Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
BAM เดินหน้ากลยุทธ์ 3P ก้าวสู่ฮับธุรกิจ AMC - MGC-ASIA ปลื้ม! 'XPENG X9' ทะลุเป้า
MAI
FLOYD ขานรับโครงการ JUMP+
IPO
MMM ฮอต! เปิดจองวันแรก นลท. แห่จอง PO เพียบ
บล./บลจ
“โกลเบล็ก” ระบุราคาทองคำยังน่าจับตา!
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
วิจัยกรุงศรี จับสัญญาณกนง.หั่นดอกเบี้ย หนุนศก.ฟื้น
การค้า - พาณิชย์
พาณิชย์ดันข้าวไทยในงาน Anuga 2025 พร้อมลุยตลาดยุโรป
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ฟร้อนท์ไลน์ฯ เดินหน้าสู่ผู้นำการจัดการน้ำครบวงจร
คมนาคม - โลจิสติกส์
TRUE คลอดหุ้นกู้ 4 ชุดใหม่ รองรับแผนลงทุนในอนาคต
แบงก์ - นอนแบงก์
SME D Bank หนุนเอสเอ็มอีไทยเต็มกำลัง สอดรับนโยบาย ‘Quick Big Win’
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ หนุนสินเชื่อรถยนต์ไฟฟ้า ส่งข้อเสนอพิเศษส่งท้ายปี
SMEs - Startup
SCBX จับมือ สกมช. เสริมแกร่งความมั่นคงไซเบอร์ไทย
ประกันภัย - ประกันชีวิต
อลิอันซ์ อยุธยา ลั่นกลองรบตลาดยูนิตลิงค์ เปิดตัว 5 กองทุนใหม่
รถยนต์
MGC-ASIA รับข่าวดี “XPENG X9” ผู้นำยานยนต์ไฟฟ้า MPV
ท่องเที่ยว
GCAP เปิดตัวโดรนโดยสารไร้คนขับครั้งแรกในไทย เจาะตลาดการท่องเที่ยว
อสังหาริมทรัพย์
BAM เปิดฉากสัมมนาใหญ่แห่งปี ‘BAM SYMPOSIUM : New Era of AMC 2025
การตลาด
CardX ผนึก 9 โรงพยาบาลชั้นนำ ส่งแคมเปญ “มั่นใจทุกการรักษา”
CSR
SCBX จับมือ สกมช. เสริมแกร่งความมั่นคงไซเบอร์ไทย
Information
วิริยะประกันภัย ส่งต่อพลังการศึกษาสู่เยาวชนภาคอีสาน
Gossip
ATLAS ราคาหุ้นยังมีอัพไซด์
Entertainment
ไทยประกันชีวิต-แอทเลติโก้ คัดเยาวชนต่อยอดบอลที่สหรัฐฯ
สกุ๊ป พิเศษ
ATLAS หุ้นเด่น! LPG นวัตกรรมสุดล้ำ
DEMCO ลุยชิงงาน 3 หมื่นล. ดันรายได้โต 20%
2025-02-06 16:31:33
263
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - DEMCO เปิดกลยุทธ์ธุรกิจปี 68 ตั้งเป้ารายได้เติบโต 20% เดินหน้าประมูลงานใหม่ทั้งภาครัฐและเอกชนกว่า 30,000 ล้านบาท ล่าสุดคว้างานก่อสร้างสถานีไฟฟ้าย่อย 1 ของ 115 เควี และ 22 เควีใหม่ มูลค่ากว่า 185 ล้านบาท ดัน Backlog แตะ 4,600 ล้านบาท ฟากซีอีโอ “พงษ์ศักดิ์ ศิริคุปต์” ระบุพเตรียมจัดงบลงทุน 100 ล้านบาท ขยายไลน์ธุรกิจพลังงานสะอาด สอดรับเมกะเทรนด์และสร้างรายได้ยั่งยืนในอนาคต
เมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2568 นายพงษ์ศักดิ์ ศิริคุปต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เด็มโก้ จำกัด (มหาชน) (DEMCO) เปิดเผยว่า บริษัทฯ ตั้งเป้าหมายรายได้ปี 2568 เติบโต 20% เมื่อเทียบจากปีก่อน โดยคาดว่าจะได้รับปัจจัยหนุนมาจากงานบริการก่อสร้างสถานีไฟฟ้า งานสายส่ง และงานสายจำหน่าย ซึ่งเป็นธุรกิจหลักของบริษัทฯ
สำหรับกลยุทธ์ในการสร้างการเติบโตในปี 2568 บริษัทฯ ยังคงมุ่งเน้นไปที่การเข้าประมูลงานทั้งภาครัฐและเอกชนอย่างต่อเนื่อง โดยในปีนี้มีแผนเข้าร่วมประมูลงานใหม่รวมมูลค่าประมาณ 30,000 ล้านบาท แบ่งเป็นงานภาครัฐ 80% อาทิ งาน Substation, Transmission Line, Underground ตามแผนวิสาหกิจของ กฟผ. และกฟภ. ส่วนอีก 20% เป็นงานภาคเอกชน อาทิ งาน Substation, Distribution, Underground, Solar, MEIT เป็นต้น ทั้งนี้มั่นใจว่าด้วยความเชี่ยวชาญและศักยภาพการดำเนินงานที่ได้รับการยอมรับจากกลุ่มลูกค้าจะช่วยส่งเสริมให้บริษัทฯ ได้รับงานใหม่เข้ามาอย่างต่อเนื่อง โดยตั้งเป้าหมายสิ้นปีจะมี Backlog อยู่ที่ 3,000 – 3,500 ล้านบาท และจะทยอยรับรู้รายได้ในช่วง 2-3 ปีข้างหน้า เพื่อการเติบโตอย่างยั่งยืน
นอกจากนี้ บริษัทฯ ได้ตั้งงบลงทุนสำหรับปี 2568 ไว้ประมาณ 100 ล้านบาท เพื่อใช้ในการลงทุนด้านพลังงานสะอาด และโครงสร้างพื้นฐาน โดยมองว่าการลงทุนในด้านนี้จะเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่สามารถสร้างรายได้อย่างต่อเนื่อง เนื่องจากพลังงานสะอาดเป็นเมกะเทรนด์ที่มีบทบาทสำคัญในการผลักดันให้อุตสาหกรรมพลังงานเติบโตอย่างยั่งยืนในอนาคต
ล่าสุด บริษัทฯ ได้รับหนังสือสัญญาจ้างโครงการก่อสร้างสถานีไฟฟ้าย่อย 1 ของ 115 เควี และ 22 เควี ของ บริษัท อมตะ บี.กริม เพาเวอร์ เอ็นเนอร์ยี่ โซลูชั่น (หนองละลอก) จำกัด ซึ่งตั้งอยู่ในเขตนิคมอุตสาหกรรมหนองละลอก มูลค่าโครงการ 185.17 ล้านบาท (ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) ส่งผลให้ปัจจุบันมีมูลค่างานในมือรอรับรู้รายได้ (Backlog) เพิ่มเป็น 4,600 ล้านบาท
“การได้รับงานโครงการใหม่อย่างต่อเนื่อง ถือเป็นการตอกย้ำความเชื่อมั่นของลูกค้าที่มีต่อศักยภาพการดำเนินงานของบริษัทฯ ในฐานะผู้รับเหมาที่มีความเชี่ยวชาญธุรกิจก่อสร้างสถานีไฟฟ้าครบวงจร และจะช่วยสร้างการเติบโตให้กับบริษัทฯ ได้อย่างต่อเนื่อง” นายพงษ์ศักดิ์ กล่าว
BAM เดินหน้ากลยุทธ์ 3P ก้าวสู่ฮับธุรกิจ AMC - MGC-ASIA ปลื้ม! 'XPENG X9' ทะลุเป้า
JMART ไม่เบี้ยวหนี้ ชำระคืนหุ้นกู้ครบ 2.3 พันลบ.
ONSENS ลงเสาเอก Social Wellness Hotel ทองหล่อ 17
CIMBT บุกแบงก์แอสชัวรันส์ ปั๊มเบี้ยปีแรก670ลบ. - EKH เข้าร่วมโครงการ JUMP+
EKH เดินหน้าเข้าร่วมโครงการ “JUMP+”
MASTEC เทรดวันแรก ราคาเปิดเหนือจอง 22.76%