Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
EPG จับมือ FIBO KMUTT ยกระดับองค์กรด้วย AI
MAI
MMM คว้าบริหารงานขายแก่ "ทรัพย์พล กรุ๊ป" 1,195 ล้านบ.
IPO
TEBP พร้อมระดมทุนเข้า mai ขาย IPO 90 ล้านหุ้น
บล./บลจ
กบข. เปิด “แผนการลงทุนตามหลักชะรีอะฮ์”
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กรุงศรี วางกรอบเงินบาท 31.25-31.65 ตลาดเบาบางรับคริสต์มาส
การค้า - พาณิชย์
SME D Bank ลดดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.15% เติมสภาพคล่อง SME
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SCB EIC ส่องปริมาณการใช้น้ำมันหดตัว ฉุดธุรกิจน้ำมัน
คมนาคม - โลจิสติกส์
LEO จับมือ สวนสุนันทา ปั้นนักศึกษาทุนโลจิสติกส์รุ่นที่ 3
แบงก์ - นอนแบงก์
TTB โชว์ผลงานช่วยลูกหนี้วงเงินรวมกว่า 4 หมื่นลบ.
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SAWAD ส่งมาตรการ “พักชำระเงินต้น” ช่วยลูกค้าประสบอุทกภัยภาคใต้
SMEs - Startup
SCBX ยื่นจดสิทธิบัตร 3 นวัตกรรมสำคัญด้าน AI
ประกันภัย - ประกันชีวิต
TQM มอบประกันภัยอุบัติเหตุฟรี รับเทศกาลปีใหม่
รถยนต์
AJA จับมือพันธมิตรจีน ขับเคลื่อนอุตฯ พลังงานสะอาด
ท่องเที่ยว
TAGTHAi จับมือ BEM หนุนเส้นทางท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม
อสังหาริมทรัพย์
SAM ประเดิมปี 69 เปิดประมูลบ้าน - ทรัพย์เพื่อการลงทุน มูลค่ารวม 165 ลบ.
การตลาด
ATLAS ผนึก Shopee Food เติมความสุขทุกออเดอร์
CSR
SCBX ยื่นจดสิทธิบัตร 3 นวัตกรรมสำคัญด้าน AI
Information
PROUD คว้า SET ESG Ratings 2568 ระดับ “A”
Gossip
FVC ปิดฉาก “Food Equipment Clearance Sales 2025”
Entertainment
ออมสิน เดินหน้ายกระดับผู้ประกอบการ SMEs
สกุ๊ป พิเศษ
อุทกภัยหาดใหญ่ : ตอกย้ำบทบาท คปภ. และความแข็งแกร่งระบบประกันภัยไทย
ACC อวดผลงาน Q3/67 ฟื้นตัว
2024-11-15 11:08:40
282
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - ACC อวดผลงาน Q3/67 ฟื้นตัว เหตุรายได้ให้กู้ยืมเพิ่ม บริหารต้นทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมกันนี้ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ อนุมัติ โอนส่วนเกินมูลมูลค่าหุ้น เพื่อชดเชยผลขาดทุนสะสม เตรียมจัดประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นครั้งที่ 2/2567 ในวันที่ 25 ธันวาคม 2567 เพื่อพิจารณา
เมื่อวันที่ 15 พพฤศจิกายน 2567 นายอิทธิ พงศ์อุสรา ประธานกรรมการบริหาร บริษัท แอดวานซ์ คอนเนคชั่น คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ACC เปิดเผยว่า ผลประกอบการของบริษัทฯในไตรมาส 3/2567 สิ้นสุดวันที่ 30 กันยายน 2567 ภาพรวมมีทิศทางที่ดีขึ้น โดยบริษัทฯมีผลขาดทุนสุทธิลดลงเหลือจำนวน 14.68 ล้านบาท เทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีผลขาดทุนสุทธิ จำนวน 19.89 ล้านบาท โดยมีสาเหตุหลักที่สนับสนุนผลประกอบการมาจากรายได้จากการให้กู้ยืม จำนวน 9.27 ล้วนบาท เพิ่ม 13.76 ล้านบาทหรือเพิ่มขึ้น ร้อยละ 68.77 เนื่องจากไตรมาส 3/2567 บริษัทปล่อยสินเชื่อ และซื้อหนี้ด้อยคุณภาพ เพิ่มขึ้น
ประกอบกับ บริษัทฯสามารถบริหารจัดการด้านต้นทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยต้นทุนขายและต้นทุนให้บริการลดลง 18.35 ล้านบาท หรือลดลงร้อยละ 57.28 ขณะที่ค่าใช้จ่ายในการบริหาร ลดลง 0.33 ล้านบาท หรือร้อยละ 1.41 สาเหตุหลักมาจากการขายเงินลงทนใน บริษัท เอซีซี แคนนบิส จำกัด
ทั้งนี้ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ ครั้งที่ 14/2567 มีมติเห็นชอบให้นำเสนอต่อที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้น ครั้งที่ 2/2567 เพื่อพิจารณาอนุมัติการโอนส่วนเกินมูลมูลค่าหุ้นจำนวน 184,360,181.57 บาท เพื่อชดเชยผลขาดทุนสะสมของบริษัท
สำหรับไตรมาสที่ 3/2667 บริษัทมีผลขาดทุนสะสมจำนวน 184,360,181.57 บาท โดยภายหลังจากการโอนส่วนเกินมูลค่าหุ้นสามัญแล้ว จะทำให้บริษัทไม่มีผลขาดทุนสะสมในงบการเงินของบริษัทคงเหลือ โดยมีส่วนเกินมูลค่าหุ้นคงเหลือจำนวน 157,716,523.14 บาท อย่างไรก็ตาม การดำเนินการดังกล่าวจะไม่ส่งผลกระทบต่อมูลค่าส่วนของผู้ถือหุ้นแต่ประการใด เนื่องจากเป็นเพียงการหักลบตัวเลขทางบัญชีเท่านั้น
บริษัทฯจะจัดการประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นครั้งที่ 2/2567 ในวันที่ 25 ธันวาคม 2567 เวลา 10.00 น. ประชุมผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ (e-EGM) ถ่ายทอดสด ณ ห้องประชุมสำนักงานใหญ่ของบริษัท และกำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้นที่มีสิทธิเข้าร่วมประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นครั้งที่ 2/2567 (Record Date) ในวันที่ 29 พฤศจิกายน 2567 นี้
EPG จับมือ FIBO KMUTT ยกระดับองค์กรด้วย AI
EP ปลดล็อก! COD วินด์ฟาร์มเวียดนาม "CBTN–PTMN" ขนาด 99 MW
WSOL จับมือ FPT บิ๊กไอทีเวียดนาม ขยายธุรกิจในไทย - SAFE กูรูหุ้นเชียร์ "ซื้อ" เป้าสูงสุด 9.70 บ.
WSOL จับมือ FPT ไอทียักษ์ใหญ่เวียดนาม ขยายธุรกิจในไทย
กูรูหุ้นเชียร์ "ซื้อ" SAFE เคาะเป้าราคาสูงสุด 9.70 บ.
PLUS คว้าใบอนุญาต AEO ติดปีกรุกตลาดโลก - MAGURO ดันรายได้โตชัวร์ 30%