Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
ตลท. สรุปดัชนี้หุ้นไทย ต.ค. เพิ่มขึ้น 2.8%
MAI
WASH เทรด MAI วันแรก ราคาต่ำจอง 18.67%
IPO
SMO ขาย IPO เกลี้ยง 231.60 ล้านหุ้น ผถห.หลัก Lock up ทั้งหมด
บล./บลจ
บล.ทรีนีตี้ ผนึก SET จัดสัมมนาใหญ่ จับจังหวะลงทุนปีม้าทอง
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
วิจัยกรุงศรี จับสัญญาณกนง.หั่นดอกเบี้ย หนุนศก.ฟื้น
การค้า - พาณิชย์
คต. หนุนผู้ส่งออกใช้ ‘Self-Certification’ หวังรับสิทธิพิเศษทางการค้า
พลังงาน - อุตสาหกรรม
กลุ่มศรีตรังคว้ามาตรฐาน FSC™ ครอบคลุมพื้นที่สวนยาง 100%
คมนาคม - โลจิสติกส์
PROSPECT REIT เข้าลงทุนเพิ่มเติมใน ‘BFTZ 6’ มูลค่า 970 ลบ.
แบงก์ - นอนแบงก์
EXIM BANK จัดเต็ม โปรโมชันเพื่อผู้ส่งออก ในงานมหกรรมการเงินเชียงใหม่
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
PUEAN ชำระคืนหุ้นกู้ตามนัด ลุยดันพอร์ตสินเชื่อแตะพันล้าน
SMEs - Startup
SCB 10X ร่วมลงทุนรอบ Series B ใน ‘BlinkOps’
ประกันภัย - ประกันชีวิต
อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต เปิดตัว “แพ็ครับมือโรคร้าย”
รถยนต์
Autoclik ลอยยางเก่า ต้อนรับยางใหม่
ท่องเที่ยว
GCAP เปิดตัวโดรนโดยสารไร้คนขับครั้งแรกในไทย เจาะตลาดการท่องเที่ยว
อสังหาริมทรัพย์
ศุภาลัย เปิด 2 โครงการบ้านซีรีส์ใหม่ ทำเลรังสิต-คลอง 3
การตลาด
King Power จับมือ Avolta ปลดล็อกสิทธิประโยชน์สมาชิกแบบไร้พรมแดน
CSR
SCB 10X ร่วมลงทุนรอบ Series B ใน ‘BlinkOps’
Information
อนุพงษ์ อัศวโภคิน เอพี ไทยแลนด์ รับรางวัล “BEST CEO” เป็นปีที่ 3
Gossip
TEGH คว้า CGR ระดับ 5 ดาว 3 ปีซ้อน
Entertainment
ไทยประกันชีวิต-แอทเลติโก้ คัดเยาวชนต่อยอดบอลที่สหรัฐฯ
สกุ๊ป พิเศษ
ATLAS หุ้นเด่น! LPG นวัตกรรมสุดล้ำ
ATP30 โชว์ผลงานนิวไฮ 8 ไตรมาส ปิดงบปี 67 กำไรพุ่ง 57.11%
2025-02-19 10:13:34
197
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - ATP30 เผยงบปี 67 รายได้ทะลุเป้า 730.61 ล้านบาท กำไรสุทธิ 45.53 ล้านบาท เตรียมจ่ายปันผล 0.03 บาทต่อหุ้น คิดเป็นอัตรา 44.59% ของกำไรสุทธิ กำหนดจ่าย 09 มี.ค. ปี 68 แนวโน้มดีต่อเนื่อง ตั้งเป้ารายได้โต 10% กดคันเร่งขยายฐานลูกค้านิคมฯ ภาคกลาง ธุรกิจเติบโตสูง กลุ่มลูกค้าที่ต้องการบัส EV พร้อมขยายบริการภาคท่องเที่ยว
เมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2568 นายปิยะ เตชากูล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอทีพี 30 จำกัด (มหาชน) หรือ ATP30 ผู้ดำเนินธุรกิจให้บริการรถรับส่งพนักงานจากแหล่งที่พักอาศัยในเขตชุมชนไปยังโรงงานอุตสาหกรรมหรือสถานประกอบการโดยเฉพาะรอบเขตนิคมอุตสาหกรรมในภาคตะวันออก (Eastern Seaboard) และเขตอุตสาหกรรมภาคกลาง เปิดเผยว่า ผลประกอบการไตรมาส 4/2567 ทำสถิติสูงสุดต่อเนื่องเป็นไตรมาสที่ 8 โดยมีรายได้รวม 194.62 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีรายได้รวม 174.20 ล้านบาท จำนวน 20.42 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 11.72% และมีกำไรสุทธิ 12.00 ล้านบาท เพิ่มจากช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 9.67 ล้านบาท จำนวน 2.33 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 24.10%
ผลประกอบการปี 2567 บริษัทมีรายได้รวม 730.61 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปีก่อนที่มีรายได้รวม 671.47 ล้านบาท จำนวน 59.14 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 8.81% และมีกำไรสุทธิ 45.53 ล้านบาท เพิ่มจากช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 28.98 ล้านบาท จำนวน 16.55 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 57.11%
ทั้งนี้ผลประกอบการของ ATP30 สามารถเติบโตได้อย่างมีประสิทธิภาพ เนื่องจากบริษัทมีจำนวนลูกค้าให้บริการเพิ่มขึ้น ทั้งในส่วนของกลุ่มลูกค้าเดิมที่ขยายสัญญา เพิ่มจำนวนรถให้บริการ และกลุ่มลูกค้าใหม่ ส่งผลให้บริษัทมีการรับรู้รายได้เพิ่มขึ้น จากลูกค้าจำนวน 66 ราย คิดเป็นมูลค่าสัญญารวม 1,943 ล้านบาท
ขณะเดียวกัน บริษัทสามารถบริหารจัดการต้นทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งในด้านการปรับปรุงรถเพื่อให้บริการ การเดินรถ การซ่อมบำรุง การใช้พลังงาน การนำพลังงานทดแทนเข้ามาใช้ในสัดส่วนที่เพิ่มขึ้น รวมทั้งมีต้นทุนทางการเงินลดลง จากรถที่หมดค่าเสื่อมจำนวน 20 คัน รถที่หมดภาระผ่อนชำระจำนวน 96 คัน ส่งผลให้บริษัทมีกำไรขั้นต้นสูงขึ้นอยู่ที่ 144.41 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 35.49% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรขั้นต้น 106.58 ล้านบาท หรือมีอัตรากำไรขั้นต้น 19.92% เพิ่มขึ้นจากอัตรากำไรขั้นต้นของปีก่อนที่ 17.50%
นอกจากนี้ คณะกรรมการบริษัทมีมติอนุมัติให้จ่ายเงินปันผลให้แก่ผู้ถือหุ้นเป็นเงินสดจำนวน 0.03 บาท/หุ้น วงเงินไม่เกิน 20.47 ล้านบาท คิดเป็นอัตราการจ่ายเงินปันผลประจำปี 2567 อยู่ที่ 44.95% ของกำไรสุทธิของบริษัทหลังหักสำรองตามกฎหมาย กำหนดรายชื่อผู้มีสิทธิได้รับปันผล (Record Date 09 เม.ย.)กำหนดจ่ายปันผลวันที่ 25 เม.ย. มติดังกล่าวเตรียมนำเสนอเพื่อขออนุมัติจากที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2568 วันที่ 28 มี.ค. เพื่อพิจารณาต่อไป ซึ่งอัตราการจ่ายเงินปันผลในปี 2567 เพิ่มขึ้นจากผลประกอบการปี 2566 จำนวน 0.01 บาทต่อหุ้น
“แนวโน้มผลการดำเนินงานของ ATP30 จะสามารถเติบโตได้อย่างต่อเนื่องในปีนี้ โดยตั้งเป้ารายได้รวมไว้ที่ 800 ล้านบาท เติบโตอย่างน้อย 10% และเพิ่มความสามารถทำกำไรให้ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง จากกลยุทธ์การขยายฐานลูกค้าใหม่ในเขตนิคมอุตสาหกรรมภาคกลาง และพื้นที่ EEC กลุ่มอุตสาหกรรมที่มีการเติบโตสูง อาทิ อิเล็กทรอนิกส์ ผลิตไฟฟ้า กลุ่มEV และกลุ่มลูกค้าที่มีความต้องการใช้บริการรถบัส EV ในปริมาณมากขึ้น เพื่อลดปริมาณการปล่อยคาร์บอนในการดำเนินธุรกิจ และขยายการให้บริการในภาคธุรกิจท่องเที่ยวร่วมกับพันธมิตร” นายปิยะ กล่าว
ตลท. สรุปดัชนี้หุ้นไทย ต.ค. เพิ่มขึ้น 2.8%
ตลท. ย้ำคุมเข้มการซื้อขาย หลัง IPO ต่ำจองเพียบ
MRDIYT เปิดเทรดวันแรก 7.05 บ. ต่ำจอง 18%
III โชว์ผลงาน Q3/68 กำไร 101.2 ล้านบาท เติบโต 37.6%
NER 9 เดือนกำไร 1,489 ล. โต 15% - SCB 10X ร่วมลงทุน ‘BlinkOps’ 50 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ
ANI โชว์ Q3/68 แข็งแกร่ง กำไรสุทธิ 146.1 ล้านบาท โต 7.5%