Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
GPSC โบรกฯ เชียร์ 'ซื้อ' อัพเป้าใหม่ 47 บ. -FPI อานิสงส์ Made in India Backlog แตะ 1 พันล้านบ.
MAI
HANN เปิดแผนครึ่งหลังปี 68 เดินหน้าขยายกิจการ
IPO
SKIN เคาะ IPO หุ้นละ 1.20 บ. จองซื้อ 15-17 ก.ย.นี้
บล./บลจ
GCAP GOLD ชี้ ปัจจัยสหรัฐฯ ตัวแปรราคาทองพุ่ง
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
คลังปลดล็อก บสย. ค้ำประกันสินเชื่อกลุ่มลีสซิ่ง-นาโนไฟแนนซ์
การค้า - พาณิชย์
SME D Bank ออกมาตรการด่วนลดภาระผู้ประกอบการ รับพิษ “คาจิกิ” - “หนองฟ้า”
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ATLAS ผนึก PTG เปิดปั๊มแลนด์มาร์กใหม่ “PT Max Rest”
คมนาคม - โลจิสติกส์
ITEL เดินหน้าสู่ Green Data Center อย่างยั่งยืน ด้วยใบรับรอง I-REC จากอินโนพาวเวอร์
แบงก์ - นอนแบงก์
KBANK จับมือ Orbix ปูทางสู่อนาคต Agentic Economy
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ ปักธง “GO Auto Station” หนุนสินเชื่อครึ่งปีหลังเร่งตัว
SMEs - Startup
KBTG จัดงาน “KBTG Techtopia ปี 3” เปิดประตูสู่อนาคตมนุษยชาติ
ประกันภัย - ประกันชีวิต
ไทยประกันชีวิต คว้า 3 รางวัลอันทรงเกียรติ จาก คปภ.
รถยนต์
PT Maxnitron Racing Series 2025 จบสนามที่ 3-5
ท่องเที่ยว
พรูเด็นเชียลฯ ร่วมสนับสนุน ซีนิคฮาล์ฟมาราธอนระยอง
อสังหาริมทรัพย์
อนันดาฯ โชว์ยอดจองหุ้นกู้ล้น 1.5 เท่า ปิดยอดจองซื้อ 1 พันล.
การตลาด
TCL เปิดตัว C7K Premium QD-Mini LED TV
CSR
KBTG จัดงาน “KBTG Techtopia ปี 3” เปิดประตูสู่อนาคตมนุษยชาติ
Information
Kumwell รับใบประกาศนียบัตรเครื่องหมายรับรองฉลากคาร์บอน (CE-CFP)
Gossip
CCET ฮอตไม่หยุด! ออเดอร์แน่น ลุ้นผลงานโตแรง
Entertainment
พรูเด็นเชียลฯ ร่วมสนับสนุน “ซีนิค ฮาล์ฟมาราธอน กระบี่ 2025”
สกุ๊ป พิเศษ
"รุ่ง-วิทัย" ใครจะเข้าวิน ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ
SAWAD กำไรสุทธิ Q3/67 เติบโต 13.83%
2024-11-14 10:42:05
197
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - SAWAD ประกาศผลประกอบการไตรมาส 3 ปี 2567 โดดเด่นด้วยรายได้รวม 5,273 ล้านบาท และกำไรสุทธิรวม 1,366 ล้านบาท โดยบริษัทเผยว่าการปล่อยสินเชื่อในโค้งสุดท้ายของปีนี้ยังเน้นการปล่อยสินเชื่อคุณภาพสูง ขณะเดียวกัน ความต้องการสินเชื่อเงินด่วนของคนไทยมีแนวโน้มเพิ่มขึ้น สะท้อนถึงความจำเป็นและความเชื่อมั่นในการใช้บริการของประชาชนอย่างกว้างขวาง
เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 2567 นางสาวธิดา แก้วบุตตา ผู้อำนวยการกลยุทธ์องค์กร บมจ.ศรีสวัสดิ์ คอร์ปอเรชั่น หรือ SAWAD เปิดเผยว่า ในไตรมาสที่ 3 ปี 2567 บริษัทและบริษัทย่อยสามารถทำกำไรสุทธิรวมได้ 1,366 ล้านบาท เพิ่มขึ้น จำนวน 166 ล้านบาท หรือ 13.83% เทียบกับไตรมาสเดียวกันปีก่อน (หลังหักรายการพิเศษ) จำนวน 1,200 ล้านบาท แต่ลการดำเนินงานไตรมาส 3/67 เนื่องจากบริษัทสามารถลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยค่าใช้จ่ายรวมอยู่ที่ 2,280 ล้านบาท ลดลง 6.82% จากการลดขาดทุนจากการขายสินทรัพย์รอการขายและค่าใช้จ่ายส่งเสริมการขายตามนโยบายควบคุมค่าใช้จ่ายของบริษัท
ขณะเดียวกันกำไรจากการดำเนินงานงวดไตรมาส 3/2567 จะมีกำไรลดลง 58 ล้านบาท หรือ คิดเป็น 4.1% เมื่อเทียบกับผลการดำเนินงานงวดไตรมาส 3/2566 (ก่อนหักรายการพิเศษ) บริษัท
อย่างไรก็ตาม SAWAD มุ่งเน้นการเติบโตเชิงคุณภาพ ไม่เพียงแค่ลดค่าใช้จ่าย แต่ยังขยายการให้บริการไปยังพื้นที่ทั่วประเทศผ่านสาขาที่ครอบคลุม 5,600 แห่ง พร้อมยังให้บริการค้นหาข้อมูลประกันภัย และเข้าถึงบริการเสริมต่าง ๆ ได้ทุกที่ทุกเวลาผ่านแอปพลิเคชัน “ศรีสวัสดิ์” ที่จะช่วยให้ลูกค้าจัดการสินเชื่อและประกันภัยได้สะดวกขึ้น แอปฯ นี้ออกแบบมาเพื่อตอบสนองการใช้งานที่เข้าถึงง่าย ช่วยให้ลูกค้าตรวจสอบยอดชำระได้อย่างครบถ้วน อีกทั้งยังเป็นการเข้ากับพฤติกรรมผู้บริโภคในยุคดิจิตอลอีกด้วย และในช่วงสุดท้ายของปีนี้ บริษัทตั้งเป้าเพิ่มสัดส่วนการปล่อยสินเชื่อคุณภาพ ควบคู่กับการควบคุม NPL ให้อยู่ในระดับเหมาะสมและมุ่งสู่การให้สินเชื่ออย่างเป็นธรรมและยั่งยืน
นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังเตรียมเสนอขายหุ้นกู้ใหม่ ซึ่งเป็นหุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิ มีผู้ค้ำประกัน และจ่ายดอกเบี้ยทุก 3 เดือน โดยจะเปิดให้จองซื้อปลายเดือนพฤศจิกายน 2567 นี้ เพื่อตอบสนองความต้องการการลงทุนของประชาชน
GPSC โบรกฯ เชียร์ 'ซื้อ' อัพเป้าใหม่ 47 บ. -FPI อานิสงส์ Made in India Backlog แตะ 1 พันล้านบ.
ACE ลุย COD โซลาร์ฟาร์มเพิ่ม - HFT จัดทัพรับออเดอร์เข้า รุกเจาะลูกค้าออนไลน์
HFT เปิดกลยุทธ์ครึ่งปีหลัง รุกเจาะกลุ่มลูกค้าออนไลน์
KBANK ผนึก ศุภาลัย ชู D.E.A.L. แพลตฟอร์มสินเชื่อดิจิทัล - TPCH เดินหน้า COD ปีนี้ โซลาร์ฟาร์ม สปป.ลาว
TEGH ดันยอดขาย 2.2 หมื่นลบ. - NER ติดอันดับ "ESG100" 7 ปีต่อเนื่อง
NER ติดอันดับ “ESG100” 7 ปีต่อเนื่อง