนโดยสารไร้คนขับครั้งแรกในไทย เจาะตลาดการท่องเที่ยว
อสังหาริมทรัพย์
BAM เปิดฉากสัมมนาใหญ่แห่งปี ‘BAM SYMPOSIUM : New Era of AMC 2025
การตลาด
CardX ผนึก 9 โรงพยาบาลชั้นนำ ส่งแคมเปญ “มั่นใจทุกการรักษา”
CSR
SCBX จับมือ สกมช. เสริมแกร่งความมั่นคงไซเบอร์ไทย
Information
วิริยะประกันภัย ส่งต่อพลังการศึกษาสู่เยาวชนภาคอีสาน
Gossip
ATLAS ราคาหุ้นยังมีอัพไซด์
Entertainment
ไทยประกันชีวิต-แอทเลติโก้ คัดเยาวชนต่อยอดบอลที่สหรัฐฯ
สกุ๊ป พิเศษ
ATLAS หุ้นเด่น! LPG นวัตกรรมสุดล้ำ
WP เปิดงบ Q3/67 กำไร 37.76 ลบ. โต 51.95%
2024-11-08 10:16:32
212
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - WP เปิดงบการเงินไตรมาส 3/67 กำไรแตะ 37.76 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 51.95 % ส่วนรายได้รวมแตะ 4,847.12 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 343.80 ล้านบาท ผลจากการบริหารต้นทุนและควบคุมค่าใช้จ่ายได้ดี รวมถึงรับอานิสงส์ยอดขายและความต้องการใช้ LPG เพิ่มขึ้น ระบุโค้งสุดท้ายปีนี้ลุ้นผลงานสดใส จากแนวโน้มธุรกิจก๊าซ LPG ยังเติบโตต่อเนื่อง คาดหนุนยอดขายปี 67 เข้าเป้าที่ 820,000 ตัน รายได้รวมแตะ 18,250 ล้านบาท
เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2567 นางสาวชมกมล พุ่มพันธุ์ม่วง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) หรือ WP เปิดเผยว่า ภาพรวมผลการดำเนินงานในไตรมาส 3/2567 (สิ้นสุดวันที่ 30 กันยายน 2567) บริษัทฯ และบริษัทย่อยมีกำไรสุทธิ 37.76 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 12.91 ล้านบาท คิดเป็น 51.95 % เทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 24.85 ล้านบาท ส่วนรายได้รวมอยู่ที่ 4,847.12 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 343.80 ล้านบาท คิดเป็น 7.63 % จากงวดเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้รวม 4,503.31 ล้านบาท และมี EBITDA อยู่ที่ 161.33 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 12.42 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 8.34 % เทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนอยู่ที่ 148.90 ล้านบาท
ขณะที่งวด 9 เดือนของปี 2567 บริษัทฯ มีรายได้รวม 14,243.76 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 839.05 ล้านบาท หรือ 6.26 % เทียบช่วงเดียวกันของปีก่อนมีรายได้รวม 13,404.71 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 107.09ล้านบาท เพิ่มขึ้น 16.28 ล้านบาท หรือ 17.92% เทียบช่วงเดียวกันของปีก่อนซึ่งมีกำไรสุทธิ 90.81 ล้านบาท
สำหรับรายได้และกำไรที่เพิ่มขึ้นดังกล่าว มาจากการบริหารต้นทุนและควบคุมค่าใช้จ่ายที่ดีขึ้น รวมถึงยอดขายก๊าซปิโตรเลียมเหลว (LPG) ที่เพิ่มขึ้นทั้งในและต่างประเทศ โดยเฉพาะอุตสาหกรรมและครัวเรือน ทำให้รายได้จากการขายและบริการปรับเพิ่มขึ้นในทิศทางเดียวกัน โดยปริมาณการขายรวมของก๊าซ LPG ในประเทศเพิ่มขึ้นจากจำนวน 190,854 ตัน เป็น 202,974 ตัน หรือเพิ่มขึ้น 12,120 ตัน หรือคิดเป็น 6.35 % และปริมาณการขายต่างประเทศเพิ่มขึ้นจากจำนวน 7,572 ตัน เป็น 10,766 ตัน หรือเพิ่มขึ้น 42.18 %
สำหรับในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ บริษัทฯ ประเมินว่ายังเป็นแนวโน้มที่ดี จากภาพรวมความต้องการใช้ก๊าซ LPG ทั้งในและต่างประเทศที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ขณะที่ราคาก๊าซ LPG ยังคงปรับตัวสูงขึ้นตามราคาตลาดโลก ที่สำคัญบริษัทฯ มีจุดกระจายสินค้าภาคครัวเรือนที่ครอบคลุมถึง 170 แห่งทั่วประเทศ ทำให้สามารถกระจายสินค้าได้ครอบคลุมทุกพื้นที่มากขึ้น ทำให้มั่นใจว่ายอดขายปีนี้จะเติบโตตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ 820,000 ตัน แบ่งเป็นยอดขายภายในประเทศจำนวน 790,000 ตัน และส่งออก จำนวน 30,000 ตัน ส่วนรายได้รวมคาดว่าจะแตะระดับ 18,250 ล้านบาท
"บริษัทฯ มีความมั่นใจในศักยภาพ และภาพรวมธุรกิจก๊าซปิโตรเลียมเหลว (LPG) ในอนาคตว่าจะยังคงเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง จากผลการดำเนินงานตลอด 9 เดือนที่ผ่านมา ที่สะท้อนให้เห็นว่าบริษัทฯ สามารถดำเนินธุรกิจให้ส่วนของรายได้และกำไรอยู่ในทิศทางบวกได้ ซึ่งทำให้มั่นใจว่าภาพรวมทั้งปี 2567 ของกลุ่มบริษัทฯ จะสามารถเติบโตตามเป้าหมายที่วางไว้ได้ อีกทั้ง WP ยังคงมองหาโอกาสในการขยายการลงทุนในอุตสาหกรรมที่อยู่ในเมกะเทรนด์การเติบโตในอนาคต เช่น โครงการพลังงานลม, EV และ Battery Storage และอื่นๆ ซึ่งอยู่ระหว่างการพิจารณาว่าจะเป็นรูปแบบการลงทุนเอง หรือร่วมทุนกับพันธมิตรที่มีความเชี่ยวชาญในธุรกิจ สอดรับเมกะเทรนด์รักษ์โลก ตอบโจทย์ ESG หนุนธุรกิจเติบโตอย่างยั่งยืน” นางสาวชมกมล กล่าว
JMART ไม่เบี้ยวหนี้ ชำระคืนหุ้นกู้ครบ 2.3 พันลบ.
ONSENS ลงเสาเอก Social Wellness Hotel ทองหล่อ 17
CIMBT บุกแบงก์แอสชัวรันส์ ปั๊มเบี้ยปีแรก670ลบ. - EKH เข้าร่วมโครงการ JUMP+
EKH เดินหน้าเข้าร่วมโครงการ “JUMP+”
MASTEC เทรดวันแรก ราคาเปิดเหนือจอง 22.76%
SPREME ไฟเขียวงบลงทุน 1.3 พันล. - BAY งัดแคมเปญพิเศษท้ายปี ลุยสินเชื่อรถยนต์ไฟฟ้า