Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
ตลท. สรุปดัชนี้หุ้นไทย ต.ค. เพิ่มขึ้น 2.8%
MAI
WASH เทรด MAI วันแรก ราคาต่ำจอง 18.67%
IPO
SMO ขาย IPO เกลี้ยง 231.60 ล้านหุ้น ผถห.หลัก Lock up ทั้งหมด
บล./บลจ
บล.ทรีนีตี้ ผนึก SET จัดสัมมนาใหญ่ จับจังหวะลงทุนปีม้าทอง
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
วิจัยกรุงศรี จับสัญญาณกนง.หั่นดอกเบี้ย หนุนศก.ฟื้น
การค้า - พาณิชย์
คต. หนุนผู้ส่งออกใช้ ‘Self-Certification’ หวังรับสิทธิพิเศษทางการค้า
พลังงาน - อุตสาหกรรม
กลุ่มศรีตรังคว้ามาตรฐาน FSC™ ครอบคลุมพื้นที่สวนยาง 100%
คมนาคม - โลจิสติกส์
PROSPECT REIT เข้าลงทุนเพิ่มเติมใน ‘BFTZ 6’ มูลค่า 970 ลบ.
แบงก์ - นอนแบงก์
EXIM BANK จัดเต็ม โปรโมชันเพื่อผู้ส่งออก ในงานมหกรรมการเงินเชียงใหม่
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
PUEAN ชำระคืนหุ้นกู้ตามนัด ลุยดันพอร์ตสินเชื่อแตะพันล้าน
SMEs - Startup
SCB 10X ร่วมลงทุนรอบ Series B ใน ‘BlinkOps’
ประกันภัย - ประกันชีวิต
อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต เปิดตัว “แพ็ครับมือโรคร้าย”
รถยนต์
Autoclik ลอยยางเก่า ต้อนรับยางใหม่
ท่องเที่ยว
GCAP เปิดตัวโดรนโดยสารไร้คนขับครั้งแรกในไทย เจาะตลาดการท่องเที่ยว
อสังหาริมทรัพย์
ศุภาลัย เปิด 2 โครงการบ้านซีรีส์ใหม่ ทำเลรังสิต-คลอง 3
การตลาด
King Power จับมือ Avolta ปลดล็อกสิทธิประโยชน์สมาชิกแบบไร้พรมแดน
CSR
SCB 10X ร่วมลงทุนรอบ Series B ใน ‘BlinkOps’
Information
อนุพงษ์ อัศวโภคิน เอพี ไทยแลนด์ รับรางวัล “BEST CEO” เป็นปีที่ 3
Gossip
TEGH คว้า CGR ระดับ 5 ดาว 3 ปีซ้อน
Entertainment
ไทยประกันชีวิต-แอทเลติโก้ คัดเยาวชนต่อยอดบอลที่สหรัฐฯ
สกุ๊ป พิเศษ
ATLAS หุ้นเด่น! LPG นวัตกรรมสุดล้ำ
PIS คว้าบิ๊กโปรเจ็กต์ พัฒนาระบบ ERP กฟภ. 2.9 พันล.
2025-03-19 14:36:14
257
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - PIS ประกาศบิ๊กดีล คว้าบิ๊กโปรเจ็กต์ พัฒนาระบบ ERP ให้กับ กฟภ. มูลค่ากว่า 2.9 พันล้านบาท ดัน Backlog พุ่งแตะ 5,938 ล้านบาท เป็นการตอกย้ำให้เห็นถึงศักยภาพผู้ให้บริการ ICT Solution ครบวงจร แย้มยังมีอีกหลายโปรเจ็กต์ที่อยู่ระหว่างการยื่นประมูลระดับพันล้านบาท มั่นใจผลักดันผลงานในช่วง 1-3 ปี ข้างหน้าเติบโตก้าวกระโดด
เมื่อวันที่ 19 มีนาคม 2568 นางสาวเบญญาภา เฉลิมวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โปร อินไซด์ จำกัด (มหาชน) หรือ PIS ผู้ให้บริการ ICT Solution ครบวงจร เปิดเผยว่า ตามที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) ได้ออกเอกสารประกวดราคาจ้างงานจัดหา พัฒนา ติดตั้ง และดูแลบำรุงรักษา ระบบบริหารจัดการทรัพยากรองค์กร (Enterprise Resource Planning : ERP) ของ กฟภ. ด้วยวิธีประกวดราคาอิเล็กทรอนิคส์ (e-bidding) นั้น บริษัทฯ ได้ยื่นข้อเสนอราคางานโครงการฯ ดังกล่าว และในวันที่ 3 มีนาคม 2568 ที่ผ่านมา กฟภ. ได้ประกาศให้บริษัทฯ เป็นผู้ชนะการเสนอราคา โดยมีมูลค่าโครงการเป็นเงินทั้งสิ้น 2,938,220,000 บาท ซึ่งเป็นราคารวมภาษีมูลค่าเพิ่มแล้ว
"การได้รับงานเมกะโปรเจคพัฒนาระบบ ERP ของ กฟภ.ในครั้งนี้ ตอกย้ำให้เห็นถึงความเชื่อมั่นของหน่วยงานภาครัฐและรัฐวิสาหกิจที่มีต่อ PIS ในฐานะผู้ให้บริการ ICT Solution ครบวงจร ส่งผลให้งานในมือรอรับรู้รายได้ (Backlog) เพิ่มจาก 3,000 ล้านบาท เป็น 5,938 ล้านบาท และมีงานที่อยู่ระหว่างการยื่นประมูลและรอการประมูลหลายโปรเจค มูลค่าหลักพันล้านบาท ผลักดันผลการดำเนินงานในช่วง 1-3 ปีข้างหน้า เติบโตอย่างก้าวกระโดด สร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้น"
สำหรับในช่วงที่เหลือของปีนี้ PIS ยังคงเดินหน้าเข้าประมูลงานด้านไอซีทีของภาครัฐและรัฐวิสาหกิจ ซึ่งเป็นจุดแข็งที่สำคัญของบริษัทฯ ภายใต้ทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญและเป็นมืออาชีพ มีประสบการณ์มายาวนาน ได้รับความไว้วางใจจากภาครัฐ เช่น กระทรวงศึกษาธิการ กระทรวงสาธารณสุข และหน่วยงานอื่นๆ ที่มีแผนขยายการลงทุน และเปิดประมูลโครงการใหม่ๆ ต่อเนื่องทุกปี เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของคนไทยให้ดีขึ้น สอดรับนโยบายของรัฐบาล ทำให้มั่นใจว่าแนวโน้มรายได้ในปี 2568 จะเติบโตเกิน 15% ทำสถิติสูงสุดใหม่ต่อเนื่อง
โดยตั้งแต่ปลายปี 2567 จนถึงต้นปี 2568 บริษัทฯได้งาน 2 โปรเจคใหม่ร่วมกับพันธมิตรผ่านกิจการค้าร่วม พี ที เอ็น พี ใอ (PTNPI) ในงานจ้างดูแลบำรุงรักษาระบบคอมพิวเตอร์ซอฟต์แวร์สำเร็จรูปสำหรับธุรกิจหลัก (รชธ.) และบูรณาการระบบงานที่เกี่ยวข้อง มูลค่าโครงการ 1,504.42 ล้านบาท และกิจการค้าร่วม เอสพี (SP Consortium) ในโครงการจัดซื้อระบบคลาวด์กลางด้านสาธารณสุขของประเทศไทยกับ บริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (มหาชน) (NT) มูลค่า 992 ล้านบาท
ขณะที่ผลการดำเนินงานของ PIS ในปี 2567 (สิ้นสุดวันที่ 31 ธันวาคม 2567) มีรายได้จากธุรกิจหลักรวม 1,472 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 37% จากปีก่อนที่ทำไว้ 1,077 ล้านบาท สร้างสถิติสูงสุดใหม่ และมีกำไรสุทธิ 103 ล้านบาท
ตลท. สรุปดัชนี้หุ้นไทย ต.ค. เพิ่มขึ้น 2.8%
ตลท. ย้ำคุมเข้มการซื้อขาย หลัง IPO ต่ำจองเพียบ
MRDIYT เปิดเทรดวันแรก 7.05 บ. ต่ำจอง 18%
III โชว์ผลงาน Q3/68 กำไร 101.2 ล้านบาท เติบโต 37.6%
NER 9 เดือนกำไร 1,489 ล. โต 15% - SCB 10X ร่วมลงทุน ‘BlinkOps’ 50 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ
ANI โชว์ Q3/68 แข็งแกร่ง กำไรสุทธิ 146.1 ล้านบาท โต 7.5%