Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
PLUS คว้าใบอนุญาต AEO เดินเกมรุกตลาดโลก
MAI
MMM คว้าบริหารงานขายแก่ "ทรัพย์พล กรุ๊ป" 1,195 ล้านบ.
IPO
TEBP พร้อมระดมทุนเข้า mai ขาย IPO 90 ล้านหุ้น
บล./บลจ
SCB WEALTH แนะสร้างธรรมนูญครอบครัว ส่งต่อความมั่งคั่ง
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC จับสัญญาณ กนง. ลดดอกเบี้ยครึ่งแรกปี 69
การค้า - พาณิชย์
บสย. เตรียมวงเงิน 50,000 ล. เสริมสภาพคล่อง SME
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SCB EIC ส่องปริมาณการใช้น้ำมันหดตัว ฉุดธุรกิจน้ำมัน
คมนาคม - โลจิสติกส์
LEO จับมือ สวนสุนันทา ปั้นนักศึกษาทุนโลจิสติกส์รุ่นที่ 3
แบงก์ - นอนแบงก์
กรุงศรี คลอดบัญชีเงินฝากประจำ 12 เดือน ล็อกดอกเบี้ยสูง
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SAWAD ส่งมาตรการ “พักชำระเงินต้น” ช่วยลูกค้าประสบอุทกภัยภาคใต้
SMEs - Startup
SCBX ยื่นจดสิทธิบัตร 3 นวัตกรรมสำคัญด้าน AI
ประกันภัย - ประกันชีวิต
ไทยประกันชีวิต ชี้แจงกรณี นางสาวจันเกตุ ทับบุญ ฉบับที่ 2
รถยนต์
AJA จับมือพันธมิตรจีน ขับเคลื่อนอุตฯ พลังงานสะอาด
ท่องเที่ยว
TAGTHAi คว้ารางวัล Best in AI-Ready Platform
อสังหาริมทรัพย์
A5 อวดยอดขาย “CINQUIÈM Krungthep Kreetha” พุ่งสูง 50%
การตลาด
ATLAS ผนึก Shopee Food เติมความสุขทุกออเดอร์
CSR
SCBX ยื่นจดสิทธิบัตร 3 นวัตกรรมสำคัญด้าน AI
Information
ออมสิน จับมือ กรมลดโลกร้อน หนุนผู้ประกอบการ G – Green
Gossip
HL เปิดซื้อหุ้นคืนรอบใหม่
Entertainment
ออมสิน เดินหน้ายกระดับผู้ประกอบการ SMEs
สกุ๊ป พิเศษ
อุทกภัยหาดใหญ่ : ตอกย้ำบทบาท คปภ. และความแข็งแกร่งระบบประกันภัยไทย
FLOYD โชว์ผลงาน Q3/67 กำไรพุ่งทยาน 1,099%
2024-11-13 15:59:40
176
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - FLOYD ผู้นำด้านการให้บริการงานระบบวิศวกรรมครบวงจร ประกาศผลการดำเนินงานไตรมาส 3/67 ปั๊มรายได้ 196 ล้านบาท โตกว่า 82% และบุ๊คกำไรที่ 16 ล้านบาท พุ่งแรงกว่า 1,099% หนุนรายได้ช่วง 9 เดือน อยู่ที่ 401 ล้านบาท โค้งสุดท้ายของปี FLOYD เร่งเครื่องเดินหน้าประมูลงานใหม่ เพื่อเพิ่มงานในมือรอรับรู้รายได้ (Backlog) ซึ่งปัจจุบันอยู่ที่ประมาณ 715 ล้านบาท
เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน 2567 นายทศพร จิตตวีระ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟลอยด์ จำกัด (มหาชน) หรือ FLOYD ผู้ให้บริการรับเหมาติดตั้งงานวิศวกรรมระบบสาธารณูปโภค และระบบดาต้าเซ็นเตอร์ เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานงวดไตรมาส 3/67 (สิ้นสุด วันที่ 30 กันยายน 2567) บริษัทฯ มีรายได้ 195.72 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจำนวน 88.20 ล้านบาท หรือคิดเป็นเพิ่มขึ้น 82.03% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน ที่มีรายได้ 107.52 ล้านบาท ขณะที่กำไรสุทธิเท่ากับ 15.71 ล้านบาท เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน ที่ทำได้ 1.3 ล้านบาท คิดเป็นการเติบโตที่พุ่งสูงกว่า 1,099.24 % เนื่องจากการส่งมอบงานและทยอยรับรู้รายได้อย่างต่อเนื่อง จากโครงการประเภท อาคารที่พักอาศัย จำนวน 97.54 ล้านบาท กลุ่มห้างสรรพสินค้า จำนวน 64.08 ล้านบาท และกลุ่มงานอาคารสำนักงาน จำนวน 34.10 ล้านบาท ขณะเดียวกันบริษัทฯ มีการบริหารจัดการต้นทุนได้ดีขึ้น ทั้งค่าวัสดุก่อสร้าง รวมถึงการลดต้นทุนในการดำเนินงานอื่นๆ ส่งผลให้ไตรมาส 3/67 บริษัทฯ สามารถทำรายได้และกำไรเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง
ขณะที่ งวด 9 เดือน ปี 2567 บริษัทฯ มีรายได้จากการให้บริการงานวิศวกรรมประกอบอาคาร เท่ากับ 400.17 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจำนวน 101.47 ล้านบาท หรือคิดเป็น 33.97% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน กำไรสุทธิเท่ากับ 25.31 ล้านบาท เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน ที่ทำได้ 7.61 ล้านบาท คิดเป็นการเติบโต 42.99% จากความคืบหน้าของงานในกลุ่มโครงการอาคารสำนักงานและอาคารที่พักอาศัยซึ่งต่อเนื่องจากปีก่อน และความคืบหน้ากลุ่มโครงการห้างสรรพสินค้าที่เริ่มโครงการในไตรมาส 2 ปี 2567 โดยแบ่งได้เป็น กลุ่มงานอาคารสำนักงาน จำนวน 161.61 ล้านบาท กลุ่มอาคารที่พักอาศัย จำนวน 154.30 ล้านบาท และกลุ่มห้างสรรสินค้า จำนวน 84.26 ล้านบาท
ปัจจุบัน (สิ้นสุด วันที่ 30 กันยายน 2567) บริษัทฯ มีมูลค่างานในมือ (Backlog) อยู่ที่ประมาณ 715 ล้านบาท ซึ่งจะทยอยรับรู้รายได้ในอนาคต นอกจากนี้บริษัทฯ ยังมีโครงการที่อยู่ระหว่างการประมูลอีกหลายโครงการ ครอบคลุมโครงการห้างสรรพสินค้า อาคารสำนักงาน และที่พักอาศัย ซึ่งคาดว่าจะสร้างการเติบโตให้กับบริษัทฯ ในระยะยาว อีกทั้งยังมีงานประมูลที่เข้ามาต่อเนื่อง ถึงแม้ว่าภาพรวมธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในปี 2567 จะเป็นปีแห่งความท้าทายของผู้ประกอบการ แต่ถึงอย่างไร มองว่าเมื่อมีปัจจัยบวกที่เข้ามาสนับสนุน ทั้งจากภาครัฐและเอกชน จะช่วยส่งให้ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์และภาครับเหมาก่อสร้างจะสามารถกลับมาคึกคักได้อีกครั้งในปี 2568
“สำหรับกลยุทธ์ Balance Growth & Safety ที่บริษัทฯ เดินหน้ามาโดยตลอด พร้อมกับมุ่งเน้นการบริหารจัดการต้นทุนอย่างมีประสิทธิภาพ รักษามาตรฐานคุณภาพของงานให้ดีที่สุด เตรียมความพร้อมในการรับมือทุกสถานการณ์ และยังคงเน้นปักธงรักษาฐานลูกค้าเดิมในกลุ่มอาคารที่พักอาศัย ห้างค้าปลีก อาคารสำนักงาน และ Data Center ที่ยังมีแนวโน้มขยายตัว พร้อมกับมองหาโอกาสใหม่ๆ ในการขยายงานที่มีความท้าทาย มั่นใจปี 2567 FLOYD เดินหน้าธุรกิจผู้ให้บริการรับเหมาติดตั้งงานระบบวิศวกรรมประกอบอาคารที่แข็งแกร่ง เติบโตต่อเนื่อง” นายทศพร กล่าว
PLUS คว้าใบอนุญาต AEO เดินเกมรุกตลาดโลก
SIRI ลุยโครงการใหม่ปี 69 ตามแผน - SINO เพิ่มสัดส่วนรายได้ Air Freight
NER คว้า SET ESG Ratings 2025 ระดับสูงสุด “AAA”
PTG ผงาด! เข้าดัชนี SET100 - SETESG รอบ 1 ม.ค.-30 มิ.ย.69
SINO วางกลยุทธ์รับมือค่าระวางเรือผันผวน
EXIM BANK วางเป้าสินเชื่อ 1.8 แสนล. - THIP บุกตลาดยุโรป-สหรัฐฯ ดันผลงาน Q4/68 สดใส