Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
ADVICE เปิดเกมรุกไอทีพรีเมียม - CFARM เร่งเครื่องครึ่งปีหลัง ขยายธุรกิจไก่ไข่
MAI
LTS ยัน! ไร้ผลกระทบสหรัฐฯ จำกัดส่งออกชิป AI
IPO
6 โบรกฯ ฟันธง! ATLAS หุ้นเด่นอนาคตไกล เคาะเป้าสูง 5.20 บ.
บล./บลจ
orbix INVEST ออกแคมเปญช่วยชดเชยขาดทุน
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC ลุ้นกนง.หั่นดอกเบี้ยสู่ 1.25% หลังศก.ไทยยังเผชิญความเสี่ยง
การค้า - พาณิชย์
พาณิชย์ เดินสายโซนตะวันออกจัดสัมมนาเชิงเทคนิค ครั้งที่ 2
พลังงาน - อุตสาหกรรม
TSE คว้ารางวัลพลังงานยอดเยี่ยม Thailand Energy Award 2 ปีซ้อน
คมนาคม - โลจิสติกส์
SJWD ชูโซลูชันโลจิสติกส์ รับมือปิดด่านเขมร
แบงก์ - นอนแบงก์
EXIM BANK สานต่อโครงการ “คุณสู้ เราช่วย เฟส 2”
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
คาร์ฟอร์แคช ส่งบริการใหม่ “รับเงินไวสุดใน 1 ชั่วโมง”
SMEs - Startup
KBTG ผนึก InsureMO พัฒนาแพลตฟอร์มดิจิทัลเชื่อมระบบนิเวศประกันภัย
ประกันภัย - ประกันชีวิต
คปภ. Kick off โครงการ “OIC Be Smart First Jobber ปีที่ 4”
รถยนต์
นิสสัน ปรับปรุงสายการผลิตในไทย เสริมแกร่งการแข่งขันด้านต้นทุน
ท่องเที่ยว
VRANDA ชี้ท่องเที่ยวส่งสัญญาณฟื้นตัว เด้งรับ ‘เที่ยวคนละครึ่ง’
อสังหาริมทรัพย์
SAM ยกทรัพย์กว่า 4,000 รายการ พร้อมโปรโมชั่นเอาใจลูกค้าหาดใหญ่
การตลาด
TCL ยกทัพนวัตกรรมทีวี ‘C Series’ QD Mini LED บุกทั่วไทย
CSR
KBTG ผนึก InsureMO พัฒนาแพลตฟอร์มดิจิทัลเชื่อมระบบนิเวศประกันภัย
Information
GFC รับมอบประกาศนียบัตรการรับรองมาตรฐานสากล ISO 14064-1
Gossip
EURO ปั้น “Molteni&C” แฟลกชิพสโตร์ใหญ่อันดับ 2 ของเอเชีย
Entertainment
TCL เปิดแคมเปญ “CALRITY CHALLENGE"
สกุ๊ป พิเศษ
PTG แกร่งทุกมิติ ชู Non-Oil เรือธง
TRC มั่นใจแผนเพิ่มทุนสำเร็จ ลุยขยายการลงทุนเสริมแกร่ง
2025-01-24 15:35:35
194
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - TRC มั่นใจแผนการเพิ่มทุนจะประสบความสำเร็จ หลังขยายเวลาการจองซื้อและชำระค่าหุ้นเพิ่มทุน หวังช่วยอำนวยความสะดวกให้นักลงทุน แต่พร้อมมองทางเลือกในการหาแหล่งเงินทุนเพิ่มเติม ขณะที่ยังเดินหน้าการลงทุนต่างๆตามเป้าหมาย ทั้งการลงทุนใน PSEC และ APOT มั่นใจช่วยเสริมแกร่งผลประกอบการ
เมื่อวันที่ 24 มกราคม 2568 นายภาสิต ลี้สกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท ทีอาร์ซี คอนสตรัคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ TRC เปิดเผยว่า บริษัทเดินหน้าเสริมความเชื่อมั่นในแผนการเพิ่มทุนและการลงทุนในโครงการสำคัญ จากการขยายระยะเวลาการจองซื้อและชำระค่าหุ้นสามัญเพิ่มทุน PPO ออกไป ตั้งแต่วันที่ 13 – 17, 20 – 24 และ 27 – 31 ม.ค. 2568 (รวม 15 วันทำการ) เพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้ถือหุ้นและนักลงทุน การเพิ่มทุนในครั้งนี้คาดว่าจะช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งทางการเงิน รองรับการขยายธุรกิจและโครงการสำคัญในอนาคต
อย่างไรก็ตาม บริษัทยังได้เตรียมแผนเพิ่มเติมทางการเงินไว้อีกทางหนึ่ง โดยวิธีเข้าถึงแหล่งเงินกู้จากสถาบันการเงิน เพื่อสนับสนุนการดำเนินงานและการลงทุนให้เป็นไปตามเป้าหมายที่กำหนด
ทั้งนี้ บริษัทจะมีการลงทุนเพิ่มเติมใน บริษัท พีเอส เอ็นจิเนียริ่ง คอนซัลแตนท์ จำกัด (PSEC) ผู้ดำเนินธุรกิจด้านการจัดการขยะอย่างยั่งยืน ด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรมสมัยใหม่ในการจัดการขยะและการรีไซเคิลที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ไม่เพียงแค่ลดปริมาณขยะที่ต้องฝังกลบ แต่ยังสร้างมูลค่าเพิ่มจากขยะด้วยการแปรรูปเป็นพลังงานหรือวัสดุใหม่ที่สามารถนำกลับมาใช้ได้ มีความสำคัญต่อสังคมคือช่วยจัดการขยะได้อย่างมีประสิทธิภาพ ความสำคัญด้านสภาพแวดล้อมคือ ช่วยลดปริมาณขยะที่จะไปสู่หลุมฝังกลบ ซึ่งช่วยลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกจากการสลายตัวของขยะอินทรีย์ และมีความสำคัญต่อเศรษฐกิจไทยเช่น ส่งเสริมการลงทุนในเทคโนโลยีสีเขียว ซึ่งช่วยสร้างแรงขับเคลื่อนใหม่ในเศรษฐกิจไทย และสร้างรายได้ให้กับภาคธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการจัดการขยะและการรีไซเคิล ซึ่ง TRC เห็นว่าเป็นโอกาสที่ดีในการลงทุนเพิ่มเติม เชื่อว่าจะก่อให้เกิดผลดีต่อผลการดำเนินงานจากการลงทุนของบริษัท
ขณะที่การลงทุนเพิ่มเติมในบริษัท อาเซียนโพแทชชัยภูมิ จำกัด (APOT) ผู้ดำเนินธุรกิจเหมืองโพแทช คาดว่าจะเกิดขึ้นในช่วงไตรมาส 2/2568 ซึ่ง APOT เป็นโครงการที่เกิดจากความร่วมมือของประเทศสมาชิกอาเซียน มุ่งเน้นการทำเหมืองแร่โพแทชและเกลือหิน ช่วยลดการนำเข้าแม่ปุ๋ยโพแทสเซียมจากต่างประเทศ และส่งเสริมการใช้ทรัพยากรในภูมิภาคอย่างมีประสิทธิภาพ
ทั้งนี้ TRC มุ่งมั่นดำเนินแผนการลงทุนตามที่ได้รับอนุมัติจากผู้ถือหุ้นและคณะกรรมการบริหาร เพื่อผลตอบแทนที่ยั่งยืน การเพิ่มทุนในครั้งนี้ไม่เพียงแสดงถึงความพร้อมของบริษัท แต่ยังสะท้อนถึงโอกาสสำคัญสำหรับนักลงทุนที่มองหาธุรกิจที่มีศักยภาพสูงและมีความมั่นคงในระยะยาวอีกด้วย
ADVICE เปิดเกมรุกไอทีพรีเมียม - CFARM เร่งเครื่องครึ่งปีหลัง ขยายธุรกิจไก่ไข่
A5 ยื่นไฟลิ่ง ลุยคลอดหุ้นกู้ ชูดอกเบี้ยสูงสุด 7.50%
COCOCO เอ็มโอยู 2 หน่วยงาน เสริมแกร่งด้าน ESG
ORN Backlog แตะ 2.6 พันล. ลุยเปิด 2 โปรเจ็กต์ใหม่ - TWPC ดันผลงานโต 2 หลัก
KUN ยื่นไฟลิ่งเตรียมออกหุ้นกู้ รองรับแผนพัฒนาโครงการใหม่
CH ครึ่งปีหลังยังดี เดินเกมระมัดระวังในภาวะตลาดโลกผันผวน