Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
GPSC โบรกฯ เชียร์ 'ซื้อ' อัพเป้าใหม่ 47 บ. -FPI อานิสงส์ Made in India Backlog แตะ 1 พันล้านบ.
MAI
HANN เปิดแผนครึ่งหลังปี 68 เดินหน้าขยายกิจการ
IPO
SKIN เคาะ IPO หุ้นละ 1.20 บ. จองซื้อ 15-17 ก.ย.นี้
บล./บลจ
GCAP GOLD ชี้ ปัจจัยสหรัฐฯ ตัวแปรราคาทองพุ่ง
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
คลังปลดล็อก บสย. ค้ำประกันสินเชื่อกลุ่มลีสซิ่ง-นาโนไฟแนนซ์
การค้า - พาณิชย์
SME D Bank ออกมาตรการด่วนลดภาระผู้ประกอบการ รับพิษ “คาจิกิ” - “หนองฟ้า”
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ATLAS ผนึก PTG เปิดปั๊มแลนด์มาร์กใหม่ “PT Max Rest”
คมนาคม - โลจิสติกส์
ITEL เดินหน้าสู่ Green Data Center อย่างยั่งยืน ด้วยใบรับรอง I-REC จากอินโนพาวเวอร์
แบงก์ - นอนแบงก์
KBANK จับมือ Orbix ปูทางสู่อนาคต Agentic Economy
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ ปักธง “GO Auto Station” หนุนสินเชื่อครึ่งปีหลังเร่งตัว
SMEs - Startup
KBTG จัดงาน “KBTG Techtopia ปี 3” เปิดประตูสู่อนาคตมนุษยชาติ
ประกันภัย - ประกันชีวิต
ไทยประกันชีวิต คว้า 3 รางวัลอันทรงเกียรติ จาก คปภ.
รถยนต์
PT Maxnitron Racing Series 2025 จบสนามที่ 3-5
ท่องเที่ยว
พรูเด็นเชียลฯ ร่วมสนับสนุน ซีนิคฮาล์ฟมาราธอนระยอง
อสังหาริมทรัพย์
อนันดาฯ โชว์ยอดจองหุ้นกู้ล้น 1.5 เท่า ปิดยอดจองซื้อ 1 พันล.
การตลาด
TCL เปิดตัว C7K Premium QD-Mini LED TV
CSR
KBTG จัดงาน “KBTG Techtopia ปี 3” เปิดประตูสู่อนาคตมนุษยชาติ
Information
Kumwell รับใบประกาศนียบัตรเครื่องหมายรับรองฉลากคาร์บอน (CE-CFP)
Gossip
CCET ฮอตไม่หยุด! ออเดอร์แน่น ลุ้นผลงานโตแรง
Entertainment
พรูเด็นเชียลฯ ร่วมสนับสนุน “ซีนิค ฮาล์ฟมาราธอน กระบี่ 2025”
สกุ๊ป พิเศษ
"รุ่ง-วิทัย" ใครจะเข้าวิน ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ
BAM รับบริหารหนี้ด้อยคุณภาพ บบส.อารีย์ 1,300 ล.
2024-12-25 17:47:27
170
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - BAM ร่วมลงนามในสัญญากับ บริษัท บริหารสินทรัพย์ อารีย์ จำกัด หรือ บบส.อารีย์ รับบริหารสินทรัพย์ด้อยคุณภาพ จำนวน 1,172 บัญชี ภาระหนี้เงินต้น 1,334.30 ล้านบาท ซึ่งการให้บริการบริหารจัดการสินทรัพย์ด้อยคุณภาพของ บบส.อารีย์ จะเป็นการขยายขอบเขตการดำเนินธุรกิจของ BAM และช่วยสร้างรายได้เพื่อการเติบโตอย่างยั่งยืน
เมื่อวันที่ 25 ธันวาคม 2567 นายบัณฑิต อนันตมงคล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทบริหารสินทรัพย์ กรุงเทพพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) หรือ BAM เปิดเผยว่า การลงนามในสัญญาให้บริการบริหารสินทรัพย์ด้อยคุณภาพกับ บบส.อารีย์ มีจำนวน 1,172 บัญชี ภาระหนี้เงินต้น 1,334.30 ล้านบาท ในครั้งนี้จะช่วยทำให้ความร่วมมือการบริหารสินทรัพย์ด้อยคุณภาพที่มีหลักประกันของ บบส.อารีย์ ประสบผลสำเร็จตามเป้าหมาย โดย BAM เชื่อมั่นว่าเรามีความพร้อมทั้งในด้านประสบการณ์ และความเชี่ยวชาญของบุคลากรในการเจรจาปรับโครงสร้างหนี้ ตลอดจนระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ รวมถึงช่องทางการให้บริการลูกค้าอย่างครบวงจร รวมทั้งการมีเครือข่ายสาขาทั่วประเทศทำให้สามารถเข้าถึงลูกค้าได้อย่างทั่วถึงทุกพื้นที่อีกด้วย
ทั้งนี้ BAM เปิดโอกาสให้ลูกหนี้ทุกรายเข้ามาเจรจาปรับโครงสร้างหนี้เพื่อหาข้อยุติร่วมกัน โดยเจรจาบนพื้นฐานความสามารถในการชำระหนี้ของลูกค้าเป็นหลัก ซึ่งสามารถเจรจาได้ในทุกขั้นตอนแม้ว่าลูกหนี้จะอยู่ในขั้นตอนกระบวนการทางกฎหมายก็ตาม BAM กับ บบส.อารีย์จะร่วมมือกันดำเนินงานเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับทั้ง 2 องค์กร และช่วยเหลือลูกหนี้ที่สุจริตให้ผ่านพ้นปัญหาหนี้สินไปได้อย่างราบรื่น ซึ่งจะส่งผลให้หนี้เสียได้รับการแก้ไขให้กลายเป็นหนี้ดี เพื่อเป็นฟันเฟืองสำคัญในการสร้างการเติบโตให้กลับคืนสู่ระบบเศรษฐกิจปกติ รวมถึงเป็นการช่วยลดหนี้ภาคครัวเรือนของประชาชนในประเทศตามนโยบายภาครัฐ นอกจากนี้การผนึกกำลังดังกล่าว ยังเป็นการช่วยให้ทั้ง 2 องค์กรสามารถสร้างผลการดำเนินงานได้อย่างแข็งแกร่ง และสร้างการเติบโตให้กับองค์กรได้อย่างยั่งยืนต่อไปในอนาคต
ตลอดระยะเวลา 25 ปีที่ผ่านมา BAM ดำรงบทบาทหลักในการแก้ไขปัญหาหนี้ด้อยคุณภาพในระบบสถาบันการเงิน และบริหารจัดการทรัพย์สินรอการขาย จนสามารถแก้ไขปัญหาหนี้ได้ข้อยุติมากกว่า 158,000 ราย คิดเป็นภาระหนี้กว่า 492,000 ล้านบาท และสามารถจำหน่ายทรัพย์สินรอการขายไปกว่า 53,000 รายการ คิดเป็นราคาประเมินกว่า 126,000 ล้านบาท
GPSC โบรกฯ เชียร์ 'ซื้อ' อัพเป้าใหม่ 47 บ. -FPI อานิสงส์ Made in India Backlog แตะ 1 พันล้านบ.
ACE ลุย COD โซลาร์ฟาร์มเพิ่ม - HFT จัดทัพรับออเดอร์เข้า รุกเจาะลูกค้าออนไลน์
HFT เปิดกลยุทธ์ครึ่งปีหลัง รุกเจาะกลุ่มลูกค้าออนไลน์
KBANK ผนึก ศุภาลัย ชู D.E.A.L. แพลตฟอร์มสินเชื่อดิจิทัล - TPCH เดินหน้า COD ปีนี้ โซลาร์ฟาร์ม สปป.ลาว
TEGH ดันยอดขาย 2.2 หมื่นลบ. - NER ติดอันดับ "ESG100" 7 ปีต่อเนื่อง
NER ติดอันดับ “ESG100” 7 ปีต่อเนื่อง