Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
กูรูเชียร์ “ซื้อ” PTG เคาะเป้าสูงสุด 9.80 บ./หุ้น
MAI
DOD เรียกคืนเงินมัดจำกว่า 63 ล้านบ. ปลดล็อกความเสี่ยง
IPO
FLE เคาะราคา IPO หุ้นละ 1.23 บาท
บล./บลจ
Maxbit ชู PTG พันธมิตรคุณภาพคับแก้ว!
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กรุงศรี ชี้เงินบาทเคลื่อนไหว 32.40-33.00 บ./ดอลลาร์ เกาะติดพันธบัตรโลก
การค้า - พาณิชย์
SME D Bank ออกมาตรการด่วนช่วยเหลือเอสเอ็มอี จ.น่าน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
WP จับมือ "สมยศ" รุกธุรกิจใหม่ สร้าง New S-Curve หนุนการเติบโต
คมนาคม - โลจิสติกส์
TPL ปรับโครงสร้างลงตัว ครึ่งปีแรก 69 รายได้รวม 700.1 ล้านบ.
แบงก์ - นอนแบงก์
KBANK จับมือ SCGP จัดงาน EARTH JUMP 2026
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
TIDLOR ขยายแหล่งเงินทุนสู่ตปท. ออกหุ้นกู้ 16,500 ล้านเยน
SMEs - Startup
กรุงศรี ฟินโนเวต ลงทุนใน 3 สตาร์ทอัพตัวท็อประดับ Global
ประกันภัย - ประกันชีวิต
ไทยประกันชีวิต เปิดตัวแคมเปญ “BEHIND THE GOOD LIFE”
รถยนต์
PTG โชว์ความสำเร็จ PT MAXNITRON RACING SERIES 2026 สนาม 2
ท่องเที่ยว
Atome จับมือ Agoda เปิดแคมเปญ "ทริปนี้มีลุ้น" มอบสิทธิ์พักโรงแรมหรู
อสังหาริมทรัพย์
BAM โชว์ผลเรียกเก็บ Q2 โต 16% ทะลุ 3.5 พันลบ.
การตลาด
“โก โฮลเซลล์” ต่อยอด “สติ๊กเกอร์ แปะอะไรก็ลด” หนุนยอดซื้อเพิ่ม 30%
CSR
กรุงศรี ฟินโนเวต ลงทุนใน 3 สตาร์ทอัพตัวท็อประดับ Global
Information
NAM เปิด 5 กลยุทธ์! ปักธงโตต่อเนื่อง ดันธุรกิจเครื่องมือแพทย์ครบวงจร
Gossip
JAS จัดใหญ่พา “Premier League Trophy” ของจริงถึงไทย
Entertainment
กรุงเทพประกันชีวิต จัดกิจกรรม “My Superhero Mom”
สกุ๊ป พิเศษ
PTG ศักยภาพแข็งแกร่งระดับภูมิภาค
COCOCO กรุยทางฟิลิปปินส์ เสริมแกร่งแหล่งวัตถุดิบ เพิ่มโอกาสธุรกิจ
2025-01-15 09:37:58
385
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - บมจ. ไทย โคโคนัท หรือ COCOCO เดินทางศึกษางาน เพื่อโอกาสทางธุรกิจในประเทศฟิลิปปินส์ มุ่งเป้าหมายหลักเสริมความแข็งแกร่งด้านแหล่งวัตถุดิบ โดยเฉพาะ "มะพร้าว" ถือเป็นหัวใจสำคัญ หวังรองรับความต้องการตลาดโลก พร้อมย้ำความร่วมมือครั้งนี้ สร้างโอกาสใหม่ให้บริษัท ส่งเสริมเศรษฐกิจภูมิภาค สร้างความยั่งยืนอุตสาหกรรมมะพร้าว รองรับความต้องการของตลาดโลกที่เพิ่มขึ้น
บริษัท ไทย โคโคนัท จำกัด (มหาชน) หรือ COCOCO นำโดย ดร.วรวัฒน์ ชิ้นปิ่นเกลียว ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ พร้อมด้วยนางสาวพัฒรา ทัศจันทร์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินและสารสนเทศ เดินทางไปยังประเทศฟิลิปปินส์ ช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา เพื่อสำรวจพื้นที่และแหล่งวัตถุดิบเพื่อโอกาสทางธุรกิจในต่างประเทศ โดยมีเป้าหมายหลักในการเสริมความแข็งแกร่งด้านแหล่งวัตถุดิบ โดยเฉพาะ "มะพร้าว" ซึ่งถือเป็นหัวใจสำคัญของธุรกิจบริษัท เพื่อรองรับความต้องการของตลาดโลกที่เพิ่มขึ้น
ทั้งนี้ ฟิลิปปินส์ถือเป็นหนึ่งในประเทศผู้ปลูกมะพร้าวรายใหญ่ที่สุดของโลก ด้วยสภาพภูมิอากาศเขตร้อนและไม่มีภัยธรรมชาติเหมาะสมต่อการเพาะปลูก และมีพื้นที่เกษตรกรรมขนาดใหญ่ ทำให้ประเทศนี้เป็นแหล่งวัตถุดิบที่มีศักยภาพสูงสำหรับการผลิตสินค้าแปรรูป เช่น กะทิ และน้ำมะพร้าว รวมถึงผลิตภัณฑ์จากมะพร้าวอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ ฟิลิปปินส์ยังมีต้นทุนที่ถูกกว่าประเทศอื่นและมีแรงงานที่มีทักษะสูงในอุตสาหกรรมนี้ และทำเลที่ตั้งของฟิลิปปินส์ยังเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ส่งเสริมศักยภาพด้านการส่งออก ด้วยความใกล้ชิดกับตลาดสำคัญทั้งในภูมิภาคเอเชียและตะวันตก จึงช่วยลดระยะเวลาการขนส่งและเพิ่มประสิทธิภาพในการกระจายสินค้า
”การเดินทางไปฟิลิปปินส์ เพราะเล็งเห็นถึงความสำคัญด้านแหล่งวัตถุดิบ ซึ่งมะพร้าวเป็นหัวใจสำคัญของผลิตภัณฑ์ของบริษัท การศึกษาหาโอกาสในการขยายฐานวัตถุดิบในฟิลิปปินส์ไม่เพียงช่วยเพิ่มเสถียรภาพด้านซัพพลายเชน และต้นทุน แต่ยังช่วยยกระดับคุณภาพของผลิตภัณฑ์ เพื่อรองรับความต้องการของผู้บริโภคทั่วโลก" ดร.วรวัฒน์ กล่าว
ดร.วรวัฒน์ กล่าวว่า ความร่วมมือกับฟิลิปปินส์ในครั้งนี้ไม่เพียงช่วยสร้างโอกาสใหม่ให้กับบริษัท แต่ยังเป็นการส่งเสริมเศรษฐกิจในภูมิภาค และสร้างความยั่งยืนให้กับอุตสาหกรรมมะพร้าวอีกด้วย ซึ่งการเดินทางไปฟิลิปปินส์ครั้งนี้สะท้อนถึงความมุ่งมั่นของ COCOCO ในการเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมสินค้าเกษตรและอาหารระดับโลก พร้อมเดินหน้าขยายธุรกิจสู่ระดับสากลอย่างมั่นคงและยั่งยืน
กูรูเชียร์ “ซื้อ” PTG เคาะเป้าสูงสุด 9.80 บ./หุ้น
RATCH ดัน EBITDA ทั้งปี 1.5 หมื่นล. - WICE รุก AI อัพรายได้โต 15%
CIVIL ลุ้นงานเพิ่ม 4 พันลบ. เสริมแกร่ง Backlog
RATCH ทุ่มงบลงทุน 1 หมื่นลบ. ดัน EBITDA ปีนี้แตะ 1.5 หมื่นลบ.
WICE ผนึก AI ยกระดับบริการ ดันรายได้โต 15%
TRUE ผนึก YouTube ผุด "ทรู ดู MARATHON" - PTG ครึ่งปีหลังทยอยฟื้นตัว