Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
KBANK เปิดบริการสแกนจ่าย QR ครอบคลุมกลุ่มอาเซียน - ADVANC โบรกฯ เคาะเป้า 315 บ.
MAI
MPJ รุกเปิดพื้นที่ลานตู้คอนเทนเนอร์ 'ลาดกระบัง-แหลมฉบัง'
IPO
6 โบรกฯ ฟันธง! ATLAS หุ้นเด่นอนาคตไกล เคาะเป้าสูง 5.20 บ.
บล./บลจ
โกลเบล็ก คัด 4 หุ้นหลบภัยตลาดหุ้นดิ่ง
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY วางกรอบเงินบาท 32.10-32.75 มองภาษีทรัมป์กดดันตลาดการเงินโลก
การค้า - พาณิชย์
พาณิชย์ เดินสายโซนตะวันออกจัดสัมมนาเชิงเทคนิค ครั้งที่ 2
พลังงาน - อุตสาหกรรม
TSE คว้ารางวัลพลังงานยอดเยี่ยม Thailand Energy Award 2 ปีซ้อน
คมนาคม - โลจิสติกส์
SJWD ชูโซลูชันโลจิสติกส์ รับมือปิดด่านเขมร
แบงก์ - นอนแบงก์
LH Bank รุกกลุ่มลูกค้าไต้หวัน-ตปท. อัดโปรฯโอนเงินฟรีค่าธรรมเนียม
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ เปิดพฤติกรรมผู้ใช้รถใหม่ทั่วภูมิภาคของไทย
SMEs - Startup
SCB TechX ตั้ง ‘สุทธิพงศ์’ นั่งแท่น CEO คนใหม่
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต มอบรางวัลเกียรติยศ รพ.คู่สัญญา
รถยนต์
นิสสัน ปรับปรุงสายการผลิตในไทย เสริมแกร่งการแข่งขันด้านต้นทุน
ท่องเที่ยว
VRANDA ชี้ท่องเที่ยวส่งสัญญาณฟื้นตัว เด้งรับ ‘เที่ยวคนละครึ่ง’
อสังหาริมทรัพย์
SAM จัดประมูล ‘Clearance Sale’ ครั้งใหญ่แห่งปี ลดสูงสุดกว่า 50%
การตลาด
Shopee ผนึกพันธมิตร คว้าวง ENHYPEN เขย่าหัวใจแฟนคลับชาวไทย
CSR
SCB TechX ตั้ง ‘สุทธิพงศ์’ นั่งแท่น CEO คนใหม่
Information
EXIM BANK จับมือพันธมิตร ส่งเสริมผู้ประกอบการไทยขยายธุรกิจสู่ตลาดใหม่
Gossip
COCOCO ลุยรับซื้อมะพร้าวแปรรูปในประเทศ
Entertainment
ศุภาลัย กับ “ความเชื่อมั่น”
สกุ๊ป พิเศษ
PTG แกร่งทุกมิติ ชู Non-Oil เรือธง
PRTR กำไรนิวไฮโตกว่า 14%ธุรกิจ Outsource ดาวเด่น
2024-11-14 22:07:10
102
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - PRTR อวดกำไร Q3/67 ทำสถิติสูงสุดรายไตรมาสเกือบ 59 ล้านบาท โต 14% ขณะที่รายได้อยู่ที่ 1,825 ล้านบาท โต 16% หนุนกำไร 9 เดือนพุ่งแตะ 171 ล้านบาท รับธุรกิจ Outsource ดีมานด์แกร่ง ส่วนธุรกิจใหม่ด้านการบริหารบุคลากร “The Blacksmith” เดินหน้า Break Even ตามแผน หนุนรายได้ปี 67 โต 10-15%
เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 2567 นางสาว ริศรา เจริญพานิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พีอาร์ทีอาร์ กรุ๊ป จํากัด (มหาชน) หรือ PRTR เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานงวดไตรมาส 3/2567 กำไรทำสถิติสูงสุดรายไตรมาสต่อเนื่อง (All Time High) มีกำไรสุทธิส่วนของบริษัทใหญ่อยู่ที่ 58.9 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 14.4% ส่วนรายได้รวมอยู่ที่ 1,825 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 16.1% จากงวดเดียวกันของปีก่อน สนับสนุนให้ผลการดำเนินงานสำหรับงวด 9 เดือนแรกของปี 2567 มีรายได้รวม 5,403.9 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 16.1% และกำไรสุทธิส่วนของบริษัทใหญ่ 170.9 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 12.4% จากงวดเดียวกันของปีก่อน
โดยการเติบโตของผลประกอบการงวดไตรมาส 3/2567 มาจากการเติบโตต่อเนื่องในธุรกิจหลักทั้งธุรกิจจัดจ้างพนักงาน (Outsource) ทั้งจากลูกค้าในกลุ่มธุรกิจค้าปลีก/ค้าส่งสินค้าอุปโกคบริโภค กลุ่มอุตสาหกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้า โทรศัพท์มือถือ และลูกค้าใหม่กลุ่มธนาคารและสถาบันการเงิน ทำให้มีจำนวนพนักงาน Outsource เพิ่มขึ้น โดยสิ้นไตรมาส 3/2567 มีจำนวนพนักงาน Outsource เท่ากับ 18,531 คน เพิ่มขึ้นจากสิ้นปี 2566 จำนวน 1,718 คน ซึ่งในไตรมาส 3 ที่ผ่านมา จำนวนพนักงาน Outsource สูงกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้ที่ 18,500 คน โดยการเติบโตมาจากกลุ่มพนักงานขาย (PC) และ Customer Service
ด้านธุรกิจบริการสรรหาพนักงาน (Recruitment) ด้วยความเชี่ยวชาญในธุรกิจสรรหาพนักงาน กว่า 30ปี ปัจจุบันบริษัทมีฐานข้อมูลผู้สมัครกว่า 600,000 คน และเจ้าหน้าที่สรรหากว่า 150 คน ที่เชี่ยวชาญในการสรรหาพนักงานหลากหลายตำแหน่งงาน ตั้งแต่ระดับ พนักงาน (Junior Officer) จนถึงระดับผู้บริหาร (Executives Level) รวมทั้ง สรรหาพนักงานไปทำงานต่างประเทศ ภาพรวมไตรมาส 3/2567 การสรรหาพนักงานยังทรงตัว แต่มองว่า มีทิศทางการเติบโตขึ้นสอดรับทิศทางเศรษฐกิจที่ฟื้นตัวต่อเนื่อง
อย่างไรก็ตาม บริษัทให้ความสำคัญในการนำเทคโนโลยี และ AI เข้ามาช่วยบริหารจัดการมากขึ้น เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน ตอบโจทย์เทรนด์ธุรกิจในอนาคต พร้อมเดินหน้าขยายธุรกิจใหม่ “The Blacksmith” ให้บริการฝึกอบรม (Integrated Learning Service) ตอบโจทย์ความต้องการองค์กรในการพัฒนาบุคลากร ในช่วง 9 เดือนแรกรายได้เติบโตสูงถึง 133.4% ด้าน PINNO ซอฟต์แวร์ตอบโจทย์การบริหารทรัพยากรบุคคล จากการขยายฐานลูกค้า สนับสนุนรายได้เติบโตสูงถึง 81.1% จึงมั่นใจว่าภาพรวมรายได้ในปี 2567 จะเติบโต 10-15% จากปีก่อน
KBANK เปิดบริการสแกนจ่าย QR ครอบคลุมกลุ่มอาเซียน - ADVANC โบรกฯ เคาะเป้า 315 บ.
ตลท. ดัชนีหุ้นไทยเดือน มิ.ย. 68 ปิดที่ 1,089.56 จุด
ADVICE เปิดเกมรุกไอทีพรีเมียม - CFARM เร่งเครื่องครึ่งปีหลัง ขยายธุรกิจไก่ไข่
A5 ยื่นไฟลิ่ง ลุยคลอดหุ้นกู้ ชูดอกเบี้ยสูงสุด 7.50%
COCOCO เอ็มโอยู 2 หน่วยงาน เสริมแกร่งด้าน ESG
ORN Backlog แตะ 2.6 พันล. ลุยเปิด 2 โปรเจ็กต์ใหม่ - TWPC ดันผลงานโต 2 หลัก