Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
LH Bank คอนเฟิร์มสินเชื่อโต 12% - RT ติดสปีดชิงงานเพิ่ม 5 พันล.
MAI
CFARM เร่งก่อสร้างฟาร์มไก่ไข่ หนุนการเติบโต
IPO
PHAT เดินหน้าระดมทุน IPO ลุยต่อยอด CPKO
บล./บลจ
orbix เปิดจองซื้อ MTS Gold Investment Token
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กรุงศรี มองกรอบเงินบาท 33.30-34.00 บ./ดอลลาร์ หวั่นราคาน้ำมันพุ่งกดดันบาทอ่อน
การค้า - พาณิชย์
ยูโอบี ชี้ SME ไทยปี 69 เข้าสู่ยุค “โตทน” ท่ามกลางศก.ผันผวน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
EECO ดีเดย์ 21 ก.ค. นี้ เปิดเวที Market Sounding
คมนาคม - โลจิสติกส์
i-Store ปิดดีล REIT รายแรก หนุนอุตสาหกรรมก้าวสู่ตลาดทุน
แบงก์ - นอนแบงก์
ออมสิน เปิดตัว “เงินฝากมหาเฮง” ดอกเบี้ยสูง 0.50%
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
“มีที่ มีเงิน” ปรับเงื่อนไขสินเชื่อใหม่ หนุน SMEs เข้าถึงแหล่งทุน
SMEs - Startup
INNOPOWER จับมือ Triple Dot Consulting พัฒนา Data & AI
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต ร่วมลงนาม UNEP FI PSI
รถยนต์
PT MAXNITRON RACING SERIES 2026 เตรียมระเบิดความมันส์!
ท่องเที่ยว
ยูโอบี หนุน ททท. ขับเคลื่อนแคมเปญ “UOB x ททท. เที่ยวไทยไปด้วยกัน”
อสังหาริมทรัพย์
PREB ชูผู้รับเหมาครบวงจร! ตุน Backlog 9,000 ล้านบ.
การตลาด
BDMS Wellness Clinic ต่อยอดแนวคิด “Health Is the Ultimate Wealth”
CSR
INNOPOWER จับมือ Triple Dot Consulting พัฒนา Data & AI
Information
ตลท. ผนึกพันธมิตรจัดงาน “CFO Annual Conference on Capital Markets 2026”
Gossip
ATLAS โชว์ฟอร์มฮอต! ยอดขาย LPG พุ่งเกินต้าน!!
Entertainment
เมืองไทยประกันชีวิต ชวนฝึกทักษะฟุตบอลกับโค้ชทีมชาติไทย
สกุ๊ป พิเศษ
PTG ศักยภาพแข็งแกร่งระดับภูมิภาค
GPI พร้อมลุยมอเตอร์โชว์ หวังรายได้ปีนี้โต10%
2025-01-28 19:42:43
416
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - GPI โชว์ความคืบหน้าจัดงานใหญ่แห่งปี “บางกอก อินเตอร์ เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 46” คาดรายได้จัดงานปีนี้เติบโต 10% ด้านภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์ปีนี้คาดทรงตัว เนื่องจากเศรษฐกิจในประเทศยังไม่ฟื้นตัวชัดเจน และเศรษฐกิจโลกยังมีความไม่แน่นอน รวมทั้งสถาบันการเงินเข้มงวดการปล่อยสินเชื่อ
เมื่อวันที่ 28 มกราคม 2568 นายจาตุรนต์ โกมลมิศร์ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ สายกิจกรรมพิเศษ บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ GPI เปิดเผยว่า การจัดงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 46” หรือ THE 46th BANGKOK INTERNATIONAL MOTOR SHOW ในวันที่ 26 มี.ค. – 6 เม.ย. 2568 ณ อิมแพค ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 1-3 และ ฟอรั่ม ฮอลล์ 4 เมืองทองธานี มีความคืบหน้าเป็นไปตามแผนงานที่วางไว้ ปัจจุบันมีผู้ประกอบการยานยนต์จากยุโรปและเอเชียตอบรับเข้าร่วมออกบูธภายในงานฯ แล้ว 53 ราย แยกเป็นรถยนต์ 40 บริษัท และจักรยานยนต์ 13 ราย มั่นใจว่าการจองรถยนต์ภายในงานฯ ครั้งนี้ จะได้รับข้อเสนอที่คุ้มค่า เข้าถึงเทคโนโลยีล่าสุด และสิทธิพิเศษมากมาย โดยงานบางกอกอินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 46 ถือเป็นโอกาสที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการตัดสินใจ และจะสร้างความตื่นตาตื่นใจไม่แพ้การจัดงานในอดีตที่ผ่านมา
สำรับงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 46 จะจัดภายใต้ธีม “The Talk of Sensuous AUTOMOTIVE” หรือ “สนทนาภาษายานยนต์” สื่อถึงปรัชญาแนวทางการออกแบบในโลกยานยนต์ที่สื่อสารเข้าถึงอารมณ์ความรู้สึกที่เต็มเปี่ยมด้วยพลัง ความปราถนา และแรงบันดาลใจ สื่อสารเป็นภาษาของยานยนต์ที่สะท้อนแนวคิด การสร้างสรรค์พัฒนา มอบประสบการณ์ที่มีคุณค่า เพื่อตอบสนองสุนทรียภาพทางอารมณ์
โดยหนี่งในไฮไลต์ของการจัดงานฯ ปีนี้ นอกจากการเปิดตัวรถรุ่นใหม่ทั้งรถสันดาปและรถอีวีของผู้ประกอบการยานยนต์ บริษัทฯ ได้จัดเตรียมพื้นที่ฟอรั่ม ฮอลล์ 4 พื้นที่กว่า 9,000 ตารางเมตร เพื่อรองรับการออกบูธอุปกรณ์ตกแต่งรถโดยเฉพาะ โดยในปีนี้ได้ขยายฐานผู้ออกบูธแสดงสินค้าสู่กลุ่มผู้ผลิตและจำหน่ายอะไหล่รถอีวีและสันดาปที่ต้องการขยายตลาดในประเทศไทย เนื่องจากเห็นโอกาสและศักยภาพของงานบางกอกอินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ที่เป็นงานจัดแสดงยานยนต์ระดับอินเตอร์ โดยมีบริษัท หนานจิง ฉ่วงฉี เอ็กซิบิชั่น จากประเทศจีน ได้นำสินค้าอุปกรณ์อะไหล่รถยนต์ รถจักรยานยนต์ไฟฟ้า จากประเทศจีนเพื่อมาหาผู้ประกอบการที่สนใจเป็นตัวแทนจำหน่ายกว่า 80 บูธ นับได้ว่าเป็นครั้งแรกของการจัดงานแสดงรถยนต์เพื่อผู้ประกอบการธุรกิจอุตสาหกรรมยานยนต์โดยตรง เป็นการเชื่อมโยงทางธุรกิจ และการสร้างเครือข่ายระหว่างผู้ประกอบการ บนพื้นที่กว่า 3,800 ตารางเมตรภายในฟอรั่ม ฮอลล์ 4 นอกจากนี้ ยังมีการออกบูธจัดแสดง Used Car หรือรถมือสองระดับลักชัวรี่ รวมถึง สินค้าไลฟ์สไตล์ แฟชั่น สินค้ามูเตลูเสริมดวงเพิ่มความปัง ร่วมการแข่งขันชิงรางวัล พร้อมกิจกรรมสนุกๆอีกมากมาย ภายในฮอลล์ดังกล่าวอีกด้วย
อย่างไรก็ตาม จากผลตอบรับดังกล่าว คาดว่าการจัดงานฯ ปีนี้จะสร้างรายได้เพิ่มขึ้น 10% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา ขณะที่ภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์ปีนี้คาดว่าจะทรงตัว เนื่องจากภาพรวมเศรษฐกิจในประเทศยังไม่ฟื้นตัวชัดเจนและเศรษฐกิจโลกยังมีความไม่แน่นอน ประกอบกับสถาบันการเงินเข้มงวดการปล่อยสินเชื่อเนื่องจากภาวะหนี้ครัวเรือนอยู่ในระดับสูง แต่ประเมินว่าผู้บริโภคยังมีความต้องการซื้อรถใหม่และรถมือสอง
LH Bank คอนเฟิร์มสินเชื่อโต 12% - RT ติดสปีดชิงงานเพิ่ม 5 พันล.
RT ติดสปีดโตครึ่งปีหลัง ลุ้นงานใหม่ 5 พันลบ.
EXIM BANK ลุยพัฒนาผลิตภัณฑ์การเงิน - ATLAS มาแรงแซงทุกโค้ง! ลุ้นผลงานโต 2 หลัก
BAM โชว์งบครึ่งปีแรกซื้อหนี้ทะลุ 1 หมื่นล. ชูโมเดล Cost Plus ดันยิลด์สูงกว่า 15%
ตลท. ปลดเครื่องหมาย CB หุ้น JTS
CIVIL จ่อบุ๊ครายได้ ลุยชิงงานใหม่ 4 พันล.