Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
BAM เดินหน้ากลยุทธ์ 3P ก้าวสู่ฮับธุรกิจ AMC - MGC-ASIA ปลื้ม! 'XPENG X9' ทะลุเป้า
MAI
FLOYD ขานรับโครงการ JUMP+
IPO
MMM ฮอต! เปิดจองวันแรก นลท. แห่จอง PO เพียบ
บล./บลจ
“โกลเบล็ก” ระบุราคาทองคำยังน่าจับตา!
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
วิจัยกรุงศรี จับสัญญาณกนง.หั่นดอกเบี้ย หนุนศก.ฟื้น
การค้า - พาณิชย์
พาณิชย์ดันข้าวไทยในงาน Anuga 2025 พร้อมลุยตลาดยุโรป
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ฟร้อนท์ไลน์ฯ เดินหน้าสู่ผู้นำการจัดการน้ำครบวงจร
คมนาคม - โลจิสติกส์
TRUE คลอดหุ้นกู้ 4 ชุดใหม่ รองรับแผนลงทุนในอนาคต
แบงก์ - นอนแบงก์
SME D Bank หนุนเอสเอ็มอีไทยเต็มกำลัง สอดรับนโยบาย ‘Quick Big Win’
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ หนุนสินเชื่อรถยนต์ไฟฟ้า ส่งข้อเสนอพิเศษส่งท้ายปี
SMEs - Startup
SCBX จับมือ สกมช. เสริมแกร่งความมั่นคงไซเบอร์ไทย
ประกันภัย - ประกันชีวิต
อลิอันซ์ อยุธยา ลั่นกลองรบตลาดยูนิตลิงค์ เปิดตัว 5 กองทุนใหม่
รถยนต์
MGC-ASIA รับข่าวดี “XPENG X9” ผู้นำยานยนต์ไฟฟ้า MPV
ท่องเที่ยว
GCAP เปิดตัวโดรนโดยสารไร้คนขับครั้งแรกในไทย เจาะตลาดการท่องเที่ยว
อสังหาริมทรัพย์
BAM เปิดฉากสัมมนาใหญ่แห่งปี ‘BAM SYMPOSIUM : New Era of AMC 2025
การตลาด
CardX ผนึก 9 โรงพยาบาลชั้นนำ ส่งแคมเปญ “มั่นใจทุกการรักษา”
CSR
SCBX จับมือ สกมช. เสริมแกร่งความมั่นคงไซเบอร์ไทย
Information
วิริยะประกันภัย ส่งต่อพลังการศึกษาสู่เยาวชนภาคอีสาน
Gossip
ATLAS ราคาหุ้นยังมีอัพไซด์
Entertainment
ไทยประกันชีวิต-แอทเลติโก้ คัดเยาวชนต่อยอดบอลที่สหรัฐฯ
สกุ๊ป พิเศษ
ATLAS หุ้นเด่น! LPG นวัตกรรมสุดล้ำ
PRM เปิดแผนปี 68 บุ๊กรายได้ลูกค้าใหม่ประเดิมต้นปี
2024-12-27 15:48:09
231
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - PRM มั่นใจผลงานปี 68 โตต่อเนื่อง รับแรงหนุนจากจำนวนเรือเพิ่มขึ้น แถมเรือ Crew Boat ฮอต! เซ็นสัญญากับลูกค้ารายใหม่ บริษัทน้ำมันที่ใหญ่ที่สุดใน UAE จำนวน 2 ลำ เร่งลุยต่อ Crew Boat ใหม่เพิ่มอีก 2 ลำ ให้บริการ PTTEP พร้อมทุ่มงบซื้อเรือ FSU เก็บดีมานด์ตลาดปี 68 ทุกเซ็กเมนต์
เมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2567 นางสาวสุธาสินี หมื่นละม้าย รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายพาณิชย์และการลงทุน บริษัท พริมา มารีน จำกัด (มหาชน) หรือ PRM เปิดเผยว่า ภาพรวมผลการดำเนินงานปี 2567 คาดว่าจะเติบโตอย่างแข็งแกร่งตามแผนที่วางไว้ และถือเป็นปีที่ดีของบริษัท เป็นผลมาจากการรับรู้รายได้ของกองเรือใหม่ที่เข้ามาตั้งแต่ต้นปี 2567 พร้อมกับการฟื้นตัวของธุรกิจ FSU
สำหรับแนวโน้มผลการดำเนินงานปี 2568 คาดว่าจะเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยมีปัจจัยสนับสนุนจากจำนวนเรือให้บริการที่เพิ่มขึ้น โดยล่าสุดบริษัทได้เซ็นสัญญากับลูกค้ารายใหม่ บริษัทน้ำมันแห่งชาติอาบูดาบี หรือ ADNOC ซึ่งเป็นบริษัทน้ำมันที่ใหญ่ที่สุดใน UAE เพื่อให้บริการเรือ Hybrid Crew Boat จำนวน 2 ลำ ภายใต้สัญญาระยะยาว โดยเริ่มรับรู้รายได้ตั้งแต่เดือนม.ค. 2568 เป็นต้นไป ซึ่งถือเป็นการเปิดตลาด และขยายการให้บริการไปยังลูกค้ากลุ่มใหม่ ที่มีศักยภาพและมีขนาดใหญ่ เพื่อต่อยอดการเติบโตในอนาคต
นอกจากนี้ ยังได้รับปัจจัยสนับสนุนจากการเข้างานของเรือ Aframax ที่นำไปดัดแปลงเป็นเรือสนับสนุนการผลิตปิโตรเลียมกลางทะเล (Floating Storage and Offloading Vessel หรือ FSO) โดยจะเริ่มให้บริการบริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) หรือ PTTEP ตั้งแต่กลางเดือนม.ค. 2568 เป็นต้นไป ภายใต้สัญญาระยะยาว ซึ่งจะทำให้บริษัทมีรายได้ที่แน่นอน นอกจากนี้ยังมีการต่อเรือใหม่ เป็นเรือ Crew boat อีก 2 ลำ คาดว่าจะรับรู้รายได้ในเดือนกุมภาพันธ์ และมิถุนายน 2568 เพื่อให้บริการกับ PTTEP ภายใต้สัญญาระยะยาวเช่นกัน
ขณะเดียวกัน บริษัทได้ลงทุนซื้อเรือกักเก็บและผสมน้ำมันกลางทะเล (Floating Storage Unit หรือ FSU) ลำใหม่เพิ่มเติม ขนาด 306,352 DWT ในวันที่ 28 พ.ย. 2567 ที่ผ่านมา ซึ่งขณะนี้อยู่ในระหว่างการปรับปรุงเรือก่อนเข้าให้บริการ โดยจะเริ่มรับรู้รายได้ในไตรมาส 1/2568 เป็นต้นไป นอกจากนี้ ในปี 2568 คาดว่าจะเห็นรายได้ของธุรกิจตัวแทนสายเดินเรือและออกของได้ชัดเจนขึ้น จากการรับรู้รายได้จาก บจก. วี.ซี.ชิปปิ้ง แอนด์ เซอร์วิส แบบเต็มปี หลังการเข้าซื้อกิจการเมื่อวันที่ 1 ต.ค. 2567 ที่ผ่านมา โดยบริษัทดังกล่าว เป็นบริษัทชั้นนำในด้านธุรกิจ Shipping ของสินค้าในกลุ่มน้ำมันและปิโตรเคมี จึงเป็นโอกาสสร้างการเติบโตอย่างมั่นคงให้กับธุรกิจในอนาคต
“ภาพรวมแนวโน้มการดำเนินงานในปี 2567 มีการเติบโตอย่างแข็งแกร่ง และในปี 2568 คาดว่าจะเติบโตอย่างต่อเนื่องเช่นกัน โดยได้รับปัจจัยสนับสนุนจากจำนวนเรือ FSU ที่เพิ่มขึ้น และเรือ FSO กลับเข้ามาให้บริการ รวมทั้งกลุ่มเรือ Crew boat ที่เพิ่มขึ้นอีก 4 ลำ ทั้งหมดล้วนผลักดันให้ผลประกอบการปี 2568 เติบโตอย่างแข็งแกร่ง และมั่นคงในระยะยาว” นางสาวสุธาสินี กล่าว
BAM เดินหน้ากลยุทธ์ 3P ก้าวสู่ฮับธุรกิจ AMC - MGC-ASIA ปลื้ม! 'XPENG X9' ทะลุเป้า
JMART ไม่เบี้ยวหนี้ ชำระคืนหุ้นกู้ครบ 2.3 พันลบ.
ONSENS ลงเสาเอก Social Wellness Hotel ทองหล่อ 17
CIMBT บุกแบงก์แอสชัวรันส์ ปั๊มเบี้ยปีแรก670ลบ. - EKH เข้าร่วมโครงการ JUMP+
EKH เดินหน้าเข้าร่วมโครงการ “JUMP+”
MASTEC เทรดวันแรก ราคาเปิดเหนือจอง 22.76%