Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
SIRI ลุยโครงการใหม่ปี 69 ตามแผน - SINO เพิ่มสัดส่วนรายได้ Air Freight
MAI
MMM คว้าบริหารงานขายแก่ "ทรัพย์พล กรุ๊ป" 1,195 ล้านบ.
IPO
TEBP พร้อมระดมทุนเข้า mai ขาย IPO 90 ล้านหุ้น
บล./บลจ
SCB WEALTH แนะสร้างธรรมนูญครอบครัว ส่งต่อความมั่งคั่ง
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC จับสัญญาณ กนง. ลดดอกเบี้ยครึ่งแรกปี 69
การค้า - พาณิชย์
บสย. เตรียมวงเงิน 50,000 ล. เสริมสภาพคล่อง SME
พลังงาน - อุตสาหกรรม
PTTEP ร่วมลงทุนกับ TotalEnergies ขยายการลงทุนมาเลเซีย
คมนาคม - โลจิสติกส์
LEO จับมือ สวนสุนันทา ปั้นนักศึกษาทุนโลจิสติกส์รุ่นที่ 3
แบงก์ - นอนแบงก์
KBANK ขานรับมติกนง. หั่นดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.25%
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SAWAD ส่งมาตรการ “พักชำระเงินต้น” ช่วยลูกค้าประสบอุทกภัยภาคใต้
SMEs - Startup
SCBX ยื่นจดสิทธิบัตร 3 นวัตกรรมสำคัญด้าน AI
ประกันภัย - ประกันชีวิต
คปภ. แนะใช้บริการ “กรมธรรม์ของฉัน” หรือ “My Policy” ผ่าน Line
รถยนต์
AJA จับมือพันธมิตรจีน ขับเคลื่อนอุตฯ พลังงานสะอาด
ท่องเที่ยว
TAGTHAi คว้ารางวัล Best in AI-Ready Platform
อสังหาริมทรัพย์
A5 อวดยอดขาย “CINQUIÈM Krungthep Kreetha” พุ่งสูง 50%
การตลาด
ATLAS ผนึก Shopee Food เติมความสุขทุกออเดอร์
CSR
SCBX ยื่นจดสิทธิบัตร 3 นวัตกรรมสำคัญด้าน AI
Information
EXIM BANK สนับสนุนผลิตภัณฑ์ฝึกอาชีพผู้ต้องขังจังหวัดพิษณุโลก
Gossip
HL เปิดซื้อหุ้นคืนรอบใหม่
Entertainment
ออมสิน เดินหน้ายกระดับผู้ประกอบการ SMEs
สกุ๊ป พิเศษ
อุทกภัยหาดใหญ่ : ตอกย้ำบทบาท คปภ. และความแข็งแกร่งระบบประกันภัยไทย
KBANK จับมือ ‘ชิซูโอกะแบงก์’ เสริมแกร่งฐานธุรกิจ AEC+3
2025-02-25 18:07:29
166
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ – KBANK จับมือธนาคารชิซูโอกะ ร่วมลงนาม MOU ยกระดับบริการทางการเงินระหว่างประเทศ สนับสนุนนักลงทุนญี่ปุ่นที่ต้องการขยายธุรกิจในภูมิภาค AEC+3 และการสนับสนุนนักลงทุนจากภูมิภาค AEC+3 ที่ต้องการขยายธุรกิจไปยังญี่ปุ่น พร้อมขับเคลื่อนการเติบโตทางเศรษฐกิจในภูมิภาคอย่างยั่งยืน
เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2568 นายพิพิธ เอนกนิธิ ผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) หรือ KBANK เปิดเผยว่า ธนาคารกสิกรไทยดำเนินยุทธศาสตร์ด้านธุรกิจต่างประเทศอย่างต่อเนื่อง โดยให้ความสำคัญเชิงกลยุทธ์ในการประสานความร่วมมือกับพันธมิตรในท้องถิ่น เพื่อการต่อยอดบริการรองรับการทำธุรกรรมและธุรกิจของลูกค้าในภูมิภาค AEC+3 โดยเฉพาะประเทศญี่ปุ่น ถือเป็นหนึ่งในประเทศคู่ค้าที่สำคัญและมีมูลค่าการลงทุนในประเทศไทยสูงเป็นอันดับหนึ่ง โดยบริษัทญี่ปุ่นมักขยายการลงทุนเป็นลำดับขั้น โดยเริ่มจากสาธารณรัฐประชาชนจีน ตามด้วยประเทศไทย เวียดนาม อินโดนีเซีย และประเทศอื่น ๆ ในอาเซียน
ทั้งนี้ ความร่วมมือระหว่างธนาคารกสิกรไทยและธนาคารชิซูโอกะ ดำเนินมาตั้งแต่ปี 2554 โดยตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา สามารถสนับสนุนบริษัทญี่ปุ่นกว่า 100 แห่ง ในการจัดตั้งธุรกิจในประเทศไทย พร้อมให้บริการลูกค้าธุรกิจกว่า 200 ราย ครอบคลุม 7 ประเทศและเขตเศรษฐกิจ ได้แก่ ไทย เวียดนาม อินโดนีเซีย กัมพูชา ลาว จีน และฮ่องกง ที่ธนาคารกสิกรไทยมีสาขาอยู่ รวมถึงกรณีที่ลูกค้าของธนาคารกสิกรไทยจากแต่ละประเทศที่ต้องการจะขยายการลงทุนหรือธุรกิจไปยังประเทศญี่ปุ่น ธนาคารกสิกรไทยเชื่อมั่นว่าการยกระดับความร่วมมือกับธนาคารชิซูโอกะครั้งนี้ จะตอบโจทย์การลงทุนและการค้าในอาเซียนที่เปลี่ยนแปลงไปได้ดียิ่งขึ้น ร่วมขับเคลื่อนการเติบโตทางเศรษฐกิจในภูมิภาคอย่างยั่งยืน ตอกย้ำความมุ่งมั่นของธนาคารกสิกรไทยในการเป็นผู้ให้บริการทางการเงินชั้นนำแห่งภูมิภาค AEC+3
ด้านนายมิโนรุ ยางิ ประธานผู้บริหาร ธนาคารชิซูโอกะ กล่าวว่า ญี่ปุ่นเผชิญกับความท้าทายทางสังคมหลายประการ รวมถึงประชากรที่ลดลงและสังคมผู้สูงอายุ และจังหวัดชิซูโอกะก็ไม่ใช่ข้อยกเว้น ภายใต้แผนการจัดการระยะกลางฉบับแรกของเรา ธนาคารชิซูโอกะมุ่งหวังที่จะสร้างสมดุลระหว่างการสร้างคุณค่าทางสังคม และการเพิ่มคุณค่าขององค์กร โดยการแก้ไขปัญหาที่สำคัญในภูมิภาคด้วยหัวข้อ สังคม เศรษฐกิจ และสิ่งแวดล้อม ในบริบทนี้ เป็นที่ชัดเจนว่ามุมมองข้ามพรมแดนและความร่วมมือกับประเทศต่างๆ ที่เชื่อมโยงกันมากขึ้นมีความสำคัญ บันทึกความเข้าใจฉบับนี้เป็นข้อพิสูจน์ถึงความมุ่งมั่นร่วมกันของเราในการใช้ประโยชน์จากจุดแข็งของเราและให้บริการที่ดียิ่งขึ้นแก่ภูมิภาคและลูกค้าในทั้งญี่ปุ่นและไทย เรามั่นใจว่าด้วยการนำทางความซับซ้อนของการเงินโลกและการพัฒนาความร่วมมือของเรา เราสามารถเปิดโอกาสใหม่ๆ สำหรับความสำเร็จ
ล่าสุด ธนาคารกสิกรไทย และธนาคารชิซูโอกะ ซึ่งเป็นธนาคารชั้นนำของญี่ปุ่น มีบทบาทสำคัญในการสนับสนุนเศรษฐกิจท้องถิ่น โดยมีเครือข่ายสาขาครอบคลุมทั่วทั้งจังหวัดชิซูโอกะและเมืองสำคัญต่างๆ รวมถึงโอซาก้า นาโกย่า และโตเกียว จึงได้ต่อยอดความร่วมมือระหว่างกัน โดยการร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ฉบับใหม่ เพื่อขยายความร่วมมือในการยกระดับบริการทางการเงินระหว่างประเทศของธนาคาร ให้เป็นความร่วมมือแบบสองทาง (Two-way collaboration) ผ่านการผสานจุดแข็งของทั้งสองสถาบันการเงิน เพื่อครอบคลุมการทำงานที่สำคัญ 3 ด้าน ได้แก่ 1.การแลกเปลี่ยนข้อมูลเชิงลึกด้านการตลาดและการลงทุน
2.การนำเสนอและพัฒนาผลิตภัณฑ์ และบริการทางการเงินรูปแบบใหม่ ที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าธุรกิจในยุคดิจิทัล และ 3.การแลกเปลี่ยนบุคลากรระหว่างสองสถาบันเพื่อพัฒนาศักยภาพในการให้บริการ เพื่อให้ทั้งสองธนาคารมีความพร้อมที่จะส่งมอบบริการที่ตอบสนองความต้องการของพันธมิตรและภาคธุรกิจได้อย่างตรงจุด โดยมุ่งให้การสนับสนุนนักลงทุนญี่ปุ่นที่ต้องการขยายธุรกิจในภูมิภาค AEC+3 และให้การสนับสนุนนักลงทุนจากภูมิภาค AEC+3 ที่ต้องการขยายธุรกิจไปยังญี่ปุ่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตลาดที่มีศักยภาพสูง เช่น เวียดนาม อินโดนีเซีย และจีน
SIRI ลุยโครงการใหม่ปี 69 ตามแผน - SINO เพิ่มสัดส่วนรายได้ Air Freight
NER คว้า SET ESG Ratings 2025 ระดับสูงสุด “AAA”
PTG ผงาด! เข้าดัชนี SET100 - SETESG รอบ 1 ม.ค.-30 มิ.ย.69
SINO วางกลยุทธ์รับมือค่าระวางเรือผันผวน
EXIM BANK วางเป้าสินเชื่อ 1.8 แสนล. - THIP บุกตลาดยุโรป-สหรัฐฯ ดันผลงาน Q4/68 สดใส
SMO ร่วมโครงการ CAC เสริมความเชื่อมั่นการเติบโตยั่งยืน