Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
EPG จับมือ FIBO KMUTT ยกระดับองค์กรด้วย AI
MAI
MMM คว้าบริหารงานขายแก่ "ทรัพย์พล กรุ๊ป" 1,195 ล้านบ.
IPO
TEBP พร้อมระดมทุนเข้า mai ขาย IPO 90 ล้านหุ้น
บล./บลจ
กบข. เปิด “แผนการลงทุนตามหลักชะรีอะฮ์”
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กรุงศรี วางกรอบเงินบาท 31.25-31.65 ตลาดเบาบางรับคริสต์มาส
การค้า - พาณิชย์
SME D Bank ลดดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.15% เติมสภาพคล่อง SME
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SCB EIC ส่องปริมาณการใช้น้ำมันหดตัว ฉุดธุรกิจน้ำมัน
คมนาคม - โลจิสติกส์
LEO จับมือ สวนสุนันทา ปั้นนักศึกษาทุนโลจิสติกส์รุ่นที่ 3
แบงก์ - นอนแบงก์
TTB โชว์ผลงานช่วยลูกหนี้วงเงินรวมกว่า 4 หมื่นลบ.
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SAWAD ส่งมาตรการ “พักชำระเงินต้น” ช่วยลูกค้าประสบอุทกภัยภาคใต้
SMEs - Startup
SCBX ยื่นจดสิทธิบัตร 3 นวัตกรรมสำคัญด้าน AI
ประกันภัย - ประกันชีวิต
TQM มอบประกันภัยอุบัติเหตุฟรี รับเทศกาลปีใหม่
รถยนต์
AJA จับมือพันธมิตรจีน ขับเคลื่อนอุตฯ พลังงานสะอาด
ท่องเที่ยว
TAGTHAi จับมือ BEM หนุนเส้นทางท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม
อสังหาริมทรัพย์
SAM ประเดิมปี 69 เปิดประมูลบ้าน - ทรัพย์เพื่อการลงทุน มูลค่ารวม 165 ลบ.
การตลาด
ATLAS ผนึก Shopee Food เติมความสุขทุกออเดอร์
CSR
SCBX ยื่นจดสิทธิบัตร 3 นวัตกรรมสำคัญด้าน AI
Information
PROUD คว้า SET ESG Ratings 2568 ระดับ “A”
Gossip
FVC ปิดฉาก “Food Equipment Clearance Sales 2025”
Entertainment
ออมสิน เดินหน้ายกระดับผู้ประกอบการ SMEs
สกุ๊ป พิเศษ
อุทกภัยหาดใหญ่ : ตอกย้ำบทบาท คปภ. และความแข็งแกร่งระบบประกันภัยไทย
WSOL ปรับโครงสร้างบริษัทย่อย ตั้ง CEO - ทีมบริหาร PTECH
2025-01-30 13:24:04
238
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - WSOL บริษัทแม่ ประกาศแต่งตั้ง "วิเลิศ อรวรรณวงศ์" รับตำแหน่ง CEO บริษัทย่อย PTECH รุกปรับโครงสร้างองค์กร เสริมแกร่ง จัดทัพทีมบริหารชุดใหม่ หนุนกำลังสำคัญขับเคลื่อนธุรกิจบรรลุเป้าหมาย เพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงาน สร้างโอกาสขยายฐานลูกค้า ตอกย้ำความเชื่อมั่น
เมื่อวันที่ 30 มกราคม 2568 นายอิทธิชัย พูลวรลักษณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดับบลิว เอส โอ แอล จำกัด (มหาชน) หรือ WSOL เปิดเผยว่า บริษัทยังคงเดินหน้าแผนปรับโครงสร้างการบริหารของบริษัทในเครืออย่างต่อเนื่อง โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อทำให้ธุรกิจในเครือสามารถดำเนินงานต่อได้อย่างมีประสิทธิภาพ เสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับองค์กรในทุกด้าน และก่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทุกฝ่าย
โดยมุ่งเน้นการปรับเปลี่ยนบุคลกรฝ่ายบริหารที่มีประสบการณ์ มีความรู้ ความสามารถ และเป็นที่ยอมรับในภาคธุรกิจอย่างกว้างขวาง เข้ามามีส่วนร่วมในการขับเคลื่อนธุรกิจให้เติบโต ตอบสนองความต้องการของตลาดที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว เพิ่มโอกาสในการขยายฐานลูกค้า พันธมิตร ตลอดจนการดำเนินงานรูปแบบใหม่ๆ ซึ่งจะนำไปสู่การฟื้นตัวของฐานะการเงินที่แข็งแกร่งของบริษัทในอนาคต
ทั้งนี้ คณะกรรมการ บริษัท พลัส เทค อินโนเวชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ PTECH บริษัทในเครือของ WSOL ผู้ผลิตบัตรเครดิต (Visa & MasterCard) และเป็นผู้นำด้านการผลิตบัตรพลาสติกประเภทต่างๆ รวมถึงให้บริการบันทึกข้อมูลส่วนบุคคลลงบนบัตร มีมติที่ประชุมคณะกรรมการครั้งที่ 1/2568 เมื่อวันที่ 28 ม.ค. 2568 เห็นชอบแต่งตั้ง นายวิเลิศ อรวรรณวงศ์ เข้ารับตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โดยให้มีผลในวันที่ 28 ม.ค. 2568 และประกาศแต่งตั้งตนเข้ารับตำแหน่ง รองประธานกรรมการบริษัท และนายสมชาย สิริปัญญานนท์ เข้ารับตำแหน่งประธานกรรมการบริหาร รวมถึงแต่งตั้งกรรมการบริษัท กรรมการชุดย่อยเพิ่มเติม โดยให้มีผลในวันที่ 29 ม.ค. 2568
ภายหลังการแต่งตั้งในครั้งนี้ คณะกรรมการ PTECH ประกอบด้วยกรรมการทั้งหมด 7 ท่าน ได้แก่ 1.) นาย ขรรค์ ประจวบเหมาะ ประธานกรรมการบริษัท, 2.) นายอิทธิชัย พูลวรลักษณ์ กรรมการ/รองประธานกรรมการบริษัท, 3.) นายวิเลิศ อรวรรณวงศ์ กรรมการ/ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร, 4.) นายเกษมสิทธิ์ ปฐมศักดิ์ กรรมการอิสระ, 5.) นายพรเทพ ศิริวนารังสรรค์ กรรมการอิสระ, 6.) นายนันทสิทธิ์ บุญทนันท์ กรรมการอิสระ (ทดแทน) และ 7.) นายภาคภูมิ ภูอุดม กรรมการ
“เชื่อมั่นว่า การเข้ารับตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารของคุณวิเลิศในครั้งนี้ จะขับเคลื่อน PTECH ให้เกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างมีนัยสำคัญ และสามารถดำเนินธุรกิจได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากขึ้น จากประสบการณ์ด้าน IT Solutions ที่ยาวนาน และความเชี่ยวชาญด้านกลยุทธ์การบริหารงาน อีกทั้งยังมีคณะผู้บริหารใหม่ที่จะเข้ามาช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่ง อย่างคุณสมชาย สิริปัญญานนท์ ที่มีประสบการณ์ และมีความเชี่ยวชาญในด้านโรงงานและกระบวนการผลิตอุตสาหกรรม รวมถึงยังมีคุณเกษมสิทธิ์ และคุณนันทสิทธิ์มารับตำแหน่งกรรมการอิสระ ที่เข้ามาช่วยสนับสนุนนโยบายที่เป็นประโยชน์ต่อทุกฝ่าย เพื่อดูแลผลประโยชน์ของบริษัทและผู้ถือหุ้นอีกด้วย” นายอิทธิชัย กล่าว
สำหรับ PTECH หรือชื่อเดิมคือ บริษัท ไทย บริติช ซีเคียวริตี้ พริ้นติ้ง จำกัด เป็นบริษัทในเครือของ WSOL บริษัทแห่งแรกของประเทศไทยที่ผลิตบัตรเครดิต (Visa & MasterCard) โดยให้บริการในรูปแบบบัตรเดบิต (Debit Card) และบัตรเครดิต (Credit Card) ภายในบัตร EMV มีการฝังแผงวงจรขนาดเล็ก (Micro Chip) สำหรับเก็บข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้งาน และเป็นผู้นำด้านการผลิตบัตรพลาสติกประเภทต่างๆ พร้อมทั้งให้บริการบันทึกข้อมูลส่วนบุคคลลงบนบัตรด้วยเครื่องมือที่ทันสมัย รับจัดหาเอกสารประกอบบรรจุบัตรลงในซองจดหมาย เพื่อเตรียมพร้อมในการส่งไปตามช่องทางต่างๆ อย่างครบวงจร ที่มีประสบการณ์มากว่า 47 ปี
EPG จับมือ FIBO KMUTT ยกระดับองค์กรด้วย AI
EP ปลดล็อก! COD วินด์ฟาร์มเวียดนาม "CBTN–PTMN" ขนาด 99 MW
WSOL จับมือ FPT บิ๊กไอทีเวียดนาม ขยายธุรกิจในไทย - SAFE กูรูหุ้นเชียร์ "ซื้อ" เป้าสูงสุด 9.70 บ.
WSOL จับมือ FPT ไอทียักษ์ใหญ่เวียดนาม ขยายธุรกิจในไทย
กูรูหุ้นเชียร์ "ซื้อ" SAFE เคาะเป้าราคาสูงสุด 9.70 บ.
PLUS คว้าใบอนุญาต AEO ติดปีกรุกตลาดโลก - MAGURO ดันรายได้โตชัวร์ 30%