Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
ตลท. สรุปดัชนี้หุ้นไทย ต.ค. เพิ่มขึ้น 2.8%
MAI
WASH เทรด MAI วันแรก ราคาต่ำจอง 18.67%
IPO
SMO ขาย IPO เกลี้ยง 231.60 ล้านหุ้น ผถห.หลัก Lock up ทั้งหมด
บล./บลจ
บล.ทรีนีตี้ ผนึก SET จัดสัมมนาใหญ่ จับจังหวะลงทุนปีม้าทอง
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
วิจัยกรุงศรี จับสัญญาณกนง.หั่นดอกเบี้ย หนุนศก.ฟื้น
การค้า - พาณิชย์
คต. หนุนผู้ส่งออกใช้ ‘Self-Certification’ หวังรับสิทธิพิเศษทางการค้า
พลังงาน - อุตสาหกรรม
กลุ่มศรีตรังคว้ามาตรฐาน FSC™ ครอบคลุมพื้นที่สวนยาง 100%
คมนาคม - โลจิสติกส์
PROSPECT REIT เข้าลงทุนเพิ่มเติมใน ‘BFTZ 6’ มูลค่า 970 ลบ.
แบงก์ - นอนแบงก์
EXIM BANK จัดเต็ม โปรโมชันเพื่อผู้ส่งออก ในงานมหกรรมการเงินเชียงใหม่
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
PUEAN ชำระคืนหุ้นกู้ตามนัด ลุยดันพอร์ตสินเชื่อแตะพันล้าน
SMEs - Startup
SCB 10X ร่วมลงทุนรอบ Series B ใน ‘BlinkOps’
ประกันภัย - ประกันชีวิต
อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต เปิดตัว “แพ็ครับมือโรคร้าย”
รถยนต์
Autoclik ลอยยางเก่า ต้อนรับยางใหม่
ท่องเที่ยว
GCAP เปิดตัวโดรนโดยสารไร้คนขับครั้งแรกในไทย เจาะตลาดการท่องเที่ยว
อสังหาริมทรัพย์
ศุภาลัย เปิด 2 โครงการบ้านซีรีส์ใหม่ ทำเลรังสิต-คลอง 3
การตลาด
King Power จับมือ Avolta ปลดล็อกสิทธิประโยชน์สมาชิกแบบไร้พรมแดน
CSR
SCB 10X ร่วมลงทุนรอบ Series B ใน ‘BlinkOps’
Information
อนุพงษ์ อัศวโภคิน เอพี ไทยแลนด์ รับรางวัล “BEST CEO” เป็นปีที่ 3
Gossip
TEGH คว้า CGR ระดับ 5 ดาว 3 ปีซ้อน
Entertainment
ไทยประกันชีวิต-แอทเลติโก้ คัดเยาวชนต่อยอดบอลที่สหรัฐฯ
สกุ๊ป พิเศษ
ATLAS หุ้นเด่น! LPG นวัตกรรมสุดล้ำ
BIZ เปิดงบ Q3/67 โชว์กำไร 86.97 ลบ. เพิ่มขึ้น 86.88%
2024-11-12 13:29:48
255
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - BIZ เปิดผลงานไตรมาส 3/67 กำไรสุทธิ 86.97 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 86.88% หลังส่งมอบเครื่องฉายรังสีรักษามะเร็งให้กับโรงพยาบาลภาครัฐได้ตามแผน ปัจจุบันมี Backlog กว่า 900 ล้านบาท ทยอยรับรู้ยาว 1-2 ปี พร้อมเตรียมเข้าชิงประมูลงานล็อตใหม่กว่า 800 ล้านบาท คาดมีโอกาสคว้างานไม่น้อยกว่า 50% มั่นใจดันผลงานปี 67 เติบโตได้ดีกว่าปีก่อน
เมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน 2567 นายสมพงษ์ ชื่นกิติญานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บิสซิเนสอะไลเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือ BIZ เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานของบริษัทฯ และบริษัทย่อยในไตรมาส 3/2567 มีกำไรสุทธิ 86.97 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 40.43 ล้านบาท หรือ 86.88% เทียบช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 46.54 ล้านบาท และมีรายได้รวม 675.40 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 251.46 ล้านบาท หรือ 59.32% เทียบช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้รวม 423.94 ล้านบาท
"รายได้และกำไรที่เติบโตเพิ่มขึ้นในช่วงไตรมาส 3/2567 ได้รับปัจจัยหนุนจากการส่งมอบเครื่องฉายรังสีรักษามะเร็งให้กับโรงพยาบาลภาครัฐ ที่เป็นคู่สัญญาได้ตามแผนงาน รวมถึงจากการมีจำนวนสัญญาให้บริการบำรุงรักษาเพิ่มมากขึ้นต่อเนื่อง ขณะเดียวกัน รายได้จากโรงพยาบาลเฉพาะทางด้านการรักษาโรคมะเร็งที่ปรับเพิ่มขึ้น ตามการเพิ่มขึ้นของจำนวนลูกค้าที่เข้ามารับบริการ ได้สนับสนุนผลงานในไตรมาส 3/2567 ให้เติบโตอย่างแข็งแกร่งเช่นเดียวกัน" นายสมพงษ์ กล่าว
ในส่วนของโรงพยาบาลเฉพาะทางมะเร็ง แคนเซอร์อลิอันซ์ ศรีราชา จังหวัดชลบุรี ที่บริษัทฯ ถือหุ้นในสัดส่วน 73.97% มีการวางแผนผลักดันให้เป็นศูนย์กลางด้านการรักษาผู้ป่วยโรคมะเร็งชั้นนำของภูมิภาคตะวันออก โดยให้บริการการรักษาด้วยการฉายรังสี (Radiotherapy) และการรักษาด้วยเคมีบำบัด (Chemotherapy) คาดว่าจะสามารถสร้างรายได้ในปี 2567 ที่ระดับ 100 ล้านบาท และจะถึงจุดคุ้มทุนได้ภายใน 3-5 ปี
ปัจจุบัน BIZ มีงานในมือรอรับรู้รายได้ (Backlog) กว่า 900 ล้านบาท ทยอยรับรู้รายได้ในระยะยาว 1-2 ปี และเตรียมเข้าชิงประมูลงานล็อตใหม่เป็นเครื่องฉายรังสีรักษามะเร็งฯ กว่า 800 ล้านบาท ซึ่งคาดว่าจะมีโอกาสคว้างานได้ไม่น้อยกว่า 50%
สำหรับแนวโน้มผลการดำเนินงานในปี 2567 คาดว่าจะเติบโตอย่างแข็งแกร่ง จากความต้องการเครื่องฉายรังสีมะเร็งที่เพิ่มขึ้น สอดคล้องกับอัตราผู้ป่วยโรคมะเร็งที่เพิ่มขึ้นทุกปี ทำให้มีโอกาสในการขายเครื่องฉายรังสีมะเร็ง โดยมั่นใจว่ารายได้ในปี 2567 จะเติบโตได้ดีกว่าปีที่ผ่านมาได้อย่างแน่นอน
ตลท. สรุปดัชนี้หุ้นไทย ต.ค. เพิ่มขึ้น 2.8%
ตลท. ย้ำคุมเข้มการซื้อขาย หลัง IPO ต่ำจองเพียบ
MRDIYT เปิดเทรดวันแรก 7.05 บ. ต่ำจอง 18%
III โชว์ผลงาน Q3/68 กำไร 101.2 ล้านบาท เติบโต 37.6%
NER 9 เดือนกำไร 1,489 ล. โต 15% - SCB 10X ร่วมลงทุน ‘BlinkOps’ 50 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ
ANI โชว์ Q3/68 แข็งแกร่ง กำไรสุทธิ 146.1 ล้านบาท โต 7.5%