Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
GUNKUL บรกฯ แนะ 'ซื้อ' เคาะเป้า 8.70 บ. - CIMBT หวั่นจีดีพีโตต่ำต่อเนื่อง
MAI
TPS ย้ำ! ครึ่งปีหลังไปได้สวย Backlog แน่น 1.9 พันล.
IPO
PHAT เดินหน้าระดมทุน IPO ลุยต่อยอด CPKO
บล./บลจ
“โกลเบล็ก” ชี้หุ้นไทยรับข่าวดีลงทุนภาครัฐ ลุ้นเป้า 1,650 จุด
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
CIMBT สะกิดรัฐบาลเร่งปรับโครงสร้างศก. หวั่นจีดีพีโตต่ำต่อเนื่อง
การค้า - พาณิชย์
บสย. ลุยเปิด “ศูนย์ช่วยเพื่อน SMEs” หนุนผู้ประกอบการเข้าถึงแหล่งทุน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
EECO ดีเดย์ 21 ก.ค. นี้ เปิดเวที Market Sounding
คมนาคม - โลจิสติกส์
i-Store ปิดดีล REIT รายแรก หนุนอุตสาหกรรมก้าวสู่ตลาดทุน
แบงก์ - นอนแบงก์
BAY อนุมัติสินเชื่อ SLL วงเงิน 6.5 พันล. หนุน “ไทยเบฟ”
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
“มีที่ มีเงิน” ปรับเงื่อนไขสินเชื่อใหม่ หนุน SMEs เข้าถึงแหล่งทุน
SMEs - Startup
INNOPOWER จับมือ Triple Dot Consulting พัฒนา Data & AI
ประกันภัย - ประกันชีวิต
OCEAN LIFE เปิดตัวประกันอุบัติเหตุออนไลน์ “เลือกง่าย ได้คุ้ม”
รถยนต์
เมอร์เซเดส-เบนซ์ เปิดโซน Exclusive Parking ที่ The Mall Lifestore Bangkapi
ท่องเที่ยว
“CardX” จับมือ “ONYX Hospitality Group” ปลุกตลาดท่องเที่ยวพรีเมียม
อสังหาริมทรัพย์
SAM ปล่อยของดี คัดทรัพย์ทำเลทอง มูลค่ารวม 91 ลบ. ออกประมูล
การตลาด
SMARTHOME เปิดตัวไลน์เครื่องใช้ไฟฟ้ารุ่นใหม่
CSR
INNOPOWER จับมือ Triple Dot Consulting พัฒนา Data & AI
Information
ออมสิน คว้า 3 รางวัลใหญ่ Money & Banking Awards 2026
Gossip
SUSCO ติดเทรนด์ Domestic Play
Entertainment
เมืองไทยประกันชีวิต ชวนฝึกทักษะฟุตบอลกับโค้ชทีมชาติไทย
สกุ๊ป พิเศษ
PTG ศักยภาพแข็งแกร่งระดับภูมิภาค
QTC รุกธุรกิจยานยนต์ไฟฟ้า ลุยเปิดสถานีชาร์จรถบรรทุก
2025-03-10 14:14:10
415
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - QTC เดินหน้าสร้างโอกาสเติบโตสู่ความยั่งยืน ล่าสุด ขยายการให้บริการในกลุ่มธุรกิจยานยนต์ไฟฟ้า ผ่านบริษัทย่อย "คิวทีซี อีวี" ลุยเปิด 2 สถานีชาร์จรถไฟฟ้า ภายใต้คอนเซ็ปท์ “สถานีชาร์จของมือโปร”
เมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2568 นายพูลพิพัฒน์ ตันธนสิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คิวทีซี เอนเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) หรือ QTC เปิดเผยว่า บริษัทฯ เดินหน้าสร้างโอกาสการเติบโต สู่ความยั่งยืนทางธุรกิจ ล่าสุด ได้ขยายการให้บริการในส่วนของกลุ่มธุรกิจยานยนต์ไฟฟ้า โดยดำเนินการผ่านบริษัทย่อย อย่าง บริษัท คิวทีซี อีวี จำกัด (QTC EV) ในการเปิดให้บริการสถานีชาร์จรถไฟฟ้า จำนวน 2 สถานี ได้แก่ ProCharge เจ้าคุณทหารลาดกระบัง และ ProCharge แหลมฉบัง ภายใต้คอนเซ็ปท์ “สถานีชาร์จของมือโปร”
โดยชูจุดเด่นของสถานีคือ เครื่องชาร์จกำลังสูง ไม่ต่ำกว่า 240kW ต่อคัน รองรับการชาร์จสองหัวชาร์จกับรถบรรทุกคันเดียว ช่องชาร์จยาว 18 ม. รองรับรถหัวลากพร้อมหาง ไม่เสียเวลาถอดหาง ใส่หางกลับ สะดวกกว่าด้วยระบบการใช้งานด้วย QR scan, บัตร NFC รวมถึงระบบป้องกันการทุจริตด้วย Auto Charge ผ่าน MAC address ของตัวรถ มีระบบราคาสมาชิก และมีวงเงินเครดิตสำหรับธุรกิจขนส่ง
ทาง QTC EV มีแผนการขยายสถานี ProCharge อีก 12 จุดในครึ่งปีแรกของ 2568 เจาะตลาดโลจิสติกส์ ทั้งสถานีสาธารณะ และสถานีที่ติดตั้งในพื้นที่โรงงานของคู่ค้า ช่วยส่งเสริมและสนับสนุนการเปลี่ยนผ่านสู่การใช้ยานยนต์ไฟฟ้าสำหรับภาคการขนส่ง เป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยธุรกิจส่งออกไทยให้สามารถแข่งขันได้ในตลาดโลกจากข้อกำหนด CBAM ทั้ง Scope 1 และ Scope 3
โดยทุกสถานี ProCharge มั่นใจเลือกใช้หม้อแปลงไฟฟ้าชนิดพิเศษ Super Low Loss (Amorphous) ที่กินไฟต่ำกว่าหม้อแปลงปกติถึง 80% (No load Loss) ในเวลาที่ไม่ถูกใช้งาน ประหยัดพลังงาน คุ้มค่ากว่าในระยะยาว
“จากกลยุทธ์การขับเคลื่อนดังกล่าว ส่งผลให้ความต้องการใช้หม้อแปลงไฟฟ้าเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับนโยบายแผนพลังงานแห่งชาติของภาครัฐที่ผลักดันให้ใช้พลังงานทดแทนมากขึ้น ดังนั้นในปีนี้จะเห็น QTC เติบโตได้ครบทุกมิติมากขึ้นทั้งธุรกิจหม้อแปลงไฟฟ้า ธุรกิจโซล่าร์ และธุรกิจยานยนต์ไฟฟ้า” นายพูลพิพัฒน์ กล่าว
GUNKUL บรกฯ แนะ 'ซื้อ' เคาะเป้า 8.70 บ. - CIMBT หวั่นจีดีพีโตต่ำต่อเนื่อง
PSTC ไถ่ถอนหุ้นกู้ก่อนครบกำหนด มูลค่า 551.5 ล้านบ.
BAY เปิดตัวสินเชื่อหนุน SME - NER โบรกฯ เคาะเป้า 5.40 บ.
โบรกฯ ส่อง NER แนวโน้ม Q2 กำไรฟื้น เคาะเป้า 5.40 บ.
KBANK อนุมัติสินเชื่อ 6 พันลบ. - TPS ตุน Backlog 1.9 พันล.
EASTW คาดรายได้วิ่ง 3,600-4,000 ลบ./ปี - ตลท. คัดเลือก JMART เข้าดัชนี SET100