Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
GPSC โบรกฯ เชียร์ 'ซื้อ' อัพเป้าใหม่ 47 บ. -FPI อานิสงส์ Made in India Backlog แตะ 1 พันล้านบ.
MAI
HANN เปิดแผนครึ่งหลังปี 68 เดินหน้าขยายกิจการ
IPO
SKIN เคาะ IPO หุ้นละ 1.20 บ. จองซื้อ 15-17 ก.ย.นี้
บล./บลจ
GCAP GOLD ชี้ ปัจจัยสหรัฐฯ ตัวแปรราคาทองพุ่ง
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
คลังปลดล็อก บสย. ค้ำประกันสินเชื่อกลุ่มลีสซิ่ง-นาโนไฟแนนซ์
การค้า - พาณิชย์
SME D Bank ออกมาตรการด่วนลดภาระผู้ประกอบการ รับพิษ “คาจิกิ” - “หนองฟ้า”
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ATLAS ผนึก PTG เปิดปั๊มแลนด์มาร์กใหม่ “PT Max Rest”
คมนาคม - โลจิสติกส์
ITEL เดินหน้าสู่ Green Data Center อย่างยั่งยืน ด้วยใบรับรอง I-REC จากอินโนพาวเวอร์
แบงก์ - นอนแบงก์
KBANK จับมือ Orbix ปูทางสู่อนาคต Agentic Economy
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ ปักธง “GO Auto Station” หนุนสินเชื่อครึ่งปีหลังเร่งตัว
SMEs - Startup
KBTG จัดงาน “KBTG Techtopia ปี 3” เปิดประตูสู่อนาคตมนุษยชาติ
ประกันภัย - ประกันชีวิต
ไทยประกันชีวิต คว้า 3 รางวัลอันทรงเกียรติ จาก คปภ.
รถยนต์
PT Maxnitron Racing Series 2025 จบสนามที่ 3-5
ท่องเที่ยว
พรูเด็นเชียลฯ ร่วมสนับสนุน ซีนิคฮาล์ฟมาราธอนระยอง
อสังหาริมทรัพย์
อนันดาฯ โชว์ยอดจองหุ้นกู้ล้น 1.5 เท่า ปิดยอดจองซื้อ 1 พันล.
การตลาด
TCL เปิดตัว C7K Premium QD-Mini LED TV
CSR
KBTG จัดงาน “KBTG Techtopia ปี 3” เปิดประตูสู่อนาคตมนุษยชาติ
Information
Kumwell รับใบประกาศนียบัตรเครื่องหมายรับรองฉลากคาร์บอน (CE-CFP)
Gossip
CCET ฮอตไม่หยุด! ออเดอร์แน่น ลุ้นผลงานโตแรง
Entertainment
พรูเด็นเชียลฯ ร่วมสนับสนุน “ซีนิค ฮาล์ฟมาราธอน กระบี่ 2025”
สกุ๊ป พิเศษ
"รุ่ง-วิทัย" ใครจะเข้าวิน ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ
A5 โชว์ Backlog แน่น 900 ลบ. จ่อรับรู้รายได้ Q4/67
2024-12-06 17:53:35
320
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - A5 มั่นใจผลงานโค้งสุดท้ายปี 67 เติบโตแข็งแกร่งท่ามกลางความท้าทาย โชว์ Backlog แน่น 900 ล้านบาท ทยอยรับรู้ยอดโอนไตรมาส 4/67 เป็นต้นไป พร้อมลุยเปิดตัวโครงการใหม่ Ultra-Luxury “CINQ ROYAL The Eighteen Bangna” มูลค่ากว่า 1,650 ล้านบาท ภายในก.พ. 68
เมื่อวันที่ 6 นายศุภโชค ปัญจทรัพย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอสเซท ไฟว์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ A5 เปิดเผยว่า ทิศทางธุรกิจช่วงโค้งสุดท้ายของปี 2567 ยังมีแนวโน้มที่ดี โดยบริษัทมียอดขายรอโอน (Backlog) ณ พ.ย. 2567 มูลค่ารวม 900 ล้านบาท จากโครงการ CINQ ROYAL Krungthep Kreetha (แซงค์ รอยัล กรุงเทพกรีฑา), โครงการ VANA Ratchapruek-Westville (วนา ราชพฤกษ์-เวสต์วิลล์) ที่เปิดตัวในช่วงไตรมาส 1/2567 มียอดขายแล้วกว่า 70% ของเฟสที่เปิดขาย และเตรียมทยอยรับรู้รายได้ตั้งแต่ไตรมาส 4/2567 เป็นต้นไป
นอกจากนี้ บริษัทเร่งเดินหน้ากิจกรรมการตลาด กระตุ้นยอดขายอย่างต่อเนื่อง จัดโปรโมชัน Happy HO(ME)LIDAY Festival ลุ้น Lucky Draw รับข้อเสนอพิเศษมูลค่าสูงสุด 1,000,000 บาท พร้อมบ้านแปลงราคาพิเศษ จาก 2 โครงการ ได้แก่ โครงการ Cinq Royal Krungthep Kreetha (แซงค์ รอยัล กรุงเทพกรีฑา) และโครงการ VANA Ratchapruek Westville (วนา ราชพฤกษ์-เวสต์วิลล์) ระยะเวลาตั้งแต่วันนี้ - 15 ม.ค. 2568 ผลักดันรายได้เติบโตตามเป้าหมายที่วางไว้
ทั้งนี้ บริษัทยังคงมุ่งเน้นพัฒนาโครงการในทำเลศักยภาพบนพื้นที่โซนกรุงเทพกรีฑา,บางนา,วัชรพล-รามอินทรา, พัฒนาการ และราชพฤกษ์ ซึ่งทำเลดังกล่าวยังเป็นทำเลเป้าหมายของกลุ่มลูกค้าลักชัวรี พร้อมการออกแบบบ้านที่มีเอกลักษณ์ ให้สอดคล้องกับหลักการความยั่งยืน ออกแบบให้พื้นที่สามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานได้หลากหลายรองรับการอยู่อาศัยอย่างยั่งยืน ขณะที่บริษัทเตรียมเปิดตัว 4 โครงการใหม่ในปี 2569 เพื่อสร้างการเติบโตต่อเนื่อง อีกทั้ง วางแผนการลงทุนในที่ดินในทำเลศักยภาพที่รองรับการพัฒนา โครงการใหม่ ๆ ในอนาคต ตามกลยุทธ์หลักของบริษัทที่สร้างการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน
อย่างไรก็ตาม บริษัทมองว่าในปี 2568 จะเป็นปีที่ตลาดอสังหาริมทรัพย์ฟื้นตัวแบบค่อยเป็นค่อยไป โดยเฉพาะกลุ่มบ้านหรูหรือ Ultraluxury ที่ยังเติบโตได้ดี เพราะเป็นลูกค้ากลุ่มที่มีความมั่นคงทางการเงินสูง มีความต้องการที่พักอาศัยในย่านทำเลทอง (Prime Location) ที่จะสร้างมูลค่าและอำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิต อย่างไรก็ตาม บริษัทยังคงติดตามความเคลื่อนไหวของเศรษฐกิจโลกและมาตรการกระตุ้นของรัฐ อาทิ การปลดล็อก LTV หรือการเปิดโอกาสให้ชาวต่างชาติลงทุนมากขึ้น ซึ่งทั้งหมดนี้จะเป็นสิ่งที่ช่วยสร้างแรงขับเคลื่อนให้ตลาดอสังหาฯ เติบโตอย่างยั่งยืน
ขณะที่บริษัทเตรียมเปิดตัวโครงการใหม่โครงการ CINQ ROYAL The Eighteen Bangna (แซงค์ รอยัล เดอะ เอททีน บางนา) บ้านเดี่ยวระดับ Ultra-Luxury บนทำเลบางนากม.7 ในซอยราชวินิตบางแก้ว ซึ่งเป็น ทำเลทองหายากและเป็นย่านที่อยู่อาศัยระดับลักชัวรี รายล้อมด้วยสิ่งอำนวยอย่างครบครัน เป็นโครงการที่มีความส่วนตัวและความปลอดภัยสูง ( Exclusive Gated Community) ที่มีเพียงแค่ 18 หลัง เท่านั้น มูลค่ารวมกว่า 1,650 ล้านบาท คาดพร้อมเปิดให้เข้าชมโครงการอย่างเป็นทางการในช่วงเดือนก.พ. 2568 โดยสามารถรับรู้รายได้ได้ตั้งแต่ไตรมาส 1/2568 ช่วยหนุนให้แบ็คล็อกในช่วงไตรมาส 4/2567 เติบโตขึ้นอย่างมีนัยสําคัญ
สำหรับผลประกอบการ 9 เดือนแรกของปี 2567 บริษัทมีรายได้รวม 1,478.87 ล้านบาท และกำไรสุทธิ 488.89 ล้านบาท ตอกย้ำความสำเร็จจากการบริหารงานอย่างมีประสิทธิภาพและตอบสนองต่อความต้องการของตลาดได้อย่างดีเยี่ยม
GPSC โบรกฯ เชียร์ 'ซื้อ' อัพเป้าใหม่ 47 บ. -FPI อานิสงส์ Made in India Backlog แตะ 1 พันล้านบ.
ACE ลุย COD โซลาร์ฟาร์มเพิ่ม - HFT จัดทัพรับออเดอร์เข้า รุกเจาะลูกค้าออนไลน์
HFT เปิดกลยุทธ์ครึ่งปีหลัง รุกเจาะกลุ่มลูกค้าออนไลน์
KBANK ผนึก ศุภาลัย ชู D.E.A.L. แพลตฟอร์มสินเชื่อดิจิทัล - TPCH เดินหน้า COD ปีนี้ โซลาร์ฟาร์ม สปป.ลาว
TEGH ดันยอดขาย 2.2 หมื่นลบ. - NER ติดอันดับ "ESG100" 7 ปีต่อเนื่อง
NER ติดอันดับ “ESG100” 7 ปีต่อเนื่อง