Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
PTECH เร่งเครื่องธุรกิจ แย้มผลงานครึ่งปีหลังสดใส
MAI
CFARM ได้รับคะแนน CGR ระดับ “ดีมาก”
IPO
MMM ปิดจอง PO เตรียมเทรด mai 7 พ.ย.
บล./บลจ
กบข. ผนึกกำลังจุฬาฯ ปั้นนักลงทุนรุ่นใหม่
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
วิจัยกรุงศรี จับสัญญาณกนง.หั่นดอกเบี้ย หนุนศก.ฟื้น
การค้า - พาณิชย์
คต. หนุนผู้ส่งออกใช้ ‘Self-Certification’ หวังรับสิทธิพิเศษทางการค้า
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ฟร้อนท์ไลน์ฯ เดินหน้าสู่ผู้นำการจัดการน้ำครบวงจร
คมนาคม - โลจิสติกส์
SO คว้า 4 ดาว CGR ปี 68
แบงก์ - นอนแบงก์
ออมสินปลื้ม! GSB SAVINGS FORUM คนล้น-กิจกรรมแน่น
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
PUEAN ชำระคืนหุ้นกู้ตามนัด ลุยดันพอร์ตสินเชื่อแตะพันล้าน
SMEs - Startup
SCBX จับมือ สกมช. เสริมแกร่งความมั่นคงไซเบอร์ไทย
ประกันภัย - ประกันชีวิต
คปภ. ประกาศความสำเร็จ “InsurTech Summit 2025” ปีที่ 2
รถยนต์
ศูนย์วิจัยกสิกรไทย ชี้อุตฯรถยนต์ – ชิ้นส่วน ปัจจัยเสี่ยงรุมเร้า
ท่องเที่ยว
GCAP เปิดตัวโดรนโดยสารไร้คนขับครั้งแรกในไทย เจาะตลาดการท่องเที่ยว
อสังหาริมทรัพย์
ศุภาลัย คว้าเครดิตเรตติ้ง “A” ต่อเนื่อง 12 ปีซ้อน
การตลาด
AEROFLEX ชวนสัมผัส “ความเย็นที่รู้สึกได้ ผลลัพธ์ที่พิสูจน์ได้จริง”
CSR
SCBX จับมือ สกมช. เสริมแกร่งความมั่นคงไซเบอร์ไทย
Information
TQMalpha คว้าคะแนน CGR ระดับ 5 ดาว ดีเลิศ จาก IOD ต่อเนื่อง 6 ปีซ้อน
Gossip
MTC คว้า CGR ระดับ 5 ดาว “ดีเลิศ”
Entertainment
ไทยประกันชีวิต-แอทเลติโก้ คัดเยาวชนต่อยอดบอลที่สหรัฐฯ
สกุ๊ป พิเศษ
ATLAS หุ้นเด่น! LPG นวัตกรรมสุดล้ำ
PROUD เฮ! ก.ล.ต. อนุมัติไฟลิ่งขายหุ้นกู้
2025-02-27 17:54:54
172
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - ก.ล.ต. อนุมัติแบบไฟลิ่ง PROUD เตรียมเสนอขายหุ้นกู้ครั้งที่ 1/2568 อายุ 2 ปี อัตราดอกเบี้ยคงที่ 7.50% ต่อปี จ่ายดอกเบี้ยทุก 3 เดือน เสนอขายแก่ผู้ลงทุนสถาบัน หรือผู้ลงทุนรายใหญ่ มูลค่าหุ้นกู้รวมไม่เกิน 550 ล้านบาท หวังเสริมศักยภาพการเติบโต รองรับการขยายโครงการใหม่
เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2568 นายพสุ ลิปตพัลลภ กรรมการบริหาร บริษัท พราว เรียล เอสเตท จำกัด (มหาชน) หรือ PROUD เปิดเผยว่า สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ได้อนุมัติแบบแสดงรายการข้อมูลหรือไฟลิ่งการเสนอขายหุ้นกู้ของบริษัทเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 24 ก.พ. 68 ที่ผ่านมา โดยการเสนอขายหุ้นกู้ของบริษัทครั้งที่ 1/2568 ครบกำหนดไถ่ถอนปี 2570 ชนิดระบุชื่อผู้ถือ ประเภทไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีประกัน มีผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ ผู้ออกหุ้นกู้มีสิทธิไถ่ถอนหุ้นกู้ก่อนครบกำหนดไถ่ถอน หุ้นกู้อายุ 2 ปีอัตราดอกเบี้ย คงที่ 7.50% ต่อปี จ่ายดอกเบี้ยทุก 3 เดือน ตลอดอายุหุ้นกู้ มูลค่าหุ้นกู้รวมไม่เกิน 550 ล้านบาท โดยเสนอขายแก่กลุ่มผู้ลงทุนสถาบัน และ/หรือ ผู้ลงทุนรายใหญ่
“บริษัทมุ่งมั่นสร้างการเติบโตอย่างต่อเนื่อง จากการพัฒนาโครงการคุณภาพที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้ากลุ่มเรียลดีมานด์ ควบคู่ไปกับการสร้างความแข็งแกร่งทางด้านการเงิน เพื่อสนับสนุนการเติบโตอย่างยั่งยืน การออกหุ้นกู้ครั้งนี้ของบริษัทจะเป็นทางเลือกการลงทุนที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่ต้องการผลตอบแทนที่คุ้มค่าและมั่นคง พร้อมโอกาสในการเติบโตในระยะยาว” นายพสุ กล่าว
ด้านนายฐิติพัฒน์ ทวีสิน รองกรรมการผู้จัดการฝ่าย Corporate Finance Solutions & REIT บริษัทหลักทรัพย์ ดาโอ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า PROUD เป็นผู้พัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ระดับลักชัวรีชั้นนำ ที่มีจุดเด่นด้านการพัฒนาโครงการสามารถตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มลูกค้าระดับบน โครงการต่าง ๆ ของบริษัทได้รับการตอบรับด้วยดีจากกลุ่มลูกค้าชาวไทยและต่างชาติ มียอดขายเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ บริษัทมีโครงการที่คาดว่าจะรับรู้รายได้ระหว่างปี 2568 - 2569 รวม 10,937 ล้านบาท และจะทยอยรับรู้รายได้เข้ามาเพิ่มในระหว่างปี 2568 – 2569
นอกจากนี้ PROUD มีแผนขยายโครงการใหม่ในพื้นที่กรุงเทพฯ และจังหวัดหัวเมืองใหญ่ที่มีศักยภาพได้แก่หัวหินและภูเก็ต รองรับกลุ่มลูกค้าระดับบนและนักลงทุนต่างชาติ โดยในปีนี้บริษัทวางเป้าหมายเติบโตรายได้ไว้ที่ประมาณ 10,000 ล้านบาท จะช่วยเสริมความแข็งแกร่ง สร้างการเติบโตให้ผลการดำเนินงานของบริษัท
สำหรับวัตถุประสงค์การออกและเสนอขายหุ้นกู้ครั้งนี้ เพื่อชำระคืนหนี้ภายในกลุ่มบริษัทฯ ลดภาระต้นทุนทางการเงินของบริษัทฯ ในการพัฒนาโครงการและรองรับการขยายธุรกิจของบริษัทฯ ในอนาคต โดยหุ้นกู้ “PROUD” จะเสนอขายระหว่างวันที่ 28 ก.พ. และ 3-4 มี.ค. 2568 และออกหุ้นกู้วันที่ 5 ม.ค. 2568 ซึ่งจัดจำหน่ายโดย บริษัทหลักทรัพย์ ดาโอ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) บริษัทหลักทรัพย์ บียอนด์ จำกัด (มหาชน) บริษัทหลักทรัพย์ โกลเบล็ก จำกัด บริษัทหลักทรัพย์ ฟิลลิป (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) โดยมี ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) เป็นนายทะเบียนหุ้นกู้ และมีบริษัทหลักทรัพย์ ดาโอ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เป็นผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้
PTECH เร่งเครื่องธุรกิจ แย้มผลงานครึ่งปีหลังสดใส
CH คว้าคะแนน CGR 4 ดาว ระดับ “ดีมาก” ต่อเนื่องปีที่ 2
BANPU ปรับทัพใหญ่ควบรวม BPP - IND คว้างานใหม่ รฟม. Backlog พุ่ง 2.34 พันล.
BANPU ปรับโครงสร้างครั้งใหญ่ ควบรวม BPP
PTG สุดปลื้ม! คว้า CGR ระดับ 5 ดาว “ดีเลิศ”
10 เรื่องน่ารู้ “ATLAS” หุ้นดีที่ต้องมีติดพอร์ต