Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
SMO เปิดเทรด SET วันแรก ราคาหุ้นต่ำจอง 16.67%
MAI
MMM เทรดวันแรก 'ไม่เจ็บ' ดันผลงานโต2หลัก
IPO
MMM เสริฟ์ข่าวดีก่อนเทรด mai กำไร 9 เดือนโต 155%
บล./บลจ
ตลท. นำภาครัฐ-เอกชน ชูศักยภาพตลาดทุนไทย
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
วิจัยกรุงศรี จับสัญญาณกนง.หั่นดอกเบี้ย หนุนศก.ฟื้น
การค้า - พาณิชย์
คต. หนุนผู้ส่งออกใช้ ‘Self-Certification’ หวังรับสิทธิพิเศษทางการค้า
พลังงาน - อุตสาหกรรม
กลุ่มศรีตรังคว้ามาตรฐาน FSC™ ครอบคลุมพื้นที่สวนยาง 100%
คมนาคม - โลจิสติกส์
PROSPECT REIT เข้าลงทุนเพิ่มเติมใน ‘BFTZ 6’ มูลค่า 970 ลบ.
แบงก์ - นอนแบงก์
ยูโอบี ผนึก สกพอ. จัดโรดโชว์ประเทศจีน หนุนลงทุน EEC
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
PUEAN ชำระคืนหุ้นกู้ตามนัด ลุยดันพอร์ตสินเชื่อแตะพันล้าน
SMEs - Startup
SCB 10X ร่วมลงทุนรอบ Series B ใน ‘BlinkOps’
ประกันภัย - ประกันชีวิต
อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต เปิดตัว “แพ็ครับมือโรคร้าย”
รถยนต์
Autoclik ลอยยางเก่า ต้อนรับยางใหม่
ท่องเที่ยว
GCAP เปิดตัวโดรนโดยสารไร้คนขับครั้งแรกในไทย เจาะตลาดการท่องเที่ยว
อสังหาริมทรัพย์
SAM แต่งตั้ง “สุวรรณี เจษฎาศักดิ์” นั่งประธานบอร์ดคนใหม่
การตลาด
King Power จับมือ Avolta ปลดล็อกสิทธิประโยชน์สมาชิกแบบไร้พรมแดน
CSR
SCB 10X ร่วมลงทุนรอบ Series B ใน ‘BlinkOps’
Information
DTCENT สตรอง! คว้า CGR ระดับ 4 ดาว 2 ปีซ้อน
Gossip
SMO 11 โบรกฯ ประสานเสียง “เป้า 8.80 บาท
Entertainment
ไทยประกันชีวิต-แอทเลติโก้ คัดเยาวชนต่อยอดบอลที่สหรัฐฯ
สกุ๊ป พิเศษ
บ้านปูเดินหน้าสู่องค์กรนวัตกรรม
บอร์ด คปภ. เห็นชอบให้ “ซันเดย์ ประกันภัย” ไปต่อ
2025-03-06 12:02:34
166
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - บอร์ด คปภ. เห็นชอบให้นายทะเบียนสั่ง “ซันเดย์ ประกันภัย (ประเทศไทย)” ออกจากมาตรการบังคับภายใต้มาตรา 52 แล้ว
สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย หรือ สำนักงาน คปภ. แจ้งว่า ตามที่ สำนักงาน คปภ. ได้ติดตามสถานะทางการเงินของบริษัทอย่างใกล้ชิด และปรากฏหลักฐานว่า บริษัท ซันเดย์ ประกันภัย (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) มีอัตราส่วนความเพียงพอของเงินกองทุน และจัดสรรสินทรัพย์ไว้สำหรับหนี้สินและภาระผูกพันตามสัญญาประกันภัย เป็นไปตามที่กฎหมายกำหนด รวมทั้งได้ดำเนินการแก้ไขปัญหาฐานะและการดำเนินการให้เป็นไปตามคำสั่งนายทะเบียนที่ 37/2566 ลงวันที่ 27 ตุลาคม 2566 และคำสั่งนายทะเบียนที่ 41/2566 ลงวันที่ 24 พฤศจิกายน 2566 เรียบร้อยแล้ว นั้น
อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 52 แห่งพระราชบัญญัติประกันวินาศภัย พ.ศ. 2535 ซึ่งแก้ไขเพิ่มเติม โดยพระราชบัญญัติประกันวินาศภัย (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2551 นายทะเบียนด้วยความเห็นชอบของคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัยตามมติที่ประชุมครั้งที่ 2/2568 เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2568 จึงมีคำสั่งให้ยกเลิกคำสั่งนายทะเบียนที่ 37/2566 ลงวันที่ 27 ตุลาคม 2566 และคำสั่งนายทะเบียนที่ 41/2566 ลงวันที่ 24 พฤศจิกายน 2566 โดยให้บริษัทประกอบธุรกิจต่อไปตามกฎหมายว่าด้วยการประกันวินาศภัยอย่างเคร่งครัด
ทั้งนี้ สำนักงาน คปภ. จะติดตามสถานะทางการเงินของบริษัทอย่างใกล้ชิด และให้คณะกรรมการบริษัท คณะกรรมการชุดย่อย และหน่วยงานที่ดูแลเกี่ยวกับการควบคุมการดำเนินงานของบริษัทติดตาม ผลการดำเนินงานและรายงานต่อสำนักงาน คปภ. อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้บริษัทมีการเตรียมความพร้อมในเรื่องเงินกองทุน สภาพคล่อง และมีผลการดำเนินงานอย่างยั่งยืน ตลอดจนมีระบบการควบคุมภายในและการบริหารความเสี่ยงที่มีประสิทธิภาพตลอดช่วงการดำเนินธุรกิจ ทั้งนี้ หากประชาชนมีข้อสงสัยหรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อได้ที่สายด่วน คปภ. 1186 หรือ www.oic.or.th
SMO เปิดเทรด SET วันแรก ราคาหุ้นต่ำจอง 16.67%
TWPC แจงกรณีมีการกล่าวถึง ในรายการโหนกระแส
SO โชว์งบ 9 เดือน กำไรพุ่ง 89.6%
SMO เทรด SET - โบรกฯ เคาะเป้า 8.80 บ. - QTC ขานรับ “Quick Win” หนุนดีมานด์ปี 69 พุ่ง
QTC Q4 จ่อส่งมอบงานทะลุเป้า 400 ล.
SSP กดปุ่ม COD โซลาร์ฟาร์ม Leo 2 ในญี่ปุ่น